◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  สุดแสนจะ(ไม่)ประทับใจกับร้านรองเท้าบาจา ที่ห้างเซ็นทรัลเวิล์ดพลาซ่า ค่ะ

  สุดแสนจะ(ไม่)ประทับใจกับร้านรองเท้าบาจา ที่ห้างเซ็นทรัลเวิล์ดพลาซ่า ค่ะ

  พอดีเมื่อวันเสาร์คุณนายแม่อยากไปซื้อรองเท้าบาจา และอื่นๆ อีกมากมาย เลยต้องเป็นคนขับรถจำเป็นให้คุณนายแม่ พอไปถึงก็ตรงดิ่งไปที่ร้านรองเท้ายี่ห้อนี้ก่อนเลย แบบคุณนายแม่ติดอกติดใจในความเป็นบาจาซะเหลือหลาย
  พอไปถึง ก็ไปเลือกๆ รองเท้า พอดีเราเป็นประเภท เดินดูไปเรื่อยเปื่อย พอดีพนักงานกำลังเก็บรองเท้ารุ่นเก่าลงจากชั้นที่วางโชว์ แล้วก็เอารุ่นใหม่ไปตกแต่งแทน และแล้วก็ไปสะดุดตา สะดุดใจกับอะไรบางอย่าง ที่..ไม่เคยคิดว่าจะได้พบเจอเลยค่ะ พนักงานขาย ค่ะ กำลังบรรจงถอดรองเท้าและถุงเท้าของเธอออก พร้อมกับหยิบรองเท้าที่เก็บลงจากชั้นมาลอง แหม...ถ้ามันไม่ใช่ช่วงที่เธอกำลังขายของอยู่ ก็คงไม่สะดุดตาเท่าไหร่ แต่นี่มีลูกค้ารอให้เธอบริการตั้งเยอะ เธอยังมีอารมณ์ลองรองเท้า..เอ หรือว่าเป็นการขายแบบใหม่ ให้พนักงานขายลองรองเท้าโชว์ต่อหน้าลูกค้าเหรอคะ... ยังค่ะ ยังไม่พอ พอดีกันนั้นมีลูกค้าชาวต่างประเทศ ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นประเทศอะไร ที่แน่ๆ คือไม่ได้พูดภาษาอังกฤษค่ะ คิดว่าคงเป็นสามี – ภรรยากัน ฝ่ายภรรยาก็มาถูกใจกับรองเท้าผ้าใบลำลองที่ขายอยู่ในร้าน เธอก็เดินมาถามพนักงานขายว่ามีขนาดใหญ่กว่านี้หรือเปล่า พนักงานขาย (ซึ่งไม่แน่ใจว่าใช่คนที่ลองรองเท้าหรือเปล่านะคะ แบบมึนๆ อยู่อ่ะค่ะ) ก็พยักหน้า แล้วพอดีกับที่คุณนายแม่ หันไปถามเหมือนกัน ว่ามีเบอร์ใหญ่กว่านี้มั้ย เธอก็ตอบกับคุณนายแม่ของอิชั้น “มีค่ะ” แล้วก็เดินเข้าไปในห้องเก็บของ พอออกมา ในมือก็มีมา 2 กล่อง แน่นอนค่ะ ของคุณนายแม่อิชั้น 1 กล่อง ของคุณฝรั่ง 1 กล่อง ทีนี้ พนักงานขาย เธอก็ออกลีลาค่ะ แทบจะโยนกล่องรองเท้านั้นให้คุณฝรั่ง คือเธอวางลงบนโต๊ะ อย่างแรงๆ ไม่แม้แต่จะเปิดฝากล่อง แล้วหยิบรองเท้าส่งให้คุณฝรั่งเลย แล้วก็เดินมาหาคุณนายแม่ พร้อมกับหยิบรองเท้าออกมาให้ คุณนายแม่ลองปุ๊ป ก็จ่ายเงินปั๊ป ในขณะที่คุณฝรั่งยังคงต้องการความช่วยเหลือต่อไป... ตลอดเวลาที่เข้าร้านนะคะ ไม่เห็นพนักงานขายคนไหนพร้อมจะบริการเลยค่ะ หน้าตาไม่ยิ้มแย้มแจ่มใส ยังแอบนึกในใจเลย ว่าถ้าไม่พร้อมจะบริการ จะมาทำงานบริการทำไม

  อืม ที่เล่ามาเนี่ย เพราะไม่เข้าใจค่ะ ว่าทำไมถึงได้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ทั้งลองรองเท้าต่อหน้าลูกค้า แล้วก็วางกล่องรองเท้าแรงจนเกือบจะโยน สุดท้าย ไม่ยิ้มแย้มแจ่มใสในการบริการเลย

  จากคุณ : หม่ามี้น้องแต้ม - [ 7 ธ.ค. 47 10:00:06 ]

 
 


เขียนกระทู้อย่างไร.. จึงไม่เผลอละเมิดกฎหมาย !!!

 1. บรรยายข้อเท็จจริงอย่างครบถ้วนโดยสุจริต(คำอธิบายเพิ่มเติม)
 2. ถ้าเป็นข้อร้องเรียนที่มีคู่กรณี ผู้เขียนต้องมีส่วนได้เสียโดยตรงต่อกรณีขัดแย้งนั้น
 3. งดเว้นถ้อยคำรุนแรง เสียดสี หยาบคาย จาบจ้วงเกินกว่าเหตุ

กระทู้ยอดนิยม