◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  เคยโดนโกงค่าใช้มือถือโหลดเพลงดื้อๆ อย่างนี้ไหม...!!!

  ผมเชื่อว่าปัจจุบันธุรกิจมือถือ กำลังทำเงินอย่างมหาศาล โดยเฉพาะลูกเล่นต่างๆ ที่งัดกันมาหลอกเงินชาวบ้าน อย่างเช่น SMS, LOGO, RINGTONE และอีกสารพันบริษัทมือถือจะหามายั่วใจ แต่ผมก็ไม่คิดว่า มันจะหลอกเอาเงินผมไปอย่างดื้อๆ อย่างนี้

  ก่อนหน้านี้ประมาณสองเดือน ผมไปเจอเพลงโปรดที่ถูกทำเป็น RINGTONE ก็เลยจัดการหาเบอร์โทรตามที่บอกไว้โทรไปดู ในหนังสือบอกแค่ว่า สำหรับผู้ใช้ GSM 2 Watt โดยไม่บอกรุ่นต้องห้ามไว้ (ลืมบอกไปว่าใช้ Motorola P7689) ผมก็จัดการโทรไปทันที เสียงในโทรศัพท์บอกว่า เดี๋ยวจะส่งกลับไปให้ในอีกไม่นานนี้ ก็รออยู่อย่างตื่นเต้น

  แต่รออยู่ 10 นาที ก็ไม่มา โทรไปใหม่ อะไรๆ เหมือนเดิมก็เงียบ รออยู่อีกพัก โทรไปเหมือนเดิมเป็นครั้งที่สาม ก็ยังไม่ได้อะไรตอบกลับมาในมือถือของตัวเอง ชักหวั่นๆ ก็ลองโทรกลับไปถาม Call Center เพราะหวั่นๆ ว่าจะไม่ได้เพลง บวกกับกลัวเสียเงินฟรี เสียงตามสายบอกว่า ถ้าไม่ได้รับข้อความหรือเสียงเพลงตอบกลับมาระบบจะไม่คิดเงิน ก็เบาใจไปเปลาะหนึ่ง

  ที่ไหนได้ เดือนต่อมา พอบิลปรากฎออกมาปรากฎว่า มีค่า M Entertainment ปรากฎอยู่ด้วยอย่างเรียบร้อย 30 บาท (อ้าว ไอ้เวร ไหนบอกไม่เสียตังค์ไงวะ…ขอโทษที่ใช้คำไม่สุภาพ) ผมก็เริ่มปฏิบัติการทวงเงินคืนทันที (เพราะเสียให้แม่งไปมากแล้ว) โทรไปถาม พนักงานบอกว่าให้แฟ็กซ์รายละเอียดเข้ามา เพื่อขอทราบยอดค่าใช้จ่ายทั้งหมดในเดือนนี้ แต่จะง่ายกว่า ถ้าไปขอที่ศูนย์ ผมก็บุกไปที่ศูนย์ทันที เค้าบอกว่าอีกอาทิตย์จะส่งรายละเอียดไปให้ที่บ้าน (รอไปสิ)

  พอได้รายละเอียดมา มันก็ยิ่งชัดเจน เพราะโทรไปเบอร์เดียวกันที่ว่า 3 ครั้งติดๆ ใน 1 วัน ต่อให้ชอบเพลงบ้านี่แค่ไหน ก็คงไม่น่าจะทำอย่างนั้นหรอก กลับไปชี้แจงอีกรอบ พนักงานเช็คให้จริง แล้วก็บอกว่า ทางระบบแจ้งว่า ส่ง RINGTONE ดังกล่าวมาที่เบอร์ของผมแล้ว แต่เครื่องผมรับไม่ได้เอง ทำไมไม่ใช้ Nokia ล่ะจะได้ไม่มีปัญหา ดังนั้นจึงต้องถูกคิดเงินไปตามระเบียบ

  ผมก็เลือดขึ้นหน้าสิ !! เฮ้ย อะไรวะ แล้วไหงตอนแรกโทรถาม ดันบอกว่า ไม่ได้รับอะไรแล้วไม่เสียตังค์ไงล่ะ ตอนนั้นก็บอกรุ่นโทรศัพท์ไปแล้วด้วยซ้ำ แล้วตอนนี้มาบอกต้องเสียเงิน โดยที่ไม่ได้เพลงที่ต้องการด้วยซ้ำ อย่างนี้มันเข้าข่ายหลอกลวงผู้บริโภคนี่หว่า…

  พอแสดงอาการไม่พอใจ พนักงานก็รีบบอกผมว่า เดี๋ยวจะทำเรื่องส่งขึ้นไป เพื่อขอเงินคืนให้ แต่ไม่รู้ว่าจะได้รับการอนุมัติหรือเปล่า (คงไม่อยากให้ผมทะลักจุดแตกมากกว่านั้น) ผมก็ถามว่า แล้วเมื่อไหร่ ผมถึงจะทราบเรื่อง (เพราะเดาว่า แม่งไม่มีทางคืนเงินให้ผมแน่ๆ)

  เค้าบอกอีกประมาณ 30 วัน ค่ะ (อึ้งแดกไปช่วงหนึ่ง… ขออภัยที่ใช้คำไม่สุภาพอีกครั้ง แต่รู้สึกอย่างนั้นจริงๆ แค่ 30 บาทเนี่ยะนะ พิจารณาตั้งเดือน ตูจ่ายค่าโทรช้าไป 7 วัน แม่งทวงเช้าทวงเย็น)………เธอยังถามผมว่า แล้วคุณจ่ายเงินงวดนั้นไปหรือยังคะ ผมก็บอกว่าจ่ายไปแล้วครับ (6 พันกว่าบาท) เธอก็มองหน้าประมาณว่า คงได้คืนหรอกนะ ได้เงินแล้ว ชั้นไม่มีทางคืนแกหรอก อะไรประมาณนี้ (ในใจคงบอกไม่รวยจริงนี่หว่า แค่ 30 บาท เสือกมาทวงคืน)

  แต่ผมก็ตั้งใจมากที่จะโวยเรื่องนี้ให้ได้ แม้ว่าจะแค่ 30 บาทเท่านั้น (เสียค่าโทรตาม ค่าเสียเวลาไปที่บริษัทแม่งหลายร้อยแล้ว) เพราะผมเชื่อว่า ยังมีอีกหลายคนที่โดนกลโกงอย่างนี้ เพราะบางคนอาจจะไม่เคยเช็คว่า ค่ามือถือตัวเองเดือนนึงๆ มีค่าอะไรบ้าง โดยเฉพาะพวกที่ชอบส่ง Message หรือ Load Logo มาเล่นอย่างนี้ ผมก็ไม่ค่อยหวังว่า ตัวเองจะได้เงินกลับมาหรอกครับ แต่อยากจะถามความเห็นเพื่อนๆ ที่ใช้โทรศัพท์มือถือหน่อยว่า ผมควรจะทำอย่างไรดี จึงจะหายแค้น…!!!

  1.เลิกใช้มือถือไปเลย
  2.หันมาใช้ Nokia จะได้สิ้นเรื่องสิ้นราว
  3. เปลี่ยนค่ายไปใช้ Orange หรือ DTAC ประท้วงแม่งไปเลย
  4. อย่าไปจ่ายค่าโทรศัพท์เดือนนี้ให้มัน
  5. รณรงค์ให้เพื่อนๆ เลิก Download ของเล่นพวกนี้ ให้แม่งเจ๊งไปเลย
  6. ฟ้องนายกฯ
  ฯลฯ

  จากคุณ : โกงแล้วมันรวยนักหรือไง - [ วันลอยกระทง 17:30:55 A:203.107.129.249 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม