◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ""แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด"" แล้ววันหนึ่ง..ข้าจะกลับมาทวงความยิ่งใหญ่!!!!!!

  เอาอีกแล้ว
  ต้นฤดูกาล ผมก็สับ..สับ..สับ การทำทีมของเซอร์อเล็กซ์ไปอย่างสาดเสียเทเสียครั้งหนึ่งแล้ว แต่หลายคนที่ยังหลงอยู่กับตำนานที่ยิ่งใหญ่ของท่านเซอร์ยังไม่ยอมรับกันนัก เล่นเอาผมต้องถอยกรูด ด ไม่เป็นขบวน (แฟนหายไปจม)

  ทำไมผมถึงคาดการณ์ได้น่ะหรือ? แววมันออกมาตั้งแต่ปลายฤดูกาลก่อนแล้ว แต่ท่านเซอร์แก้ด้วยการซื้อริโอคนเดียว แล้วไฉนมันจะกลับมาได้

  ตอนนี้ผมกลับมาสับอีกแล้ว ด้วยปังตอเล่มเดิมมาสับต่อยอดทีมของอังกฤษซึ่งยังเป็นทีมโปรดของผมอยู่


  กับผลงานเหลวเป๋วในพรีเมียร์ชิพที่เห็น ๆ กันอยู่ แมนยูไนเต็ด ไม่ว่าจะเล่นกับทีมบ๊วยหรือทีมเก่ง พวกเขาไม่ได้เปรียบเสียเปรียบใครเลย เรียกว่า ก่อนลงสนาม ไม่ว่าเจอหมู หรือ เจอเสือ โอกาสของแมนยูมีเพียงแค่ 50-50 เท่านั้น

  ผ่านครึ่งฤดูกาลไปแล้ว โอกาสกลับมาทวงแชมป์ริบหรี่เต็มที แต่หากยังหวังจะได้ที่3 เพื่อไปฟาดฟันในแชมเปี้ยนลีกส์ พวกเขาต้องทำอะไรบ้าง.....

  1) เปลี่ยนผู้รักษาประตูเสีย บาร์เตซยังไม่ดีพอ เขาเสียลูกที่ไม่ควรเสีย ขณะเดียวกันก็เซฟลูกที่ไม่มีใครเซฟได้ แต่เวลานี้ เราต้องการประตูที่ "ไม่เสียลูกที่ไม่ควรเสีย" และ "เซฟลูกที่ที่ยาก ๆ ได้"

  2) ต้องกล้าจับแกรี่ เนวิลล์นั่งสำรอง ที่เห็นการกลับมาของเขาคราวนี้ คือ "บ่อน้ำมัน" เขาขึ้นไปช่วยเกมรุกได้ดี แต่วิ่งลงมาไม่ทัน และช้าเกินไปสำหรับการมาร์คกองหน้าความเร็วสูง (อาร์เซนัล นิวคาสเซิล และลิเวอร์พูล มีผู้เล่นกาบซ้ายที่แข็งแกร่งและรวดเร็วกว่ามาก)

  3) อย่าส่งฟิลล์ เนวิลล์ ลงในตำแหน่งกองกลางตัวรุก - รับ เขาทำเกมที่ได้เปรียบคู่แข่งไม่ได้ มิใช่มิดฟิลด์อัจฉริยะ แมนยูต้องการมิดฟิลด์ที่อ่านเกมทะลุทะลวงและวางบอลได้แม่น ตำแหน่งที่ดีที่สุดของเขาคือ แบ็คขวาแทนพี่ชายของเขาน่ะแหละ ไม่ใช่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับทีมใหญ่ ๆ หรอกนะ แต่ดีกว่าจับบราวน์ หรือ โอเชียร์มาเล่น

  4) เวรอนเหมาะเล่นมิดฟิลด์เกมรุกอย่างเดียวเลย อย่าโยกให้ไปอยู่ซ้าย-ขวา หรือตัวตัด เกมแป็กทันที และอย่าลังเลใจหากวันไหนที่เขาเล่น ๆไปแล้วเริ่มเห็นอาการวิ่งช้าลง วางบอลสะเปะสะปะ ต้องกล้าเอาออกทันที แม้จะเป็นครึ่งแรก เพราะตามสถิติแล้ว เวรอนไม่เคยมีก็อกสอง

  5) กิ๊กต้องเล่นซ้าย เขาเป็นผู้เล่นคนเดียวที่กล้าลากเลื้อย แม้บางครั้งจะสะดุดขาตัวเองก็ตาม แมนยูไม่มีผู้เล่นที่สามารถพาลูกไปด้วยเท้าได้ดีเท่ากับเขา
  แม้หลายครั้งที่จับไปเล่นกลางแล้วยิงประตูได้ แต่นั่นไม่ใช่เครื่องหมายประกันคุณภาพ ลองคิดดูโอกาสที่หายไปจำนวนมากที่ผู้เล่นกองหน้าตรงกลางล็อกบอลเข้าเท้าขวาไม่ได้

  6) รุด ไม่ใช่ผู้เล่นกองหน้าที่ทำเกมรุกคนเดียวแล้วเป็นประตูได้ เขาไม่มีเทคนิคในการครองบอล เล่นบอลด้วยเท้าขวาข้างเดียว แมนยูต้องเสริมกองหน้าอีกคนที่ครบเครื่อง (เท้าซ้าย-ขวา และศรีษะ) ขณะที่ยังคงรุดอยู่ในตำแหน่งเดิม (เสียดายเครสโปจัง โอกาสมีแล้วแต่ปล่อยหลุดเพราะเอาเงินไปทุ่มซื้อริโอจนหมด)
  อย่าลืมนะครับ ยังต้องทิ้งโซลชาร์ไว้เป็นตัวเลือกที่ม้านั่งสำรองเหมือนเดิม ความจำเป็นที่ต้องมีตัวสำรองที่ฝีเท้าดีและทดแทนตำแหน่งตัวจริงทั้งสองคนได้ยังจำเป็นมาก

  7) ผมไม่สนใจว่า คีนจะกลับมาหรือไม่ สำหรับผมแล้ว ทีมที่ต้องพึ่งฝีเท้าของนักเตะคนนี้ถือเป็น "เคราะห์กรรม" เพราะเราควบคุมสิ่งที่จะเกิดขึ้นในสนามและภายภาคหน้าไม่ได้เลย

  8) ฟอร์ลันต้องนั่งตัวสำรองของกิ๊กและเบ็คแคม ไม่ใช่ตัวสารพัดนึก เขาเล่นได้ดีทั้งสองเท้าเป็นประโยชน์มาก ๆ ๆ ๆ แต่ใช้ไม่ถูกที่คัน เอาลงแทนเวรอนบ้าง กิ๊ก สโคลส์ รุด และโซลชาร์ มั่วไปหมด สิ่งที่เห็นคือ เขาวิ่งพล่านเหมือนคนเมาหมัด (แล้วจะชกคู่ต่อสู้ถูกได้อย่างไร)
  ผมคิดว่าเขามีดีกว่าฟอร์จูนที่เลือกใช้อีกนะ

  9) คนที่เล่นมิดฟิลด์ตัวรุก ต้องมีทางเลือกมากกว่าเวรอน เวลานี้มีสโคลส์อยู่แล้ว แต่บางครั้งต้องดันสโคลส์ไปเล่นหน้าตามแผนของเฟอร์กี้ ตัวทำเกมรุกที่แดนกลางไม่มี ถ้ามีคีนอยู่ก็ไม่ต้องใช้งานเวรอนเลย แต่เวลานี้ไม่มีคีน ต้องมีมิดฟิลด์ฝีเท้าดีอีกตัวที่ทดแทนได้ (สไตล์บารัค ฟิโก้ หรือ เบิร์กแคมป์ เวียร่า (ไม่เอาแบบเรดเน็ปนะ)

  10) เฟอร์กี้ต้องหยุดเปลี่ยนแปลงตำแหน่งในทีมเสียที แมนยูต้องการความนิ่ง ไม่ใช่Total ฟุตบอลในเวลานี้ (เรียล แมดริดพร้อมกว่า เขายังไม่ทำเลย ให้ตายสิ)

  ยังมีจุดอ่อนอื่น ๆ อีกแต่ยังพอมีเวลา เช่น ตำแหน่งทดแทน ซิลแวสต์ และเบคแคม เวลานี้ยังมองไม่เห็นใคร ได้แต่ภาวนาว่า สองคนนี้เล่นได้ตลอดทุกเกม

  เอาเบาะ ๆ แค่นี้ก่อน ทำให้ได้ทั้ง 10 ข้อ โอกาสกลับมายิ่งใหญ่คว้าแชมป์พรีเมียร์คืนมีแน่นอนครับ (แต่ไม่ใช่ปีนี้)

  จากคุณ : เบอร์สิบเอ็ด - [ 20 พ.ย. 45 10:08:11 A:202.133.131.81 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม