◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ช่วยเหลือ "เด็กด้อยโอกาส" : คอลัมน์ แทมมี่ ค่ะ

  จากมติชน

  เอามาช้าลงไปวันนึง ^^

  http://www.matichon.co.th/matichon/matichon.php?s_tag=01spo13110747&show=1&sectionid=0114&day=2004/07/11

  ---------------------------------------------

  ช่วยเหลือ"เด็กด้อยโอกาส"

  คอลัมน์ แทมมี่ ค่ะ

  โดย แทมมารีน ธนสุกาญจน์

  สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับคอลัมน์ "แทมมี่ค่ะ" อีกครั้งนะคะ หลังจากห่างหายไปหลายสัปดาห์ เพื่อหลีกทางให้กับมหกรรมการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2004

  อีกทั้งช่วงการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2004 แทมมี่ติดภารกิจแข่งขันในต่างประเทศ ซึ่งมีรายการสำคัญคือ วิมเบิลดัน ที่เพิ่งจบลงไปไม่นานรวมอยู่ด้วย

  ผลงานการเข้ารอบ 4 ในเทนนิสวิมเบิลดันที่ผ่านมา แทมมี่พอใจในระดับหนึ่ง แต่ก็อดเสียดายไม่ได้ที่ไม่สามารถทำสถิติใหม่ผ่านเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 คนสุดท้าย ทั้งๆ ที่มีโอกาสสูงมาก

  ก่อนแข่งขันวิมเบิลดัน แทมมี่ภาวนาว่าอย่าให้ต้องเจอกับมือวางอันดับสูงๆ ในรอบแรก เพราะจะปิดทางการผ่านเข้ารอบลึกๆ ของแทมมี่ไปโดยปริยาย และค่อนข้างโชคดีที่แทมมี่ไม่เจอกับมือวางสูงๆ เลยทำให้เราทำผลงานได้ค่อนข้างดี

  แทมมี่ดีใจนะคะที่สิ่งที่เราตั้งใจและทำมาก่อนหน้าการแข่งขัน นั่นคือการฝึกซ้อมอย่างหนัก มาเห็นผลในการแข่งขันวิมเบิลดัน ซึ่งก่อนหน้านี้แทมมี่มีปัญหาเรื่องเข่า ทำให้ผลงานหลายรายการไม่ค่อยดี ทำให้หลายคนมองว่าเป็นช่วง "ขาลง" ของแทมมี่ แต่ผลงานในวิมเบิลดันก็พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้ว และจะทำให้แทมมี่มั่นใจที่จะก้าวเดินต่อไปในอาชีพนักเทนนิสที่ตัวเองยอมรับว่าเหลือเวลาอีกไม่กี่ปีแล้ว

  หลังจากกลับมาจากศึกวิมเบิลดัน แทมมี่ก็เริ่มฝึกซ้อมต่อทันที เพื่อเตรียมลงแข่งขันเทนนิสเฟดคัพ รอบเพลย์ออฟ เวิร์ลด์กรุ๊ป กับออสเตรเลีย วันที่ 10-11 กรกฎาคม ที่เมืองทองธานี ซึ่งแทมมี่อยากให้แฟนเทนนิสไปให้กำลังใจนักเทนนิสไทยกันมากๆ ค่ะ หรือหากไม่สะดวกก็ส่งกำลังใจผ่านการถ่ายทอดสดทางทีวีช่อง 9 ในเวลาบ่ายโมงนะคะ

  นอกจากนี้ แทมมี่อยากเชิญชวนแฟนเทนนิสสละเงินตามกำลังของแต่ละคนเพื่อบริจาคให้น้องๆ เด็กกำพร้าหรือเด็กพิการตามมูลนิธิต่างๆ ซึ่งแทมมี่ได้ทำโครงการ "แทมมี่ตามฝันปันน้ำใจ" ด้วยการแบ่งเงินรางวัล 5 เปอร์เซ็นต์จากการแข่งขันเทนนิสรายการแกรนด์สแลมทุกรายการให้กับมูลนิธิต่างๆ และที่ผ่านมาได้เริ่มประเดิมนำเงิน 5 เปอร์เซ็นต์จากเงินรางวัลที่ได้จากการแข่งขันวิมเบิลดันที่ผ่านมา จำนวน 105,000 บาท บริจาคให้กับ บ้านเด็กตาบอดผู้พิการซ้ำซ้อน

  ขอเชิญชวนแฟนเทนนิสทุกคนนะคะ

  ---------------------------------------------

  ใจบุญจริงๆ เห็นว่าจะตั้งมูลนิธิของตัวเอง เพื่อช่วยเด็กด้อยโอกาสด้วยนี่

  ชื่นชมๆ....^-^

  จากคุณ : A d a M a N t - [ 12 ก.ค. 47 11:12:51 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม