◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  Man Utd. กับสไตล์ใหม่ที่รัดกุม...รัดกุมจนเกินไป

  ครับ ผมในฐานะบุคคลที่มอบดวงวิญญาณให้ปีศาจแดงในนาทีนี้ต้องขอยอมรับเลยว่ารู้สึกหวั่นใจไม่น้อยกับฟอร์มและระบบการเล่นของแมนยูในยุคถ่ายโอนเลือดใหม่นี้
  แมนยูชุดนี้ชาดสิ่งสำคัญสำหรับการเป็นแชมป์อยู่หลายๆจุดเลยทีเดียว พวกตัวทีเด็ดที่จะพลิกกมลดน้อยลง ตัวลั่นสกอร์จากแถวสองหรือลูกฟรีคิกอย่างเฉียบขาดก็ไม่มีมาทดแทนเลย พวกลูกเซตพีซทั้งหลายก็แทบจะไม่ได้สร้างปัญหาให้คู่แข่งเลย มีหลายครั้งที่ได้ฟรีคิกแล้วเตะสั้นๆทำไปทำมาส่งคืนหลังไปเลย จังหวะโต้กลับที่เคยเลื่องชื่อก็ไม่มีลุ้นอีกแล้ว การประสานงานของคู่ศูนย์หน้าที่รู้ใจ การเปิดเข้ากลางที่เหมาะเหม็งมันหมดไปแล้วหรือสำหรับแมนยูชุดนี้ ? ที่สำคัญ...ก็คือลูกฮึดนี่แหละ แมนยูแซงคู่แข่งมาชนะก็แค่นิวคาสเซิลเท่านั้นนะครับ ทั้งหมดนี้แหละครับที่ผมหวั่นใจไม่น้อย หลายๆคนจะบอกว่าฤดูกลาลยังอีกยาว ไม่ต้องไปเครียด คะแนนก็มากกว่าฤดูกาลที่แล้วอีก แต่ลองมองในมุมกลับกัน ดีไม่ดีเวลาที่เหลืออยู่กลับกลายเป็นการเปิดเผยจุดอ่อนของแมนยูออกมาเรื่อยๆ จนทีมอื่นจับทางได้จะทำไงล่ะท่านเซอร์ อีกอย่างผมก็ยอมรับนะครับว่าฤดูกาลที่แล้วปืนก็พลาดเองด้วย ยิ่งฤดูกาลนี้มีเชลซีเป็นขั้วอำนาจที่สามด้วย งานผีแดงคงหนักกว่าเดิมหลายเท่านักล่ะครับถ้าจะครองความยิ่งใหญ่ให้ได้เหมือนเดิม...

  บ่นมาซะนานก็ขอชมแมนยูชุดนี้นิดนึงนะครับ ก็คือความเหนียวแน่นขึ้นและความใจเย็นเหลือเกินของ 2 เซ็นเตอร์จอมเทคนิคริโอ - ซิลแวสต์ แต่ก็นั่นแหละครับ ลองคิดดูให้ดีพักหลังมาแมนยูเสียประตูติดๆกันมาจนเสียเท่าเชลซีไปแล้ว ไม่รู้ว่าสไตล์แบบนี้มันเข้ากับแมนยูหรือครับ ผมเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบสไตล์การบุกทางปีกของกิกซี่กับเบ็คมากครับ แต่ก็อย่างที่หลายๆคนเห็นกันว่าอาจจะใช้ในแชมเปี้ยนลีกไม่ได้แมนยูยุคนี้จึงเล่นเหนียวเข้าว่า แต่ไม่รู้สินะผมรู้สึกว่ามันรัดกุมจริง ใจเย็นจริงแต่มันมากเกินไปหรือเปล่า...
  ไสตล์ที่บุกขึ้นไปทุกคนทิ้งเซ็นเตอร์ไว้คนเดียวเพื่อทวงประตูคืนถึง
  แม้จะเล่นเอาแฟนๆเสียวสันหลังวาบแต่ก็มีหลายครั้งไม่ใช่เหรอที่ได้ผล ?
  ไสตล์ที่ใช้ปีกสองข้างเปิดบอมเข้าใส่ แม้ว่าจะโดนสวนกลับทางปีกบ่อยครั้งแต่ก็เป็นสีสันของแมนยูเสมอมา...
  หรือว่าป๋าแพนด้าคิดว่าไอ้สไตล์ที่ชิ่งกันไปมา เคาะบอลไปมาโชว์ความเหนือของแผงหลังเนี่ยมันสามารถทำให้แมนยูกลับมาเป็นผู้ชนะได้ ไอ้การเล่นที่รัดกุม หรือใจเย็นจนขาดลูกฮึดที่จะบดขยี้เข้าใส่คู่แข่งแบบนี้...ในฐานะเด็กผีขอบอกว่าเซ็งครับ...(เอ หรือว่าตัวสำรองมันเซ็งกะบ๊วยจนต้องใช้ไสตล์นี้ก็ไม่รู้สินะ T_T)

  จากคุณ : thasiwat - [ 3 ธ.ค. 46 17:04:49 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม