◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ---ใครสมควรคว้ารางวัลบัลลงดอร์ในปีนี้มากที่สุด?---

  ทุกๆเดือนธันวาคม นิตยสารฟร้องค์ ฟุตบอลก็จะทำการประกาศนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของยุโรป ซึ่งรางวัลนี้ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายจากทุกวงการ

  เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ไมเคิ่ล โอเว่นกับผลงานชิ้นโบว์แดงที่นำทีมลิเวอร์พูลคว้าสามแชมป์(ถ้วยยาหม่อง)กอปรกับแฮตทริกที่เมืองมิวนิคผ่านมือโอลิเวอร์ คาห์นได้ถึงสามครั้งสามคราซึ่งแทบจะไม่มีมนุษย์คนใดทำแบบนั้นกับโอลลี่ได้ เบบี้โกลคว้ารางวัลอันทรงเกียรตินี้ไปครองได้ แม้ว่าบางกระแสจะวิพากษ์วิจารณ์ว่าผลงานไม่โดดเด่นจนสมควรได้รับรางวัล แต่ก็ไม่มีใครโดดเด่นอย่างน่าเกลียดในช่วงนั้น

  จวบจนปีนี้ หลังจากจบฟุตบอลโลก หลายคนได้เสนอชื่อโรนัลโด้ซึ่งพาบราซิลครองแชม์โลกสมัยที่ 5 ได้ ทั้งๆที่เจ้าตัวเล่นดีเพียงแค่ระยะเวลาไม่ถึงเดือนเลย ในขณะที่ตัวเต็งอื่นๆอย่างซีดานที่สร้างผลงานในบอลยุโรปได้สุดยอดก็ล้มเหลวในเวิร์ลคัพ เช่นเดียวกับโอลิเวอร์ คาห์นและมิชาเอล บัลลัคที่โชว์ฟอร์มได้สุดยอดตั้งแต่ต้นปี ก่อนจะมาแผ่วปลายในช่วงเปิดฤดูกาลเมื่อไม่สามารถพาบาเยิร์น มิวนิคผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกได้

  จากรายชื่อตัวเต็งดังกล่าว ไม่มีใครที่โชว์ฟอร์มสุดยอดได้อย่างต่อเนื่อง....แต่ยังมีอยู่คนนึง เค้าเป็นนักฟุตบอลที่มีความสุขที่สุดในรอบปีที่ผ่านมา ได้แชมป์ยุโรปกับรีลมาดริด ได้แชมป์โลกกับทีมชาติบราซิล เค้าคือแบ๊กซ้ายที่มีลูกยิงอันทรงพลัง ใช่ครับ ผมกำลังพูดถึง "โรแบร์โต้ คาร์ลอส "

  ด้วยสไตล์การเล่นที่ดุดัน เต็มเปี่ยมไปด้วยพละกำลัง เทคนิคอันเอกอุ มันสมองอันชาญฉลาดและสภาพร่างกายที่เต็มร้อยอยู่ตลอดเวลา โรแบร์โต้ คาร์ลอสจัดเป็นนักเตะที่มีฟอร์มการเล่นคงเส้นคงวามากที่สุดในโลกคนหนึ่งในรอบหลายปีที่ผ่านมา แต่ด้วยตำแหน่งและบทบาทที่เค้าเป็นอยู่ แม้ว่าจะมีลูกฟรีคิกอันทรงพลังและทำประตูได้บ่อยๆ แต่นั่นก็ไม่เพียงพอที่จะส่งตัวเองไปยังรางวัลที่สุดยอดสำหรับอาชีพนักฟุตบอล หลายต่อหลายปีที่เจ้าตัวได้อันดับ 3 หรือ 5 จากการประกาศของบัลลง ดอร์หรือฟีฟ่า เบส เพลเยอร์ อวอร์ด ทว่าจะมีใครบ้างที่จะจดจำ ผู้คนต่างพากันยกย่องถึงคนที่ได้อันดับ 1 ถึงบางคนจะฟอร์มสะเด่าเพียงปีเดียวแล้วหายจมธรณีไปแบบกู่ไม่กลับ

  ด้วยเหตุผลข้างต้น โรแบร์โต้ คาร์ลอส จึงเป็นนักฟุตบอลที่ควรคู่กับรางวัลบัลลง ดอร์ประจำปีนี้มากที่สุด

  อย่าให้ความสำคัญกับตำแหน่งกองกลางหรือกองหน้าอย่างเดียวเลย...


  แล้วคุณล่ะ คิดว่าใคร...ที่สมควรจะโบยบินขึ้นไปจุมพิตกับสุดยอดเกียรติยศชิ้นนี้?

   
   

  จากคุณ : maezono - [ วันลอยกระทง 22:31:07 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม