◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ใครเคยได้รับจดหมายให้ไปเอาของสมนาคุณฟรีบ้างคะ?

  บางท่านคงได้ยินเรื่องแบบนี้มาแล้วทางหน้าหนังสือพิมพ์ ( กรณีคุณโชเล่ย์ ดอกกระโดน ) เมื่อ 3-4 เดือนที่แล้ว มีจดหมายมาถึงดิฉันว่า ดิฉันเป็นผู้โชคดีจากการจับจากใบรับประกันสินค้า ให้ไปรับของสมนาคุณฟรีที่ บริษัท ( ใกล้ๆ กับ ห้างฯโซโก้ ค่ะ ) เนื่องด้วยดิฉันเคยได้ยินกลโกงเรื่องนี้มาก่อน แต่ก็อยากรู้ว่าเค้าจะโน้มน้าวเราอย่างไร จึงไปที่ บริษัทนั้น แต่ก่อนที่ดิฉันจะเข้าไป ดิฉันคิดไว้แล้วว่า ไม่ว่าเค้าจะยุให้ดิฉันซื้ออะไรจากบริษัท ดิฉันจะไม่ใจอ่อนเด็ดขาด ( เพราะรู้มาก่อนหน้านี้จากรายการทำผิดอย่าเผลอทาง itv แล้วว่า ของที่เค้าอ้างว่า ลดราคาและถูกกว่าท้องตลาดมากนั้น ไม่ได้ถูก แต่แพงกว่ามาก และคุณภาพสินค้าไม่ได้เหมาะสมกับราคา )

       เมื่อดิฉันเข้าไปที่ บ.ก็เป็นไปตามคาด พนักงาน ยุให้ดิฉันซื้อสินค้า ของบ. และ ถ้าดิฉันซื้อ จะได้รับของแถมมากมาย พอดิฉันได้ยินดังนั้น เลยคว้าเอากะทะเคลือบเทปล่อนแล้วเดินออกจาก บ. นั้นทันที ( ก่อนที่พนักงานจะมายุให้ดิฉันซื้อของ ดิฉันได้ทวงถามของสมนาคุณตามจดหมายที่ส่งมาที่บ้าน และดิฉันเลือกเอากะทะเทปล่อน )

       หลังจากนั้นก็มีข่าวเรื่องคุณ โชเล่ย์ออกมาทางหน้าหนังสือพิมพ์ และดิฉันคิดว่า เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องคงจะจัดการกับ บ.เหล่านี้ได้(บ้าง)

    แต่...เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา บ. เดิม ส่งจดหมายมาที่บ้านอีกค่ะ ข้อความในจดหมายเหมือนกันทั้งฉบับเลยค่ะ เพียงแต่เปลี่ยนชื่อผู้มีสิทธิ์รับของสมนาคุณเป็น 1 ใน สมาชิกในครอบครัวดิฉัน และเปลี่ยนจาก สถานที่อยู่เดิม ( ข้างห้างฯ โซโก้ ) เป็นข้างห้างโลตัส รัตนาธิเบศร์

     ดิฉันจะไปรับของค่ะ ( ทางผ่านจากบ้าน ไป ที่ทำงาน ) แต่จะไม่ซื้อสินค้าเด็ดขาดค่ะ และเมื่อไหร่ บ. พวกนี้จะหมดไปสักทีคะ เพราะดิฉันเชื่อว่า มีคนหลายคนที่ไม่เคยรู้กลโกงของ บ.เหล่านี้ และคิดว่าตนเองเป็นผู้โชคดีจริงๆ

  จากคุณ : Minnie-Koky - [ 6 ต.ค. 47 17:22:39 ]

 
 


เขียนกระทู้อย่างไร.. จึงไม่เผลอละเมิดกฎหมาย !!!

 1. บรรยายข้อเท็จจริงอย่างครบถ้วนโดยสุจริต(คำอธิบายเพิ่มเติม)
 2. ถ้าเป็นข้อร้องเรียนที่มีคู่กรณี ผู้เขียนต้องมีส่วนได้เสียโดยตรงต่อกรณีขัดแย้งนั้น
 3. งดเว้นถ้อยคำรุนแรง เสียดสี หยาบคาย จาบจ้วงเกินกว่าเหตุ

กระทู้ยอดนิยม