สมัครแอมเวย์ดีไหม อ่านกระทู้แนะนำแล้วเขว

ก็ได้แสดงความคิดเห็นไปแล้วค่ะในกระทู้แนะนำ แต่ด้วยความที่เราอยากได้คำตอบจริง ๆ จึงมาตั้งกระู่ทู้ใหม่ให้สมาชิกที่มีความรู้หรือประสบการณ์เข้ามาช่วยตอบด้วยค่ะ เรื่องของเราก็มีดังนี้(จากกระทู้ที่ C2469785 โต๊ะโทรโข่ง)
เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำดีมั้ย แต่พอมาอ่านกระทู้นี้ก็ยอมรับว่าไขว้เขวเหมือนกัน คือเมื่อสัปดาห์ก่อนมีเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมานานโทรมาหา สรุปคือเค้ามาชวนให้สมัครสมาชิกแอมเวย์ สมาชิกในที่นี้ที่เราสมัครไปเสียเงิน 100 บาท สามารถซื้อสินค้าของแอมเวย์และคู่ค้าได้ในราคาลด 25% แล้วเพื่อนก็อธิบายถึงวงจรธุรกิจที่น่าสนใจให้ฟัง อันนี้ขอพูดแบบคนที่กำลังตัดสินใจจะทำนะคะ อย่าหาว่าเราเป็นพวกเดียวกับเจ้าของกระทู้ ต้องขอออกตัวไว้ก่อนเลย
เพื่อนเค้าเห็นเราเป็นสิวที่หน้า เค้าก็เลยบอกว่า ให้ลองใช้เครื่องสำอางค์ของ Artistry ก็คือผลิตภัณฑ์ของแอมเวย์นั่นเอง โดยที่เค้าเอาผลิตภัณฑ์มาลองให้เราใช้ก่อน เหมือนกับเป็นการนวดหน้าให้เนี่ยล่ะ แต่เราให้เค้าลองกับพี่สาวของเราแทน ด้วยความกลัวเหมือนกันว่า ถ้าลองใช้ไปแล้วไม่ซื้อก็เหมือนกับจะปฏิเสธไม่ออกในภายหลัง ปรากฏว่าพอเค้าลองใช้กับพี่สาว (1ครั้ง) หน้าของพี่สาวเราก็ขาวเนียนแบบเห็นชัดนะ (ไม่รู้อุปทานไปเองหรือเปล่า)
ทีนี้เพื่อนก็เสนอว่า เราเห็นแล้วว่าสินค้านี้โอเค เค้าก็ยินดีให้เราลองเอาผลิตภัณฑ์ชุดนี้มาลองใช้ดู ก็ประกอบด้วย กระเทียมอัดเม็ด เค้าบอกว่ามีสรรพคุณดูดซับของเสียออกจากร่างกาย และมีส่วนช่วยให้สิวที่หน้าลดลงได้ และก็ผลิตภัณฑ์ของ Artistry อีก 1 ชุด ให้เรามาลองใช้ดู ภายใน 2 สัปดาห์ ถ้าเห็นผลดีเค้าขอเก็บเงิน แต่ถ้าใช้ไม่ดีเค้ายินดีเอาของคืนเราไม่ต้องเสียเงิน ตรงนี้เราไม่รู้ว่าเป็นการชักจูงใจหรือเปล่า แต่มันก็ได้ผล คือเราตกลงว่าจะลองใช้ดู (ตอนนี้ยังไม่ได้เริ่มเพราะเราติดกินเจ กินกระเทียมไม่ได้ ก็เลยคิดว่าหลังกินเจค่อยลองพร้อมกันทั้ง 2 อย่าง)
เค้าบอกว่าถ้าใช้แล้วดี หน้าเราดีขึ้น ใครเห็นเค้าก็คงทักมาเอง ตอนนั้นเราค่อยตัดสินใจทำธุรกิจก็ได้ เค้าเสนอมาแบบนี้ เราก็เลยสนใจมาก เพราะอยากจะหารายได้พิเศษเพิ่มเติมอยู่เหมือนกัน ก็เลยลองคุยเรื่องช่องทางธุรกิจว่าเราจะได้อะไร ยังไงบ้าง เค้าก็อธิบายตามที่เราเข้าใจ ดังนี้
1. ส่วนลดสินค้า 25% จากราคาหน้ากล่อง กรณีที่เราซื้อใช้เอง (นั่นหมายถึง ถ้าหน้าเรา
ใช้ผลิตภัณฑ์ของเค้าแล้วดี เราก็คิดว่าจะใช้ต่อไปเรื่อย ๆ เพราะปกติเราต้องเสียเงินไปกับค่ารักษาสิวอยู่แล้วสัปดาห์ละประมาณ 500 – 800 บาท แต่เพื่อนบอกว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้เราสามารถใช้ได้นาน 3-5 เดือนเลยทีเดียว ตกทั้งชุดไม่เกิน 4,000 บาท)
2. คะแนนสะสมจากการซื้อสินค้าแต่ละชนิดจะมีคะแนนสะสมแตกต่างกันไป (ตรงนี้คือ
ถ้าเราต้องการรายได้จากส่วนนี้มาก เราก็ต้องซื้อสินค้ามาก หรือใช้วิธีหาสมาชิก 100 บาท คือสมาชิกที่ต้องการซื้อแต่สินค้าเพียงอย่างเดียว เพื่อมาทำยอดคะแนนสะสมให้กับเรา)
3. ตามศัพท์ของกระทู้นี้ก็คือ เราต้องหา downline(ตามที่เราเข้าใจก็คือ สมาชิกธุรกิจ
หรือสมาชิกที่ต้องการทำธุรกิจด้วย ไม่ใช่ซื้อสินค้าอย่างเดียว) เพิ่ม เพื่อมาเสริมยอดของตัวเราเอง แต่เค้าไม่บังคับว่าต้องหาให้ได้เท่าไร แต่ถ้าคุณอยากได้รายได้ต่อเดือนจำนวนมาก ก็ควรจะหาส่วนนี้ให้ได้ เพราะสมาชิกธุรกิจนี้เองที่จะทำให้เรามีรายได้จากการที่เค้าไปขยายเครือข่ายสมาชิกธุรกิจเพิ่มเติมขึ้นมาเสริมให้เราในอนาคต (สำคัญที่สมาชิกประเภทนี้จะต้องเป็นบุคคลที่อยากทำธุรกิจต่อไปจริง ๆ ไม่ใช่สมัครเพราะความเกรงใจเพื่อน เพราะไม่งั้นเราก็จะไม่ได้อะไร) รายได้จากส่วนนี้เองที่จะได้เป็นกอบเป็นกำ และสูงกว่าข้อ 2
ทั้งนี้ทั้งนั้นเราต้องเพิ่มเงินสมัครเพื่อทำธุรกิจอีก 750 บาท เพราะเราสมัครแบบ 100 บาทไปแล้วข้างต้น เพื่อที่จะเข้าสู่ธุรกิจนี้ โดยมีเงื่อนไขเสนอว่า ถ้าภายใน 3 เดือน หากเราคิดว่าเราทำไม่ได้ บริษัทยินดีคืนเงินค่าสมัครนี้ให้ โดยผ่านเข้าบัญชีธนาคาร
อย่างไรก็ตามเราก็คิดว่าในกรณีของเราเนี่ยมันน่าสนใจ และน่าจะทำเพราะเราคิดว่าถ้าหน้าเราดีขึ้นจากการลองใช้ผลิตภัณฑ์ของเค้า เราก็คาดว่าเราก็จะใช้ต่อไป และเพื่อไม่ให้เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ และให้ได้สินค้าถูกลงอีก เราก็เลยคิดว่าจะสมัครเป็นสมาชิกธุรกิจ เพื่อจะได้มียอดสะสมจากการซื้อสินค้าเพื่อได้เงินปันผลคืนในแต่ละเดือน ไหน ๆ ถ้าคิดจะสมัครทำธุรกิจแล้ว เราก็เลยคิดต่อไปว่า ก็น่าจะลองทำกับเค้าดูสักตั้ง อย่างที่เขาบอกก็ถูกคือ ถ้าหน้าเราดีขึ้น แล้วมีคนอื่นเห็น แล้วทักว่าทำไมหน้าเราดี เราก็สามารถตอบได้ว่า หน้าเราดีเพราะตัวนี้ แล้วค่อยชวนคนอื่นทำธุรกิจต่อ คือเริ่ม step เหมือนเรานั่นเอง
แต่พอมาอ่านกระทู้นี้ ใครคิดเห็นว่ายังไงเกี่ยวกับข้อความของเรา ก็กรุณาหาข้อเสียให้ด้วยนะคะ เพราะอย่างน้อยเราก็ยังพอมีเวลาตัดสินใจว่า จะเข้าสู่ธุรกิจนี้ดีหรือไม่ เพราะตอนนี้ยังไม่ได้สมัคร หรือลองใช้ผลิตภัณฑ์ของเขาเลย จนกว่าจะหมดกินเจนี้ รบกวนด้วยค่ะ เพื่อที่เราจะได้ไม่ตัดสินใจผิดไปค่ะ

จากคุณ : Jina73 - [ 2 ต.ค. 46 17:10:43 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ผมเองก็ตอบไม่ได้นะ ยังสับสนเหมือนกัน
พูดในแง่ดีมันก็เป็นงานสุจริตไม่ผิดกฎหมาย ถ้าคุณขยันคุณก็จะมีรายได้แบบนั้นจริงๆ อันนี้เชื่อได้แน่นอน แต่มันยากไง ถ้าง่ายใครๆก็ประสบความสำเร็จกันหมดแล้วสิ

แต่ก็ชอบมีคนบอกว่าสินค้าราคาแพงเกินจริง อันนี้ผมเองก็ไม่กล้าตอบเพราะไม่ทราบต้นทุนว่ามันเท่าไหร่ บางคนบอกว่าต้นทุน 30 ขาย 100 กำไร 70 ให้ upline เอาไปแบ่งกัน
แต่สินค้าอื่นๆตามห้างใหญ่ๆมันก็มีต้นทุนพอๆกัน แต่เค้าหมดค่าโฆษณาไปเยอะก็ขายราคาอย่างที่เห็นแหละ

ผมว่าคำตอบที่จะได้รับว่ามันดีหรือไม่ดี ก็อยู่ที่ว่าคนนั้นเค้าเคยทำสำเร็จหรือเปล่า หรือล้มเหลว คำตอบมันจะตรงข้ามกันน่ะ


จากคุณ : Mr.Submarine - [ 2 ต.ค. 46 18:17:57 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ถ้าคุณคิดว่าดีจริง มีคุณภาพจริง ก็สมัครเลยครับ
แต่ขอร้อง ช่วยเป็นผู้ใช้ที่ดี อย่าเป็นผู้ขายที่น่ารำคาญเลย
คุณคงมีเพื่อนมากมาย ทุกคนรักคุณ อย่าพยายามทำให้เขารังเกียจคุณ
คุณใช้เอง ไม่ได้ไปรบกวนใคร ไม่มีใครว่าคุณ
แต่ขอให้คิดก่อนซื้อ อันไหนคุ้ม ไม่คุ้ม ไตร่ตรองให้ดี อย่าฟุ่มเฟือยโดยไม่จำเป็น ถึงแม้จะมีใครบังคับก็ตาม


จากคุณ : คนบางสิบหมื่น - [ 2 ต.ค. 46 18:51:19 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

จริงๆ ธุรกิจไม่เลวร้ายเท่าตัวคนทำน่ะผมว่า พวกเห็นเพื่อนเป็นลูกค้าตื้อให้มาสมัครไม่หยุดหย่อนนี่ ไม่ไหว อ้างอยู่ได้เพื่อนแนะนำสิ่งดีๆ ให้กับเพื่อน


จากคุณ : gaga - [ 2 ต.ค. 46 19:38:58 A:203.113.32.10 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ตอบแบบกลาง ๆ นะครับ
หากคุณทำแล้วไม่เบียดเบียนตัวเอง ไม่เบียดเบียนคนอื่น ก็ทำไปเถอะครับ อาชีพสุจริต

แต่ที่แอมเวย์ถูกด่ามาก ๆ เนี่ยมีสาเหตุจากเซลล์ของเขาเองแหละ
1. อยากรวยเกินเหตุ ชีวิตหาแต่ Downline
2. เซลล์ชอบโกหกคนอื่น หลอกไปฟังอะไรก็ไม่รู้ นอกจากนั้นยังหลอกว่าผลิตภัณฑ์ขายดีมากในอเมริกา เคยไปอยู่มาหลายปี ต้องย้ายตามหน้าที่ก็หลายรัฐ ถามคนรู้จักก็มาก มีอยู่ไม่เกิน 1% ที่รู้จักแอมเวย์ เราไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่ามันทำที่ไหน เห็นเขียนอยู่ที่ขวดว่า Made in USA อย่าลืมนะบ้านเราไม่มีกฎหมายเกี่ยวกับการระบุแหล่งที่มาของสินค้า เสื้อผ้าทำในประเทศจีน ปะยี่ห้อ คนยังหลงซื้อนึกว่า made in italy เลย
3. เซลล์ชอบโทรมาตื้อเกินควร ถ้าผลิตภัณฑ์ดีเขาก็ซื้ออยู่แล้วแหละ ผมก็ซื้อมาใช้บ้างถ้าดูแล้วคุ้มและดี ไม่ใช่ให้ซื้อทุกอย่าง มันเกินไป
4. เอาความเป็นเพื่อน หรือญาติมาอ้าง แล้วชอบพูดในเชิงต่อว่าว่าเราโง่ เช่น "เออ งั้นเธอก็ปล่อยให้หน้าเธอเป็นมะเร็งต่อไปแล้วกัน"
5. เซลล์สับสนทางภาษา เรียกตัวเองว่านักธุรกิจอิสระ แต่สิ่งที่ทำคือการขาย การหา Downline ก็เหมือนกันการทำ MLM ที่ทำให้สินค้าราคาสูงเกินควร

โดยส่วนตัวพบว่าสินค้าส่วนใหญ่ก็คุณภาพดี (แต่แพงเกินควร สินค้าขายตรงส่วนใหญ่ต้นทุนไม่น่าเกิน 10% ของราคาขาย)
แต่เซลล์ขายแอมเวย์ต่างหากที่ไม่ดี


จากคุณ : จริง ๆ นะ - [ 2 ต.ค. 46 20:07:02 A:202.57.179.54 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

ตรงข้อ 3 ของเจ้าของกระทู้น่ะครับ ที่เป็นปัญหา

ถ้าใช้เอง ไม่มีใครว่าเลยครับ แต่อาจจะแนะนำหน่อยว่า ลองเทียบกับยี้ห้ออื่นดูหรือยัง เช่นดูข้างกล่องผลิตภัณท์ว่า มีส่วนประกอบของอะไร แล้วหาของที่ราคาถูกกว่าแต่ มีส่วนผสมเหมือนหรือคล้ายกัน และใช้ในการักษาแบบเดียวกัน มาลองดู แต่เรื่องนี้แล้วแต่คนครับ บางคนมีเงินจ่ายก็คงไม่อยากเรื่องมากก็ไม่ว่ากันครับ


จากคุณ : Redrum - [ 2 ต.ค. 46 20:33:57 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

“แอมเวย์นะหรือคนเขาทำกันมาตั้งหลายปีแล้วนะ ขายกันเกร่อ”
“มาแล้วๆๆ สาวกแอมเวย์”
“มันล้างสมองเราก่อนแล้วค่อยให้เราซื้อของแพง”
ฯลฯ
สารพัดที่จะพูด กันซึ่งผมเองเจอประจำ แต่ คุณรู้ไหมครับ ว่าผมเองนี่แหละสิบปีก่อนเคย ขายแอมเวย์และได้เกือบถึงระดับ DD หากไม่ไปกัดกับ Upline เสียก่อน
ก็ตามสูตร ทั้ง เพื่อนพ้องพี่น้องมาหว่านล้อมให้ทำธุรกิจแอมเวย์เมื่อปี 2536 ด้วยเห็นว่าผมเป็นคนพรรคพวกเยอะ ดังนั้นหากวันใดที่ผมต้องทำธุรกิจด้านนี้ผมต้อง ทำได้แน่ ก็เลยต้องเข้าสู่วังวนของแอมเวย์
สมัยนั้นนะ จะซื้อสินค้าต้องไปซื้อที่ ผู้ขายตรง ประชุมกันในชลบุรีหรือก็ ให้ผมไปนั่งร้องเพลง ฟัง คนนั้นพูดทีคนนี้พูดที ไปสอนผมซักผ้า โธ่ upline สุดขอบฟ้าคงไม่รู้กระมังว่าอยู่บ้านนะเมียใช้ซักผ้าประจำนะครับ ไม่ต้องมาสอนหรอก
เสร็จแล้ว upline ก็ เรียกผมทุกวันให้ไปฟังนั่นนี่ขายเทป ขาย วิดีโอ แนะนำให้ซื้อสินค้าไปใช้ ให้เปิดตัวด้วย ผงถั่วเหลือง บด ที่เขาเรียกว่า “นิวทรีไลท์” แล้วยังมีน้ำส้มผงอีก ชื่อซะเพราะเลยว่า “Active8”
คนปากหมาอย่างผม ขายใครดีหว่า เอาแอมเวย์มานั่งมองนอนมองเป็นของศักดิ์สิทธิ์ประจำบ้าน เพราะชีวิตตัวเอง เป็นคนเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เคยแต่ นั่งหมกกับเครื่องคอมฯคุยกับมนุษย์จะไม่เป็นแล้ว
แต่…….. วันหนึ่งไม่นานนักแม่ค้าส้มตำหน้าบ้าน เขาขายแอมเวย์ !! เป็น ระดับ ส่วนลด 6 % แล้วเขาทำได้ไง แล้วผมละ เล่าเรียนมาผ่านรั้วมหาวิทยาลัยมา สู้แม่ค้าส้มตำไม่ได้เลยหรือ
นั่นคือจุด เริ่มต้นที่ผม ศึกษาตำรา นั่งอ่านเหมือนกับหนังสือเรียนเลย เปิดตำราพิชัยสงครามของซุนวูอ่านด้วยว่าเวลาใดควรกระทำงานอย่างใด upline ชวนไปไหนไม่ไปทั้งสิ้น แล้วผมก็จดปัญหาต่างๆ ที่ค้างคาใจ รวมไว้ครบสองอาทิตย์ตำราอ่านจบ ก็ไป นั่งถาม upline บางคำถามตอบไม่ได้ ไม่เป็นไร ถามคนต่อไปจนได้คำตอบ หมด แล้วจึงเริ่มงาน
ผมถือโบราณว่า “ผูกมิตรอย่ารู้ร้าง สร้างกุศลอย่ารู้โรย” ใครว่าแพง ใครว่าไม่ดี ไม่สน เพราะนี่คือบทที่หนึ่งของธุรกิจ ทุกอย่าง ไม่ว่า เราจะเปิดตัวธุรกิจอะไร ค้าบ้าน ค้ารถ ค้ามันสมองอย่างที่ผมรับจ้างเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ล้วนแต่ต้อง อาศัยนักขายทั้งสิ้น นักขายเหมือนเป็นมือเป็นเท้า เราทำงานทำธุรกิจหากไม่ ยืนบนขาตัวเองแล้วแย่ทั้งนั้น
ทุกวัน ผมจะคุยกับคนอย่างน้อยหนึ่งคน เยี่ยมเยียนเพื่อนบ้านบ้าง ใครต่อใครด้วยดูว่าคนเหล่านั้นรักอะไร สมัยนั้นเครื่องกรองน้ำ เครื่องฟอกอากาศยังไม่มีขาย ก็ ต้อง ขายแต่ของถูกๆ กว่าจะได้ก็เหนื่อยไม่น้อย แต่ก็ไปแบบมิตรภาพ ผมไม่เคยแบกของแอมเวย์ไปทำอะไรใครเขาดูไม่เคยสาธิต ด้วย เห็นอะไรไม่ดีลองเสนอสินค้าให้เขาลองใช้ให้เขา ลองทำ สุดท้ายก็ได้ทั้งมิตรได้ทั้ง ขายสินค้า
สร้างทีมงาน เป็นสิ่งที่ต้องทำไม่งั้นธุรกิจไม่โต เพราะผมคิดว่า บริษัทแอมเวย์คือของผม ไม่ใช้ของใคร นี่คือธุรกิจของผม สร้าง สายงานชวนเพื่อน มาเหมือนเราออกรบ
คุณคิดดูซิครับ เราขับรถไกลๆ ไปหาหลวงพ่อคูณให้ท่านตีหัวได้ แต่ เราไปหาลูกค้าเพื่อขายของ ชวนเขามา เป็น พวกเราช่วยกันขาย เป็นทีมงานเดียวกันเรากลับทำไม่ได้ เลยหรือ ครับ
ตอนนั้นผมคิดเลยครับ ถ้าผมได้เป็นระดับเพชร เมื่อไร ผมได้เงินปีละล้านสอง เอา 365 หารเท่ากับวันละ สามพันกว่าบาทเลยนะครับ คุยกับคนหนึ่งคนต่อวันได้ เท่ากับค่าหัวคนเหล่านี้คนละสามพันกว่าบาท โอยอะไรจะดีปานนั้น
แต่สุดท้ายสิ่งที่น่าเสียดาย ที่ผมพลาดคือความเป็นคนเจ้าอารมณ์ ได้ upline ไม่ดี อีกต่างหาก ปี 2537 ภรรยา ผม ท้องใกล้คลอด ผมต้องเบาทุกอย่างยอดขายก็ตก upline จะต้องเป็น มรกต จึงเรียกผมไปคุย แล้วสิ่งที่บาดหัวใจผมแรง คือ
“ คุณทำงานบริษัท เลื่อนตำแหน่งคนก็ อิจฉา แต่ที่นี่ไม่มีใครอิจฉา แอมเวย์เป็นธุรกิจของคนมีบุญ คนไม่มีบุญทำไม่ได้หรอก ไปหาลูกค้าเหมือนไปโปรดสัตว์ สัตว์ไม่รับก็กรรมของสัตว์”
โอยผมงี้โกรธหน้าแดงเลย เพราะเราเหนื่อยกับงานเจอ upline พูดแบบนี้ ลูกเมืองชล คนหนองมนยอมไม่ได้ครับ
“ใช่ครับผมคนไม่มีบุญ เลิก….. “ ผมเลิกขายทันทีทั้งที่ปีนั้น ผมเตรียมตั้งเป้าหวังเป็น DD จะได้ไปจีนแล้ว
แต่สิ่งที่ผมได้จากแอมเวย์บอกตรงๆ ว่าคุ้มมากครับ เรื่องเงินไม่ต้องคุย แต่เรื่องที่ได้คือ ชีวิตคนเรา ล้มแล้วลุกได้เสมอ ประชุมแอมเวย์ครั้งใด แม่ค้าส้มตำ คนกวาดถนน จ่าทหาร ผมเจอหมด เจอจนกระทั่ง นายแพทย์ใหญ่ๆ การได้เพื่อนใหม่ ได้ คบคนทุกระดับ แล้วก็ทำให้ผมรู้ว่าชีวิตคนเราต้องทำงาน พื้นฐานของคนทำธุรกิจ คือ ทุกลมหายใจต้องขายสินค้า ต้องทำงานเป็นทีม แอมเวย์สอนในผม รู้ว่า ไม่ว่าจะยิ่งใหญ่ สูงระดับมงกุฏฑูต หรือเป็นคนชั้นเล็ก ระดับผู้สมัครรายใหม่ ก็คือต้อง สร้างมิตรภาพเสมอขายสินค้า สร้างทีมงานทุกวัน
ทุกวันนี้ เศรษฐกิจ ไม่ดี คนเราแย่กันมากในเรื่องการเงิน รายได้ไม่พอใช้ รายได้เสริม ไม่ว่าอะไร ควรจะทำทั้งนั้น ไม่อายทำกิน ไม่หมิ่นเงินน้อย ไม่คอยเงินมาก สะสมมิตรภาพ ไปเรื่อย ไม่ต้องรีบแล้ววันหนึ่งคุณจะพบว่า ผลที่ได้รับ มันมากมายเกินบรรยาย
วันนี้ผมเอง ก็ตัดสินใจสมัคร อีกรอบ เขียนโปรแกรม เรียนหนังสือ(ทั้งที่ 36 ปีแล้ว) ขายตรง ดูแลลูก ทุกอย่าง ที่ต้องประคองเหมือนโยนลูกบอลให้ลอยอยู่บน อากาศทั้งสี่ลูก
ทุกวันนี้ ผม เห็นคนไม่น้อยที่ทำงานในระดับบริหาร ไต่จากการเป็น วิศวกร เป็น แพทย์เล็กๆ แล้วก็ มักจะบอกว่า
“ฉันเป็นระดับบริหารแล้ว งาน เล็กๆ ไม่ทำแล้ว”
แต่แอมเวย์สอนให้ผม รู้ว่า ไม่มีงานชิ้นใดเล็ก เกินกว่าที่เราจะทำ ไม่มีอะไรที่เกินความสามารถที่เราจะทำถ้าหัวใจเรา เกินร้อย


จากคุณ : จมื่นไวกว่า - [ 3 ต.ค. 46 09:52:15 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

อ่านคำพูดของ Upline คุณจมื่นไวกว่า.. ผมว่าคุ้นๆ... มีระดับสูงหลายคนใน Amway ที่มักพูดแบบนี้...

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น... สิ่งที่ทุกๆ คนเห็น.. คือสิ่งที่ ABO แต่ละคนสะท้อนออกมา.. โดยจะมีผลมาจาก
1. บุคลิกของแต่ละคน
2. อิทธิพลที่ Upline มีต่อคนคนนั้น..

คือ ถ้าบุคลิกเดิมของ ABO คนหนึ่ง เป็นคนที่ไม่ค่อยมีความเป็นตัวของตัวเอง.. ก็มักจะเกิดอาการ "ก๊อปปี้ Upline" ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิด..
แต่จะเป็นสิ่งที่คนนอก มองเหมือนกับว่า มันเป็นลัทธิ..

ขอยืมคำพูดของคุณ จมื่นไวกว่า หน่อยนะครับ.. ผมชอบมากเลย..

[ แต่สิ่งที่ผมได้จากแอมเวย์บอกตรงๆ ว่าคุ้มมากครับ เรื่องเงินไม่ต้องคุย แต่เรื่องที่ได้คือ ชีวิตคนเรา ล้มแล้วลุกได้เสมอ ประชุมแอมเวย์ครั้งใด แม่ค้าส้มตำ คนกวาดถนน จ่าทหาร ผมเจอหมด เจอจนกระทั่ง นายแพทย์ใหญ่ๆ การได้เพื่อนใหม่ ได้ คบคนทุกระดับ แล้วก็ทำให้ผมรู้ว่าชีวิตคนเราต้องทำงาน พื้นฐานของคนทำธุรกิจ คือ ทุกลมหายใจต้องขายสินค้า ต้องทำงานเป็นทีม แอมเวย์สอนในผม รู้ว่า ไม่ว่าจะยิ่งใหญ่ สูงระดับมงกุฏฑูต หรือเป็นคนชั้นเล็ก ระดับผู้สมัครรายใหม่ ก็คือต้อง สร้างมิตรภาพเสมอขายสินค้า สร้างทีมงานทุกวัน
ทุกวันนี้ เศรษฐกิจ ไม่ดี คนเราแย่กันมากในเรื่องการเงิน รายได้ไม่พอใช้ รายได้เสริม ไม่ว่าอะไร ควรจะทำทั้งนั้น ไม่อายทำกิน ไม่หมิ่นเงินน้อย ไม่คอยเงินมาก สะสมมิตรภาพ ไปเรื่อย ไม่ต้องรีบแล้ววันหนึ่งคุณจะพบว่า ผลที่ได้รับ มันมากมายเกินบรรยาย ]

ตอนนี้.. ผมไม่ active เหมือนเมื่อ 2 ปีก่อน.. ด้วยภาระส่วนตัวที่เพิ่มขึ้น.. งานที่รัดตัวมากขึ้น..
ผมรู้สึกว่า สิ่งที่ตัวเองได้.. คือการมองโลก มองคน ด้วยมุมมองที่ต่างออกไป... เข้าใจสภาพความเป็นไปของ "ธุรกิจและผู้คน" มากขึ้นนะ...

เจ้าของกระทู้ ต้องตัดสินใจเองครับ...


จากคุณ : A-BO (เมื่อก่อนใช้ I-BO) - [ 3 ต.ค. 46 10:49:07 A:169.210.21.187 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

ไม่รู้อ่ะนะไม่อยากตัดสินให้ แต่ความคิดเห็นส่วนตัว แค่รู้ว่าขายแอมเวย์ก็ไม่อยากคบแล้วอ่ะ ถ้าซื้อมาใช้เองก็โอเค แต่ถ้าจะเป็นคนขายก็ควรมีจรรยาบรรณนิดนึง(แต่ถ้าเข้าไปเป็นสาวกแอมเวย์แล้วยากอ่ะ) เบื่อคำพูดเดิมๆ -มีช่องทางธุรกิจดีๆมานำเสนอ- หลอกให้ไปฟังบรรยายอบรม ขายดีๆกันไม่เป็นรึงัยนะ

จากคุณ : เจอมาเยอะ (catchy) - [ 3 ต.ค. 46 11:38:03 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

ถ้าคุณตั้งใจจะทำจริงๆคุณก็ต้องมีสติตลอดเวลา อย่าให้มันมาล้างสมองคุณได้ง่ายๆ เหมือนอย่างคนใกล้ชิดของผมตอนนี้ อะไรๆก็แอมเวย์ๆๆๆๆๆๆ นี่มันอะไร ศาสนาใหม่ลัทธิใหม่รึไงกัน

จากคุณ : peter - [ 3 ต.ค. 46 13:11:41 A:203.113.36.14 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

เพื่อน..! ถ้ารักกันจริงๆ นะ เราขอที
อย่ามาเซ้าซี้ขายเพื่อน...เพื่อนไม่ชอบ.....จบ


จากคุณ : บ๊อบบี้ฮุย (บ๊อบบี้ฮุย) - [ 3 ต.ค. 46 13:44:44 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

มายืนยันคำพูดเดิม

ถ้ารู้สึกใช้ผลิตภัณฑ์เขาแล้วดี และไม่คิดจะไปบังคับหรือหลอกใครให้ไปฟังสัมมนา หรือมาเป็น Downline ก็สมัครไปซิ ของอย่างนี้เป็นที่ตัวบุคคลมากกว่า


จากคุณ : lamsin - [ 3 ต.ค. 46 23:08:21 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 12

ทำไมเพื่อนเรามาชวนทำสมาชิกแอมเวย์ตั้งเก้าร้อยบาท บอกว่าจะได้ลดเปอร์เซนต์จากสินค้า ถ้าสมัครร้อยบาทจะไม่ได้ลดราคา

จากคุณ : งงจัง (ผ่านมาจ้า) - [ 4 ต.ค. 46 03:47:48 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 13

ขึ้นกับวิจารณาญารครับ
แต่ที่เห็น ๆ คือ ไม่ค่อยมีคนชอบ
การวางตัวของผู้ที่ทำธุรกิจamwayตอนนี้อยู่
ทั้งในเรื่องการตื้อ การหลอกให้ไปฟัง
การโฆษณาสรรพคุณเกินจริง เช่น การที่หมอแนะนำให้ซื้ออาหารเสริมของamwayซึ่งคิดว่าไม่น่าทำ

กระทู้ข้างล่างกำลังถกกัน ลองตามไปอ่านนะครับจากคุณ : Arc_ - [ 4 ต.ค. 46 10:26:47 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 14

สำหรับความเห็นที่ 12 ตามที่เราฟังมานะคะ ก็เป็นไปอย่างที่เราอธิบายไปน่ะค่ะ
เพราะถ้าสมัครแบบ 100 บาท คือคุณมีสิทธิรับส่วนลดสินค้าทุกชนิด 25% แต่จะไม่ได้รับคะแนนสะสมเพื่อปันผลในแต่ละเดือน
และถ้าสมัครไปแล้ว 100 บาท ก็เพิ่มเงินอีก 750 บาท เพื่อทำธุรกิจ
ส่วน 900 บาทนี่ สมัครทำธุรกิจเลย แบบไม่ได้สมัครแบบ 100 ค่ะ
ที่เค้าบอกว่าคุณจะไมไ่ด้รับ่สวนลด สงสัยเค้าคงจะเอาส่วนลดนั้นไปเก็บไว้เองมังคะ ไม่งั้นจะสมัครไปทำไมคะ 100 บาท แล้วไม่ได้อะไร คิดว่าคนที่เค้าแนะนำคุณคงไว้ใจไม่ได้แล้วล่ะค่ะ ลองสอบถามเค้าดูนะคะ


จากคุณ : aoi1999@hotmail.com (Jina73) - [ 4 ต.ค. 46 13:47:27 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 15

ไม่ลองก็ไม่รู้หรอก...อธิบายอย่างไรก็ไม่ซึ้ง

ถ้าคุณรักที่จะไปเปลี่ยนความคิดและชอบจะไปเปลี่ยนพฤติกรรมของคนอื่นก็ลองทำดู

ทำสักระยะหนึ่งคุณจะรู้สึกอย่างไรเมื่อ เพื่อนบางคนไม่ยอมรับโทรศัพท์เมื่อเห็นว่าเป็นเบอร์ของคุณ บางคนหลีกเมื่อต้องเดินสวนทางกับคุณ บางคนพูดกับคุณน้อยลง บางคนไม่เปิดประตูต้อนรับเมื่อคุณไปเคาะประตูบ้านเขา ถ้าคุณยังเป็นสุขในสภาวะแบบนี้ได้ก็เชิญไปเป็นสาวกแอมเวย์อีกคนเถอะจากคุณ : Just say no - [ 4 ต.ค. 46 22:20:04 A:203.157.14.246 X:203.157.95.11 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 16

เหอ ๆ เวลาโทรหา ลูกค้า อัพไล์ เยอะขึ้น เวลาโทรหาแฟนน้อยลง เวลาไปเว็นเตอร์บ่อยขึ้น พบลูกค้าบ่อยขึ้น ไม่มีเวลานัดเจอแฟน เวลา ไปสัมมนาแอมเวย์ทุกย่างก้าวทำไมต้องเสียเงิน 100 200 จนถึงเป็นพัน ระดับเพชร มรกต ดีดี ไม่มีปัญญาจ่ายค่าเช่าห้องในโรงแรมที่จัดงาน เดือน ๆนึงได้เงินตั้งเยอะไม่ใช่หรือ ต้องพาคนมาเข้างาน
แล้ว้สียตังค์ ชอบดูถูกคนทำงานประจำ ทั้ง ๆที่หากินกับคนทำงานประจำ .....เซ็ง จะเลิกกันเพราะแอมเวรนี่ล่ะ


จากคุณ : 123 - [ 5 ต.ค. 46 03:26:11 A:192.55.18.36 X:10.7.9.51 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 17

ถ้ายังอยากมีเพื่อนอยู่เหมือนเดิม อย่าไปทำ Amway เลยครับ ถึงเค้าว่าคนไม่สนใจเป็นคนโง่ดักดาน ผมก็ว่าเป็นคนโง่ดักดานดีกว่าเป็น สาวก Amway อ่ะ

จากคุณ : เด็กนรกน่ารัก - [ 5 ต.ค. 46 12:03:47 A:203.114.224.45 X:203.114.224.1 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 18

http://www.pantip.com/cafe/silom/topic/B2451515/B2451515.html

...คุณคิดว่าอะไรคืนจุดอ่อนในแผนการตลาดของ Amway...จากคุณ : Be_loveD - [ 6 ต.ค. 46 01:04:41 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 19

ไม่อยากทำก็อย่าทำนะ.. แต่แน่ใจหรือว่าไม่อยากทำ?

จากคุณ : กุ๊บกิ๊บ (นายสกปรก) - [ 7 ต.ค. 46 00:25:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 20

ไม่อยากตอบเลย แต่เพื่อนบอกให้อ่านดู
เผื่อจะมีประโยชน์บ้าง
ในความคิดของเรา......
จุดหมายในการทำอะไรอย่างหนึ่ง ของใครคนหนึ่ง ย่อมต้องแตกต่างกันแน่นอน
ดังนั้น ใครจะทำอะไร อย่างไร ที่ไหน ย่อมต้องมีจุดหมายเป็นของตัวเองอยู่แล้วเป็นที่ตั้ง
แล้วคำถามต่อไปคือ จุดหมายหรือเป้าหมายในการทำอะไรอย่างหนึ่งของเรานั้น ระหว่างทางมันรบกวนหรือระรานหรือทำร้ายใครหรึเปล่า...เท่านั้นเอง
ถ้าคนเราเห็นแก่ตัว การทำอะไรก็ตามแต่ เราว่ามักล้มเหลวตั้งแต่คิดเริ่มต้นแล้ว
เผื่อแผ่ แบ่งปัน ไม่คิดเอาเปรียบ แล้วความสุขและผลประโยชน์จะตามมาเองโดยเราไม่ต้องร้องขอ

สำหรับเจ้าของกระทู้เราว่า ถ้าคุณมีปัญหาเรื่องหน้า
ถ้าใช้แล้วดี ก็ไม่ต้องคิดมากดอก เพราะในแต่ละครั้งคุณก็ต้องเสียตังค์อยู่แล้ว..ขอบคุณ


จากคุณ : เราเอง (เพลิดเพลิน) - [ 7 ต.ค. 46 13:27:17 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 21

Amway ไม่ได้บังคับให้ไปสัมมนาครับ
ถ้าเราไม่อยากไป บอกคนที่ชวนเราไปเลยว่าไม่อยากไป
แต่มี Center ให้ไปศึกษาหาความรู้ อันนี้ฟรีครับ
มีจัดอยู่เสมอๆ เสียเวลาแค่อาทิตย์ละ 3 ชม.
ไม่ต้องเสียตังค์ครับ

และถ้าเค้าเป็นคนทำ Amway อย่างถูกต้อง
จะไม่มีการบังคับหรือขู่เข็ญให้คุณสมัคร
ไม่มีการตื๊อให้คุณซื้อสินค้า
ทั้งหมดต้องเกิดจากการที่คุณได้ไปศึกษาด้วยตัวเอง
และตัดสินใจเอง ว่าคุณจะสมัครทำธุรกิจหรือไม่
จะใช้สินค้าหรือไม่


จากคุณ : ปอน - [ 10 ต.ค. 46 12:38:18 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 22

เด็กนรกน่ารัก -----> กระทู้คนนี้น่ารักดีเนอะ แต่อย่าไปเชื่อ ถ้าคุณสมัคร Amway แล้วเพื่อนไม่คบให้คุณไปพิจารณาเพื่อนพวกนั้นใหม่ว่าคุณควรคบด้วยได้หรือไม่ เพราะพวกนั้นไม่ใช่เพื่อนที่คุณจะฝากชีวิตไว้ด้วยได้ เพื่อนผมไม่ชอบแอมเวย์ และก็ไม่ต่อต้านด้วยก็ยังคุยได้อยู่ ส่วนเพื่อนใน แอมเวย์คือเพื่อนที่จะร่วมเป็นร่วมตายกับคุณ
ถาม...........ว่าคุณจะคบกับใคร


จากคุณ : ตรินัยน์ - [ 13 ต.ค. 46 13:25:26 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 23

เวลามี conflict เกิดขึ้น คนเรามักไม่มองที่ตัวเองก่อน
โทษคนอื่นร่ำไป
ถ้าคุณทำเงินให้ upline ไม่ได้ เขาะมาร่วมเป็นร่วมตายกับคุณไหมนะ


จากคุณ : คนเคยลอง - [ 15 ต.ค. 46 12:52:24 A:202.188.224.28 X: ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่านกติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่านHelp & FAQ
ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่
ความคิดเห็น :
ชื่อ / e-mail : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : ( gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf )
 
PANTIP Toys