◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  "ภราดร"เจ็บไหล่พักยาวก่อนลุยศึกเฟร้นช์โอเพ่น + "เสถียร"ชี้เฟดคัพไทยมีลุ้นโค่นออสซี่

  จากมติชน เช่นเคย

  http://www.matichon.co.th/matichon/matichon.php?s_tag=01spo04160547&show=1&sectionid=0114&day=2004/05/16

  --------------------------------------------

  "ภราดร"เจ็บไหล่พักยาวก่อนลุยศึกเฟร้นช์โอเพ่น

  นายชนะชัย ศรีชาพันธุ์ บิดาและผู้ฝึกสอนของภราดร ศรีชาพันธุ์ นักเทนนิสมืออันดับ 12 ของโลก เปิดเผยว่า ยอมรับว่าผลงานการแข่งขันของภราดรบนคอร์ตดินที่ผ่านมาไม่น่าพอใจ และยอมรับว่าภราดรยังไม่สามารถปรับตัวกับการเล่นบนคอร์ตดินได้ดีพอ ทำให้ส่วนใหญ่ตกรอบแรก

  "ผมยอมรับคำวิจารณ์ทั้งหมด ในเมื่อเราไม่ถนัดคอร์ตดินก็ต้องรับสภาพ แม้ว่าจะพยายามแล้วก็ตาม ซึ่งนักเทนนิสหลายคนที่ถนัดคอร์ตหญ้าและฮาร์ดคอร์ตก็เป็นอย่างบอล คือ ไม่สามารถเล่นบนคอร์ตดินได้ดี แต่ในรายการสุดท้ายคือ เฟร้นช์โอเพ่น ก็จะพยายามทำผลงานให้ดีให้ได้ก่อนไปเล่นบนคอร์ตหญ้าต่อไป"

  นายชนะชัยกล่าวต่อว่า หลังจากตกรอบแรกรายการมาสเตอร์สซีรีส์ ที่เมืองฮัมบวร์ก ประเทศเยอรมนีแล้ว ภราดรจะมีเวลาเตรียมความพร้อมสำหรับลงแข่งขันรายการแกรนด์สแลมที่ 2 ของปี คือ เฟร้นช์โอเพ่น ระหว่างวันที่ 24 พฤษภาคม-6 มิถุนายนนี้ ที่โรลองกาโรส์ ประเทศฝรั่งเศส ถึงเกือบ 2 สัปดาห์ ซึ่งในช่วงนี้อยู่ในระหว่างสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายด้วยการฟิตเนส และเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บไหล่ที่มีอาการกำเริบมาด้วย โดยในสัปดาห์หน้าหลังจากเดินทางไปถึงฝรั่งเศสแล้ว ก็จะลงสนามซ้อมเทนนิสเบาๆ ก่อนในช่วงแรก เพื่อป้องกันไม่ให้บาดเจ็บซ้ำขึ้นมาอีก

  ทั้งนี้ สถิติการเล่นบนคอร์ตดินของภราดรในปีนี้ ลงสนาม 5 นัด เก็บชัยชนะได้เพียงหนเดียว นอกนั้นแพ้รวด และส่วนใหญ่จะเป็นการตกรอบแรกแทบทั้งสิ้น

  ...........................................................

  "เสถียร"ชี้เฟดคัพไทยมีลุ้นโค่นออสซี่

  นายเสถียร มนต์คงธรรม ที่ปรึกษาลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า การแข่งขันเทนนิสหญิงเฟดคัพ รอบเพลย์ออฟ เวิร์ลด์กรุ๊ป ระหว่างไทยกับออสเตรเลีย ในวันที่ 10-11 กรกฎาคมนี้ ซึ่งคาดว่าจะจัดการแข่งขันที่อินดอร์สเตเดี้ยม การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก หากทีมออสเตรเลียไม่มีนักกีฬาระดับโลกร่วมทีมมาครบทุกคน เชื่อว่าทีมไทยสามารถเอาชนะได้ แต่ถ้าฟูลทีมก็ถือว่าเป็นงานหนัก และโอกาสที่ไทยจะเอาชนะก็เป็นเรื่องยาก

  ทั้งนี้ ทีมไทยต้องพยายามเก็บแต้มในประเภทเดี่ยวให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะ 2 แต้มจากนักหวดมือหนึ่งอย่างแทมมารีน ธนสุกาญจน์ และอีก 1 แต้ม จากสุชานัน วิรัชประเสริฐ ที่น่าจะมีสิทธิเอาชนะนิโคล แพรตต์ได้ เพราะแพรตต์เป็นผู้เล่นที่อายุมากแล้ว หากสุชานันใช้ความสดเข้าสู้ก็มีโอกาสพลิกเอาชนะได้เช่นกัน

  ---------------------------------------------

  จบข่าว........

  จากคุณ : A d a M a N t - [ 16 พ.ค. 47 18:15:39 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม