◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  สมัครแอมเวย์ดีไหม อ่านกระทู้แนะนำแล้วเขว

  ก็ได้แสดงความคิดเห็นไปแล้วค่ะในกระทู้แนะนำ แต่ด้วยความที่เราอยากได้คำตอบจริง ๆ จึงมาตั้งกระู่ทู้ใหม่ให้สมาชิกที่มีความรู้หรือประสบการณ์เข้ามาช่วยตอบด้วยค่ะ เรื่องของเราก็มีดังนี้(จากกระทู้ที่ C2469785 โต๊ะโทรโข่ง)
  เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำดีมั้ย แต่พอมาอ่านกระทู้นี้ก็ยอมรับว่าไขว้เขวเหมือนกัน คือเมื่อสัปดาห์ก่อนมีเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมานานโทรมาหา สรุปคือเค้ามาชวนให้สมัครสมาชิกแอมเวย์ สมาชิกในที่นี้ที่เราสมัครไปเสียเงิน 100 บาท สามารถซื้อสินค้าของแอมเวย์และคู่ค้าได้ในราคาลด 25% แล้วเพื่อนก็อธิบายถึงวงจรธุรกิจที่น่าสนใจให้ฟัง อันนี้ขอพูดแบบคนที่กำลังตัดสินใจจะทำนะคะ อย่าหาว่าเราเป็นพวกเดียวกับเจ้าของกระทู้ ต้องขอออกตัวไว้ก่อนเลย
  เพื่อนเค้าเห็นเราเป็นสิวที่หน้า เค้าก็เลยบอกว่า ให้ลองใช้เครื่องสำอางค์ของ Artistry ก็คือผลิตภัณฑ์ของแอมเวย์นั่นเอง โดยที่เค้าเอาผลิตภัณฑ์มาลองให้เราใช้ก่อน เหมือนกับเป็นการนวดหน้าให้เนี่ยล่ะ แต่เราให้เค้าลองกับพี่สาวของเราแทน ด้วยความกลัวเหมือนกันว่า ถ้าลองใช้ไปแล้วไม่ซื้อก็เหมือนกับจะปฏิเสธไม่ออกในภายหลัง ปรากฏว่าพอเค้าลองใช้กับพี่สาว (1ครั้ง) หน้าของพี่สาวเราก็ขาวเนียนแบบเห็นชัดนะ (ไม่รู้อุปทานไปเองหรือเปล่า)
  ทีนี้เพื่อนก็เสนอว่า เราเห็นแล้วว่าสินค้านี้โอเค เค้าก็ยินดีให้เราลองเอาผลิตภัณฑ์ชุดนี้มาลองใช้ดู ก็ประกอบด้วย กระเทียมอัดเม็ด เค้าบอกว่ามีสรรพคุณดูดซับของเสียออกจากร่างกาย และมีส่วนช่วยให้สิวที่หน้าลดลงได้ และก็ผลิตภัณฑ์ของ Artistry อีก 1 ชุด ให้เรามาลองใช้ดู ภายใน 2 สัปดาห์ ถ้าเห็นผลดีเค้าขอเก็บเงิน แต่ถ้าใช้ไม่ดีเค้ายินดีเอาของคืนเราไม่ต้องเสียเงิน ตรงนี้เราไม่รู้ว่าเป็นการชักจูงใจหรือเปล่า แต่มันก็ได้ผล คือเราตกลงว่าจะลองใช้ดู (ตอนนี้ยังไม่ได้เริ่มเพราะเราติดกินเจ กินกระเทียมไม่ได้ ก็เลยคิดว่าหลังกินเจค่อยลองพร้อมกันทั้ง 2 อย่าง)
  เค้าบอกว่าถ้าใช้แล้วดี หน้าเราดีขึ้น ใครเห็นเค้าก็คงทักมาเอง ตอนนั้นเราค่อยตัดสินใจทำธุรกิจก็ได้ เค้าเสนอมาแบบนี้ เราก็เลยสนใจมาก เพราะอยากจะหารายได้พิเศษเพิ่มเติมอยู่เหมือนกัน ก็เลยลองคุยเรื่องช่องทางธุรกิจว่าเราจะได้อะไร ยังไงบ้าง เค้าก็อธิบายตามที่เราเข้าใจ ดังนี้
  1. ส่วนลดสินค้า 25% จากราคาหน้ากล่อง กรณีที่เราซื้อใช้เอง (นั่นหมายถึง ถ้าหน้าเรา
  ใช้ผลิตภัณฑ์ของเค้าแล้วดี เราก็คิดว่าจะใช้ต่อไปเรื่อย ๆ เพราะปกติเราต้องเสียเงินไปกับค่ารักษาสิวอยู่แล้วสัปดาห์ละประมาณ 500 – 800 บาท แต่เพื่อนบอกว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้เราสามารถใช้ได้นาน 3-5 เดือนเลยทีเดียว ตกทั้งชุดไม่เกิน 4,000 บาท)
  2. คะแนนสะสมจากการซื้อสินค้าแต่ละชนิดจะมีคะแนนสะสมแตกต่างกันไป (ตรงนี้คือ
  ถ้าเราต้องการรายได้จากส่วนนี้มาก เราก็ต้องซื้อสินค้ามาก หรือใช้วิธีหาสมาชิก 100 บาท คือสมาชิกที่ต้องการซื้อแต่สินค้าเพียงอย่างเดียว เพื่อมาทำยอดคะแนนสะสมให้กับเรา)
  3. ตามศัพท์ของกระทู้นี้ก็คือ เราต้องหา downline(ตามที่เราเข้าใจก็คือ สมาชิกธุรกิจ
  หรือสมาชิกที่ต้องการทำธุรกิจด้วย ไม่ใช่ซื้อสินค้าอย่างเดียว) เพิ่ม เพื่อมาเสริมยอดของตัวเราเอง แต่เค้าไม่บังคับว่าต้องหาให้ได้เท่าไร แต่ถ้าคุณอยากได้รายได้ต่อเดือนจำนวนมาก ก็ควรจะหาส่วนนี้ให้ได้ เพราะสมาชิกธุรกิจนี้เองที่จะทำให้เรามีรายได้จากการที่เค้าไปขยายเครือข่ายสมาชิกธุรกิจเพิ่มเติมขึ้นมาเสริมให้เราในอนาคต (สำคัญที่สมาชิกประเภทนี้จะต้องเป็นบุคคลที่อยากทำธุรกิจต่อไปจริง ๆ ไม่ใช่สมัครเพราะความเกรงใจเพื่อน เพราะไม่งั้นเราก็จะไม่ได้อะไร) รายได้จากส่วนนี้เองที่จะได้เป็นกอบเป็นกำ และสูงกว่าข้อ 2
  ทั้งนี้ทั้งนั้นเราต้องเพิ่มเงินสมัครเพื่อทำธุรกิจอีก 750 บาท เพราะเราสมัครแบบ 100 บาทไปแล้วข้างต้น เพื่อที่จะเข้าสู่ธุรกิจนี้ โดยมีเงื่อนไขเสนอว่า ถ้าภายใน 3 เดือน หากเราคิดว่าเราทำไม่ได้ บริษัทยินดีคืนเงินค่าสมัครนี้ให้ โดยผ่านเข้าบัญชีธนาคาร
  อย่างไรก็ตามเราก็คิดว่าในกรณีของเราเนี่ยมันน่าสนใจ และน่าจะทำเพราะเราคิดว่าถ้าหน้าเราดีขึ้นจากการลองใช้ผลิตภัณฑ์ของเค้า เราก็คาดว่าเราก็จะใช้ต่อไป และเพื่อไม่ให้เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ และให้ได้สินค้าถูกลงอีก เราก็เลยคิดว่าจะสมัครเป็นสมาชิกธุรกิจ เพื่อจะได้มียอดสะสมจากการซื้อสินค้าเพื่อได้เงินปันผลคืนในแต่ละเดือน ไหน ๆ ถ้าคิดจะสมัครทำธุรกิจแล้ว เราก็เลยคิดต่อไปว่า ก็น่าจะลองทำกับเค้าดูสักตั้ง อย่างที่เขาบอกก็ถูกคือ ถ้าหน้าเราดีขึ้น แล้วมีคนอื่นเห็น แล้วทักว่าทำไมหน้าเราดี เราก็สามารถตอบได้ว่า หน้าเราดีเพราะตัวนี้ แล้วค่อยชวนคนอื่นทำธุรกิจต่อ คือเริ่ม step เหมือนเรานั่นเอง
  แต่พอมาอ่านกระทู้นี้ ใครคิดเห็นว่ายังไงเกี่ยวกับข้อความของเรา ก็กรุณาหาข้อเสียให้ด้วยนะคะ เพราะอย่างน้อยเราก็ยังพอมีเวลาตัดสินใจว่า จะเข้าสู่ธุรกิจนี้ดีหรือไม่ เพราะตอนนี้ยังไม่ได้สมัคร หรือลองใช้ผลิตภัณฑ์ของเขาเลย จนกว่าจะหมดกินเจนี้ รบกวนด้วยค่ะ เพื่อที่เราจะได้ไม่ตัดสินใจผิดไปค่ะ

  จากคุณ : Jina73 - [ 2 ต.ค. 46 17:10:43 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม