เบื่อมากเลยอ่ะ พรุ่งนี้สรรพากรจะมาตรวจ ขอบ่นหน่อยเถอะ

เปิดบริษัทมา 3 ปี เขตเรียกไปพบ 2 ครั้ง แต่พรุ่งนี้จะมาตรวจที่บริษัท คิดดูสิว่าบริษัทเล็กติ๊ดเดียว ทำกันแค่ 2 คนกับสามี พี่แกเล่นมาตรวจกันตั้ง 4 คน นัดตั้งแต่เช้ายันเย็น แถมพรุ่งนี้เรามีนัดต้องไปเก็บเช็คลูกค้าด้วย ภาษีก็ส่งทุกเดือน จะมาทำไมอ่ะ เสียเวลาทำมาหากินมากเลย เฮ้ออ เบื่อ ไม่ได้กลัวเรื่องมาตรวจหรอก เพราะบัญชีก็มีเล่มเดียว ทำทุกอย่างตรงหมด ไม่มีหมกเม็ด แต่ที่สงสัยคือ เค้าจะมาตรวจอะไรกันทั้งวัน เอกสารเราก็มีน้อยมาก ๆ สต็อกก็ไม่มีอะไรมาก เพราะขายได้ถึงจะสั่งของ จริง ๆ แล้วแค่ครึ่งชั่วโมงก็ตรวจหมดแล้วหล่ะ

จากคุณ : papa mama love u - [ 19 เม.ย. 49 17:07:05 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ถูกตรวจเป็นเรื่องปกติ...

เราก็โดน....


จากคุณ : kuk172 - [ 19 เม.ย. 49 17:47:25 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

เค้าคงนัดเผื่อไว้ก่อนแหละครับ เอาเข้าจริงก็คงตรวจไม่นานหรอก  หรือตอนนัดกับคุณ หัวหน้าอาจจะอยู่ข้าง ๆ ก็เลยนัดเวลาเยอะหน่อย เผื่อเวลา  shopping หลังจากตรวจเสร็จ   สาวน้อยปะแป้ง

จากคุณ : pop_wizard - [ 19 เม.ย. 49 18:35:36 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

อย่างนี้แหละครับ กับพวกบริษัทเล็กๆมักจะโดนเล่นงานเสมอครับ ไม่เหมือนกับบริษัทใหญ่ๆเค้าจ้างนักบัญชีมาทำบัญชีให้ทำให้หลบหลีกได้แนบเนียน ส่วนเราบริษัทเล็กๆ ทำทุกอย่างด้วยตัวเองถึงแม้จะทำถูกทุกอย่าง ก็จะโดนเข้าตรวจสอบประจำ เค้าไม่เชื่อถือที่เราทำ พยายามให้เราจ่ายภาษีให้เยอะๆ โดยเค้าจะเอาข้อมูลไปคำนวณแล้วให้เราจ่ายตามที่เค้าคำนวณมา ทั้งที่ความเป็นจริงเราก็ไม่ได้ตามที่เค้าคำนวณมา เค้าไม่รู้หรอกว่ากว่าที่เราจะได้มาแต่ละบาทเดือดตาแทบกระเด็น ทีคนที่มีอำนาจต่างๆในบ้านเมืองทำไมไม่ไปตรวจสอบกันบ้าง เบื่อจริงๆครับ

จากคุณ : ยอดสุด - [ 19 เม.ย. 49 18:36:34 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

คุณยอดสุดพูดเหมือนสามีเราเป๊ยบเลย เฮ้อ แต่เรื่องเผื่อเวลาเนี่ย ไม่แน่นะคะ อย่าง supplier ของเรา ไม่รู้ดวงถูกกับสรรพากรหรืองัยไม่ทราบค่ะ ถูกตรวจเกือบจะเดือนเว้นเดือนเลยค่ะ มาทีก็อยู่ทั้งวันเลย เค้าเป็นโรงงานขนาดกลาง ๆ นะ มีลูกน้องประมาณ 10 คนได้ เรียกว่าโดนจนเบื่อไปเลยค่ะ แล้วมาทีก็อยู่ตั้งแต่เช้ายันเย็นจริง ๆ เห็นร่ำ ๆ ว่าจะปิดโรงงานแล้ว ถ้าปิดจริง เราก็คงจะแย่เพราะเค้าเป็น supplier ที่ฝีมือดีมาก ๆ งานเนี๊ยบแบบไม่ต้องเช็คเลย โอมเพี้ยง ขอให้สรรพากรห่วย ๆ ไปเกิดใหม่เร็ว ๆ เถอะ

จากคุณ : papa mama love u - [ 19 เม.ย. 49 18:53:38 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

พ่อ แม่ ผมขายขนม อยู่ริมถนน มันยัง มาคอย ยืนดู ว่ามีคนซื้อขนมที่ร้าน ผม มากหรือน้อยเลย แต่ก่อนนี้ผมเคยได้ยิน ว่า มันไปยืนนับชามก๋วยเตี๋ยวที่ กินแล้วเลย  ตอนแรกผมนึกว่า เป้นเรื่องเล่าตลกๆ ปรากฎว่า เจอเองที่ร้าน ขนมของพ่อแม่ อึ้งไปเลยครับ

จากคุณ : HBD - [ 19 เม.ย. 49 20:55:29 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

เกี่ยวพันกับเรื่องรัฐถังแตกครับ กรมรีดเลือดกับปูเป็นองค์กรหลักที่จะช่วยปะถัง พวกเราเหล่าปู เป็นอะไรหว่า...เป็นปูไง...เอ้อ...เลือดหมดกันหรือยังจ๊ะเด็กๆ - -'

จากคุณ : Jiang wei - [ 19 เม.ย. 49 21:12:00 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

เงินภาษีของท่าน เราจะใช้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในการซื้อประชานิยม เพื่อดำรงไว้พรรคไทยลักไทย

จากคุณ : พรรคไทยลักไทย - [ 20 เม.ย. 49 07:31:39 A:203.151.41.2 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

ที่ทำงานเก่าของป๋มก็เคยเจอคับ
มานั่งเฝ้าตั้งแต่เช้าเลยล่ะคับ
ขนาดเป็นแค่ร้านสโดร์เล็กๆเท่านั้นน่ะคับ
หลักฐานการเสียภาษีก็ตรวจดูแล้ว
พี่แกกะจะเอาเงินภาษีเพิ่มให้ได้เลย
ฝั่งตรงข้ามเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว
ก็มานั่งนับชามกันเลยล่ะคับ


จากคุณ : นักซ่อมคอมพ์ - [ 20 เม.ย. 49 09:12:39 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

เป็นเพราะ เก็บตามปกติได้ไม่ตรงเป้าครับ เลยต้องเรียกเพิ่มให้ตรง

ใครเสียเท่าใหร่ พยายามเสียให้เท่าๆๆ กันทุกๆ เดือนตลอดไปครับ ปีนี้เสียเท่าใหร่ ปีหน้าให้เสียเท่ากัน ถ้าต่ำกว่าจะโดนเพ่งเล็ง


เป็ฯเพราะยอด เป้าจัดเก็บจาก ส่วนกลางสั่งมา (บังคับ) ว่าให้ได้ตามนี้ พอเก็บปบติ ไม่ได้ ก็ต้องมาเ่พงเล่ม ไล่บี้ เก็บเพิ่มครับ


จากคุณ : โดนเหมือนกัน - [ 20 เม.ย. 49 10:56:44 A:125.24.68.254 X: TicketID:107233 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

เฮ้ออ ไปกันหมดแล้ว เหนื่อยใจจังเลยค่ะ เห็นแบบนี้แล้วอยากจะปิดบริษัทจริง ๆ เลยค่ะ นี่ยังเรียกเอกสารเพิ่มอีก เลยต้องนัดให้บริษัทที่รับทำบัญชีให้เข้าไปพบที่เขต จริง ๆ ก็ไม่น่าพูดมาก ไม่ต้องอยู่นานหรอก มาถึงก็มาขอเลยแล้วกันว่าอยากได้เท่าไหร่ ไม่เสียความรู้สึกเท่านี้หรอก เบื่อจริงๆ งัย ๆ บริษัทเล็ก ๆ ที่ไม่ได้จ้างพนักงานบัญชีประจำ มันต้องมีจุดผิดบ้างหล่ะ สงสัยหน้าเราจะกลมไปหน่อย ถ้ามีเหลี่ยม ๆ บ้างคงจะดี ขอโทษค่ะที่เข้ามาบ่นซะเยอะ อารมณ์เสียสุด ๆ เลยค่ะตอนนี้

จากคุณ : papa mama love u - [ 20 เม.ย. 49 17:31:57 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

เราก็เคยมาเยี่ยมที่บริษัท แบบของเราเล็กกว่าอีก ทำงานคนเดียวอะ ส่วนมากจ้าง Sub ผลิตช่วยด้วย ในส่วนที่เราไม่ถนัด เป็นงานพวกออกแบบเว็บไรพวกนี้

พี่ท่านก็มาคุย ๆ ๆ แล้วอีกกี่วันต่อมานัดให้เราเข้าไปคุย คุยเป็นครึ่งวันเลยนะ ถามนั่นถามนี่ แล้วรายได้เรามันไม่แน่นอนใช่ปะ มีอยู่เดือนหนึ่งมันได้เยอะ เขาก็ถามว่าทำใมไม่ทำให้ได้อย่างนี้ทุกเดือน

เอ๊า ใครจะไม่อยากได้เงิน ถ้ามันได้ทุกเดือนก็ดีน่ะสิ เราบริษัทเล็กจะมีเงินไปโฆษณาประชาสัมพันธ์อะไรมาก ที่ได้งานมาก็เหลือมาจากบริษัทใหญ่ ๆ ทั้งน้าน

เซ็งมากเลยกับสรรพากรเนี่ย แล้วปีนี้เรายื่นงบทดลองไปให้อ่าน ก็จะให้เราปรับงบให้ได้กำไร แหมว่าไปนั่น มีการขู่อีกว่าถ้าคุยกันรู้เรื่องวันนี้ น้องจะได้ไม่ต้องมาบ่อย ๆ แน่ะ

เราทำถูกต้องทุกอย่างเลยนะ ยังโดน


จากคุณ : designbox108 - [ 22 เม.ย. 49 13:46:49 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 12

เข้าใจความรู้สึกครับ
มาเป็นกำลังใจให้ครับ

เพื่อนผมหลาย ๆ คนก็มีโครงการ
จะปิด เพราะเบื่อ พี่สำ นี่แหละครับ


จากคุณ : ไซม่อน บัว - [ 23 เม.ย. 49 09:30:14 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 13

ง่ายนิดเดียว

ปรึกษาผมด่วนเลยคับ


จากคุณ : ท๊าก.....ฉิน (O-Jing-Jing) - [ 24 เม.ย. 49 07:34:37 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)

Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี

วาดภาพประกอบ : คลิกเพื่อวาดภาพประกอบ
(ข้อควรระวัง : ต้องทำก่อนขั้นตอนอื่น มิฉะนั้นข้อความที่พิมพ์ไว้ และค่าที่เลือกจะหายไป - ใช้ได้เฉพาะสมาชิก)

แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป