◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ดรีมทีม ยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น 3 นัดติดแล้ว เซ็งจริงๆ วุ้ย

  หลังจากบุกไปแพ้ ราซิ่ง ซานตานเดอร์ มา 2 ลูก เปิดบ้านทำได้แค่เสมอ เออีเค เอเธนส์ก่อนทั้งทั้ง ที่นำไปก่อน 2 ลูก และเกมส์ล่าสุด เสมอ 1-1 โดยเสียจุดโทษในนาทีสุดท้ายครึ่งแรกพอดี(ทดเวลาครึ่งแรก)

  แต่ว่าที่ดูๆมา อาจเป็นเพราะแผงหลังที่เป็นจุดอ่อนมาโดยลอด พอยิงนำได้หลังก็จะเกิดอาการเน่าขึ้นมาทันที แผงหลังมาดริด ยังเรียกว่าเน่าอย่างไม่เปลี่ยนแปลง อาจเป็นเพราะเฮียโร่ก็สูงัวยแล้ว แบ็ค 2 ข้างจะออกทางบุกมากว่ารับ เซ็นเตอร์เลือกใช้ เอลเกร่า กับ เฮียโร่ ก็อาจคิดกันว่าเหมาะสม แต่จริงๆแล้ว เอลเกร่า น่าจะเหมาะกับมิลฟิลด์ตัวรับมากกว่านะในความคิดผมแต่คนอื่นไม่รู้

  นัดล่าสุด ฟิโก้ก็ยังไม่ได้ลง ศุยน์ 2 ตัวแรก เป็นโรนัลโด้ คู่ guti และแม็คมานามานยังได้รับความไว้วางใจให้ลงเป็นตัวจริง โดยรูปเกมส์ มาดริด บุกได้มากกว่า บียารีล สามารถยิงได้เพียงแค่ 5 ครั้งเท่านั้น ไม่รวมจุดโทษ ในขณะที่รีล มาดริด ยิงเป็นสิบแต่ได้ลูกเดียว

  ช่วงนี้ รีบ มาดริด ที่ได้รับการขนานนามว่าดรีมทีม เต็ง 1 ลาลี ก้า และ UCL ยังควานหาชัยชนะไม่เจอแม้แต่เล่นในบ้านของตนเอง แต่ด้วยปัจจัยต่างๆ ก็คงไม่สามารถแก้ตัวอะไรได้ ระบบ 4-4-2 ก็ ok แต่จากผลงานน่าจะลงอทดสอบตัวผู้เล่นสับตำแหน่งใหม่กันบ้าง เพราะผลงานมันเน่าเหลือหลาย

  อย่างแรกเลยคือคู่ศูยน์หน้า guti คู่ โด้ พอเหอะ จับโด้นั่งสำรองซะที โด้ยังไม่สามารถเค้นฟอร์มที่แท้จริงได้น่าจะจับนั่งสำรองได้แล้ว นักเตะที่โชว์ฟอร์มไม่ดี สมควรจะนั่งสำรองไม่ใช่มาดูว่าโด้เป็นดาวยิงขั้นเบอร์ 1 ของโลกในปัจจุบัน ซื้อมาแพง ต้องเอาใจให้ลงทุกนัดอะไรแบบนี้มันไม่ถูกเรื่อง ในขณะที่กguti ก็ดูจากโชว์ฟอร์มดีกว้าเมื่อคู่กับราอูล เมื่อคืน ราอูล ก็ลงมาแทน กguti หรืออย่างน้อยน่าจะเปิดโอกาสให้มอโร่ เล่นเป็นตัวจริงบ้างระดับมอโร่ ไม่ได้เล่นมานานย่อมกระหายการทำประตูอยู่แล้ว

  ขณะที่แผงมิลฟิล์ด ปีกขวาเมื่อไม่มีฟิโก้ก็เลือกแม็คมานามานเป็นตำแหน่งที่ถูกต้อง แต่ปีซ้ายควรจะเลือกใช้โซรารี่ กลางรับ น่าจะให้เอลเกร่ามาเล่นกลางรับแบบเดิมดู แล้วเซ็นเตอร์เป็น ปาวอนกับเฮียโร่ น่าจะดูดีกว่า

  แต่ทั้งหมดก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวนักเตะเองอีก มาดริด เป็นทีมที่มีเกมส์รุกที่ยอดเยี่ยมแต่หลังๆยิงได้เพียงนัดละ 1 ลูกจากเปิดฤดูกาล 3 ลูกขึ้น อาจเป็นเพราะศุยน์หน้าที่ใช้ไม่เหมาะสม จึงควรลองเปลี่ยนได้แล้ว ส่วนแผงมิลฟิลด์การขาดฟิโก้ไปมีผลมิใช่น้อยแต่นั่นก็เอามาอ้างไม่ได้เพราะ นักเตะคนอื่นยังอยู่ครบ ในขณะที่เกมส์รับมันดูๆอ่อน มาดริด น่าจะเล่นแบบขึงเกมส์รุกเอาไว้ด้วยแผงมิลฟิล์ดที่เล่นรุกกับศูยน์น้า ส่วน มิล์ฟิลด์ที่เล่นรับตัดเกมส์โต้กลับ และให้ แผงหลังก็คลุมพื้นที่ไว้

  ปล.นี่เป็นความคิดส่วนตัวผมนะแล้วผมก็ไม่ได้เก่งอะไรมากมายหรอกครับ แค่อยากลองวิจารณ์ดู คงไม่ผิดอะไรนะครับ

  จากคุณ : ราชันย์ชุดขาว เบอร์ 7 - [ 27 ต.ค. 45 13:11:15 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม