◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  เชิญเข้ามาร่วมวิเคราะห์ SET INDEX กับ pattern สามเหลี่ยม pennant กับเซียวฮง

  จากภาพแท่งเทียนรายวันของ set index จะเห็นได้ว่า set index ได้เกิด bottom ที่สามเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 16/03/2547 ที่ 665.38 จุด ซึ่งได้ตัดทะลุกรอบล่างของสามเหลี่ยมลงมาเล็กน้อย และใช้ความพยายามอยู่ 2 วันในการตัดทะลุกลับขึ้นไปอยู่ในกรอบสามเหลี่ยมตามเดิม ถึงตรงนี้น่าจะยืนยันได้ว่า การตัดทะลุกรอบล่างลงมาก่อนหน้านั้นเป็น false signal สาเหตุที่มั่นใจว่าต้องเป็น false signal เนื่องจากก่อนหน้านี้ indicator หลายตัวได้ฟ้องว่า set index ได้เกิดภาวะ over sold มากแล้ว หลังจากที่ต่างชาติเทขายหุ้นไทยอย่างหนักหน่วงติดต่อกันมาระยะหนึ่ง ประกอบกับ pattern สามเหลี่ยมที่เกิดในตลาดขาขึ้นนั้น เป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าตลาดขาขึ้นยังไม่จบ เพียงแต่มีการหยุดชะงักลงชั่วคราว เนื่องจากตลาดยังมีปัจจัยบางอย่างที่ไม่มีความชัดเจนเกิดขึ้น เช่น ปัญหาเรื่องไข้หวัดนก การออกมาตรการสกัดกั้นการเก็งกำไรของทางการโดยวางหลักประกัน 10% และ 25% การกำหนดค่าคอมฯ เสรี การประท้วงของสหภาพ กฟฝ. เป็นต้น ส่วนเรื่องระเบิดรถไฟที่สเปนนั้น เป็นความบังเอิญที่มาเกิดขึ้นในช่วงเดียวกับที่ set index กำลังฟอร์มตัวเป็นรูปสามเหลี่ยมพอดีเท่านั้น (แต่ก็ไม่ได้มีผลทำให้การตีความตาม pattern ต้องเปลี่ยนไปแต่อย่างไร)

  ทิศทางของ set index ต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร
  ล่าสุดสามเหลี่ยมมี 3 bottomแล้ว แต่มีเพียง 2 top ซึ่ง top ที่ 3 จะอยู่แถวบริเวณ 710 บวก/ลบ 5 จุด และน่าจะได้เห็นภายในสัปดาห์หน้านี้ (22-26 มีนาคม 2547) ส่วนแนวโน้มขึ้นรอบใหม่จะเกิดเมื่อใดนั้น ให้ดูที่การระเบิดตัวของมูลค่าการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างทันทีทันใด (มูลค่าการซื้อขายมากกว่า 3 หมื่นล้านบาท) เพื่อยืนยันว่า ตลาดกำลังเริ่มเข้าสู่แนวโน้มขาขึ้นรอบใหม่ และมีเป้าหมายอยู่ที่ 900 จุด โดยประมาณ ซึ่งการขึ้นรอบใหม่อาจจะเกิดทันทีหลังจาก set index ตัดทะลุกรอบบนของสามเหลี่ยมขึ้นไปได้ หรืออาจจะ side way กินเวลาไปอีกสักระยะหนึ่งก่อน (แต่ไม่นานนัก) จนกว่าปัจจัยทุกอย่างจะเริ่มชัดเจนและได้ข้อยุติ ซึ่งแน่นอนว่ามูลค่าการซื้อขายขนาด 3 หมื่นล้านบาทขึ้นไปนั้น ต้องมีต่างชาติเป็นคนเบิกทางอยู่ดี

  เป็นความเห็นส่วนตัว โปรดใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลในการพิจารณาด้วยนะครับ ขอให้ทุกท่านจะร่ำรวยจากตลาดขาขึ้นรอบใหม่ครั้งนี้กันทั่วหน้า (แต่อาจจะเป็นการขึ้นรอบสุดท้ายก็ได้นะครับ)

  จากคุณ : เซียวฮง - [ 19 มี.ค. 47 02:00:56 A:203.209.96.236 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม