◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  พลุไฟจากใต้น้ำ

  ....ผมว่าน่าย้อนคิดนะ...ด้วยเทคโนโลยี่ที่เห็นในปัจจุบัน กับแค่การทำก้อนสารเคมีที่ลุกไฟได้ โดยหน่วงเวลาไว้ (อาจจะไปปล่อยทิ้งไว้ก่อนซักระยะหนึ่ง) ไม่น่าจะเป็นไปไม่ได้

  .... ผมได้ยินคุณลุงสองท่านคุยกันถึงเรื่องนี้ คนหนึ่งบอกว่าเป็นของที่คนทำขึ้น ด้วยภูมิปัญญาของนักวิทยาศาสตร์ไทย (ที่บางคนเก่งขนาดถึงไปวิจารณ์เรื่องบนดวงจันทร์ได้) น่าจะพิสูจน์ได้ไปนานแล้ว ........แต่อีกคนบอกว่าไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องปลอม ก็ไม่น่าไปพิสูจน์มันหรอก ตอนนี้ก็ใช้ประโยชน์เป็นแหล่งท่องเที่ยวซะ หาเงินเข้าจังหวัดไปซะก่อน ........... เงินยิ่งหาได้ยากๆ แล้วเป็นการหมุนเงินกันในคนไทยด้วยกันเองด้วย ไม่ได้รั่วไหลไปไหน...

  ... ผมฟังแล้วเห็นด้วยกับคุณลุงคนแรก เพราะตอนเด็ก ผมยังเคยทดลอง ทำกระสือเล่นเลย ที่เอาสารเคมีไปหมักไว้ในบ่อโคลน ... แล้วเมื่อถึงเวลาเหมาะสมก็บุ๋งเป็นดวงไฟขึ้นมา .....แต่พอนึกกลับไปกลับมาแล้วก็ ก็ชักคล้อยตามคุณลุงคนหลังเหมือนกัน อืมม์ ทำเป็นแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งปีนี้ก็ดีเกินคาด ....นำรายได้ให้กับชุมชนท้องถิ่น

  ...แต่...ก็กลับความคิดกลับไปทางลุงคนแรกเด็ดขาด.....เพราะทนไม่ได้ที่มีรัฐมนโท (ให้ตรีหน่ะน้อยไป) คนนึงออกโทรทัศน์บอกว่า อยากจะัจัดทำไลท์แอนด์ซาว์ด จัดให้ยิ่งใหญ่ ทำเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหญ่ของประเทศไทย แนะนำให้คนต่างชาติมาดู ..... ผมว่ามันจะไปกันใหญ่แล้ว .... ผมว่าให้เป็นในกลุ่มของคนที่มีความเชื่อ ใช้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ในกลุ่มๆ หนึ่งก็น่าจะพอแล้ว นี่จะมาแสดงความงมงายให้คนชาิติอื่นเค้าหัวเราะเยาะกันเหรอ แค่น้องลาวที่ฝั่งโน้นเค้าไม่สนใจกัน ยังไม่เป็นการบอกเป็นนัย เกี่ยวกับเรื่องนี้อีกเหรอ (ผมว่าดีไม่ดีอาจจะนั่งหัวเราะกันก็ได้ หรือไม่ก็ที่นักข่าวต่างชาติเค้ามาถ่ายทำหน่ะ จริงๆ แล้วเค้ามาถ่ายเหตุการณ์หรือ มาถ่ายคนที่แห่กันมาดูเหตุการณ์กันแน่)

  ... เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ มีวิสัยทัศน์หวังกอบโกยสถานการณ์จะหาเสียงเอาหน้ากันแค่เท่านั้น (แค่พูดแค่นี้คนเกือบทั้งจังหวัดก็เทใจให้แล้วหล่ะมั๊ง).... นี่ถ้าทำกันจริงๆ เป็นงานใหญ่จริงๆ เชื่อผมมั๊ย ปีนึงมันต้องมีหลายรอบแน่ๆ คอยดูเถอะขายตั๋วได้เยอะ เจ้าลูกไฟวิเศษนี่ คงได้ขึ่นกันหลายเทศกาลแน่ ปีใหม่ เชงเม้ง ล้างป่าช้า ..คงจะขึ้นกันอุตลุด ......

  ... เฮ้อ...ใครคิดยังไงบ้างหล่ะครับเนี่ย.????
  ปล. ยังไงมัีนก็แค่ความคิดส่วนตัวหล่ะนะ ...แต่ละคนลองแสดงทัศนะดูก็แล้วกัน เผื่อจะเป็นประเด็นให้คนอื่นๆ ได้ เก็บไปคิดสรุปเป็นของตัวเองได้......

  จากคุณ : ต้นกล้า - [ 22 ต.ค. 45 09:56:07 A:202.183.228.67 X:203.170.145.148 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม