◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  เหนื่อยและเครียดที่สุดเท่าที่เคยนั่งรถเมล์มา ... -__-'

  เรื่องมันเกิดเมื่อ 2 วันก่อนค่ะ แต่พอดีเพิ่งจะมาว่างพิมพ์วันนี้

  คือว่า ตอนเย็นเรานั่งรถ ปอ. สาย 529 กลับจากที่ทำงาน คนขับก็ขับได้ไม่ดีนักหรอก เบรคหัวทิ่มบ่อย ๆ

  แล้วเรื่องก็เกิดขึ้นเมื่อรถใกล้จะถึงแยกมไหสวรรค์ รถ ปอ. ที่เรานั่งขับกินเลนรถเก๋งนิดนึง ทำให้คนขับรถเก๋ง (ผู้ชาย) และผู้หญิงที่นั่งข้าง ๆ ไม่พอใจ มองหน้าคนขับรถ ปอ. คนขับรถ ปอ. ก็หันไปมองแล้วยิ้ม ๆ (ที่เราเห็นเพราะเรานั่งเบาะด้านข้างคนขับอีกฝั่งน่ะค่ะ นึกออกไหม)

  จากนั้นรถเก่งก็ขับปาดหน้ารถ ปอ. ค่ะ โอ้ย รถ ปอ. เบรคจนคนในรถกรี๊ดเลยค่ะ บางคนแทบตกจากเก้าอี้ แล้วผู้ชายคนขับรถก็เดินลงมาทุบข้างรถด้านคนขับ แล้วก็ว่าประมาณว่า มองหน้าทำไม หาเรื่องเหรอ คนขับ ปอ. เขาก็ตอบดี ๆ นะคะว่า เปล่าครับ ผมนึกว่าคนรู้จัก แต่ผู้ชายคนนั้นก็ยังพูดต่ออีก (ไม่ได้ยินค่ะ แต่ประมาณว่าด่าคนขับ)

  จากนั้นพอออกรถไปซักพัก รถเก๋งก็ขับปาดหน้าอีก 2 - 3 ครั้ง แล้วผู้หญิงในรถก็ยื่นหน้ามามองตัวเลขรถ คนขับ ปอ. ก็เริ่มโมโหเลยชี้ ๆ แล้วว่าให้จดเบอร์โทร. ไปด้วยแล้วก็โทร. ไปฟ้องได้เลย ผู้หญิงก็ว่าอะไรมาไม่รู้ แต่ก็ยังคงขับ ๆ ไปหน่อยแล้วก็เบรคกระทันหันแล้วก็หันมามอง ...

  เรากลัวแทบตายแหน่ะ ว่ารถจะชนไหม ทั้งเหนื่อยทั้งเครียด กว่าจะกลับถึงบ้าน สำหรับคนขับ ปอ. คงจะโดนโทร. ไปร้องเรียนแล้วแน่ ๆ (ถึงเค้าจะขับแย่หน่อยแต่ก็คงไม่ได้ตั้งใจ ไม่น่าจะถึงขนาดโดนร้องเรียนเลยนะ ในความคิดของเรา ถ้าเค้าต่อปากต่อคำหรือพูดคำหยาบโต้ตอบก็ว่าไปอย่าง)

  เราอยากจะฝากถึงคุณคนขับรถเก๋งนะคะ หรือใครรู้จักก็ฝากบอกด้วยค่ะ ทะเบียนรถ วก 2448 (มีอีกป้ายวางไว้บนกระจกหลังด้วย กท 150 ไม่รู้อันไหนของจริงกันแน่) คือ คุณจะร้องเรียนหรืออะไรก็ทำไป แต่อย่าขับรถแบบนั้นได้ไหม ถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ไม่ใช่แค่คุณหรือคนขับ ปอ. ที่เดือดร้อน บนรถ ปอ. ยังมีผู้โดยสารอีกหลายชีวิตนะคะ ขอความกรุณาเถอะค่ะ

  (เพื่อความยุติธรรม จะบอกหมายเลขรถ ปอ. ด้วย คือ 529 - 10 ค่ะ)

  ใครหลีกเลี่ยงรถ 2 คันนี้ได้ก็หลบ ๆ ไปให้พ้น ๆ นะคะ จะได้ปลอดภัยกันหน่อย เอ้อ.... เหนื่อย

  จากคุณ : น่ากิน - [ 17 ม.ค. 47 12:25:22 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม