◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  "แทมมี่"แบ่งเงินแกรนด์สแลมช่วยการกุศล


  จากมติชน

  http://www.matichon.co.th/matichon/matichon.php?s_tag=01spo10100747&show=1&sectionid=0114&day=2004/07/10

  --------------------------------------------

  "แทมมี่"แบ่งเงินแกรนด์สแลมช่วยการกุศล

  เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ที่บ้านเด็กตาบอดผู้พิการซ้ำซ้อน แทมมารีน "แทมมี่" ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสสาวมือหนึ่งของไทย พร้อมด้วยนักเทนนิสสาวทีมชาติไทยชุด "เฟดคัพ" ประกอบด้วย นภาพร ตงสาลี และมณฑินี ตั้งพงษ์ ได้เดินทางไปทำบุญและเลี้ยงอาหารกลางวันแก่เด็กตาบอดผู้พิการซ้ำซ้อน พร้อมกันนี้แทมมี่ได้บริจาคเงินรางวัล 5 เปอร์เซ็นต์ ที่ได้จากการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2004 เป็นจำนวน 105,000 บาท ให้กับบ้านเด็กตาบอดด้วย โดยมีนายเฉลิมชัย จิตตะยโศธร ผู้อำนวยการมูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นผู้รับมอบ

  แทมมี่เปิดเผยว่า การบริจาคเงินดังกล่าวเป็นโครงการ "แทมมี่ตามฝันปันน้ำใจ" ซึ่งเป็นโครงการที่ร่วมกับบริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด(มหาชน) ที่เป็นบริษัทผู้ดูแลสิทธิประโยชน์ของแทมมี่ในประเทศไทย โดยจะแบ่งเงินรายได้จากการแข่งขันเทนนิสระดับแกรนด์สแลม ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับใหญ่และมีการชิงเงินรางวัลมากที่สุด 4 รายการต่อปี จำนวน 5 เปอร์เซ็นต์ แต่ละรายการมอบให้กับมูลนิธิต่างๆ และครั้งนี้ถือเป็นการประเดิมเป็นครั้งแรก

  "แทมมี่อยากช่วยเหลือเด็กกำพร้าและเด็กพิการทั่วประเทศ ส่วนในโอกาสต่อไป ซึ่งเป็นเทนนิสแกรนด์สแลมรายการยูเอสโอเพ่น ที่สหรัฐ ในเดือนสิงหาคมนี้ จะช่วยเหลือมูลนิธิใดนั้น แทมมี่จะพิจารณาอีกครั้ง แต่จะพยายามช่วยเหลือให้มากที่สุด และในอนาคตแทมมี่ก็มีแผนจะตั้งมูลนิธิของตัวเอง เพื่อส่งเสริมกีฬาเทนนิสและสนับสนุนให้เด็กด้อยโอกาสได้มีโอกาสเล่นเทนนิสด้วย"

  สำหรับการแข่งขันเทนนิสเฟดคัพ รอบเพลย์ออฟ เวิร์ลด์กรุ๊ป ระหว่างวันที่ 10-11 กรกฎาคมนี้ ที่อาคารธันเดอร์โดม เมืองทองธานีนั้น แทมมี่กล่าวว่า ทีมไทยเป็นรองออสเตรเลียค่อนข้างมาก เพราะนอกเหนือจากเป็นรองเรื่องตัวผู้เล่นแล้ว ในสภาพคอร์ตแข่งขันก็ไม่ได้เปรียบในฐานะเจ้าบ้านแต่อย่างใด เพราะคอร์ตที่ใช้แข่งขันลักษณะคล้ายฮาร์ดคอร์ต และลูกกระดอนค่อนข้างช้า ซึ่งเข้ากับสไตล์การเล่นของนักเทนนิสออสเตรเลียมากกว่า แต่อย่างไรก็ตาม นักเทนนิสไทยทุกคนก็ได้มีเวลาฝึกซ้อมกับคอร์ตแข่งขันพอสมควร คิดว่าน่าจะสู้ออสเตรเลียได้อย่างสนุก แทมมี่อยากให้คนไทยเข้าไปเชียร์และให้กำลังใจกันมากๆ" แทมมี่กล่าวในตอนท้าย

  --------------------------------------------

  จิตกุศล จริงๆ แม่คู้ณณณณ....._/|\_
  ขอให้อันดับดีขึ้นเรื่อยๆ เฟดคัพก็ขอให้อัดออสเตรเลียกระจุยเลยนะ  ^^

  แทมมี่ป้อนอาหารเด็กตาบอด ^^

  แก้ไขเมื่อ 10 ก.ค. 47 10:01:10

   
   

  จากคุณ : A d a M a N t - [ 10 ก.ค. 47 09:58:24 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม