◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ระวัง ห้ามไป

  เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ระวัง ห้ามไป

  เนื่องจากเมื่อวาน (9 ธ.ค. 46) หลังเลิกงานเลยไปแวะซื้อของที่เซ็นทรัล ปิ่นเกล้าเป็นปกติ ถึงที่ห้างเวลาประมาณ 18.30 น. ช้อปปิ้งเพลินจนห้างปิด แต่พอเมื่อกลับมาถึงรถ ก็ได้เจอพี่ผู้หญิงสองคนที่จอดรถข้างคันดิฉันกำลังยืนกอดอกรออะไรบางอย่าง แล้วเขาก็ถามว่ารถคันนี้ของน้องใช่ไหม น้องโดนขโมยกระดุมล้อไปหมดเลยทั้ง 4 ล้อ รถของผู้หญิงสองคนนี้ก็โดนเหมือนกัน นี่ขนาดเราเลือกจอดบริเวณใกล้ประตูทางเข้าห้างที่มีคนเดินผ่านอยู่ตลอดเวลาและไม่ใช่ที่มุมอับแต่อย่างใด เราทั้งหมดเลยไปเรียก ร.ป.ภ ของทางห้างมาดู เนื่องจากเขาเป็นลูกน้อง เลยเชิญให้ไปคุยกับผู้จัดการในออฟฟิศของ ร.ป.ภ. เพื่อที่จะคุยกับผู้จัดการ ร.ป.ภ. ของทางห้าง มีชื่อว่า นาย สำเริง เกตุยศ... นั่งรอบุคคลผู้นี้อยู่พักนึง แกเดินเข้ามาพร้อมกลิ่นเหล้าที่ติดมากับตัวแก มาถึงก็นั่งโต๊ะ พูดจาปัดความรับผิดชอบในทำนองที่ว่า ให้พวกคุณไปแจ้งความแล้วเอาใบแจ้งความมาแล้วเขาจะไปดำเนินคดี พอเราทั้งหมดบอกว่าเราจะไปแจ้งความแน่นอน แต่อยากให้เขาแค่เขียนชื่อเขาแล้วเซ็นรับรองให้เราเพื่อเราอย่างน้อยก็มีหลักฐานบางอย่างเพื่อกลับมาอีกทีสามารถเอามายืนยันกับทางห้างได้ แต่ผู้จัดการคนนี้พูดจาวกไปวนมา ให้ไปแจ้งความโดยที่ยังไงก็ไม่ยอมเซ็นชื่อให้พวกเรา จนเราทั้งหมดคงคิดว่าพูดไปกับคนแบบนี้คงไม่รู้เรื่องเลยเดินออกมาจากออฟฟิศ แต่พอออกมายังไม่ทันไรก็เจอผู้หญิงอีกคน วิ่งโวยวายมาว่ากระจกส่องด้านคนขับหาย สรุปรอไปรอมามีคนค่อย ๆ ทยอยมาแจ้งกับ ร.ป.ภ. เพิ่มขึ้น รวมที่อยู่ในเหตุการณ์ตอนนั้นประมาณ 8 คัน แล้วยังไม่นับคนที่ไม่ได้สังเกตรถตนเองแล้วขับออกไปอีก ลืมบอกไปว่า รถที่โดนขโมยคนร้ายจะเลือกเฉพาะ Honda และ Toyota ที่ดิฉันเห็นมา ดิฉันเองใช้รถ Toyota รถ Toyota คนร้ายจะขโมยกระดุมล้อ ทั้ง 4 ล้อเลย ส่วนคนที่ขับ Honda ก็จะโดนเฉพาะกระจกมองข้างด้านคนขับ ผู้หญิงคนนึงมาเซ็นทรัลปิ่นเกล้าเป็นครั้งแรกมาจากต่างจังหวัดแล้วต้องขับรถกลับโดยไม่มีกระจกมองข้าง น่าสงสารอยู่เหมือนกันเสียความรู้สึกมาก พี่ผู้ชายคนนึงก็โดนเอากระจกข้างไป เขาขับ Honda City เนื่องจากเขาทำงานที่
  เซ็นทรัล เขาบอกว่าที่รอบที่สองแล้วนะ คราวแรกเขาโดนแงะป้าย V-tec และ ป้ายตัวอักษรตัวอื่นอีก นับจากครั้งแรกมา 6 เดือน วันนี้โดนอีก พี่ผู้ชายคนนี้ได้ไปแจ้งความในครั้งแรกแต่ก็ไม่มีกระบวนการดำเนินงานติดตามอย่างที่พวก ร.ป.ภ บอก ตำรวจบอกว่าในเมื่อ ร.ป.ภ. ในห้างยังทำอะไรไม่ได้แล้วจะให้ตำราวจทำยังไง... น่าคิด!! ร.ป.ภ. คนนึงบอกว่าสองสามวันที่ผ่านมาเกิดขึ้นทุกวัน
  ขนาดเกิดขึ้นทุกวันก็ไม่ได้เห็นมีวิธีการป้องกันเพื่อไม่ให้มันเกิดขึ้น ทางหัวหน้า ร.ป.ภ. บอกทุก ล๊อค ของที่จอดรถระมี ร.ป.ภ. คอยเฝ้า แต่ขอโทษนะคะ พี่ผู้หญิงที่โดนเหมือนกันที่จอดรถข้างดิฉันยืนรอหา ร.ป.ภ อยู่ประมาณ 20 นาที ทั้งชั้นหา ร.ป.ภ. ไม่ได้สักคน จากที่คุยกันกับคนที่โดนเชื่อว่าคนร้ายทำมานานหลายเดือน ซึ่งดิฉันเองเชื่อว่าทาง ร.ป.ภ น่าจะรู้ว่ามีเหตุแบบนี้อยู่บ่อย ๆ แต่ไม่เห็นเคยจับใครได้ หรือมีวิธีการป้องกันแต่อย่างไร อันนี้ก็เป็นอีกประเด็นน่าคิดว่าพวก ร.ป.ภ. รู้เห็นเป็นใจหรือเปล่า แต่ก็ไม่อยากไปคิดร้ายเพราะมันไม่ดี แต่ถ้าไม่เป็นเช่นนั้น ทำไมปล่อยให้เหตูการร์แบบนี้เกิดขึ้นทุกวัน ตอนนี้ไม่รู้จะไปแจ้งใคร แจ้งใครมันก็ไม่มีประโยชน์ สำหรับตัวดิฉันเองไม่เดือดร้อนกับแค่กระดุมล้อที่หายไปแต่เสียความรู้สึกมากกว่าและคงไม่อยากไปที่นี่อีก มีคนมากมายเดือดร้อนจากเหตุการณ์แบบนี้ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ วานคนที่รู้จักผู้บริหาร ตระกูล จิราธิวัฒน์ ให้ช่วยสอดส่อง ร.ป.ภ. ชุดนี้ด้วย เพราะถ้าเป็นแบบนี้คงไม่มีใครอยากไปใช้บริการที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าอีกเป็นแน่ อยากเตือนเพื่อน ๆ โดยเฉพาะคนที่ขับรถสองยี่ห้อนี้ และใช้บริการห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้าเป็นประจำเป็นไปได้ไปที่อื่นเถอะค่ะ

  จากคุณ : Nikki - [ วันรัฐธรรมนูญ 09:47:44 A:203.209.115.126 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม