◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ADIDAS Streetball Challange

  ที่ดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า กรุงเทพฯ วานนี้ (21 เม.ย. 47) บริษัทอาดิดาส (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย มร.ดาเรน ชาน ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด พร้อมด้วย นายวีรพล ชลวิบูลย์ ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมกีฬา จัดแถลงข่าวระเบิดศึกบาสเกตบอลแบบสามต่อสาม รายการใหญ่แห่งปี "อาดิดาส สตรีทบอล ชาเลนจ์ 2004" ระหว่างวันที่ 10-16 พ.ค. 47 โดยชวนผู้คลั่งไคล้กีฬาบาสร่วมประลองฝีมือ ชิงรางวัลมูลค่ากว่าสามแสนบาท โดยทีมชนะเลิศ ประเภททีมชาย อายุไม่เกิน 19 ปี จะได้เหินฟ้าไปแข่งขันรอบสุดท้าย ชิงแชมป์เอเชีย และกระทบไหล่ดาราเอ็นบีเอ ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้
  "อาดิดาส สตรีทบอล ชาเลนจ์ 2004" จะจัดการแข่งขัน ณ ลานกิจกรรม ดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า โดยประกอบไปด้วย การแข่งขันสตรีตบอล 8 ประเภท ได้แก่ ประเภททีมชาย อายุไม่เกิน 13 ปี (เพิ่มมาใหม่),15 ปี,17 ปี,19 ปี และทั่วไป,ประเภททีมหญิง อายุไม่เกิน 15 ปี,17 ปี และทั่วไป พร้อมการแข่งขัน Slam dunk by Power Bar ชาย รุ่นอายุ 13-16 ปี และ 17 ปีขึ้นไป,การแข่งขันชู้ตระยะไกล by DTAC ชาย หญิง รุ่นอายุ 13-16 ปี และ 17 ปีขึ้นไป ซึ่งการแข่งขันปีนี้จะมีการปรับปรุง แบ่งออกเป็นสาย สายละ 4 ทีม รับจำนวนทั้งหมด 294 ทีม ซึ่งรางวัลสำหรับการแข่งขันประเภทต่างๆ จะมีทั้งบัตรกำนัลจากอาดิดาส ผลิตภัณฑ์จากอาดิดาส และผู้สนับสนุนการแข่งขัน มีมูลค่ารวมทั้งสิ้นกว่าสามแสนบาท นอกจากนี้ ทีมชนะเลิศสตรีตบอล ประเภททีมชาย อายุไม่เกิน 19 ปี จะได้เดินทางไปแข่งขันสตรีตบอล รอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย และกระทบไหล่ดารานักบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในเดือนกันยายนนี้
  นายวีระพล ชลวิบูลย์ ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมการกีฬา บริษัทอาดิดาส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบัน กีฬาสตรีตบอลเป็นกีฬาอินเทรนด์ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่วัยรุ่นทั่วโลก ซึ่งอาดิดาสมีความภาคภูมิใจในฐานะที่เป็นผู้จุดประกายให้กีฬานี้เกิดขึ้นในประเทศยุโรป และทำให้เกิดการเล่นที่แพร่หลายไปทั่วโลก โดยเราได้จัดแข่งขันรายการ อาดิดาส สตรีทบอล ชาเลนจ์ ในประเทศต่างๆ อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2535 เป็นต้นมา สำหรับประเทศไทย อาดิดาสเป็นผู้บุกเบิกกีฬาสตรีตบอลเป็นรายแรก และขณะนี้ก็ได้จัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องมาเข้าสู่ปีที่ 7 แล้ว โดยได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้รักกีฬาบาสเกตบอล ที่อยากฝึกฝนฝีมือในการแข่งขันที่มีมาตรฐานเทียบเท่าระดับสากล นอกจากนี้ ยังเป็นเครื่องแสดงให้เห็นถึงความนิยมและอินเทรนด์ของกีฬาดังกล่าว ในหมู่วัยรุ่นไทยที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วย
  การแข่งขันรายการนี้ จัดได้ว่ามีคุณค่าหลายประการ ซึ่งนอกเหนือจากที่ผู้เข้าแข่งขันจะใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ พัฒนาทักษะในการเล่นสตรีตบอลให้ก้าวสู่ระดับสากล และชิงรางวัลพิเศษสุดแล้ว ยังจะมีโอกาสได้ร่วมทำกุศลกับอาดิดาส โดยอาดิดาสจะมอบรายได้ส่วนหนึ่งของการจัดงานนี้ เพื่อสนับสนุนชมรมวีลแชร์บาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ใช้จัดซื้ออุปกรณ์วีลแชร์ สำหรับการฝึกซ้อมและแข่งขันต่อไปด้วย ผู้สนใจสามารถสมัครร่วมการแข่งขันได้ที่ดิสคัฟเวอรี่ คลับ สยามดิสคัฟเวอรี่ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 2 พฤษภาคม 2547 โทร. 0-2658-0000,0-2658-1041 โดยแต่ละทีมสามารถมีสมาชิกทั้งหมดได้ 4 คน
  และในโอกาสเดียวกันนี้ บริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันครั้งนี้ ได้จัดกิจกรรมร่วมสนุกทางเอสเอ็มเอส 2 กิจกรรม ตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน ถึง 16 พฤษภาคม กิจกรรมแรก คือ การประกวดมิสเตอร์ และมิสสตรีต บอล ซึ่งนักกีฬาที่เข้าแข่งขันทุกคนจะมีสิทธิ์สมัครเข้าประกวด จากนั้นดีแทคจะเปิดโอกาสให้ประชาชนร่วมลงคะแนนผ่านเอสเอ็มเอส โดยพิมพ์หมายเลขผู้สมัครที่ตนชื่นชอบไปที่หมายเลข 1988180 ส่วนกิจกรรมที่สอง คือ เกมตอบคำถามผ่านเอสเอ็มเอส ผู้ที่ใช้โทรศัพท์มือถือระบบดีแทคจะได้ตอบคำถามสนุกๆ เพื่อสะสมคะแนน โดยพิมพ์คำว่า adidas สำหรับคำถามภาษาไทย หรือ adidas e สำหรับคำถามภาษาอังกฤษส่งไปที่หมายเลขเดียวกัน จากนั้นผู้ส่งจะได้รับคำถามเพื่อร่วมสนุกต่อไป โดยผู้ชนะกิจกรรมทั้งสองกิจกรรมจะได้รับรางวัล เป็นบัตรกำนัลจากอาดิดาส และผลิตภัณฑ์จากผู้สนับสนุนการแข่งขัน
  นายวีรพล ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า อาดิดาสมั่นใจว่า การแข่งขันอาดิดาส สตรีทบอล ชาเลนจ์ 2004 จะได้รับความสนใจจากบรรดานักบาสเกตบอลชาวไทยอย่างสูง และเราขอยืนยันถึงเจตนารมณ์ในฐานะผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก ในการส่งเสริมให้นักกีฬาไทยสามารถพัฒนาทักษะ ความสามารถ จนก้าวสู่สนามแข่งขันระดับนานาชาติได้อย่างเต็มภาคภูมิ เพราะเราเชื่อว่า "ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้" (ข้อมูลจาก http://www.thailandsportsonline.com/basketballonline/news/1737/bas47042201p.html)

  จากคุณ : kek_15 - [ 22 เม.ย. 47 16:35:56 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม