◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ช่วยด้วยเถอะค่ะ จะทำยังไงกะคนที่มาขายแอมเวย์กะเราอยู่ได้ แง๊ๆๆ

  มันคงไม่ต้องคิดมากอะไรถ้าคนนั้นมันไม่ใช่เพื่อนน่ะ แล้วที่สำคัญยังต้องอยู่ด้วยกันอีกนาน เลิกคบไปซะตอนนี้จะเรียนไม่จบซะเปล่าๆ (ต้องทำโครงงานจบด้วยกันน่ะ)
  ตอนที่เธอเริ่มไปทำแรกๆ ก็เออเราก็ไม่ได้เมนท์อะไร ชีวิตใครก็ชีวิตมัน ใครอยากทำอะไรเราห้ามไม่ได้อยู่แล้ว พอไป center กลับมาก็พูดๆๆๆๆ ถึงแต่แอมเวย์ แล้วก็มาโคดสะนาเราว่าอันนี้ อันนั้นดีโคด เราก็เออๆ ไม่ค่อยสนใจฟังเท่าไหร่ ปล่อยให้มันทวนลมผ่านไป ระดับนี้ยังพอรับได้ แต่มีเพื่อนเราอีกคนแอนตี้ ไอ้เพื่อนคนนี้มันก็มานินทาให้เราฟังถึงเพื่อนคนนั้นงู้นงี้ เราก็นะ คนกลาง..จะให้ตูทำไงวะเนี่ย พออีกซักพักเทอเริ่มมาขายเครื่องกรองน้ำ กรองอากาศ เราก็บอกว่าบอกว่าบ้านเรามีแล้ว ยังไม่ต้องการตอนนี้ เรื่องก็เงียบไปอีกพักนึง แต่ไม่นานมานี้เธอก็โทรมา...
  ถามว่าวันนี้เราว่างมั้ย พอดีเราไม่ว่าง กำลังจะออกจากบ้าน เธอก็เลยบอกว่าจะเอาเครื่องกรองน้ำมาสาธิตให้ดู เราก็แบบเอ่อออ..นะ ตูไม่ว่างเฟ้ย แล้วเธอก็ถามต่อว่าพ่อกะแม่อยู่บ้านรึปล่าว เราก็เอออยู่มั้ง เธอก็เลยบอกว่างั้นจะเข้ามาสาธิตให้พ่อกะแม่เราดู !?! เราก็เลยบอกว่าเดี๋ยวไปถามก่อนแล้วกัน เธอก็พูดขึ้นมาว่างั้นขอคุยกะแม่ละกัน เราก็เออ คุยไปเลย ยังไงแม่ชั้นคงจะซื้อหรอก (พอดีแม่เราไม่ชอบอะไรแบบนี้อยู่แล้วอะ) ตอนที่คุยกะแม่เราเธอบอกว่า...
  ไม่ได้จะมาขาย แต่จะสาธิตให้ดู (ถ้าไม่ได้อยากขายจะมาสาธิตให้ดูทำไม เหนื่อยปล่าว บ้านเรารึก็แสนไกล หิ้วของไปหิ้วของมา แขนคงกล้ามขึ้น) ว่ามันใช้เป็นยังไง แม่เราก็บอกไปว่ายังไม่ต้องการ ที่บ้านมีแล้วเพิ่งซื้อ 2 เครื่อง แล้วก็ไม่ว่างดูด้วย เธอก็ยังไม่ลดละถามตารางไปถึงอาทิตย์หน้า...เฮ้อ เวรกรรม... แม่เราเริ่มรำคาญเลยบอกไปว่า ช่วงนี้ไม่ว่าง ยังไงให้ไปคุยกะเราเอง...ไอ้เรานั่งฟังอยู่ ก็อ่าว!?! ก็เลยคิดว่าเดี๋ยวบอกเองก็ได้วะ
  แต่จะบอกยังไงดีล่ะ หรือบอกไปเลยว่าไม่ต้องมาสาธิตให้เมื่อยหรอก ยังไงก็คงไม่เอา เพราะแม่ชั้นไม่ชอบแอมเวย์ ขนาดญาติขายอยุ่ยังไม่กล้ามาขายเลย หรอ??? มันชัดไปมั้ย? แต่ยังไงคือยังไม่อยากเสียเพื่อนอะนะ

  จากคุณ : ไม่อยากตั้งซ้ำเลย - [ 19 ต.ค. 48 01:11:47 A:61.47.107.192 X: TicketID:077414 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม