โทมัสคัพและอูเบอร์คัพเริ่มแล้ว

วันนี้จะมีการแข่งขันโทมัสคัพและอูเบอร์คัพแบงค์แมนดินี 2004  ที่กรุงจากาต้า    ทีมชาติ 16 ทีมที่แต่ละทีมต่างมุ่งหวังความสำเร็จในคอร์ตกีโลรา บัง การ์โน   สนาม เสนายันที่ปรับปรุง ใหม่

สนามแข่งขันที่ใช้เวลา 5 เดือน เพื่อปรังปรุงใหม่นี้  เสียค่าใช้จ่าย 800,000 ยูเอส ดอลลาร์ เพื่อให้แน่ใจว่าดีที่สุดสำหรับผู้เข้าแข่งขันจากชาติต่างๆ จำนวน199 คน  ที่จะเดินทางเข้าสู่กรุงจาการ์ตา  เพื่อแข่งขันชิงแชมป์ประเภททีมชายและหญิงที่มีขึ้นทุกๆ 2 ปี  ในวันที่7-16 พค.2547

ทีมวางในถ้วยโทมัสคัพและอูเบอร์คัพ ไม่แปลกใจที่เป็นทีมจีนทั้งชายและหญิง
ผู้เล่นประเภทเดี่ยวจำนวน 5 คน อยู่ในทีมโทมัสคัพประกอบด้วย อันดับหนึ่ง ลิน แดน และแชมเปี่ยนโลก Xin Xuanze  ,  ไซ ยุน ฟุน ไฮเฟรง ที่ได้อันดับ3 ชิงแชมป์โลก และประเภทคู่ที่ประกอบด้วยซาง  แยง  และเซง โบ ที่ทำให้ทีมจีนเหนียวแน่นขึ้น

ทีมวางอันดีบสองในถ้วยโทมัสคัพ คือเดนมาร์ก ที่ให้ความสมดุลในระหว่างประเภทเดี่ยวและคู่เท่าๆกัน  ทีมมาเลเซียและเกาหลี  ได้รับการวางในอันดับ4 เท่ากัน ที่ต่างก็ประกอบด้วย ผู้เล่นคู่6 คนและเล่นเดี่ยวจำนวน 6 คน

การเลือกของทีมอินโดนีเซีย ทำให้เกิดความแปลกใจเล็กน้อย คาทรา วิจายาและทรี กูชารีฮันโต ต้องแยกออกจากคู่ฮาริม ฮารานโต และซิกิส บูเดียรโต  ที่ 2 ผู้เล่ม 2 คนหลัง    ไม่ติดอยู่ในรายชื่อทีมนอกจาก คาทรา วิจายาและทรี กูชารีฮันโต แล้ว ทีมที่ครองแชมเปี่ยนยังมีอาเวน ยูเลียนโต กับลูลุก  ฮาดิอันโต และฟานดี ลิมพีลีและอัง เฮียน เพื่อทำแต้มในประเภททีม ขณะที่ผู้เล่นเดี่ยวประกอบด้วย ทอฟิก  ไฮดายา ,โซนี ดวี  กันโคโร,ไซมอน  ซานโตโน และมาฮารี เวียมไพ

เยอรมันและอังกฤษ เป็นทีมโทมัสคัพอีกทีมหนึ่ง ที่มีจำนวนผู้เล่นทั้งหมด 10 คน  ในขณะที่ทีมไทยและญี่ปุ่นส่งผู้เล่นจำนวน 8 คนสู่กรุงจาการ์ต้า   ขณะที่นิวซีแลนด์และแอฟริกาใต้และสหรัฐอเมริกาส่งผู้เล่นชาติละ 5 คน

ในทีมสหรัฐฯ มีผู้เล่นเชื้อชาติอินโดนีเซีย โทนี  กูนาวาน ที่ได้เหรียญทองโอลิมปิคอยู่ในทีมสหรัฐฯ  และคาดว่าจะเผชิญกับความกดดันจากผู้ชมท้องถิ่นเมื่อเขาลงสู่สนามแข่งขันในนามทีมชาติใหม่ ไม่น้อย

ถ้วยอูเบอร์คัพ

เป็นการป้องกันแชมเปี่ยนของชาติจีน ที่วางตัวผู้เล่นหญิงเดี่ยว 4 ครน ประกอบด้วย กอง รูอินา,เซีย เซียฟาง,ซาง นิง และซู ไม  ทุกคนอยู่ใน 6 อันดับโลก ส่วนประเภทหญิงคู่ 3 คู่อยู่ในอันดับโลก 4 อันดับ

ทีมวางอันดับ2 คือเกาหลีที่มีจำนวนผู้เล่นมากที่สุด 10 คน เช่นเดียวกับเดนมาร์กและเจ้าภาพอินโดนีเซีย ที่ครั้งสุดท้ายพิชิตถ้วยอูเบอร์คัพในปี1994 ในบ้านและมาเลเซียที่เข้าผ่านเข้าแข่งขันถ้วยอูเบอร์คัพรอบสุดท้ายเป็นครั้งแรก  อินโดนีเซียเข้ารอบสุดท้ายอย่างอัตโนมัติในฐานะเจ้าภาพ

จากคุณ : watchh - [ 7 พ.ค. 47 20:22:27 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1


ขอบคุณค่ะ ^^
เราก็ชอบเล่นแบดนะ ตอนเด็กๆ เล่นแบบ5 ลูกออกง่ะ


จากคุณ : A d a M a N t - [ 8 พ.ค. 47 10:20:35 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ข่าวเงียบมาก ๆ ขอบคุณค่ะ

แล้วสุจิตตานี่จะทันโอลิมปิคมั้ยคะ หรือว่าไม่ทันแล้ว T_T


จากคุณ : @PooH@ - [ 8 พ.ค. 47 21:22:31 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

ขอบคุณ ความเห็นทั้งสองท่านและท่านอื่นที่สนใจติดตามข่าวโทมัสคัพและอูเบอร์คัพ
.................
มาติดตามข่าวก่อนแข่ง(ต่อ)

เนเธอร์แลนด์ อันดับ 3 ถ้วยอูเบอร์คัพรอบสุดท้าย เมื่อปี 2002 ที่เมือง Guangzhou ที่จะไม่ได้ใช้บริการผู้เล่นระดับสุดยอด ของ มีอาร์ ออดินา แม้ว่าเธอจะมีชื่อเป็นผู้เล่นอย่างเป็นทางการในทีมฮอลแลนด์ เธอไม่เดินทางไปแข่งขันที่กรุงจาการ์ต้าด้วยเหตุผลส่วนตัว

เธอเป็นผู้อยู่ในทีมอินโดนีเซีย เป็นผู้ทำคะแนนให้ทีมคว้าแชมป์เปี่ยนในปี 1994 ในสนามที่ประเทศอินโดนีเซีย ด้วยคะแนน ๓ต่อ๒ เป็นปีที่ทำชื่อเสียงให้กับเธอที่อยู่ในอันดับ 4 ของโลก อย่างสูง

ผู้เล่นเชื้อสายอินโดนีเซีย อีกคนหนึ่ง คือเลนนี เพอร์มานา ของทีมออสเตรเลีย ที่ไม่มีความกระวนกระวายใจแต่อย่างใด -เธอจะร่วมกับเพื่อนร่วมทีมของเธอ บินสู่กรุงจาการ์ต้า และพวกเขาจะเล่นในกลุ่มดั ที่มีทีมเกาหลีและแคนนาดา ร่วมสาย ในรอบแรก

...................
ส่วนข่าวเกี่ยวกับนักกีฬาทีมชาติไทย จะเสนอต่อๆไป


จากคุณ : watch (watchh) - [ 9 พ.ค. 47 10:33:52 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4


วันนี้ก็อ่านข่าวเจอค่ะ โธมัสคัพ ไทยชนะแอฟริกา 5-0 แน่ะ ^^


จากคุณ : A d a M a N t - [ 9 พ.ค. 47 11:21:13 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

มีผลการแข่งขันรอบแรกของแต่ละทีม แล้ว กระทู้นี้ ช้าหน่อย จะพยายามเร่ง ข้อความต่างๆ ให้ทันการแข่งขัน
...................................
มาดูสภาพทีมต่างๆ ที่เก็บมาจากบทความภาษาอังกฤษ ชื่อนักกีฬาอาจจะอ่านผิดเพี้ยนไปบ้าง
...............................................
สภาพทีมทัวไป

โทมัสคัพและอูเบอร์คัพ รอบสุดท้ายที่จะมีขึ้นในวันที่๗ พค.๔๗ เป็นการต่อสู้ที่ร้อนแรงในประเภททีมชาย บทวิจารณ์สภาพทีมทั่วไปของถ้วยโทมัสคัพ ในกรุงจาการ์ต้าของแต่ละทีมมีดังนี้

ทีมจีน

จีนมุ่งหวังที่จะพิชิตถ้วยรางวัล ที่พลาดไปในปี ๒๐๐๒ ให้ได้ ครั้งนั้นจีนพ่ายแพ้ต่อทีมมาเลเซียต่อหน้าผู้ชมจำนวนมากในบ้านของตัวเองอย่างไม่น่าเชื่อ นับแต่นั้นมา จีนก็พัฒนาผู้เล่นอย่างมาก ผู้เล่นประเภทเดี่ยวได้รับประสบการณ์มากยิ่งขึ้น รวมทั้งผู้เล่นประเภทคู่อีก ๒ คู่ด้วย ทั้งๆที่ผู้เล่นอายุยังน้อย ทั้งคู่ต่างก็ได้อันดับที่สามจากการแข่งขันชิงแชมป์โลก เมื่อปีที่แล้วที่เมืองเบอร์มิงแฮม์ความเข็งแกร่งของทีมจะอยู่ที่ ดาราของทีมประเภทชายเดี่ยวจำนวน ๕ คน ที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ เกือบจะดีพอๆกันไม่ว่าใครจะลงเล่นก่อน ผู้เล่นคนแรกของจีนคือ ลิน แดน ที่มีความกระหายที่จะแสดงให้เห็นว่าความสำเร็จของเขาในการแข่งขันทั่วไปประเภทบุคคลว่าเป็นประโยชน์
ต่อประเทศของเขา สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือว่า จีนพร้อมแล้วที่จะเก็บชัยชนะแและได้เตรียมเป็นการเฉพาะเพื่อเผชิญกับผู้ชมชาวอินโดฯที่ตระโกนส่งเสียง การฝึกฝนครั้งสุดท้ายมีขึ้นที่กรุงปักกิ่ง มีการเปิดเล่นแผ่นซีดี บันทึกเสียงหัวเราะและเสียงเชียร์ของชาวอินโดนีเซีย

โอกาสชนะ ๘ ใน๑๐

.........................................
ทีมเดนมาร์ก

ไม่กี่ปีนับจากนี้ คนทั่วๆ ไปต่างเห็นพ้องกันว่า เดนมาร์กมีโอกาสดีที่สุดที่จะเป็นชาติยุโรปชาติแรกที่จะชนะเลิศถ้วยโทมัสคัพ และปีนี้ก็ยิ่งมีโอกาสมากกว่าปีก่อน พวกเขามีโอกาสมากที่สุด สิ่งแรกสุด ก็เพราะว่าปีเตอร์ แกรด เคยมีชัยชนะต่อลิน แดนและดูเหมือนจะทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ทีมเดนมาร์ก จำต้องลืมการแข่งขันเมื่อปี๒๐๐๒ ไป และกระหายที่จะชนะการแข่งขัน ประการที่สอง ปีนี้ก็เหมือน
กับปี ๒๐๐๒ ที่เดนมาร์ก มีผู้เล่นเด่นๆ เช่นปีเตอร์ แรสมัสเซน ผู้ที่จะเข้าร่วมในทีมเดนมาร์ก หลังจากบาดเจ็บเป็นเวลานาน เขาอาจเป็นผู้เล่นเดี่ยวคนที่สาม ที่คนอื่นยากที่จะเอาชัยชนะได้ ขอบคุณสำหรับประสบการณ์จากการแข่งขันต่างๆที่เขาได้รับ ข่าวดีอื่นๆของทีมเดนมาร์ก ก็คือว่าผู้เล่นประเภทคู่ คือลาร์ ปาแลสกี และโจนาส แรสมัสเซน ในที่สุดสามารถชนะในการแข่งขันรางวัล
ใหญ่ เป็นครั้งแรก สามารถมีชัยชนะต่อผู้เล่นประเทศอินโดนีเซีย สิ่งนี้ทำความมั่นใจ ให้กับทีมได้มาก รวมทั้งประเภทคู่ที่สอง คืออิริกเซ่นและลันแกรด ที่เพิ่งได้แชมเปี่ยนยุโรปในกรุงเจนีวา ให้จับตาทีมเดนที่เข้าแข่งขันถ้วยโทมัสคัพ เป็นหนึ่งในระดับทีมต้นๆ

โอกาสชนะ ๗ใน๑๐
...............................

ทีมอังกฤษ

ทั้งๆที่ไซมอนมีอาการเจ็บหลัง บางทีทีมอังกฤษจะนับคะแนนประเภทชายคู่เข้าในการทำแต้มของพวกเขา เมื่อนาทาน โรเบริตสันและแอนโทนี คลาก สร้างความแปลกใจให้กับ ลาร์ ปาแลสกี และโจนาส แรสมัสเซนผู้เล่นทีมเดน ,โรเบริต แบร์ เป็นอีกคนที่สามารถเล่นประเภทคู่คนที่สาม ในการเล่นประเภทคู่ทีมที่สอง ,โคลิน แฮนเซน เป็นผู้เล่นระดับสูงอีกคนที่ต้องอยู่บ้านเนื่องจาก
บาดเจ็บ ,ผู้จัดการทีม ฟินน แทรรัพ ฮานเซน จะจัดให้ผู้เล่นอายุน้อยคนหนึ่งเข้าในประเภทเดี่ยว

นอกจากนี้ยังมี ผู้เล่นใหม่อีกคนหนึ่ง เอเมียร์ กราฟฟาร์ , นิค คิด เป็นอดีตผู้เล่นในทีม ออสเตรเลีย ที่จะได้รับประสบการณ์ใหม่ , และยังมีแอเดรีย เซาท์และ โทบี ฮันนี ที่มองข้ามไม่ได้ อังกฤษต้องมุ่งหวังที่จะลืมฝันร้ายในการแข่งขันประเภทคู่ผสมในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป
เมื่อพวกเขาพลาดแชมป์เป็นครั้งแรกในรอบ๒๒ ปี โดยแชมป์ตกเป็นของเยอรมัน และก็เพราะว่าเพื่อนร่วมทีม ที่เป็นหญิงอังกฤษอีกคน จะไม่ได้เดินทางมาแข่งขันและต้องนับวันเวลากลับมารับใช้ชาติอีกครั้ง

โอกาสชนะ๒ใน๑๐
...................................

ทีมไทย

ให้จับตาดูทีมไทย ที่มีผู้เล่นชายเดี่ยวและชายคู่ที่เข้มแข็ง น่ากลัวมาก , อย่างดีที่สุด ทีมไทย อาจสามารถเก็บได้สามคะแนนจากทุกทีม ทีมไทยอาจไม่โด่งดังเมื่อเปรียบเทียบกับทีมอื่นๆ รวมทั้งในระดับชิงแชมป์เอเซีย เมื่อไม่กี่ปีมานี้พวกเขาชนะจีนที่สิงค์โปร์ ในเวลานี้ พูลศักดิ์ พลสนะเป็นวีรบุรุษคนใหม่ของทีมไทย แต่นักศึกษากฎหมายหนุ่มคนนี้ได้เติบโตขึ้นและได้รับรางวัลที่ดี ที่สุดในปีนี้ ในสนามแข่งที่กรุงเทพ และพวกเขายังมีพันวิสวาส และทีระวิวัฒน์ ที่ผ่านศึกมาอย่างโชกโชน(ภาษาอังกฤษเขียนนามสกุลเป็นชื่อ)และยังมีชายคู่ที่ดี อีกสองคนคือ เนื่องศรีสุขและประภากมล ที่จะเก็บคะแนนที่สองให้ทีม

โอกาสชนะ4ใน10
(ยังมีต่อ)


จากคุณ : watch (watchh) - [ 10 พ.ค. 47 10:06:53 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

สภาพทีมโทมัสคัพประเภททีมชาย(ต่อ-อย่างย่อ)
1.จีน
2.เดนมาร์ก
3.อังกฤษ
4.เยอรมัน อันดับสองรอบคัดเลือก ทั้งโทมัสคัพและอูเบอร์คัพ จากการพ่ายแพ้เดนมาร์กรอบคัดเลือก 3 ต่อ0 คู่
โอกาสชนะ2 ใน10
5.อินโดนีเซีย โอกาสชนะ8 ใน 10
6.ญี่ปุ่น ประเทศที่จะได้เป็นเจ้าภาพ โทมัสคัพและอูเบอร์คัพ ในปี 2006 โอกาสชนะ 2 ใน10
7.เกาหลี โอกาสชนะ7 ใน10
8.มาเลเซีย โอกาสชนะ7ใน10
9.นิวซีแลนด์ โอกาสชนะ 1 ใน10
10.แอฟริกาใต้ โอกาสชนะ 1ใน10
11.ไทย โอกาสชนะ4ใน10
12.สหรัฐฯ โอกาสชนะ1ใน10
…………………………..
สรุปทีมวางประเภททีมชาย
1.จีน
2.เดนมาร์ก
3.มาเลเซีย
4.เกาหลี
5.อินโดนีเซีย
6.ญี่ปุ่น
7.ไทย
8.เยอรมัน
9.อังกฤษ
10.สหรัฐฯ
11.นิวซีแลนด์
12.แอฟริกาใต้


จากคุณ : watch (watchh) - [ 10 พ.ค. 47 11:08:20 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

อันดับทีมวาง อูเบอร์คัพ(ทีมหญิง)
1.จีน
2.เกาหลี
3.จีนไทเป
4.ญี่ปุ่น
5.เดนมาร์ก
6.เยอรมัน
7.เนเธอร์แลนด์
8.ออสเตรเลีย
9.แคนนาดา
10อินโดนีเซีย
11.มาเลเซีย
12.แอฟริกาใต้

ผลการแข่งขันตอนบ่าย
วันที่ 7 พค.47
เดนมาร์กและจีน ชนะในการแข่งขันวันแรก

โทมัสคัพ
จีน(1) ชนะสหรัฐ(10) 5ต่อ0
เดนมาร์ก(2) ชนะอังกฤษ 5ต่อ0

อูเบอร์คัพ
จีนไทเป(3)ชนะแอฟริกาใต้(12) 5 ต่อ0
เกาหลี (2) ชนะแคนนาดา(9) 5 ต่อ0
................
วันที่ 8 พค.47ช่วงเช้า

โทมัสคัพ
อินโดนีเซีย(5) ชนะสหรัฐ (10) 5ต่อ0

อูเบอร์คัพ
ออสเตรเลีย(8)ชนะแคนนาดา(9) 5 ต่อ0

ช่วงบ่าย

โทมัสคัพ

เยอรมัน(8)ชนะนิวซีแลนด์(11) 4 ต่อ1
ไทย(7)ชนะแอฟริกา(12) 5ต่อ0

อูเบอร์คัพ

เดนมาร์ก (5) ชนะมาเลเซีย(11) 5ต่อ0
....................

วันที่ 9พค.47 (แข่งขันวันที่ 3 ช่วงบ่าย

โทมัสคัพ

ญี่ปุ่น(6)ชนะอังกฤษ(9) 3 ต่อ2

อูเบอร์คัพ

เนเธอร์แลนด์(7)ชนะอินโดฯ(10) 3 ต่อ2
เยอรมัน (6) ชนะแอฟริกาใต้(12) 4ต่อ1
....................


จากคุณ : watch (watchh) - [ 10 พ.ค. 47 15:47:50 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

ทีมไทยแพ้มาเลเซีย 5ต่อ0 มาเลเซียจะพบจีนหรืออินโดฯ ในรอบควอเตอร์-ไฟแนล ขึ้นอยู่กับการแข่งขันในวันนี้

แหล่งข่าว แจ้งว่าบุญศักดิ์ พลสนะ เล่นได้ไม่ดี เหมือนการ
แข่งขันในรายการสวิสโอเพ่น เมื่อเขาพ่ายแพ้แก่ โรสลิม
ฮาชิม 15/4 และ15/8 บางทีเล่นได้ไม่ดีที่สุด หรือเขาอาจฝึกซ้อมน้อยลงในช่วงท้าย ดังเห็นได้จากการเคลื่อนตัวไปทางขวา

ในประเภทคู่ ชิวและคู แข่งกัน 3เซท ชนะคู่ที่ดีที่สุดของไทย คือคู่ ปราโมทย์ ธีระวิวัฒน์ -เทศนา พันธ์วิศวาส

คะแนนที่สามมาเลเซียได้จากลี ซอง ไว และวอง ชุน ฮาน เอาชนะคู่ ภัทรพล เงินศรีสุข & สุดเขต ประภากมล

ถึงตอนนี้ โค้ชอุดม ของไทย กล่าวว่า "ผมไม่ทราบจริงๆว่าเกิดอะไรขึ้นกับผู้เล่นของผม พวกเขาเล่นไม่ได้ดีในคืนนี้
แต่ผมคิดว่าอาจเป็นสาเหตุทางจิตวิทยา ผมแปลกใจ การจัดคู่ของมาเลเซียและเราต่างคิดว่ามาเลเซีย คงแพ้เราทุกคู่ และจากความคิดเช่นนั้น ผู้เล่นของเราจึงไม่เล่น
ตามเกมส์ที่เขาเคยเล่น กับเราแล้ว, มันไม่เหมือนกับการเล่นกับจีนและอินโดฯ เพราะว่าถ้าเราแพ้ เราจะไปพบ
กับอังกฤษหรือเกาหลี ซึ่งก็เหมือนกับเรา " โค้ชไทยกล่าวเสริม

สรุปผลการแข่งขัน
โทมัสคัพ
มาเลเซียชนะไทย 5 ต่อ0
เกาหลีชนะเยอรมัน5ต่อ0

อูเบอร์คัพ เดนมาร์กชนะญี่ปุ่น3 ต่อ2


จากคุณ : watch (watchh) - [ 11 พ.ค. 47 11:52:26 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่านกติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่านHelp & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
 
(ส่งไฟล์ประกอบ Preview ไม่ได้) PANTIP Toys