witpoko.com


  รู้หรือเปล่าว่า พนักงานเร่งรัดหนี้สิน ของจีอีแคปิตอล เค้ามีวิธีทวงถามแล้วล่ะ

  อยากรู้ว่าอะไร ไปดูกันหน่อย

  ก็ครือว่า บ้านเราใช้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ของจีอีแคปิตอล ซึ่งบางเดือนก็ไม่ได้ส่ง สลับกับส่งมา พอทบยอด 3 เดือนได้ไม่เกิน 1 อาทิตย์ มันเริ่มหากินเลยครับ อาวุธของมันไม่มีอะไรมาก เอาคนหน้าโหดๆ แต่งตัวเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ พกวิทยุสื่อสารหน่อยๆ พอทำเท่ ใส่กางเกงยีนส์ เสื้อคอกลมสีขาวข้างใน และใส่เสื้อลายสก็อต (เหมือนมะ) แต่ดูบุคลิกแล้วน่าจะเป็นโจรมากกว่า เพราะดูการแต่งตัว เล็บที่ยาวเลื้อยเกือบเซ็นนึง แถมเสี้ยวแหลมต่างหาก และการพูดจาไม่ดีเอาเสียเลย (มีคนรู้จักเป็นตำรวจหลายคน จะแตกต่างจากหมอนี่หลายขุม) อ้างว่า มาจาก สน.ลุมพินี

  มันมากับรถปิดอัพเก่าๆ จอดเลยครับ เดินเข้ามาพร้อมกระดาษต่อเนื่อง 1 ใบ ตะโกนเรียกเจ้าของบ้าน บอกว่าจะมายึดรถ ให้จ่ายเงิน 36000 กว่าบาท บวกค่าติดตามอีก 5000 รวมเป็น 42000 (บวกดอกเบี้ยกะภาษีแล้ว) โดยขอเป็นเงินสดตรงนี้ ถ้าไม่ได้จะเอารถไปวันนี้ ฝ่ายเรากะจะขอจ่ายทางธนาคาร เพราะมีใบเสร็จยืนยันแน่นอนกว่า แต่เขาขอตามไปด้วย โดยไม่เชื่อว่าจะส่งจริง และจะขอให้ตำรวจ (ปลอมหรือเปล่า) เข้ามาคุมรถด้วย เพราะรถจอดอยู่ในบ้าน

  ฝ่ายเราจึงใช้น้องชายแอบไปส่งที่ธนาคารโดยออกทางหลังบ้าน โดยฝ่ายทางโน้นนั่งเฝ้าอยู่ที่หน้าบันได (กลัวฝ่ายเราจะหนีมั้งเนี่ย) และตำรวจยืนเตร็ดเตร่ระหว่างหน้ารั้วประตูบ้านกะห้องรับแขก (แถมไม่ถอดรองเท้าขึ้นมาบนบ้านด้วย ตำรวจอะไรวะต่ำชะมัด)      

  ครึ่งชั่วโมงผ่านไป ฝ่ายเราแอบไปส่งเข้าธนาคารครึ่งนึงเรียบร้อยแล้ว (2 เดือน ติดไว้เดือนนึง พร้อมค่าปรับ ค่าภาษี และดอกเบี้ยที่ติดอยู่) เมื่อฝ่ายเราทำอะไรได้โล่งไปนิดนึง ฝ่ายโน้นเกิดอาการไม่พอใจ เขาถอนหายใจยาวๆ สีหน้าเคร่งเครียด ไปนั่งที่ขั้นบันได เอามือกุมขมับ ก้มมองพื้น เหมือนมีปัญหาต้องใช้เงินด่วนวันนี้ จะต้องเอาเงินส่วนที่เหลือไม่ได้ ฝ่ายเราบอกว่าจะจ่ายส่วนที่เหลือเองในวันรุ่งขึ้น ให้ฝ่ายโน้นกลับไป เขาให้โอนเข้าเลขบัญชีที่เขาจัดให้โดยไม่มี Barcode

  ฝ่ายโน้นเขาทำงานกันเป็นทีม มีคนแจ้งมาล่วงหน้าในบางเดือน เมื่อใกล้จะครบ 3 เดือน ให้ส่งบาร์โค้ตไปให้เขา แล้วโอนเงินเข้าบัญชีของจีอี ในนามแผนกเร่งรัดหนี้สิน เพื่อจะได้ค่าทวงถาม 5000 บาท แต่เราไม่มีใบ Pay-in Slip เขาขอบาร์โค้ตคืน เพราะบาร์โค้ตที่อยู่ในใบเปย์อิน สั่งจ่าย ธนาคาร์ดอยช์แบงค์เอจี เพื่อ บริษัท จีอี แคปิตอล ออโต้ลีส จำกัด (มหาชน) แต่!!! เลขบัญชีที่เขาโอนเข้า เป็นแค่เลขบัญชีของบริษัทจีอี แคปิตอล เท่านั้น โดยไม่ผ่านบัญชีของทางนี้ (เข้าใจว่าน่าจะเป็นระบบของพวกมันมากกว่า น่าจะเป็นคนที่มีอำนาจสั่งจ่ายในบริษัท รับรู้ด้วย เพราะเงินต้องผ่านเข้า จีอี โดยไม่ผ่านดอยช์แบงค์)

  ลักษณะการทวงหนี้ของเขา ดูเหมือนพวกปล่อยเงินกู้ร้อยละ 20โดยใช้การประจาน เมื่อมีใครรับโทรศัพท์ จะบอกว่าติดค่างวดรถ ให้รีบชำระโดยด่วน มิจฉะนั้นจะส่งคนมาที่ออฟฟิศและที่บ้าน เพื่อมาทวง โดยที่คนรับโทรศัพท์เป็นแขก ไม่รู้เรื่องก็ต้องรู้ด้วย ทำให้ผู้เช่าซื้อเกิดความอับอาย ซึ่งที่จริงแล้วน่าจะบอกว่าอยู่ไหม ถ้าไม่อยู่ไม่น่าเล่าให้ฟัง การกระทำที่ไม่ยอมรักษาหน้าของผู้เช่าซื้อ ถ้ามันครบ 3 เดือนแล้วมีจดหมายอีก 30 วันแล้วยังไม่ส่งจริง ก็ค่อยยึดกัน ไม่ควรใช้วิธีต่ำช้าแบบนี้ เพราะผู้เช่าซื้อรู้ตัวดีว่าหมุนเงินทัน ไม่ควรถูกยึด แล้วมันเป็นการชะลอการจ่ายที่ยอมให้เสียดอกเบี้ย โดยใช้รถขับไปทำงานปรกติ ไม่ได้หลบหนีไปไหนซะหน่อย

  จะบอกหน่อยว่า
  1. วิธีแบบนี้เค้าใช้กับพวกแชร์นอกระบบ คุณเล่นแบบนี้เท่ากับว่า บริษัทใช้วิธีแบบชาวบ้านมากๆ ไม่สมกับเป็นบริษัทที่มีหน้ามีตา (ระบบชาวบ้านทวงเงิน ไม่ให้เกียรติลูกค้า)พนักงานก็ปากจัดทุกคน คำลงท้ายของเค้า "อย่าลืมโอนก็แล้วกัน........."
  2. บัญชีที่คุณให้มา ขอโทษ .... คุณจะเอามาหมุนเมื่อไหร่ก็ได้ ช้านใช้บาร์โค้ตที่แนบมากับเปย์อินจ่ายเงินดีกว่า สะดวก ป้องกันพนักงานเหลือบอย่างคนๆ นั้นแอบมาหมุนเงินมาใช้ด้วย
  3. ถ้ามันทำอะไรกับฝ่ายเรานะ มีหลักฐานทุกอย่าง จนป่านนี้จ่ายให้มันตลอด ก็ไม่เห็นว่ามันจะตัดบัญชีค่างวดทิ้งซะที (ใบเปย์อินมีหลงเหลืออยู่นะ มาดูได้เลย)
  4. พวกนี้ทำเป็นขบวนการ เป็นธุรกิจติดตามหนี้ ไม่ใช่คนของบริษัทโดยตรง ทำงานทีด่าลูกค้าโดยไม่นึกถึงภาพพจน์ของบริษัท เปลี่ยนหน้ากันตลอดเวลา
  5. ไม่ใช่แค่บริษัทนี้ แต่เป็นทุกบริษัท ทุกธนาคารที่ออกบัตรเครดิต เคยเห็นคนทำแผนกติดตามหนี้ จะมีนักศึกษา พวกว่างงาน หรือพวกชาวบ้านธรรมดาๆ ไว้หนวดหน้าดุๆ (ทวงทีพูดจาเสียงดังโผงผาง ท่าทางน่ากลัว บางครั้งแบกปืนอัดลมโดยเอาผ้าขาวม้าพันไปทวงตามยึดรถบนที่เปลี่ยวๆ ในชนบทอีก บ้าสิ้นดี) หาเงินรับจ๊อบจากพวกทนายไปข่มขู่ตามอีกที โดยได้เปอร์เซ็นต์
  6. ทุกคนในห้องโทรโข่งคิดว่า จะจัดการยังไงกับคนพวกนี้กันดี เบื่อ วันๆ โทรมาทวงตังค์ ดีนะที่ไม่ให้เบอร์บ้าน (แกล้งบอกว่ายังไม่ติดโทรศัพท์บ้าน)

  จากคุณ : Aloha007 - [ วันมหาสงกรานต์ (13) 01:27:27 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม

l>
 • PANTIP.COM : K6422810 ฉันยังไม่รู้จักเขาดีพอ เพราะเพิ่งรู้จักได้ไม่นาน พูดเป็นภาษาอังกฤษอย่างไรคะ [ห้องเรียนภาษาอังกฤษ] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • X2498053 เลนส์แว่นตาแบบ Multicoat คุ้มค่ากว่าเลนส์ธรรมดาจริงหรือเปล่าครับ [วิทยาศาสตร์-เทคโนโลยี] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : N6044683 คุณลูกๆ พลิกคว่ำกันตอนกี่เดือนคะ? [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • B2614476 อยากลงทุนทำรีสอร์ท [SME] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : E5135523 จะไปสเปนค่ะ อยากถามว่า มีอะไรน่าซื้อบ้าง ต้องประมาณกระเป๋าตังค์ไว้เท่าไหร่คะ [ท่องเที่ยวต่างประเทศ] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : M5686360 >>>>>ข------((( แนะนำหน่อย ครับ.....สระว่ายน้ำดีๆ แถวบางนา-ศรีนครินทร์)))------<<<<< [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : U8642369 อาชีพที่หลอกฟันหญิงมากที่สุด [ปัญหาชีวิต] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • L2584375 ///ทำไงดีครับ เป็นผู้ชายแต่หน้าหวานมาก เหมือนผู้หญิงเลย เป็นปัญหากับชีวิตมากๆ /// [ปัญหาชีวิต] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • H2806118 อยากถามว่าคำว่า upset มีความหมายว่าอย่างไร แปลว่า make you feel bad หรือเปล่าคะ [ชีวิตในต่างแดน] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : A4968884 ใครพอรู้ว่าโก๊ตี๋สูงเท่าไรบ้างคับ [ดารา-นักแสดง] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • l>


  mobile = False