รู้หรือเปล่าว่า พนักงานเร่งรัดหนี้สิน ของจีอีแคปิตอล เค้ามีวิธีทวงถามแล้วล่ะ

อยากรู้ว่าอะไร ไปดูกันหน่อย

ก็ครือว่า บ้านเราใช้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ของจีอีแคปิตอล ซึ่งบางเดือนก็ไม่ได้ส่ง สลับกับส่งมา พอทบยอด 3 เดือนได้ไม่เกิน 1 อาทิตย์ มันเริ่มหากินเลยครับ อาวุธของมันไม่มีอะไรมาก เอาคนหน้าโหดๆ แต่งตัวเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ พกวิทยุสื่อสารหน่อยๆ พอทำเท่ ใส่กางเกงยีนส์ เสื้อคอกลมสีขาวข้างใน และใส่เสื้อลายสก็อต (เหมือนมะ) แต่ดูบุคลิกแล้วน่าจะเป็นโจรมากกว่า เพราะดูการแต่งตัว เล็บที่ยาวเลื้อยเกือบเซ็นนึง แถมเสี้ยวแหลมต่างหาก และการพูดจาไม่ดีเอาเสียเลย (มีคนรู้จักเป็นตำรวจหลายคน จะแตกต่างจากหมอนี่หลายขุม) อ้างว่า มาจาก สน.ลุมพินี

มันมากับรถปิดอัพเก่าๆ จอดเลยครับ เดินเข้ามาพร้อมกระดาษต่อเนื่อง 1 ใบ ตะโกนเรียกเจ้าของบ้าน บอกว่าจะมายึดรถ ให้จ่ายเงิน 36000 กว่าบาท บวกค่าติดตามอีก 5000 รวมเป็น 42000 (บวกดอกเบี้ยกะภาษีแล้ว) โดยขอเป็นเงินสดตรงนี้ ถ้าไม่ได้จะเอารถไปวันนี้ ฝ่ายเรากะจะขอจ่ายทางธนาคาร เพราะมีใบเสร็จยืนยันแน่นอนกว่า แต่เขาขอตามไปด้วย โดยไม่เชื่อว่าจะส่งจริง และจะขอให้ตำรวจ (ปลอมหรือเปล่า) เข้ามาคุมรถด้วย เพราะรถจอดอยู่ในบ้าน

ฝ่ายเราจึงใช้น้องชายแอบไปส่งที่ธนาคารโดยออกทางหลังบ้าน โดยฝ่ายทางโน้นนั่งเฝ้าอยู่ที่หน้าบันได (กลัวฝ่ายเราจะหนีมั้งเนี่ย) และตำรวจยืนเตร็ดเตร่ระหว่างหน้ารั้วประตูบ้านกะห้องรับแขก (แถมไม่ถอดรองเท้าขึ้นมาบนบ้านด้วย ตำรวจอะไรวะต่ำชะมัด)      

ครึ่งชั่วโมงผ่านไป ฝ่ายเราแอบไปส่งเข้าธนาคารครึ่งนึงเรียบร้อยแล้ว (2 เดือน ติดไว้เดือนนึง พร้อมค่าปรับ ค่าภาษี และดอกเบี้ยที่ติดอยู่) เมื่อฝ่ายเราทำอะไรได้โล่งไปนิดนึง ฝ่ายโน้นเกิดอาการไม่พอใจ เขาถอนหายใจยาวๆ สีหน้าเคร่งเครียด ไปนั่งที่ขั้นบันได เอามือกุมขมับ ก้มมองพื้น เหมือนมีปัญหาต้องใช้เงินด่วนวันนี้ จะต้องเอาเงินส่วนที่เหลือไม่ได้ ฝ่ายเราบอกว่าจะจ่ายส่วนที่เหลือเองในวันรุ่งขึ้น ให้ฝ่ายโน้นกลับไป เขาให้โอนเข้าเลขบัญชีที่เขาจัดให้โดยไม่มี Barcode

ฝ่ายโน้นเขาทำงานกันเป็นทีม มีคนแจ้งมาล่วงหน้าในบางเดือน เมื่อใกล้จะครบ 3 เดือน ให้ส่งบาร์โค้ตไปให้เขา แล้วโอนเงินเข้าบัญชีของจีอี ในนามแผนกเร่งรัดหนี้สิน เพื่อจะได้ค่าทวงถาม 5000 บาท แต่เราไม่มีใบ Pay-in Slip เขาขอบาร์โค้ตคืน เพราะบาร์โค้ตที่อยู่ในใบเปย์อิน สั่งจ่าย ธนาคาร์ดอยช์แบงค์เอจี เพื่อ บริษัท จีอี แคปิตอล ออโต้ลีส จำกัด (มหาชน) แต่!!! เลขบัญชีที่เขาโอนเข้า เป็นแค่เลขบัญชีของบริษัทจีอี แคปิตอล เท่านั้น โดยไม่ผ่านบัญชีของทางนี้ (เข้าใจว่าน่าจะเป็นระบบของพวกมันมากกว่า น่าจะเป็นคนที่มีอำนาจสั่งจ่ายในบริษัท รับรู้ด้วย เพราะเงินต้องผ่านเข้า จีอี โดยไม่ผ่านดอยช์แบงค์)

ลักษณะการทวงหนี้ของเขา ดูเหมือนพวกปล่อยเงินกู้ร้อยละ 20โดยใช้การประจาน เมื่อมีใครรับโทรศัพท์ จะบอกว่าติดค่างวดรถ ให้รีบชำระโดยด่วน มิจฉะนั้นจะส่งคนมาที่ออฟฟิศและที่บ้าน เพื่อมาทวง โดยที่คนรับโทรศัพท์เป็นแขก ไม่รู้เรื่องก็ต้องรู้ด้วย ทำให้ผู้เช่าซื้อเกิดความอับอาย ซึ่งที่จริงแล้วน่าจะบอกว่าอยู่ไหม ถ้าไม่อยู่ไม่น่าเล่าให้ฟัง การกระทำที่ไม่ยอมรักษาหน้าของผู้เช่าซื้อ ถ้ามันครบ 3 เดือนแล้วมีจดหมายอีก 30 วันแล้วยังไม่ส่งจริง ก็ค่อยยึดกัน ไม่ควรใช้วิธีต่ำช้าแบบนี้ เพราะผู้เช่าซื้อรู้ตัวดีว่าหมุนเงินทัน ไม่ควรถูกยึด แล้วมันเป็นการชะลอการจ่ายที่ยอมให้เสียดอกเบี้ย โดยใช้รถขับไปทำงานปรกติ ไม่ได้หลบหนีไปไหนซะหน่อย

จะบอกหน่อยว่า
1. วิธีแบบนี้เค้าใช้กับพวกแชร์นอกระบบ คุณเล่นแบบนี้เท่ากับว่า บริษัทใช้วิธีแบบชาวบ้านมากๆ ไม่สมกับเป็นบริษัทที่มีหน้ามีตา (ระบบชาวบ้านทวงเงิน ไม่ให้เกียรติลูกค้า)พนักงานก็ปากจัดทุกคน คำลงท้ายของเค้า "อย่าลืมโอนก็แล้วกัน........."
2. บัญชีที่คุณให้มา ขอโทษ .... คุณจะเอามาหมุนเมื่อไหร่ก็ได้ ช้านใช้บาร์โค้ตที่แนบมากับเปย์อินจ่ายเงินดีกว่า สะดวก ป้องกันพนักงานเหลือบอย่างคนๆ นั้นแอบมาหมุนเงินมาใช้ด้วย
3. ถ้ามันทำอะไรกับฝ่ายเรานะ มีหลักฐานทุกอย่าง จนป่านนี้จ่ายให้มันตลอด ก็ไม่เห็นว่ามันจะตัดบัญชีค่างวดทิ้งซะที (ใบเปย์อินมีหลงเหลืออยู่นะ มาดูได้เลย)
4. พวกนี้ทำเป็นขบวนการ เป็นธุรกิจติดตามหนี้ ไม่ใช่คนของบริษัทโดยตรง ทำงานทีด่าลูกค้าโดยไม่นึกถึงภาพพจน์ของบริษัท เปลี่ยนหน้ากันตลอดเวลา
5. ไม่ใช่แค่บริษัทนี้ แต่เป็นทุกบริษัท ทุกธนาคารที่ออกบัตรเครดิต เคยเห็นคนทำแผนกติดตามหนี้ จะมีนักศึกษา พวกว่างงาน หรือพวกชาวบ้านธรรมดาๆ ไว้หนวดหน้าดุๆ (ทวงทีพูดจาเสียงดังโผงผาง ท่าทางน่ากลัว บางครั้งแบกปืนอัดลมโดยเอาผ้าขาวม้าพันไปทวงตามยึดรถบนที่เปลี่ยวๆ ในชนบทอีก บ้าสิ้นดี) หาเงินรับจ๊อบจากพวกทนายไปข่มขู่ตามอีกที โดยได้เปอร์เซ็นต์
6. ทุกคนในห้องโทรโข่งคิดว่า จะจัดการยังไงกับคนพวกนี้กันดี เบื่อ วันๆ โทรมาทวงตังค์ ดีนะที่ไม่ให้เบอร์บ้าน (แกล้งบอกว่ายังไม่ติดโทรศัพท์บ้าน)

จากคุณ : Aloha007 - [ วันมหาสงกรานต์ (13) 01:27:27 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

วิธีจัดการง่ายๆ คือ ส่งให้มันตรงเวลา แค่นี้แหล่ะ

จากคุณ : 0 - [ วันมหาสงกรานต์ (13) 02:32:44 A:203.151.206.81 X:203.121.152.219, 210.120.128.117 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

เงินใครก็อยากได้ ถ้าไม่ผ่อนส่งภายในกำหนด ก็ต้องยอมรับที่เขามาทวงแหละนะ คุณก็ผิดนัดตั้ง 3 เดือน จะไม่ไห้เขาทวงได้ยังไง

จากคุณ : kenanda - [ วันมหาสงกรานต์ (13) 07:50:20 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

ทำไงได้เป็นลูกหนี้ ก็คงต้องรับสภาพอย่างนี้ และคงไม่ใช่คุณเพียงคนเดียวหรอกนะที่โดน เพราะเคยได้ยินมาบ่อยว่าเดี๋ยวนี้ใช้วิธีทวงหนี้แบบโหดๆกันเยอะ แต่ๆ ผิดกฎหมายนะหากว่ามีการแอบถ่ายทำวีดีโอกล้องวงจรปิดพร้อมเสียงเวลาเขามาร้องตะโกนจนถึงกล้าล่วงล้ำเข้ามาในบ้านคุณน่ะเข้าข่ายบุกรุกได้เลยแหละ คุณเป็นลูกหนี้ก็จริงอยู่นะแต่การทวงถามตามหนี้ต้องเป็นไปตามเงื่อนไขของกฎหมายมิใช่ใช้อำนาจเถื่อนเข้ามาจัดการ

จากคุณ : ไม่มีไม่หนีไม่จ่ายอยากได้ก็รอ - [ วันมหาสงกรานต์ (13) 09:11:40 A:203.151.206.81 X:202.47.247.130 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ที่ทำงานเราเคยมีพวกทวงหนี้ของบริษัทบัตรเครดิตโทรมาหาพี่ที่ทำงาน เราก็บอกว่าไม่อยู่ (ก็เขาไม่อยู่จริง ๆ) เขาก็บอกว่า /โทรมากี่ที ๆ ก็บอกว่าไม่อยู่ มีเบอร์โทรของผู้บังคับบัญชาเขาไหม / จะบ้าเหรอ ถ้าให้ไปเราก็ตายซิ (อันนี้เราคิดในใจ) แล้วเขาก็พูดเรื่องหนี้สินของพี่เขาหลายอย่าง เราก็บอกว่าไม่ต้องมาเล่า ไม่ใช่เรื่อง แล้ววางหูไปเลย ขอบอกว่าเบื่อมากกกกกก กับวิธีการทวงหนี้ ไม่สนใจ เราไม่ได้ไปติดหนี้เขานี่ จะมาทำเสียงขู่ตะคอกใส่ เมินซะเถอะ...วางหูมันทุกครั้ง มีแรงโทรมาได้ก็โทรไป

จากคุณ : เราไม่ได้เสียตังค์ค่าโทรนี่ - [ วันมหาสงกรานต์ (13) 10:00:17 A:203.151.206.82 X:203.113.56.14 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

อ่านดูแล้วก็ไม่เข้าใจ...
รู้สึกว่าคุณเจ้าของกระทู้จะไม่คิดเลยว่าตนเองกำลังผิดสัญญาการเช่าซื้อ
พอมีคนมาทวงก็มีเงินจ่าย
แสดงว่าเงินในการชำระมีอยู่ แต่ดึงไว้ไม่ยอมจ่าย
ด้วยเหตุผลใดก็ไม่ทราบ

มองในมุมของผม คุณคงทำแบบนี้เป็นประจำ
คือดึงเอาไว้ให้นานที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการค้างชำระค่าผ่อนรถ
การค้างชำระบัตรเครดิต

แต่แทนที่คุณจะหาทางจำกัดการใช้จ่าย
คุณกลับไปด่าบริษัทที่ให้คุณกู้ยืมเงินมา...

ทำไมไม่แก้ปัญหาที่ต้นเหตุครับ?...


จากคุณ : หมู4X - [ วันมหาสงกรานต์ (13) 11:04:47 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

เหมือนกับหลาย ๆ คนบอกครับ
ต้นเหตุคือคุณผิดสัญญาเช่า-ซื้อกับเค้า

ลูกค้าที่ไม่จ่ายตรงตามงวด ทางบริษัท มีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นมากมาย ไม่เห็นใจเค้าเหรอครับ เวลาไปกู้ก็ขอดอกเบี้ยถูก ๆ

ถ้าคิดว่าไม่มีความสามารถในการผ่อนชำระให้ตรงตามสัญญาแล้วทำไมไม่รอเก็บตังค์ ดาวน์สูงขึ้น ล่ะครับ

นอกจากคุณจะรำคาญใจแล้ว ประวัติการผ่อนชำระของคุณจะเสีย รวมทั้งข้อมูลเครดิตที่ทางบริษัท GE เค้าจะส่งไปยังศูนย์ข้อมูลอีกด้วย

มันจะทำให้คุณไปขอกู้ หรือเช่า-ซื้อ อะไร ๆ กับสถาบันการเงินลำบากขึ้นในอนาคต


จากคุณ : h (hhh) - [ วันมหาสงกรานต์ (13) 11:42:57 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

ผมว่าเขาทำหน้าที่สำเร็จนะ เพราะทำให้คุณขยาดน่ะ งวดหน้าหวังว่าคงจะจ่ายตรงนะ

ส่วนใหญ่พวกนี้เป็น บริษัท ที่ พวกสินเชื่อจ้างมาอีกทีน่ะครับ เอาไว้จัดการกับลูกค้าที่ผิดชำระ เลยไม่ค่อยสนใจรักษาภาพพจน์เท่าไร ขอให้ทวงได้เป็นพอ

เชื่อไหมที่ออฟฟิศผมยังมีคนลงทุนเปลี่ยนชื่อย้ายที่หนี จีอี เลย


จากคุณ : wholehearted - [ วันมหาสงกรานต์ (13) 12:09:01 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

เรื่องของเรื่องคือคุณเจ้าของกระทู้
จ่ายเงินไม่ตรงเวลาอ่ะครับ
ไม่รู้ว่าจะแนะนำอย่าไงดี
เพราะคุณเจ้าของกระทู้ทำผิดนะครับ

ระวังนะครับ จ่ายช้า จะมีผลเรื่องเครดิตด้วย
ถ้าโดนblacklist
ต่อไปจะกู้เงินหรือขอเครดิตไมได้แล้วนะครับ


จากคุณ : Arc_ - [ วันมหาสงกรานต์ (13) 12:46:18 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

ครือว่า ฝ่ายผมชำระผิดนัด ไม่ใช่อะไรหรอกครับ จ่ายไม่ตรงเวลาเท่านั้นแหละ ไม่ได้ค้างค่างวดถึง 3 เดือน แต่มันใช้วิธีทบยอดเดือนที่ค้างชำระ ซึ่ง จาก 30 งวด เมื่อค้างชำระ 3 ครั้ง ก็ถึงขั้นนี้แล้ว

จริงๆ แล้วการทวงถามต้องทำภายใน 30 วันหลังจากออกหนังสือส่งไปยังเจ้าของรถให้รับรู้แล้ว แต่นี่ ... มันมาหลังพ้น 3 เดือนไป 8 วัน

เห็นสภาพนี้แล้วเศร้าครับ หลังจากวันนั้นจ่ายตลอด โดยใช้ใบเปย์อินของ ดอยช์แบงค์ ไม่ใช้เปย์อินที่ฝ่ายโน้นจ่ายมา ซึ่งหลังจากจ่ายแล้ว มันก็ไม่ตัดบัญชีแต่อย่างใด

ปล. ผมชอบใจความเห็นที่ 3-4 นะครับ ที่พูดได้ตรงประเด็นที่สุด นอกนั้นทุกคนมองผมว่าเป็นพวกค้างหนี้ ทั้งๆ ที่ไม่ได้เป็นเช่นนั้น เป็นแค่การค้างชำระทบยอด 3 เดือน จ่ายเรียบร้อยแล้วมันก็ไม่ตัดบัญชี จะเรียกค่าทวงถามลูกเดียว เศร้าครับ


จากคุณ : Aloha007 - [ วันมหาสงกรานต์ (13) 13:02:37 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

การไม่มีหนี้เป็นลาภอันประเสริฐครับ แต่ก็เข้าใจว่าบางอย่างหากต้องซื้อด้วยเงินสดต้องใช้เวลาครับ ผมกำลังเก็บเงินครับ เพราะเกลียดการเป็นหนี้ที่สุดในชีวิตครับ

จากคุณ : แม็ค - [ วันมหาสงกรานต์ (13) 13:40:06 A:203.151.206.81 X:62.194.27.27 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

ประเด็นอยุ่ที่การทวงหนี้แบบแปลกๆ หรือใช้วิธีต่ำเกินไปหรือเปล่า ที่ทำงานเจอแบบนี้เหมือนกันบางรายแค่ 20 บาทเองซึ่งเจ้าตัวเขาไม่มึเจตนาจะโกงเลยเพียงแต่ตัวเลขมันผิดพลาดกันไปโห..พ่อดตามจิกอยู่นั่นแหละ แต่พูดไปพวกมองอะไรด้านเดียวคงไม่เข้าใจหรอกคิดแค่จะสมน้ำหน้าเขาเพื่อความสะใจเป็นพอ

จากคุณ : ไม่มีใครอยากเป็นหนี้หรอก - [ วันมหาสงกรานต์ (13) 17:35:16 A:203.151.127.185 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 12

คุณกำลังเล่นกับไฟ และจะเดือดร้อน
คุณคิดว่าบริษัทที่ทำธุรกิจ ควรที่จะมีความใส่ใจลูกค้า
แต่คุณลืมคิดไปว่าคุณเป็นลูกหนี้
และกำลังผิดสัญญาการใช้หนี้ที่มีไว้ต่อกัน

รอจนกว่าที่คุณจ่ายเงินค่าผ่อนรถในงวดสุดท้ายนั่นแหละ
วันนั้นคุณจะซาบซึ้งได้เป็นอย่างดี
ว่าไม่ควรเล่นกับไฟ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง......ไฟแนนซ์


จากคุณ : จำไว้นะ - [ วันมหาสงกรานต์ (13) 22:18:40 A:203.144.161.230 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 13

คุณลองไปอ่านสำเนาเช่าซื้อให้ดีๆ
...หากค้างชำระบริษัทยกเลิกสัญญาได้โดยไม่ต้องบอกกล่าว....
(อย่าคิดเอาเองว่าจะต้อง 2 หรือ 3 เดือน เผลอๆ เดือนเดียวก็จบแล้ว)

หลังจากงวดสุดท้ายไปแล้วสิ่งที่คุณต้องเจอแน่ๆ คือ...

ดอกเบี้ยที่ค้างชำระ แม้แต่วันเดียวก็คิดเป็น 1 เดือน
ค่าทวงถาม ทางโทรศัพท์ ทางเอกสาร มีราคาไม่เท่ากัน คูณด้วยจำนวนครั้งที่ทวงถาม
ค่าติดตามโดยเจ้าหน้าที่ของบริษัท คูณด้วยจำนวนครั้ง

รับรองได้ว่าตรงนี้ไม่หนี 2 หรือ 3 หมื่นขึ้นแน่นอน
บางคนเจอไปกว่า 5 หมื่นก็ยังมี


จากคุณ : จำไว้นะ - [ วันมหาสงกรานต์ (13) 22:29:10 A:203.144.161.230 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 14

โอ้โห...

จากคุณ : ++peter++ - [ วันมหาสงกรานต์ (13) 22:38:04 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 15

ขนาดไม่เคยค้างชำระมันแต่มีอยู่งวดนึงติดธุระกะทันหันไปช่วยงานศพต่างจังหวัด กลับมาเจอจดหมายทวงเงิน 500 พร้อมคำขู่แบบสุภาพไอ้เราก็ตาเหลือกรีบให้เด็กไปจ่ายตกบ่ายจังเจือกโทรมาตามจิกอีก พอโดนเราใส่กลัยก็อ้างว่าทำตามระบบเข็ดเลยหลังจากนั้นยกเลิกบัตรเจ้าปัญหา แต่ก็ดีนะทำให้เราไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับระบบพวกนี้อีกเพราะรำคาญ

จากคุณ : ขอบใจที่ทวง - [ วันมหาสงกรานต์ (13) 23:38:28 A:192.168.9.50 X:203.151.38.3, 203.151.38.5 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 16

อย่าบอกเล่าอะไรที่เกี่ยวกับการเป็นหนี้ หรือถูกท้วงหนี้ให้คนแถวนี้รับรู้เป็นอันขาด นอกจากเขาจะไม่เข้าใจไม่เห็นใจแล้ว เขายังจะซ้ำเติมคุณให้เจ็บใจเปล่าๆ

จากคุณ : ขอเตือน - [ วันเนา (14) 03:16:51 A:202.57.159.27 X:211.184.26.129 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 17

เอ้า... แบบนี้แล้วมีคนไม่พอใจแฮะ..
งั้นพวกเรามาเชียร์ให้คนเป็นหนี้กันทั้งประเทศกันเถอะ..
"มีหนี้ได้แสดงว่าเป็นคนมีเครดิต..." ฮ่าๆๆๆๆ


จากคุณ : (อิ_อิ) บัญชีออมทรัพย์ - [ วันเนา (14) 23:23:49 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 18

ไม่ใช่ไม่พอใจ แต่คนแถวนี้บางคนเขาคอยแต่จะซ้ำเติมเพื่อความสะใจของเขาเหมือนพวกที่ชีวิตเขามันขาดอะไรไปซักอย่างในชีวิต สำหรับคนที่คอยช่วยแนะนำทางออกก็มีบ้างแต่ก็น้อยเต็มที

จากคุณ : ขอเตือน - [ วันเถลิงศก (15) 03:13:33 A:202.5.87.212 X:211.184.26.129 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 19

ถ้างั้นผมก็ต้องขอบอกว่า การจะต่อว่าใครก็ควรจะระบุเป็นคนๆไปครับ ไม่งั้นมันก็เหมือนกับการด่ากราดครับ.. คนที่เข้ามาบอก ซึ่งอาจจะไม่ใช่ทางออก แต่ก็มีเหตุผล อาจจะพลอยโดนลูกหลงไปด้วยครับ

ปล. สันติ


จากคุณ : (อิ_อิ) บัญชีออมทรัพย์ - [ วันเถลิงศก (15) 04:50:50 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 20

ไม่มีไม่หนีไม่จ่ายใช้ได้กับเศรษฐี100ล้านครับ
พวกลูกหนี้บัตร2-3หมื่นจะโดนแบบสุดๆเลยครับ


จากคุณ : ฅน(นครนายก) - [ วันเถลิงศก (15) 14:51:14 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 21

แล้วเป็นหนี้ พอครบ due date แล้วทำไมไม่จ่ายอ่ะ
จ่ายตรงเวลา ปัญหาก็หมด จะประวิงเวลาไว้ทำไม
ถึงยังไง ๆ คุณก็ต้องจ่ายอยู่แล้ว ไม่ได้หมายความว่า
จะจ่ายช้าแล้วยอดจะลดลงง้านแหละ
จ่ายช้า มองไม่เห็นประโยชน์สักนิดนึง
จ่ายเร็ว ยังพอมองเห็นประวัติชำระเงินเป็นเลิศ


จากคุณ : @FURBY@ - [ วันเถลิงศก (15) 17:31:10 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 22

มาถึงบ้าน ขอดูบัตรพนักงาน ยิ่งไอ้พวกอ้างเป็นตำรวจยิ่งต้องขอดูกันใหญ่ ถ้าไม่ใช่ ไล่มันไปได้เลย บ้านไม่ต้องให้มันเข้าแม้แต่นิดเดียว ถ้ามันยังงี่เง่า ก็แจ้ง 191 มีคนบุกรุก ข่มขู่กรรโชก อย่าไปกลัวมัน คุณไม่ได้เป็นขี้ข้ามันซะหน่อย อย่ามากก็เอาหมายศาลมาคุยกัน

ที่บอกไปเนี่ย ไม่ได้สอนให้เป็นคนแข็งข้อ แค่พยายามชี้ให้เห็นว่าคุณไม่ได้เป็นขี้ข้าใคร ใครก็ไม่สามารถไปทำอะไรคุณได้ แต่ขอตำหนิคุณหน่อยนะ เป็นลูกค้า (ไม่ใช่ลูกหนี้) เขาก็ต้องปฏิบัติตามกฏระเบียบของเขาซิครับ พยายามปรับปรุงตัวให้มันเป็นคนที่น่าเชื่อถือหน่อย ไปใช้บริการเขาแล้วก็ต้องเคารพในสัญญาที่ทำเอาไว้ด้วย ไม่มีใครในโลกนี้อยากจะไปมีปัญหากับคนอื่นหรอกครับ


จากคุณ : แบดแมน - [ 16 เม.ย. 47 20:41:56 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 23

...บ้านเราใช้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ของจีอีแคปิตอล ซึ่งบางเดือนก็ไม่ได้ส่ง สลับกับส่งมา พอทบยอด 3 เดือนได้ไม่เกิน 1 อาทิตย์ (ยืดเวลา)

...ฝ่ายเรากะจะขอจ่ายทางธนาคาร เพราะมีใบเสร็จยืนยันแน่นอนกว่า ฝ่ายเราจึงใช้น้องชายแอบไปส่งที่ธนาคารโดยออกทางหลังบ้าน(แปลว่ามีเงินจ่ายแต่ไม่ยอมจ่ายต้องรอให้ไฟลนก้นเสียก่อน)

...ครึ่งชั่วโมงผ่านไป ฝ่ายเราแอบไปส่งเข้าธนาคารครึ่งนึงเรียบร้อยแล้ว (2 เดือน ติดไว้เดือนนึง พร้อมค่าปรับ ค่าภาษี และดอกเบี้ยที่ติดอยู่) 555 ยังมีกั๊ก

...ลักษณะการทวงหนี้ของเขา ดูเหมือนพวกปล่อยเงินกู้ร้อยละ 20โดยใช้การประจาน เมื่อมีใครรับโทรศัพท์ จะบอกว่าติดค่างวดรถ ให้รีบชำระโดยด่วน มิจฉะนั้นจะส่งคนมาที่ออฟฟิศและที่บ้าน เพื่อมาทวง (ก็สมควร)

...เพราะผู้เช่าซื้อรู้ตัวดีว่าหมุนเงินทัน ไม่ควรถูกยึด แล้วมันเป็นการชะลอการจ่ายที่ยอมให้เสียดอกเบี้ย โดยใช้รถขับไปทำงานปรกติ ไม่ได้หลบหนีไปไหนซะหน่อย (555 ไม่หนีแต่ไม่จ่าย)

...วิธีแบบนี้เค้าใช้กับพวกแชร์นอกระบบ คุณเล่นแบบนี้เท่ากับว่า บริษัทใช้วิธีแบบชาวบ้านมากๆ ไม่สมกับเป็นบริษัทที่มีหน้ามีตา (ระบบชาวบ้านทวงเงิน ไม่ให้เกียรติลูกค้า)พนักงานก็ปากจัดทุกคน (ถ้าผมเจอลูกค้าอย่างคุณผมก็ไม่ให้เกียรติ)

...ไม่ใช่แค่บริษัทนี้ แต่เป็นทุกบริษัท ทุกธนาคารที่ออกบัตรเครดิต(แปลว่าทำอย่างนี้กับทุกบริษัท)

ผมชอบใจความเห็นที่ 3-4 นะครับ ที่พูดได้ตรงประเด็นที่สุด (ใช่สิ เขาพูดเข้าข้างคุณนี่)


ปล. ผมกับคุณไม่เคยรู้จักกันแต่ผมว่าคุณเป็นคน...เหนียวหนี้.............เอาใจเขามาใส่ใจเรา ลองถ้าคุณเป็นคนให้กู้แล้วเจอลูกค้าอย่างนี้คุณจะทำอย่างไร อยู่เฉยๆหรือ หุหุ


จากคุณ : คุณชายโรจน์ - [ 17 เม.ย. 47 02:24:25 A:210.203.179.227 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 24

เราไม่ค่อยชอบความคิดเห็นบางอย่างที่พอมีคนตั้งกระทู้ในทำนองนี้ ก็มักจะตบท้ายกับความเห็นที่ว่าแล้วทำไมไม่จ่ายให้ตรงเวลาบ้างหรือว่าแล้วไปกู้เค้าทำไม มองในทางกลับกันถ้าคุณคิดจะเก็นเงินให้ครบสัก5แสนเพื่อซื้อรถซักคันกับเงินเดือนข้าราชการระดับปริญญาตรีแค่6-7พันเก็บซัก 40 ปียังไม่ได้ขับเลยคุณ มันคงต้องมีบ้างหล่ะที่บ้างเดือนต้องมีชักหน้าไม่ถึงหลังหรืออาจจะเจ็บป่วยเงินขาดมือทำให้ไม่ได้จ่ายมันไป เจ้าของกระทู้เค้าก็แค่มาเล่าบอกกล่าวพฤติกรรมบางอย่างให้คนทั่วไปรับรู้ก็แค่นั้นเอง คนที่ร่ำรวยเงินเหลือมากหน่ะไม่รู้หรอกว่าแทบจะไม่มีกินเป็นยังไงเราเจอมาแล้วรู้ดี พวกที่ทวงหนี้บัตรเครดิตหรือเงินกู้ที่เป็นพวกนอกระบบหรือว่าพวกที่บอกว่ามาจากสำนักงานทนายความรู้ไหมว่าถ้าเค้าทวงตังค์เราได้นะเค้าได้เปอร์เซ็นแถมถ้าทำยอดได้ดีมีไปต่างประเทศด้วย เค้าถึงพยายามทวงเช้าค่ำไงหล่ะ

จากคุณ : กร - [ 19 เม.ย. 47 19:51:50 A:192.168.0.69 X:203.146.152.146 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 25

เห็นด้วยกับคุณชายโรจน์ครับ เหนียวหนี้ทำไม? ถ้าคุณไม่มีก็ว่าไปอย่าง นี่มี แต่ไม่คืน มันก็สมควรแล้วครับ

จากคุณ : TUMMY (GOSLAVE) - [ 20 เม.ย. 47 01:03:56 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 26

ก็นะ บริษัทพวกนี้ไม่ค่อยต่างอะไรกับยืมเงินพวกมาเฟียอะ แล้วยิ่งจ่ายช้าเนี่ยตัวดี พอบิลมาจ่ายให้พ้นๆตัวดีที่สุด อย่าเก็บบิลเสียตังไว้นาน เป็นดี อย่าเหนียวหนี้ ถูกใจคำนี้จัง

จากคุณ : sniper_heen(โหมดขึงขัง) - [ 20 เม.ย. 47 01:38:34 A:210.86.146.35 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 27

นี่ละตัวอย่างของคนไทย

ไม่มีเงิน แต่อยากมีรถ แล้วค่าซ่อมบำรุง ค่าที่จอดรถ และอื่น ๆ อีกละ คุณจะเอาที่ไหนมาจ่าย
สุดท้ายก็ต้องสร้างบัญหาให้กับสังคม ทำให้เป็นปัญหาระดับชาติ


ถ้าคุณเอาเงินส่งรถมาขึ้นรถสาธารณ ผมว่าคุณจะมีความสุขกว่านี้ อีกมากเลยครับ


ทุกวันนี้ ผมก็ยังไม่ซื้อรถขับ เงินมีเก็บเป็น ล้าน รายได้มากกว่า 5 หมื่นต่อเดือน

เพิ่งจะไปสมัครบัตรเครดิต 1 ใบ นี่ก็ เกือบสองเดือนแล้วยังไม่เห็นใบแจ้งหนี้ ผมต้องคอยกังวลอยู่ตลอดเวลา ว่า มันจะทำให้เราเป็นบุคคล ที่เป็นที่น่ารังเกียจ(ติดแบลคลิตส์) หรือเปล่า

ผมเลยคิดว่า อีก 6 เดือน ก็จะยกเลิกบัตรใบนี้เพื่อเป็นไท ได้อย่างเต็มตัว เข็ดจนตายครับ ถ้าไม่เจอยุให้สมัครคง ไม่สมัครละครับ


จากคุณ : คนไท รุ่นใหม่ - [ 21 เม.ย. 47 10:23:30 A:192.168.2.50 X:203.152.50.131 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 28เหนียวหนี้
ไม่รับผิดชอบหนี้ที่ก่อ

ใช้เงินเกินตัว

ทั้งหมด เป็นจุดเริ่มก่อตัว
ของเศรษฐกิจฟองสบู่ครับ

ระวังไว้

ง่ายที่สุดสำหรับผู้ที่ยังไม่กู้
และกลัววิธีทวงหนี้แบบนั้น
คือ "ไม่ต้องไปกู้"

อย่าไปใช้เงินอนาคต ทำใจให้ได้
ซื้อของเงินสด
ไม่มีเงิน ไม่ก่อหนี้

แล้วท่านจะสบายใจกว่า
ทำหน้าใหญ่ ใช้เงินอนาคต
แล้วมาทุกข์ตอน ไม่มีเงินส่งค่างวด
แบบเจ้าของกระทู้นี่หละจากคุณ : Besty2k - [ 24 เม.ย. 47 19:00:37 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่านกติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่านHelp & FAQ
ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
 
(ส่งไฟล์ประกอบ Preview ไม่ได้) PANTIP Toys