◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  พบกับวิญญานด้วยตนเอง ยากที่จะเชื่อแต่ก็ต้องเชื่อเพราะมันจริง

  ผมประสบเรื่องราวดังกล่าวด้วยตนเองเมื่อหลายปีที่ผ่านมา มันยังค้างคาอยู่ในใจว่าจะเชื่อหรือไม่เชื่อ แต่ข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ก็ไม่อาจตัดใจได้ว่ามันไม่จริง
  ญาติของผมคนหนึ่งมีศักดิ์เป็นยายอายุประมาณห้าสิบปี แกถูกรถสิบล้อถอยมาทับจนตายคาที่ ผมและญาติๆ ไปดูศพแกและพาแกมาที่วัดหลังจากนั้นอีกเจ็ดวันพวกเราก็เผาแกตามประเพณีเพื่อให้แกไปสู่สุขคติภพตามที่พวกเราคาดหวังกันไว้ว่าจากไปและคงพบกับความสุขที่แท้จริง
  หลังจากนั้นประมาณหนึ่งเดือน ผมมีโอกาสได้รู้เห็นการฆาตกรรมต่อหน้าต่อตาร่วมกับผู้คนอีกหลายคน จากผูชายคนหนึ่งทำต่อผู้ชายอีกคนหนึ่ง คนตายมีเรื่องชกต่อยกับเพื่อนร่วมงานในที่ทำงานซึ่งเป็นโรงงานผลิตอาหารสัตว์แหลมทองเกษตรภัณฑ์ ที่อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อีกฝ่ายเจ็บเพราะตัวเล็กกว่าแต่ผู้ตายไม่เป็นอะไร และเลิกรากันไปเพราะหัวหน้างานห้ามและให้จับมือกันเพื่อเลิกรา ผู้ตายเอ่ยขอยืมรถจักรยานยนต์คู่ชกเพราะต้องการไปเที่ยวซ่องโดยอ้างถึงความเป็นเพื่อนที่จับมือกันแล้ว อีกฝ่ายจำต้องให้ด้วยความเจ็บใจแต่ไม่มีทางเลือก ผู้ตายยังไม่ทันได้เสพสุขอีกฝ่ายก็ตามมายิงที่หน้าซ่อง ผมกับเพื่อนเตะบอลกันอยู่ในสนามของประปาที่อยู่ใกล้ๆ เห็นเหตุการณ์ถึงกับตลึงก่อนที่จะวิ่งหาที่กำบังกัน แต่นั่นก็หลังจากผู้ตายโดนยิงเข้าไปสามนัดซ้อน เขาออกวิ่งหนีแต่ไปไม่ได้ไกลก็ล้มลงไม่นานก็สิ้นใจ สักพักผู้คนนับร้อยก็มุงดูศพของเขาเต็มไปหมดพร้อมทั้งตำรวจที่มาถึงที่เกิดเหตุหลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้นไปไม่นานเท่าไร สักพักแม่ของคนตายก็มาถึงเมื่อเห็นศพลูกก็เป็นลมล้มลง ชั่วประเดี๋ยวเดียวแกก็ลุกขึ้นมาไม่ร้องให้ไม่คร่ำครวญเหมือนเวลาที่พบศพลูกชาย แต่แกเห็นมาพูดกับผมว่า "ไอ้ท่อก:-)ไปตามยายเอื้อนกับอีแต๋วมาหาที" ผมถึงกับงงเพราะผมไม่รู้จักแม่คนตายและคนตายมาก่อน เพิ่งจะเห็นกันเป็นครั้งแรก ขณะที่ผมกำลังงงอยู่นั้นแม่คนตายก็พูดขึ้นอีกว่า ":-)ยังไม่ไปอีกข้าเดือดร้อนต้องขอร้องยาย:-)กะอีแต๋วให้ทำให้ด้วยข้ายังไม่ไปไหน อะไรที่พวก:-)ทำให้ไปไม่ได้กินเลย โดนคนอื่นเอาไปกินหมดอดยากเหลือเกิน" ผมถามกลับไปว่า "น้าเป็นใคร" แกตอบกลับมาว่า "ก็ยาย:-)ไง ยายเจียมของ:-)ที่รถทับตายเมื่อเดือนที่แล้ว" ผมกับทุกคนในที่ไหนถึงกลับขนลุก ผมฉุกคิดได้ว่ามีแกคนเดียวที่ชอบเรียกหลานๆ ผู้ชายว่าไอ้ท่อก หลังจากนั้นก็มีคนไปตามญาติพี่น้องของผมซึ่งเป็นของแกด้วยมาจนหมดบ้าน แกก็เริ่มร้องให้และขอให้พวกเราช่วยพาพระไปทำพิธีที่แกตายเพื่อให้แกได้ไปเสียที เพราะเวลาดังกล่าวแกถูกวิญญานอื่นจับขังอยู่เพื่อรอกินข้าวปลาอาหารที่พวกเราทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้แก แกบอกถึงที่เก็บเงินจำนวนหลายพันบาทที่อยู่บนหัวเสาเหนือที่นอนของแกพร้อมทั้งให้ช่วยตรวจลอตเตอรี่ให้ด้วย พวกเรารับปากแกร้องให้อีกครั้งก่อนที่จะล้มลง เมื่อฟื้นขึ้นมาแม่คนตายก็เอาแต่ร้องให้และคร่ำครวญถึงลูกชายที่นอนตายอยู่ต่อหน้าต่อตาโดยไม่รู้เลยว่าวิญญานของยายเจียมเข้าสิงเพื่อบอกข่าวกับพวกเราแต่อย่างใด มีคนถามแกก็บอกว่าไม่รู้เรื่อง หลังจากนั้นเราไปที่ห้องนอนของแกก็เจอเงินและลอตเตอรี่ที่แกบอกไว้ แต่ลอตเตอรี่นั้นไม่ถูกรางวัล วันรุ่งขึ้นเราจึงนิมนต์พระไปทำพิธีที่แกตาย ทำตามที่แกบอกหลังจากนั้นเราก็ไม่ได้พบกับเหตุการณ์ที่ว่านั้นอีกเลย พวกเราเชื่อว่าแกไปดีแล้ว
  ผมอยากจะถามพวกคุณว่าคุณคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมขอยืนยันด้วยความเป็นมนุษย์ที่มีศักดิ์ศรีและเกียรติที่มีอยู่ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องจริง ถึงแม้จะค้างคาใจแต่สิ่งที่เกิดขึ้นก็ยากที่จะตัดใจไม่ให้เชื่อได้

  จากคุณ : คนเจอผี - [ 25 ก.ย. 45 18:06:31 A:203.146.6.49 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม