◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


    เรื่องของน้ำดื่มตามร้านอาหาร

    ทุกวันนี้หากไปทานอาหารตามร้านค้าแผงลอย ห้องแถว ริมถนน หลาย ๆแห่งเวลาสั่งน้ำดื่ม มักจะบริการด้วยน้ำขวด  ซึ่งธรรมดาแล้วหากไม่คิดมากก็จะไม่มีอะไร แต่หากคิดมากแบบผมจะพบว่า ค่าน้ำขวดละ 8 - 10 บาท ต้นทุนซื้อตามห้างก็ประมาณ 4 - 8 บาทแล้วแต่ยี่ห้อ แต่ราคาของน้ำดื่ม มันจะคิดเป็น 50% ของราคาอาหาร (ประมาณ จานละ 20 -25 บาท) และไม่ได้ลงทุนมากเหมือนทำอาหาร 1 หม้อ แต่น้ำดื่มนั้น ได้กำไรดีมาก จึงเห็นว่า ควรจะควรคุมราคาน้ำขวดได้แล้ว จะไปว่าร้านเขาก็ไม่ได้ หากสั่งแต่น้ำแข็งเปล่า เขาก็จะเอาแต่น้ำแข็งมาให้ บางร้านเจ็บปวดมาก น้ำขวดไม่มี มีแต่น้ำดื่มขวดเล็ก ๆ ราคาเท่าขวดใหญ่ ดื่มแก้วเดียวก็หมดแล้ว แต่ราคาราวม 10 บาท (คิดมั่วแบบรวม ๆ ไป) หลายคนอาจคิดว่า แพงก็อย่าไปกินมัน แต่เรื่องนี้ผมเห็นว่า มันมัดมือชกครับ มันไม่ถูกต้อง หากเป็นเหมือนสมัยโบราณ ที่กินข้าวแล้วบริการน้ำดื่มฟรี มีน้ำยาอุทัยแถมด้วย ก็ไม่เลว น้ำใจแบบเดิม ๆ หมดไปแล้วครับ mad

    จากคุณ : bomatubu - [ 20 เม.ย. 47 18:34:51 ]

 
 



กระทู้ยอดนิยม