◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ร้องเรียนเกี่ยวกับเสียงดังจากการทำเหล็กดัด ที่ไหนได้ผลเร็วที่สุด

  อยากขอความช่วยเหลือขอคำแนะนำหน่อยครับ
  คือว่า บ้านตรงข้ามเยื้องๆกับบ้านผม เปิดรับทำ รั้ว เหล็กดัด ไม่ได้ทำทุกวัน แต่ก็มีงานเข้ามาเรื่อยๆ ผมอุตส่าห์หาหมู่บ้านบ้านเดี่ยวเล็กๆอย่างอยู่แบบเงียบๆ เพื่อพักผ่อน แต่ก็ไม่วายมาเจอจนได้ พอดีผมทำงานเป็นกะ การนอนจึงไม่ได้เป็นเวลากลางคืนเท่านั้น บางครั้งออกกะดึกมาก็ต้องนอนกลางวัน ผมมีคนป่วยสูงอายุด้วย แต่เพื่อนบ้านของผม เล่นใช้เครื่องตัดเหล็กที่เป็นใบไฟเบอร์ตัดเหล็กบนถนนหมู่บ้าน เสียงดัง จนผมนอนไม่ได้ ดูทีวี หรือรับ โทรศัพท์ ไม่ต้องพูดกันครับ ไม่รู้เรื่องเลย ถ้าเพื่อนบ้านผม เชื่อมอย่างเดียว ผมทนได้ แต่ เจอทั้งตัด เจียร เคาะเอาขี้เชื่อมออก ตั้งแต่ 7 โมงเช้า ยัน 5 โมงเย็น ทั้งเสียง ทั้งฝุ่น ทั้งกลิ่น สุดที่จะทนได้ ไปพูดขอร้องเขาก็บอกว่า เขาต้องหากิน แถมยังบอกว่าให้ไปแจ้งตำรวจเอาเอง ทำให้ผมเจ็บใจมาก พูดกันดีไม่ได้ ขอร้องก็แล้ว ไม่เกรงใจกันเลย
  ก่อนหน้านี้ แจ้งกรรมการหมู่บ้านก็เงียบ เพื่อนบ้านอีกคนก็ไปแจ้ง อบต. คลองเจ็ด จ.ปทุมฯ อบต. บอกว่า แจ้งคนเดียวไม่พอ ให้ลงชื่อมาหลายๆคน พอดี หมู่บ้านเป็นบ้านเดี่ยว คนก็อยู่ไม่ครบทุกหลัง แล้วจะให้หาคนมากๆไปแจ้งได้งัย ผมเลยโทรฯไปปรึกษา อำเภอคลองหลวง จ. ปทุมธานี อำเภอบอกว่า ให้มาแจ้งที่นายอำเภอ แล้วจะส่งเรื่องไป อบต. ผมก็เลยโทรฯไปหา อบต. แล้วอบต.ก็บอกว่า ไปแจ้งที่จังหวัดปทุมธานีเลย เพราะอย่างไร อบตก็ต้องทำเรื่องผ่าน อำเภอ ไปหา จังหวัดอยู่ดี
  คราวนี้ ผมเลย งง ว่า จะไปแจ้งที่ไหนดี แบบว่า พอเพื่อนบ้านเริ่มทำงาน แล้วเราโทรฯแจ้ง แล้วหน่วยงงานนั้นมาดำเนินการตรวจสอบทันทีเลยแบบไม่ข้ามวัน ผมได้ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานแล้ว ผมเคยสังเกต ถ้ามีรถสายตรวจตำรวจเข้ามา เขาก็จะหยุดทำงาน พอตำรวจไปก็เริ่มทำต่อ ช่วยบอก แนวทางให้ผมหน่อยครับ ว่าผมจะร้องเรียนที่ไหนได้ผลการร้องเรียนหรือการตอบสนองจากหน่วยงานรัฐได้เร็วที่สุด ในทางที่ถูกต้องตามกฎหมายกับ เพื่อนบ้านแบบนี้ แบบว่าให้หยุดทำแบบถาวรหรือย้ายไปทำที่อื่นที่ไม่รบกวนเราอ่ะครับ แต่ผมคงย้ายหนีไม่ได้แน่ เพราะยังผ่อนบ้านไม่หมดเลยครับ
  ขอขอบพระคุณทุกท่านครับ

  จากคุณ : เอ็นวีฯ - [ 23 ก.ย. 45 20:25:24 A:203.148.220.194 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม