◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  สามเกลอ ตะลุย 1000 Tips

  สามเกลอ ตะลุย 1000 Tips
  โดยสำนักพิมพ์ บรรลัยสาส์น

  ในเช้าวันหนึ่งท่ามกลางความร้อนของเดือนเมษายน ณ บ้านพัชราภรณ์  นิกร (แสดงโดย หลวงชำนาญคดีฯ) บ่นอุบอยู่ในบ้าน  
  “เจ็บใจนัก โดนแด๊กอีกจนได้” เล่นเอาไอ้แห้ว (แสดงโดยหมื่นโลหะภักดี) ซึ่งยืนซ้อมพัตต์อยู่ใกล้ๆกันนั้น ถึงกับต้องออกปากถาม “รับประทาน คุณนิกร เป็นห่านอะไรขอรับ” นิกร ซึ่งยังมีทีท่าฉุนเฉียว กัดฟันกรอดตอบว่า “เอ็งไม่ต้องมาพูดเลยอ้ายแห้ว ก็เมื่อคราวที่แล้วที่เกียรติธานี เอ็งเล่นประสาห่านอะไรวะ ทำข้าโดนไปตั้ง 17 Point)”  อ้ายแห้ว ถึงกับฉึกเหล็กสั้น พร้อมรีบหันกลับมาแก้ตัวว่า “รับประทาน โธ่คุณนิกร ..  ก็งวดที่แล้วน่ะ เสี่ยกิมหงวน(นำแสดงโดย กิมย้ง เอ้ย พี่ย้ง) น่ะเล่นหนีบเอาหลวงเชี่ยวศาสตราประดิษฐ์ (ใหญ่ RCA) มาด้วยอีกต่างหาก คุณหลวงทั้งใหญ่(ตัว)และยาว(ลูกไดร์ฟ) แล้วลำพังอ้ายแห้วจะไปทัดทานคุณหลวงท่านอย่างไรไหว”
  นิกรได้ฟังถึงกับนึ่งอึ้ง ก่อนจะบ่นกับอ้ายแห้ว ต่อว่า “ก็จริงว่ะ อ้ายแห้ว หลวงถนัดศาสตราประดิษฐ์นี่ ก่อนหน้าวันนั้นหนึ่งวันก็เพิ่งไปให้หมอแมะทะลวงจุดมาจากเมืองจีน ตีเอาพาร์เป็นบ้าเป็นหลัง แล้วไอ้พวกเจอแต่หมอโม๊ะอย่างเราจะสู้เขาได้อย่างไร” แล้วทั้งคู่ก็สะดุ้งโหยง เพราะได้ยินเสียงหัวเราะชอบใจเดินมาข้างหลัง ที่แท้ก็เป็นเสียกิมหงวนนั่นเอง
  เสี่ยกิมหงวนเดินมาหาทั้งคู่ พร้อมกับหักก้าน Fujikura Speeder 757 จุดไฟต่อบุหรี่อย่างหน้าตาเฉย ราวกับเป็นเพียงแค่ก้าน Graphite Design ราคาถูกๆ แล้วพูดกับคนทั้งสองว่า “กรเอ๊ย เอ็งอย่าเสียใจไปเลย วันนั้นทั้งวัน เราน่ะไดร์ฟไม่อยู่ในแฟร์เวย์สักดอก แต่ไม่รู้เป็นไงว่ะ เคาะออกมามันก็สองออน เขี่ยลูกป๊องๆสองที ก็ได้พาร์  เฮ้อ ออก 72 แบบเบื่อๆ” เล่นเอานิกรกับไอ้แห้วถึงกับซึมไปทั้งคู่ ก่อนเสี่ยจะกล่าวต่อว่า “ก็จริงอยู่ ว่าหลวงเชี่ยวศาสตราประดิษฐ์วันั้นเล่นยังกับผีเข้า แต่เอ็งก็หนีบหลวงมัจฉา(chonfish) มาด้วย ก็แพ้ไปแบบหวุดหวิดนิดเดียวเอง”
  นิกรกัดฟันกรอด แล้วกล่าวกับกิมหงวนว่า “เอางี้ไหมล่ะ อาทิตย์นี้ที่ไพน์เฮิรสต์น่ะ เจ้าพล (ก็พี่พลนั่นแหล่ะ) ก็มาด้วย เรามาฟัดกันสามคนให้ตายกันไปข้างหนึ่งเลย” เสี่ยกิมหงวน ยิ้มกริ่ม ไม่ได้เกรงกลัวคำท้าของนิกรแม้แต่น้อย เพราะกิมหงวนนั้นเพิ่งได้อาวุธใหม่ล่าสุด คือหัวไม้ รุ่น อาเจ่ะ
  ว่ากันว่า ตอนที่เจ้าสัวได้มาวันแรก ก็เอาไปออกรอบที่สนามงู ไดร์ฟลูกออกไปนี่ เห็นผลจะๆ ไม่แฟร์เวร์ ก็รันเวย์เลยทีเดียว .. เสี่ยกิมหงวนจึงเกทับบลัฟกลับนิกรไปอีกว่า “แล้วเราจะทำไงให้มันตื่นเต้นยิ่งๆ ขึ้นไปอีกดีวะกร” นิกร หันไปปรึกษากับอ้ายแห้ว ซึ่งมีข้อมูลอินไซต์ว่า ช่วงนี่ พลกำลังระส่ำระส่าย ไดร์ฟได้เหล็กไม่คม พัตต์ไม่เนียน จึงได้บอกว่า “เอางี้สิกิมหงวน เราสามคน เปิดรับสมัคร คนขึ้นมาเล่นก๊วน Premier สำหรับวันอาทิตย์นี้ แล้วตั้งกฏไปเลยว่า .... เพื่อให้ อะดรีนาลีน (ฮอร์โมนชนิดหนึ่ง ที่พล (และพี่พล)ชอบมาก เลยต้องขอมือตึงๆทุกที มือไม่ตึงไม่สะใจ เขาว่างั้น) ไหลหลั่ง ใครมาเล่นกับเรา หลุมละ 100 แต้มเท่าตะลุมบอน Birdie คูณสอง Eagle คูณสาม หลุม 9 และ 18 Turbo อัตโนมัติ”
  ทั้งคู่ จึงได้ข้อสรุปแล้วสั่งให้อ้ายแห้วไปรายงาน กับ พล พัชราภรณ์ ทันที .. พล พอได้ฟังคำท้าของนิกร กับกิมหงวนถึงกับอึ้ง หันไปยืมเครื่องคิดเลขกับนันทา (แสดงโดย คุณนายแอน) แล้ว รีบคำนวณทันที .. ติ๊กต้อก ๆ “โอ้โห กรณีเลวร้ายสุด ต้องเสียตั้งเกือบ 900 ชั่งเชียวหรือ (80 บาทเป็นหนึ่งชั่ง) เอาไงดีแม่ ...... “ ก่อนจะปาดเหงื่อแล้วถอนใจ

  เกริ่นไปตั้งยาว .... ก๊วน Premier  เหลือสองที่ครับ ใครคิดว่าเจ๋ง ตีตั๋วขึ้นชมได้ตามเงื่อนไขของเสี่ยกิมหงวน กับนิกรครับ

  สำหรับผมอ้ายแห้ว มีราคาโปรโมชั่นจากเจ้าสัวกิมหงวน ขอไปตีกันเป็นการส่วนตัววันหลังชะเอิงเอย ...................... จบตอน

  แก้ไขเมื่อ 21 เม.ย. 47 16:52:02

  จากคุณ : หมื่นโลหะภักดี - [ 21 เม.ย. 47 16:42:23 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม