◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  --- PAF League เปิดทายผลฤดูกาลปกติสัปดาห์ที่ 14 [ของจริง] ---

  Cincinnati @ Baltimore
  ทีมเซอร์ไพรส์ประจำปีนี้ Cincinnati Bengals ชนะติดกันมาสี่นัดรวมทั้งหกในเจ็ดเกมหลังสุด นำ AFC Central อยู่ด้วยสถิติเท่ากับ Baltimore แต่เจ้าเสือลายพาดกลอนชนะ Ravens มาแล้วครั้งนึงเมื่อต้นฤดู ถ้าครั้งนี้มาชนะ Ravens ได้ถึงถิ่นอีก โอกาสคว้าแชมป์กลุ่มก็สดใส แต่กุญแจสำคัญคือต้องหาวิธีหยุด Anthony Wright และทีมบุกของ Ravens ที่อยู่ๆ ก็กลายเป็นเครื่องจักรทำคะแนน ในสองเกมหลังทำไปเกมละ 44 แต้ม เกมรับของ Cincinnati จะต้องเผชิญกับปัญหาทั้งวันแน่เมื่อเจอกับตัววิ่งอันดับหนึ่งของ NFL อย่าง Jamal Lewis แถมเกมบุกทางอากาศของ Baltimore ก็เกิดเปรี้ยงปร้างขึ้นมาหลังจากที่เปลี่ยนควอเตอร์แบ็คคนใหม่ Marcus Robinson กลายเป็น Mr. Touchdown ที่ Tory James, Atrell Hawkins และเหล่า secondary ของ Bengals จะต้องระวังให้ดี รวมทั้งปีกในตัวเก่งอย่าง Todd Heap ที่ระยะหลังฟอร์มขึ้นๆ ลงๆ ทางเกมบุกของ Cincy มี Jon Kitna ที่ปีนี้ขว้างไปแล้ว 22 ทัชดาวน์ เป็นรองเพียงแค่ Payton Manning (23 ทัชดาวน์) เท่านั้น โดยมี Chad Johnson เป็นปีกตัวหลักยืนคู่กับ Peter Warrick ซึ่งคู่นี้รับทัชดาวน์รวมกันไปถึง 14 ครั้ง รวมทั้ง Blocking TE Matt Schobel ที่เริ่มมีบทบาทในการรับลูกมากขึ้น ทางด้านเกมวิ่ง Bengals ก็มีตัววิ่งฝีเท้าดีถึงสองคนคือ Correy Dillon และ Rudi Johnson อดีต SEC Offensive Player of the Year จาก Auburn แต่การจะต้องพบกับทีมรับที่เหนียวแน่นทั้งการป้องกันการวิ่งและการขว้างอย่าง Ravens นั้นไม่ใช่งานง่ายๆ แน่ โดยเฉพาะแนวป้องกันควอเตอร์แบ็คที่จะต้องคอยเก็บบลิทซ์จากแถวสองของ OLB ทั้งสองตัวคือ Peter Boulware และ Terrell Suggs ของ Ravens ให้ดี เพื่อที่จะให้เวลากับ Kitna ในการมองหาเป้าหมาย

  Indianapolis @ Tennessee
  ศึกชิงความเป็นหนึ่งของ AFC South เป็นการโคจรมาพบกันระหว่างสอง top-rated passers ในลีก คู่นี้เคยพบกันมาแล้วเมื่อตอนต้นฤดูที่บ้านของ Colts โดยในเกมนั้นเจ้าบ้านเป็นฝ่ายไล่ถลุงทีมเยือนหมดสภาพ 33-7 แต่หลังจากนั้น Titans ก็ฟอร์มดีวันดีคืน ชนะคู่แข่งมาเก้าจากสิบเอ็ดเกมหลังสุด แมทช์ล้างตาคราวนี้ย้ายเวทีมาที่ Music City บ้าง Colts เพิ่งจะแพ้ Patriots มาแบบสูสี แต่ Titans เองก็ดันมาแพ้ Jets ซะเฉยๆ เหมือนกันทำให้สถิติเท่ากันอยู่ที่ 9-3 เกมนี้จึงมีความสำคัญกับทั้งคู่ โดยทั้งคู่เหลือเพียงสามเกมที่ไม่ค่อยหนักมากนัก ทางฝั่งทีมเยือนสูญเสียรุกกี้ TE ตัวเก่ง Dallas Clark จากอาการบาดเจ็บที่ขา หน้าที่นี้ก็คงต้องตกเป็นของ Marcus Pollard อย่างเต็มตัวที่จะประสานงานกับ Payton Manning ร่วมกับปีกอย่าง Marvin Harrison, Reggie Wayne และ Troy Walters ที่ทำกันไปคนละหนึ่งทัชดาวน์ในเกมที่แล้ว Edgarin James วิ่งได้ระยะถึง 120 หลาในการพบกันครั้งแรก แต่ก็ไม่ได้แปลว่า James จะมีวันสบายๆ เมื่อต้องโคจรมาเจอทีมรับของ Titans ที่เสียระยะจากการวิ่งน้อยที่สุดอีกครั้งหนึ่ง Javon Kearse และเหล่าทีมรับของ Titans จะต้องพยายามหาวิธีฝ่าแนวป้องกันเข้ากดดัน Manning ให้ได้ซึ่งไม่ใช่งานที่ง่ายเลยเมื่อปีนี้ Colts เสียแซคไปเพียงแค่ 12 ครั้งเท่านั้น ทางเจ้าบ้านก็มีปัญหากับอาการบาดเจ็บของ Steve McNair ซึ่งเจ้าตัวก็ดูจะชินชากับมันไปซะแล้ว DE Dwight Freeney ยังเป็นตัวปัญหาที่แนวป้องกันของ Titans จะต้องจับตาไว้ให้ดี ปีกยังเป็น Derrick Mason คู่กับดาวรุ่งอย่าง Justin McCareins ที่ก้าวขึ้นมาแทนที่ Drew Bennett ได้อย่างไม่มีที่ติ หน้าที่หนักคงเป็นของ Eddie George ที่จะต้องแบ่งภาระเกมบุกจากควอเตอร์แบ็คที่ยังไม่สมบูรณ์ดี ซึ่งสองเกมหลัง George ก็กลับมาเป็นตัววิ่งหลักตัวเดียวและก็ทำผลงานใช้ได้ ส่วนปีกในจะเป็นการผลัดกันลงระหว่าง Erron Kinney กับ Frank Wycheck

  Dallas @ Philadelphia
  ในการชนะติดกัน 7 เกมที่ผ่านมา Eagles ก็ไม่ได้เล่นดีไปกว่าคู่แข่งเท่าไหร่ อย่างเกมที่แล้วสถิติทุกอย่างก็สู้ Panthers ไม่ได้เลย แต่อย่างไรก็ตามทีมนี้จะหาทางทำให้ตัวเองเป็นผู้ชนะได้แบบแปลกๆ เสมอ ถ้าเกมนี้สามารถชนะ Cowboys ได้ Eagles ก็จะเข้ารอบเพลย์ออฟอย่างแน่นอน ส่วน Cowboys ถ้าชนะ Eagles ได้ถึงถิ่นคราวนี้ก็จะถือไพ่เหนือกว่าในการไล่ล่าแชมป์กลุ่ม NFC ตะวันออกทันที เนื่องจากชนะ Eagles ไว้ครั้งนึงแล้วเมื่อตอนต้นฤดู แต่ตอนนี้ทีมเริ่มออกอาการอ่อนแรงให้เห็นเมื่อเข้าสู่ช่วงโปรแกรมโหด แพ้บ้างชนะบ้าง มีพลังขับเคลื่อนจากทีมรับซึ่งขึ้นชื่อในด้านป้องกันการวิ่งและจะสร้างปัญหาให้กับ RB Committee ของ Eagles ที่ประกอบไปด้วยสามตัววิ่งคือ Duce Staley, Correll Buckhalter และ Brian Westbrook ซึ่งตอนนี้ก้าวขึ้นมาเป็นตัววิ่งหลัก McNabb เองก็อาจจะมีโอกาสได้วิ่งเองมากขึ้น แต่ที่สำคัญก็คืออาจจะต้องออกแรงขว้างให้มากขึ้นด้วยโดยเป็นการกระจายไปให้ปีกนอก ปีกใน และตัววิ่งแปดเก้าคนเหมือนเคย (Thrash, Pinkston, Mitchell, Lewis, LJ Smith, Ritchie, Staley, Westbrook, Buckhalter, etc.) ทางฝั่งทีมบุกของ Cowboys ที่จะดูเหมือนเป็นปัญหาใหญ่ของทีม Aveion Carson, Ritchie Anderson และ Troy Hambrick อาจจะมีโอกาสสร้างสรรค์เกมวิ่งได้ดีขึ้นเมื่อมาเจอกับแนวป้องกันการวิ่งที่ไม่ค่อยดีนัก แต่ในเกมขว้างเชื่อว่า Quincy Carter และปีก Terry Glenn รวมทั้ง Antonio Bryant จะมีปัญหาเมื่อต้องมาวัดกับแนว Secondary ของ Eagles ที่กลับมาฟูลทีมกันอีกครั้งทั้ง Troy Vincent, Bobby Taylor และ Brian Dawkins ซึ่ง Cowboys อาจจะให้ TE Jason Witten เข้ามามีบทบาทในการเสริมเกมบุกทางอากาศมากขึ้นดังเช่นในเกมที่แล้ว

  Miami @ New England
  การพบกันระหว่างสองยอดทีมจาก AFC East เกมนี้ นักรบกู้ชาติกำลังอยู่ในฟอร์มที่ร้อนแรง ชนะติดต่อกันมา 8 เกม และนำคู่แข่งร่วมดิวิชั่นผู้มาเยือนอยู่สองเกม Patriots สามารถคว้าแชมป์ดิวิชั่นได้เลยหากเกมนี้สามารถเอาชนะ Dolphins ได้เพราะไปชนะเจ้าโลมาถึงถิ่นมาได้ครั้งนึงแล้วเมื่อตุลาที่ผ่านมาในเกมที่ต้องตัดสินกันในช่วงต่อเวลา เกมนี้ไม่ว่า Antowain Smith หรือ Kevin Faulk จะลงเป็นตัววิ่งหลัก เชื่อได้ว่าจะพบกับความยากลำบากในการเจาะผ่านแผงแนวรับที่เสียระยะจากการวิ่งน้อยเป็นอันดับสี่ของลีก โดยมีสุดยอด LB อย่าง Zack Thomas และ Junior Seau คอยเข้าอุดช่องว่างจากแถวสอง ถึงแม้ Dolphins จะป้องกันการขว้างไม่ค่อยดีนัก แต่ Brady จะประมาทไม่ได้เมื่อเจ้าโลมามี DE Adewale Ogunleye เจ้าของสถิติ 12 sacks แถมยังมีจอมขโมยอย่าง Patrick Surtain กับ Brock Marion รออยู่ใน secondary อีก ทางฝั่งทีมบุกของ Miami ก็คงจะเจอปัญหาในลักษณะเดียวกันเมื่อ Ricky Williams จะต้องมาเจอกับทีมรับที่เสียระยะจากการวิ่งเฉลี่ยไม่ถึง 100 หลาต่อเกม ส่วน passing defense ของ Pats ก็ไม่ธรรมดา มี secondary อย่าง Tyrone Poole และรุกกี้ Eugene Wilson ที่อินเตอร์เซป Fiedler คนละครั้งในการพบกันครั้งที่แล้ว รวมทั้งตัวคุมปีกจอมเก๋าอย่าง Ty Law ที่จะต้องช่วยกันกับแผง LB คุม Chris Chambers กับ Derrius Thompson ให้อยู่ และโดยเฉพาะ TE McMichael ไม่ให้อาละวาดรับลูกเป็นร้อยหลาอย่างในการพบกันเมื่อคราวก่อนอีก

  จากคุณ : 4th & Goal - [ 3 ธ.ค. 46 08:01:41 A:210.86.178.86 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม