◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  มีหน่วยงานไหน ช่วยดิฉันได้บ้างคะ

  เรื่องราวมีอยู่ว่า ดิฉันได้อยู่กินฉันสามี-ภรรยากับชายชาวเกาหลี ดิฉันรู้จากคำบอกเล่าของเขาแต่เพียงว่า ทำธุรกิจนำเข้าโสมเกาหลี และมีบริษัทฯ ทัวร์ ซึ่งตัวดิฉันเองไม่ทราบอะไรมากนัก เนื่องจากไม่รู้ภาษาเกาหลี เวลาสื่อสารกับแฟน ก็ใช้ภาษาไทย แฟนพูดไทยได้ เพราะอยู่เมืองไทยประมาณ 2 ปีกว่าแล้ว ดิฉันอยู่กับแฟนนับระยะเวลาได้ประมาณ 1 ปีได้ค่ะ

  จนกระทั่งเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ดิฉันรู้สึกถึงความผิดปรกติ เพื่อนของเค้าที่ดิฉันไม่เคยเห็นหน้า มาหาที่คอนโด มาออกคำสั่งให้ดิฉันทำอาหาร หยิบน้ำให้ โดยที่ดิฉันก็ไม่พอใจแต่ไม่ได้แสดงอะไรออกไป เพราะอดีตแฟนเล่าให้ฟังเพียงว่าเป็นเพื่อน แต่การกระทำมันฟ้องว่าต้องมีอะไรนอกเหนือจากนั้น

  จนกระทั่งดิฉันพบบิลค่าโทรศัพท์ซึ่งปลายทางเป็นประเทศจีน และอเมริกา ณ ตอนนั้นดิฉันคิดเพียงแค่ว่า เค้ามีผู้หญิงเลยพยายามเช็คทุกวิถีทาง เริ่มเรียนภาษาเกาหลีด้วยตัวเอง จนพอจะอ่านออกเขียนได้ ถึงเข้าใจทั้งหมดว่า เค้าได้เช่าอพาร์ตเมนต์ไว้เพื่อทำพาสปอร์ตปลอมที่ บ้านสวนรัชดา ชวนชม อดีตแฟนของดิฉันร่วมกันลักลอบนำแรงงานจีนเข้ามาในไทยเพื่อพำนักและรอเปลี่ยนพาสปอร์ต เพื่อส่งไปทำงานที่อเมริกา ซึ่งตัวแฟนของดิฉันเป็นคนทำ และเพื่อนคนที่ออกคำสั่งให้ดิฉันทำโน่นนี่ คือหัวหน้าขบวนการ

  ดิฉันเริ่มรู้ตัวว่าโดนหลอกแน่แล้ว อดีตแฟนส่งอีเมลล์ให้ผู้หญิงเกาหลี ในทำนองที่ว่า "ที่รัก ผมรักคุณเหลือเกิน เสร็จงานแล้วผมจะรีบกลับไปหาคุณฯ" โดยที่ดิฉันก็นั่งอยู่ตรงนั้น แต่เค้าไม่รู้ว่าดิฉันอ่านเข้าใจ มันเป็นความเจ็บปวดที่สุดจะบรรยายยิ่งนัก ดิฉันเชื่อฟังเค้ามาตลอด เค้าไม่อยากให้ดิฉันติดต่อเพื่อน ดิฉันก็ทำตาม เพียงเพื่อเค้าต้องการจะตัดแขนตัดขาดิฉัน ออกจากคนที่สงสัยในอาชีพการงานของเค้า เค้าหลอกใช้ดิฉันเป็นเครื่องมือ เนื่องจากดิฉันเป็นคนไทย ดิฉันพอจะรู้จักผู้คน เค้าเรียกสรรพนามแทนตัวดิฉันว่า "นังห้างสรรสินค้า" คื่อเค้าต้องการจะรู้อะไร ดิฉันสามารถบอกเค้าได้

  จนความมาแตกเอาตอนที่เค้าเข้ามาเห็นดิฉันนั่งคุ้ยขยะ ดิฉันเก็บเศษกระดาษการทำงานทุกชิ้น ขโมยได้เบอร์โทร. ทั้งของเค้าและตัวนายใหญ่ เค้าซ้อมดิฉันและขู่ถ้าดิฉันแจ้งความเค้าจะฆ่าปิดปาก หลังจากนั้น

  เค้าลองใจดิฉัน โดยเอาพาสปอร์ตมาเปลี่ยนเล่มที่บ้านเพื่อหยั่งเชิงดูท่าทีของดิฉัน ดิฉันเซฟขั้นตอนการทำงานของเค้าไว้ในโทรศัพท์โดยที่เค้าไม่รู้ มีเพื่อนดิฉันคนเกาหลี เค้าพยายามเตือนไม่ให้ดิฉันแจ้งตอนนั้น เพราะถ้าดิฉันทำ ขบวนการนี้เป็นขบวนการใหญ่ ดิฉันต้องโดนฆ่าปิดปากแน่นอน

  พอเค้าเดินทางออกนอกประเทศ ดิฉันนำเรื่องพร้อมเอกสารซึ่งสมบูรณ์แทบ 100% (รูปถ่ายตอนทำพาสปอร์ต)ดิฉันได้บอกวันเดินทางคร่าว ๆ เพราะวันเดินทางทั้งหัวหน้าและลูกน้อง
  ต้องไปสั่งงานกันอยู่แล้ว เรื่องนี้เพื่อนของเค้าเป็นคนเล่าให้ดิฉันฟัง แต่ตำรวจเข้าจับกุม ณ ก่อนเวลาที่ดิฉันได้แจ้งไว้ ซึ่งจับไปได้แต่คนจีนและแม่บ้าน

  หลังจากนั้น ทางตำรวจแจ้งว่าต้องปล่อยนะ เพราะไม่สามารถเอาผิดอะไรได้ เค้ามีพาสปอร์ตตัวจริง ซึ่งเรื่องนี้ดิฉันได้แจ้งไว้ตั้งแต่แรกแล้ว พาสปอร์ตของปลอมจะเดินทางมาพร้อมกับแฟนดิฉันในวันเดินทางค่ะ ทางตำรวจแจ้งว่าเค้าจะมีค่าเสียเวลาให้ดิฉัน ๆ ปฏิเสธเพียงสั้น ๆ ว่า ตอนนี้ทั้งเนื้อทั้งตัวมีเงินอยู่ประมาณ 800.- ดิฉันขายขายสมบัติเพื่อประทังชีพจนไม่มีอะไรจะขายแล้ว แต่สิ่งเดียวที่ดิฉันไม่คิดจะทำคือ ขายศักดิ์ศรีกิน ดิฉันไม่รับเงินแม้แต่บาทเดียว ดิฉันยอมที่จะอดตายค่ะ ดิฉันรู้อยู่แล้วว่าไม่มีปัญญาทำอะไรเค้าได้ เค้ารู้จักตำรวจมากมาย ซึ่งก็จริง ๆ ทางตำรวจโทรมาหาดิฉันว่า คนนี้ เค้าขอได้ไหม เฮ้อ....

  หลังจากการจับกุมครั้งนั้น เค้ายิ่งฮึกเหิมหนัก เค้าก็ยังทำงานอย่างปรกติ และมาดักหวังทำร้ายดิฉัน โทรมาข่มขู่หมายชีวิตดิฉันบ้าง ดิฉันยังโชคดีที่ได้น้ำใจจากคนร่วมคอนโดที่เป็นคนเกาหลี ที่เค้าสมเพชเวทนาดิฉัน ดิฉันโทรแจ้งไปที่หน่วยงานเดิม (หน่วยงานหนึ่งแถว ๆ ถ.นางลิ้นจี่) เค้าตอบกลับมาเพียงว่า เค้าเสียใจ เค้าเข้าใจว่าดิฉันต้องการจะขายงานค่ะ

  ตอนนี้ อดีตแฟนรู้แล้วว่าดิฉันแจ้ง มีใครบ้างที่มาคุ้มครองในความปลอดภัยของดิฉันบ้างหล่ะคะ ดิฉันอยากออกไปหางานทำ ดิฉันไม่มีเงินจะกินแล้วค่ะ ดิฉันต้องทำงานเสียที ได้โปรดอย่ากดดันให้ดิฉันต้องรับเงินจากเค้าเลยค่ะ ดิฉันเป็นคนไทย ขอพื้นที่ให้ดิฉันได้ยืนอยู่บนแผ่นดินไทย ถึงแม้จะเป็นพื้นที่เล็ก ๆ ดิฉันก็ยอมที่จะขดตัวอยู่อย่างนั้น ดิฉันเหนื่อยเหลือเกินค่ะ บากหน้าไปขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานไหน ก็ไม่มีใครช่วย ดิฉันต้องอยู่อย่างหลบ ๆ ซ่อน ๆ ไปนานแค่ไหน ดิฉันจะไปไหนก็ไม่ได้ เพราะไม่มีเงินจริง ๆ ค่ะ

  จากคุณ : โดนรังแก - [ 5 ต.ค. 47 18:54:10 A:61.90.85.77 X: TicketID:074181 ]

 
 


เขียนกระทู้อย่างไร.. จึงไม่เผลอละเมิดกฎหมาย !!!

 1. บรรยายข้อเท็จจริงอย่างครบถ้วนโดยสุจริต(คำอธิบายเพิ่มเติม)
 2. ถ้าเป็นข้อร้องเรียนที่มีคู่กรณี ผู้เขียนต้องมีส่วนได้เสียโดยตรงต่อกรณีขัดแย้งนั้น
 3. งดเว้นถ้อยคำรุนแรง เสียดสี หยาบคาย จาบจ้วงเกินกว่าเหตุ

กระทู้ยอดนิยม