◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  โดนออฟไซด์โค้ชฟิวส์ขาด

  โดนออฟไซด์โค้ชฟิวส์ขาด เจสัน
  ความเคลื่อนไหวของ ทีมฟุตบอล ชาติไทย ก่อนลงสนามฟาดแข้ง รอบแรก นัดที่ 2 ของ สายเอ ของศึกลูกหนังกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 22 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ซึ่งจะพบกับทีมชาติลาว ที่สนาม ฮังเดย์ ในวันที่ 4 ธ.ค.นี้ ซึ่งช่อง 5 และช่อง 11 จะถ่ายทอดสดให้ แฟนบอลทั่วประเทศได้รับชม ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป โดยแมตช์แรกที่ผ่านมา ทีมไทย เสมอ เวียดนาม เจ้าภาพ 1-1 ขณะที่ ลาว แพ้ อินโดนีเซีย มาหวุดหวิด 0-1

  ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ขุนพลนักเตะไทยได้เดินทางไปฝึกซ้อมที่สนามฮาดอง ซึ่งโค้ชคาร์ลอส โรเบอร์โต คาวัลโญ เน้นการขึ้นเกม ซึ่งปรับระบบกันใหม่จาก 4-4-2 เป็น 4-3-1-2 ภายหลังการซ้อมกุนซือใหญ่ชาวบราซิล ได้กล่าวเปิดเผยว่า ตนมั่นใจว่าจะคว้าชัยชนะ เหนือลาวได้แน่นอน แม้นักเตะลาวจะรูปร่างสูงใหญ่เกินอายุ แต่ก็ไม่มีปัญหา เพราะเราจะเน้นการเล่นลูกเรียดเจาะตามช่องบนภาคพื้นดินเป็นหลัก หากไม่จำเป็นจริงๆจะไม่โยนยาวเด็ดขาด

  ส่วนเรื่องที่ อ.วิจิตร เกตุแก้ว นายกสมาคมฟุตบอลจะขอดูรายชื่อนักเตะ 11 คนแรกก่อนลงสนามนั้น โค้ชคาร์ลอสกล่าวว่า ให้ดูได้ แต่จะมาเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ เพราะอำนาจการจัดตัวทั้งหมดอยู่ที่โค้ช ไม่งั้นจะจ้างตนมาทำไม หากใครมีอำนาจเหนือตนในเรื่องการจัดทีมก็คงไม่ต้องมีโค้ชกันแล้ว ตนลาออกเสียดีกว่า อย่างไรก็ตามตนเข้าใจว่าทุกคนหวังดีและ มีไอเดียอยากให้ทีมชนะแต่ถ้าตน มัวแต่ฟังคนโน้นทีคนนี้ทีก็คงไม่ต้องทำอะไรกันแล้ว

  สำหรับผู้เล่นตัวจริงที่จะลงสนามในเกมนี้ มีการปรับเปลี่ยนจากนัดเสมอเวียดนาม โดย พิชิตพงษ์ เฉยฉิว จะลงไปทำหน้าที่ในแดนกลางแทน อิทธิพล พูลทรัพย์ ขณะที่คู่หน้า มานิตย์ น้อยเวช กับ ปิติพงษ์ กุลดิลก ที่ฟอร์มฝืดจะถูกดร็อป แล้วให้ ศรายุทธ ชัยคำดี กับ ปิยะวัฒน์ ทองแม้น ลงไปล่าตาข่ายแทน โดย ดัสกร ทองเหลา จะคอยห้อยเป็นหน้าต่ำ ซึ่งนักเตะ 11 คนแรกของไทย ประกอบด้วย ผู้รักษาประตูโกสินทร์ หทัยรัตนกุล/กองหลัง รุ่งโรจน์ สว่างศรี (กัปตันทีม), ธาดา คีละลาย, อานนท์ นานอก (วิงแบ็กขวา), ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์ (วิงแบ็กซ้าย)/กองกลาง อิศวะ สิงห์ทอง, พิชิตพงษ์ เฉยฉิว, ยุทธจักร ก้อนจันทร์/กองหน้า ดัสกร ทองเหลา (หน้าต่ำ), ปิยะวัฒน์ ทองแม้น กับ ศรายุทธ ชัยคำดี

  ทางด้านฝั่งลาว มร.โดนิมิก กุนซือชาวฝรั่งเศส กล่าวเปิดเผยว่า ลูกทีมของเขาไม่เคยกลัวทีมไทยเลยแม้แต่น้อย แม้ชื่อชั้นของไทยจะข่มกันอยู่ก็ตาม นัดนี้ลาวมุ่งมั่นที่จะคว่ำแชมป์ 5 สมัย อย่างไทยลงให้ได้ โดยหวังไว้ 50-50 ส่วนนักเตะที่ของไทยที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือ อิศวะ สิงห์ทอง กับ ดัสกร ทองเหลา ซึ่งคงต้องให้ลูกทีมคอยมาร์กเป็นพิเศษ

  กับทีมลาวชุดนี้ กำลังเป็นที่จับตาของฝ่ายจัดการแข่งขันว่า อาจจะใช้ "เด็กดอง" อายุเกินมาเล่นหลายคน เพราะนักเตะรูปร่างสูงใหญ่เกินจริง และหน้าก็ยังแก่กว่าวัยอีกต่างหาก ทั้งที่อายุที่แจ้งมาในพาสปอร์ตแต่ละคนอายุเพียง 17-19 เท่านั้น ซึ่งในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ อนุญาตให้ใช้ผู้เล่นอายุไม่เกิน 23 ปี มาฟาดแข้ง

  ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวโหมกระพืออย่างหนาหูถึงการที่ทางเจ้าภาพ เวียดนาม เตรียมที่จะเขี่ยทีมไทยให้พ้นรอบแรก โดยจะจับมือกับทางอินโดนีเซียซูเอี๋ยเสมอกัน ในแมตช์ที่สอง จากนั้นในเกมนัดสุดท้าย ก็จะจัดผู้ตัดสินที่สั่งได้ลงทำหน้าที่ ในเกมนัด ไทย-อินโดฯ เพื่อจะเป่าให้ทีมอิเหนาเป็นฝ่ายชนะ และไทยก็จะตกรอบ ไป ซึ่งข่าวนี้ทางนายกฯวิจิตร เกตุแก้ว ได้รับทราบข่าวแล้ว
  http://www.thairath.co.th/thairath1/2546/sport/dec/03/spo1.php

  จากคุณ : เด็กคอนถม - [ 3 ธ.ค. 46 06:52:45 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม