◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  มีบริษัทมาเปิดใกล้บ้าน ไร้สำนึกซึ่งความเกรงใจ

  ถึงผู้บริหารบริษัทไทยสกาย เอ็นจิเนียริ่ง จำกัดนะครับ

  ผมไม่ได้มีเรื่องแค้นเคืองอะไรกับท่านมาก่อน เพียงแต่วันนี้มีเรื่องที่ไม่สามารถทนได้กับมลภาวะทางเสียงที่ทางโรงงานของท่านได้สร้างขึ้น ขอกราบเรียนว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่โรงงานท่านได้สร้างเสียงที่น่ารำคาญรบกวนเพื่อนบ้าน แต่มันหลายครั้งและบ่อยขึ้นจนผมไม่สามารถทนต่อไปได้ครับ

  เรียนตามตรงว่าผมไม่ได้อยู่บ้านในช่วงกลางวันจึงไม่ได้ยินเสียงรบกวน แต่คนที่อยู่คือคุณพ่อ คุณแม่ ที่ท่านอยู่ในวัยชราต้องการพักผ่อน จริงอยู่มันเป็นสิทธิ์ของท่านที่จะทำอะไรก็ได้ในเขตพื้นที่ของท่าน แต่กรุณาอย่าใช้สิทธิ์นั้นให้เป็นที่เดือดร้อนรำคาญ รวมไปถึงน่ารังเกียจแก่ผู้ที่อยู่ใกล้กับท่านเลยครับ  

  ขอกราบเรียนเป็นข้อมูลนะครับ ว่าผมอยู่ในหมู่บ้านของการเคหะฯมาสิบกว่าปีแล้ว เราและเพื่อนบ้านอื่นๆอยู่กันอย่างสงบสุข ทำอะไรมีความเกรงใจกัน และที่สำคัญ ตอนซื้อบ้านหลังนี้ ผมต้องเซ็นสัญญากับทางการเคหะแห่งชาติ ว่าจะใช้บ้านเพื่ออยู่อาศัยเท่านั้น จะไม่ดัดแปลงบ้านเป็นโรงงานหรืออะไรก็แล้วแต่ให้เป็นที่รบกวนแก่เพื่อนบ้านครับ

  ในส่วนของท่านที่มาอยู่ใหม่ เราเพื่อนบ้านยินดีต้อนรับครับ แม้ว่าท่านจะเป็นโรงงานอะไรก็ตาม แต่ขอนิดเดียวคือ กรุณาอย่าสร้างมลภาวะให้เป็นที่เดือดร้อนแก่ผู้อยู่ใกล้เลยครับ  ผมกราบขอร้องท่านผู้บริหารให้ดูแลตรงจุดนี้นะครับ

  ต่อไปนี้คือเรื่องที่ผมจะร้องเรียนว่า โรงงานท่านทำอะไรให้รำคาญนะครับ
  1. ทำไมคนงานท่านต้องนำอุปกรณ์เหล็กหรืออะไรก็ตาม มานั่งเจียหรือขัดพ่นสีกันที่หน้าโรงงาน ทำไมไม่ทำในโรงงานซึ่งสร้างไว้ใหญ่โต กลิ่นและเสียงที่เกิดจากการเจียรนั้นถ้าได้ยินแค่ระยะหนึงคงไม่เป็นไร แต่นี่ท่านทำกันเป็นวันๆและหลายๆวัน  มันหนวกหูมากครับ อยากให้ลองไปทำกันที่หน้าบ้านท่านบ้าง

  2. การขนของส่งของของท่านนั้น ทำตอนกลางวันไม่เป็นไรหรอกครับ เรายังทนกันได้ แต่ตอนกลางคืนซึ่งเป็นเวลาดึกพอสมควร กรุณาอย่าทำเลยครับ เพราะนอกจากเสียงโซ่ที่คนงานดึงมันจะดังมาก ยังมีเสียงอุปกรณ์ของท่านที่ปล่อยลงพื้นดัง โครมๆสะเทือนดังมาก ประกอบกับเสียงคนงานที่ตะโกนโหวกเหวก บางครั้งเปิดเพลงดังมาก มันรบกวนครับ

  3. เสียงคุยดังๆของคนงาน ไม่ว่ากันครับถ้าไม่ตะโกนคุยกันตอนดึกๆ  ถ้าท่านพอจะนึกออกว่าในงานเลี้ยงปีใหม่ที่ผ่านมาของบริษัทท่าน (ท่านจัดกันในช่วงที่คนไม่ฉลองแล้ว) พนักงานท่านเปิดเธคกันถึงตีสองด้วยเพลงดังที่ได้ยินทั้งหมู่บ้านได้ ผมเป็นคนแจ้งความขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตักเตือนพนักงานท่านเองครับ  ซึ่งก็ได้รับความร่วมมืออย่างดี พวกท่านปิดเพลงให้  แต่... เมื่อตำรวจไปแล้ว คนงานผู้ชายท่านหนึ่ง ออกมายืนกลางถนนตะโกนด่าคนแจ้งความครับ พวกเราเป็นพวกรักสันติและกลัวผู้มีอิทธิพลครับ  ผมยอมรับว่าไม่กล้าออกไปสู้หน้าคนงานท่านนั้นครับ ผมกลัว

  ผมกราบขอร้องนะครับ ท่านผู้บริหารไม่ว่าท่านจะทราบหรือไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งก็ไม่ร้ายแรงอะไร แต่น่ารำคาญครับ กรุณาปรับปรุงสภาพการทำงาน ไม่ให้รบกวนเพื่อนบ้านด้วยครับ

  ที่ผมร้องเรียนมานี้ด้วยเจตนาที่ดี ด้วยอยากสื่อสารกันอย่างผู้เจริญแล้วครับ

  แก้ไขเมื่อ 06 ต.ค. 47 18:11:59

  แก้ไขเมื่อ 06 ต.ค. 47 15:18:29

  แก้ไขเมื่อ 06 ต.ค. 47 15:08:51

  แก้ไขเมื่อ 06 ต.ค. 47 14:57:31

  จากคุณ : อิศเรศ - [ 6 ต.ค. 47 14:53:53 ]

 
 


เขียนกระทู้อย่างไร.. จึงไม่เผลอละเมิดกฎหมาย !!!

 1. บรรยายข้อเท็จจริงอย่างครบถ้วนโดยสุจริต(คำอธิบายเพิ่มเติม)
 2. ถ้าเป็นข้อร้องเรียนที่มีคู่กรณี ผู้เขียนต้องมีส่วนได้เสียโดยตรงต่อกรณีขัดแย้งนั้น
 3. งดเว้นถ้อยคำรุนแรง เสียดสี หยาบคาย จาบจ้วงเกินกว่าเหตุ

กระทู้ยอดนิยม