◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ตอกย้ำความขี้โกงDTAC

  เห็นมีคนโพสหาว่าDTACขี้โกง ผมเองก็เคยเจอมา จะมาเล่าให้รับทราบกันบ้าง
  ตอนแรกที่เกิดเรื่องก็อยากจะเอามาโพสน่ะแหละ แต่คิดไปคิดมา คิดว่าโพสไปก็เท่านั้น ทางDTACก็คงไม่เดือดร้อนอะไรเหรอ ทีนี้มาเห็นคุณมีปัญหาคล้ายๆกัน(แต่เบากว่ามาก) ผมเลยอยากเล่าประสบการณ์ให้ฟังดูบ้าง
  คือว่า แม่ผมก็ใช้Dpromptนะครับ ทีนี้วันนึงแม่ผมมาบอกว่าเงินทีเติมไป หายไปประมาณเกือบหกร้อยบาท ผมก็สงสัยอ่ะ ตอนแรกมองในแง่ดีอาจมีการผิดพลาดที่ระบบเล็กๆน้อยๆก็ได้ ก็โทรไปถาม Call Center (ความจริงน่าจะเรียกว่าควายเซนเตอร์นะครับ เพราะมันควายกันจริงๆ) ก็บอกว่า คุณแม่ผม(อายุ55แล้ว) ได้โทรเข้าหมายเลข 1678 ซึ่งเป็นบริการประเภท ดูดวง....เป็นเวลา "ร้อยกว่านาที"(ผมคิดว่าคงเป็นบริการอย่างหนึ่งที่คล้ายๆพวก1900อ่ะ) Oh my GODDD!!! เป็นไปได้อย่างไร แม่ผมแค่จะบันทึกหมายเลขยังทำไม่เป็นเลย แถมแม่ผมใช้เงิน"เป็น"นะครับ เป็นแม่บ้านที่ดีของบ้านนี้เลย แล้วจะสิ้นเปลืองกับการโทร1678นี้เป็นร้อยนาทีเชียวหรือ ผมเลยเรียนกลับไปทางCallCenterนั้นเลยว่า แม่ผมคงไม่ได้โทรแน่ๆอ่ะนะ ผมบอกไปเลยด้วยซ้ำว่า ให้เค้านึกถึงพ่อแม่ของเค้าเองที่อายุ50กว่าๆว่า พ่อแม่พวกเค้าใช้มือถือกันยังไง แต่คำตอบที่ผมได้คือ "มีการจับสัญญาณได้ค่ะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ" (ผมก็สงสัยอ่ะนะว่าถ้าเมิงจับสัญญาณกุได้500นาทีกุไม่จนเลยเหรอ) ผมเลยด่ามันเลยแล้วเรียกหัวหน้ามันมาคุยแทน ก็รออยู่นานพอควร ทีนี้มันเลยบอกว่า ซิมทุกใบจะบันทึกเบอร์ 1678นี้เอาไว้ให้กดเป็นปุ่มลัดให้ (พระเจ้า ใครขอให้มันตั้งให้วะ) แม่ผมอาจไปเผลอกดโดนปุ่มนี้ได้ แล้วทางเค้ามีการจับสัญญาณได้จริงๆ(มาอีกรอบ) ในเมื่อDTACจะ "ยัดเยียด" ให้แม่ผม "อาจเผลอกดไปโดน" (เป็นร้อยนาทีติดกัน) ผมก็จนปัญญาไม่รู้จะเถียงกับมันยังไงดี แต่ก็บอกมันไปเลยว่า แม่ผมไม่ได้ใช้บริการนี้แน่ๆ พร้อมให้มาตรวจสอบเลย พร้อมเสมอ (เพราะผมต้องการเงินส่วนที่หายไปคืน) มันก็บอกว่าถ้าเป็นการเผลอกด ก็อาจมีการคืนเงินให้ได้ ผมเลยใจเย็นลงและรอโทรศัพท์จากมัน
  สุดท้ายมันโทรกลับมาครั้งเดียว บอกว่า ได้ส่งเรื่องไปแล้ว เหมือนกับรอการพิจารณาอยู่ แล้วมันก็หายไปเลย
  ตอนที่มีเรื่องนั้น ผมเป็นฝ่ายโทรไปหามันฝ่ายเดียว ตอนนั้นผมทำงานต่างจังหวัด กลับบ้านอาทิตย์ละครั้ง ก็โทรไปหามัน นับเฉพาะเวลาที่ผมโทรตามเรื่องไม่ต่ำกว่า3อาทิตย์ สุดท้ายเรื่องก็เงียบหายไป
  เรื่องนี้จะหาว่าDTACโกงหรือปล่าวก็แล้วแต่มุมมอง แต่ผมคิดว่ามันเป็นการโกงที่แยบยลอ่ะ อยู่ๆเอาปุ่มนาทีละ5บาทมาให้กด แม่ผมใช้โทรศัพท์รุ่นเก่าอ่ะนะ ก็คงจะมีโอกาสเผลอกดเข้าไปมากหน่อย ก็เลยซวยไปแบบสุดๆ ของแบบนี้มันไม่จำเป็นอ่ะ เอามาเป็นปุ่มลัดทำไม แถมพอเกิดเรื่อง ก็ไม่ยอมรับผิดชอบอีกอ่ะ
  แต่ยังไงแม่ผมก็ใช้เบอร์มันต่ออ่ะนะ เพราะอะไรทุกคนคงเข้าใจ ถ้าคุณมีคนรู้จักเยอะก็คงไม่อยากเปลี่ยนเบอร์บ่อยๆอ่ะ
  สุดท้ายก็ได้แต่เศร้าใจกับบริการของDTAC รวมถึงพวกควายเซนเตอร์ด้วยอ่ะ
  แถมนิดนึง พวกความเซนเตอร์มันบอกด้วยว่า เงินแค่5-6ร้อยนะบริษัทมันไม่โกงหรอก
  ปล. ถ้าพวกคุณที่เป็นพนักงานDTACหรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องนะ ไม่ต้องชี้แจงเพื่อขอโทษอะไรทั้งสิ้นนะ ผมเจอความ{^_^}ของพวกคุณมามากพอเกินกว่าที่จะฟังคำขอโทษหรือการชดเชยได้

  จากคุณ : ชนชั้นกลาง - [ 9 ก.พ. 47 18:38:24 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม