ใครทราบบ้างครับว่าสำเพ็ง โซนที่ขายผ้าอยู่บริเวณไหน

อยากจะไปซื้อผ้าที่สำเพ็ง แต่ทำไมไปถึงมีแต่โบว์ กิ๊บติดผม สร้อยคอ หรือผมไปผิดโซนครับ รบกวนช่วยบอกหน่อยว่า ตรงที่เขาขายพวกผ้าอุปกรณ์ตัดเย็บเยอะๆนี่ตรงแถวไหนครับ ขอบคุณครับ

จากคุณ : คุณ โตน - [ 16 ก.ค. 48 00:39:22 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

รู้จักห้างขายผ้าคิคูย่ามั๊ยคะ
ข้างๆห้างจะมีซอยเล็กๆ นั่นล่ะค่ะสำเพ็ง
แต่โซนขายผ้าอยู่ตรงข้ามซอยนี้
ข้ามถนนตรงหน้าห้างเลยค่ะ
ขายผ้าทั้งซอยเลย หลายสิบร้าน

มาเพิ่มเติม
เรียกพาหุรัดค่ะ

แก้ไขเมื่อ 16 ก.ค. 48 00:51:58

จากคุณ : เด็กแหนม - [ 16 ก.ค. 48 00:49:59 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 2

คุณต้องเดินออกมาจากซอยนั้นครับ
ออกมาทางถนนเยาวราช
บริเวณ ตรงข้ามกับ ซอยซุนยัดเซ็น
หรือถ้าเข้าจากเยาวราช ก็ฝั่งตรงข้ามคลองถม(ตรงวัดตึก)
แต่ ส่วนใหญ่วัน อาทิตย์จะปิดนะครับ วันเสาร์ไม่แน่ครึ่งวัน


จากคุณ : OnceInTheBlueMoon - [ 16 ก.ค. 48 00:53:15 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

ข้างล่างนี้ ผมรวบรวมมาจากกระทู้ หลายๆเวปครับ เป็นแหล่งขายผ้าตามที่ต่างๆๆๆ ลองไปเรียบเรียงอ่านดูเอาเอง

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


+++แหล่งขายผ้าย่านรังสิต
- ตลาดรังสิตไงจ๊ะ....หรือที่ ฟิวเจอร์ ก็มีร้าน คิคูยา หรือ ร้าน เอทีเอ็ม ก็มีของดีไม่แพง...จ้า
-ข้างๆ เมเจอร์รัชโยธิน ค่ะ แต่ ราคาแพงโดยใช่เหตุ คือ เป็นของที่ไม่น่าแพงแต่กลับแพง....
-แถวๆ เสนา เลย รัชโยธินมาหน่อย ตลาดเสนา ก็ มีค่ะ
-หน้าโลตัส สะพานใหม่ ตอนเย็นๆ
-หน้าบิ๊กซีสะพานใหม่ ตอนเย็นๆ
-โดยมากจะไปพาหุรัดเเต่ถ้าขี้เกียจก็ตลาดเตาปูน
-ฮั่วเสงฝั่งธนแล้วกันคะ ติดแอร์ ผ้าไม่มากนัก แต่เดินสบายรับประกันได้คะ
-ประตูน้ำเซ็นเตอร์


++จะไปพาหุรัด ไปยังไงค้า
ขอความช่วยเหลือหน่อยค่ะ หนูจะซื้อพวกอุปกรณ์ ตัดเย็บเสื้อผ้า มีคนแนะนำให้ไปพาหุรัด หนูไปไม่ถูกอ่ะคะ
เคยไปสำเพ็งที่ขายของกิฟช้อบ อ่ะคะ นั่งสาย 8 จากอานุสาวรีย์ แต่เค้าบอกว่ามันคนละที่กัน หนู ไม่รู้ว่าจะไปยังไงอ่ะค่ะ พาหุรัดเนี่ย พี่ๆๆใจดีแนะนำหนูหน่อยนะคะ นั่งรถเมล์สายอะไร แนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ
- จริงๆแล้วจากสำเพ็งเดินดูของมาเรื่อยๆก็มาพาหุรัดได้อะ แต่อธิบายไม่ถูกว่าเดินทางไหนอะ
- ไปสำเพ็งเดินซื้อของเล่น ๆ เหมือนเคย แล้วถามพ่อค้าแม่ค้าแถวนั้นว่า ตรงไปพาหุรัดทางไหน รับรองได้คำตอบชัวร์
- เริ่มไปจากใหนล่ะ?....แท็กซี่ก็ง่ายสุด..,สายปอ.7,8จากสีลม,พระราม4 ลงที่เมอรี่คิงส์ หรือนั่งสาย8 ก็ถูกต้องแล้ว ลงที่สุดสาย เดินผ่าน รร.สวนกุหลาบและรร.เพาะช่าง..เดินเลนอีกนิดก็จะเจอไฟแดงแยก ดิโอล์สยาม...แล้วข้ามถนนก็จะเห็นว่าละแวกนั้นเริ่มมีของขายแล้วละจ๊ะ...เดินเลยไปหน่อยก็เซ็นทรัลวังบูรพา....เดินเลยไปหน่อยข้ามถนน ก็จะเจอซอยเล็กๆ..ปากซอยขายขนม สวยๆนั่นเรียกว่าสะพานหัน...ย่านขายของตกแต่งเสื้อผ้าเก่าแก่ของเมืองไทย มีมากมาย หลายร้อยร้าน...ตรวจสอบราคา+ต่อรองได้ทั้ง2ข้างทาง..ยาวมากๆๆๆ..ขอบอกนะ เดินไปเรื่อยๆก็...........ก็จะเจอสำเพ็งที่ขายส่งหลากหลายสินค้าจ้า....
- นั่งสาย 8 ก็ไปได้ค่ะ อู่สาย 8 อยู่ที่สะพานพุธ ป้ายที่น้องจะต้องลงคือ สำเพ็ง เป็นป้ายสุดท้ายก่อนที่รถจะเข้าอู่สะพานพุทธ สังเกตุง่ายเพราะคนจะเยอะๆๆ พอลงจากรถมาแล้วให้ข้ามมาฝั่งตรงข้าม แล้วเดินเข้าไปในซอยที่มีคนและของขายเยอะ ๆๆ แล้วเดินดูของมาเรื่อย ๆ ตรงไปเลยนะจ๊ะ จะใกลหน่อย จนกระทั่งมาทะลุถนนอีกเส้นหนึ่งก็ข้าม ถนนไปเลย นั้นแหละ ก็จะพบกับ พาหุรัด เดินถนนฝั่งซ้ายมือ เข้าไปตามตรอกซอกซอยก็จะพบของมากมาย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นผ้านะแล้วก็อะไรที่มันเป็น อินเดียนะ ...sack 1
- ป้ายตามที่พี่sack1ท่านกล่าวไว้เรียกว่าป้าย...วัดตึก หรือวัดจักวรรดิ์ฯจ้า...เดินข้ามถนนมาจะเจอตรอกเล็กๆเรียกว่าตรอกหัวเม็ด..ในซอยจะมีธนาคารไทยพาณิชย์สาขาย่อยตรอกหัวเม็ด...อยู่จ้า....เดินไปอีกหน่อยฝั่งเดียวกันก็มีร้านขายเครื่องเย็บ-ปัก-ถัก-ร้อย...ชื่อร้าน "ฮง"การเมนท์มีของให้เลือกหลากหลาย และสั่งได้ดั่งใจถึงแม้ราคาไม่ถูกเท่าไร...แต่เอาความง่ายในการเลือกดูสะดวกและมีแอร์...สำหรับน้องใหม่....เดินให้สนุกนะจ๊ะ/ the Oldsiam

- เพิ่งไปเดินพาหุรัดครั้งแรก เมื่อเสาร์ที่ผ่านมา นั่งรถสาย 8 จากอานุสาวรีย์ ไปลงสำเพ็ง พอถึงก็ข้ามถนนแล้วเดินเข้าไปในซอยที่ขายกิฟชอบเยอะๆๆ เดินไปเรื่อยๆๆ ก็ทะลุมาเจอถนนใหญ่ เห็นป้ายเขียนว่า ถนน พาหุรัด ก็เดินข้ามถนน แล้วเดินตรงไปแถว หน้า central เดินไปเรื่อยๆ เจอ ดิโอสยาม ข้ามถนนไปจะมีซอย ข้างในมีขายผ้า เยอะแยะเลย แต่รู้สึกว่าก็ไม่ได้เยอะมากอะไรนะคะ แล้วก้เดินไปเจอบันไดขึ้นชั้น 2 ข้างบนนี่ไม่มีอะไรน่าดูเลยอ่ะคะ มันดูเก่าๆๆ โทรมๆ ก็เลย เดินไปแล้วเดินกลับลงมาเลย ที่เล่ามานี่ก็แค่จะถามว่า ดิฉันเดินไปถูกหรือเปล่า ค่ะ หรือว่ามีตรงไหนที่มัน ดีกว่านี้ แต่ดิฉันไปไม่ถึงหรือเปล่า อยากได้แหล่งขายผ้า สวยๆๆ เนื้อดีๆอ่ะค่ะ มีร้านไหนแนะนำได้บ้างไม๊ค่ะ เน้นเป็นผ้าลายดอกสวยๆๆ มาตัดกระโปรงอ่ะคะ

- ต้องการผ้าที่ปักเลื่อมทั้งผืน เคยไปดูที่เจริญรัถมาแพงมาก
ลองดูที่ร้าน "รานี,ดิโอลด์สยาม" หรือพาหุรัด น่าจะมี/สำเพ็งล่ะ?....ท้ายสุดลองที่ มีแนๆ ที่ร้านขายผ้าชั้น2-3 Central world...แต่ว่าน่าจะแพง...เดี๋ยวแวะไปดูให้แล้วจะมาบอกอีกทีนะ

++++ แหล่งขายผ้าม่าน
โอ๊ะ... มาที่นี่เลย ร้านผ้าขายส่ง มีโชว์ผ้าเยอะเลย ตรงข้ามดิโอลด์สยามพลาซ่า ติเดกับไนติงเกล ข้างจราจรกลาง มาเดอนเที่ยวในห้างดิโอลด์กินขนมอร่อย ๆ ก่อน แล้วค่อย ข้ามถนนมาดูผ้า สวย ถูก บริการดีมาก....
ร้านชื่อพรหมสิน พี เอส ซี ติดร้านทองวิทเฮงหลี และตึกไนติงเกล ใครคิดทำผ้าม่าน มู่ลี่ หรือ วอลเปเปอร์ มาถูกทางแล้ว บอกรู้จักคุณดา ละก็ ลดสุด ๆ ไปเลย จะเอาผ้าแบบดูแพงแต่ถูก หรือจะเอาผ้าถูกแต่ดี หรือจะเอาผ้าทั้งดีทั้งถูก ว่าไปเลย


+++ แหล่งขายผ้าทำกระเป๋า
แหล่งขาย PVC/ผ้า สำหรับเย็บกระเป๋าหรือรองเท้า อยู่แถววงเวียนใหญ่ จะมีซอยเล็ก ๆ อยู่เรียกถนนเจริญรัตน์ เดินเข้าทางซอยตรงข้ามโรบินสันได้ แต่ถ้าเอารถไปต้องเข้าอีกทาง มีทั้งผ้าและวัสดุสำหรับทำรองเท้ากระเป๋าทุกอย่าง แต่ถ้าต้องการหนังแท้หรือพวกผ้าร่มให้ไปดูแถวเสือป่าอยู่แถวโรงพยาบาลกลาง ลองดูนะครับ

+++แหล่งขายผ้ายืด
- ไปทาง ถนนพระราม3 เส้นใต้สะพานแขวน ทางที่จะไปคลองเตย สี่แยกไฟแดงที่ 1หรือ 2 ไม่แน่ใจ แต่ให้ชิดซ้ายไว้ สังเกตุจะมีร้าน 7 ELEVEN อยู่ให้เลี้ยวเข้าซอยไปเลย จะเจอร้านผ้าตลอดทาง
- แถววัดสน และในสำเพ็งมีหลายร้านนะ และก้หลายราคา
- มาทางด่วนให้ลงที่สุขสวัสดิ์ - หรือที่เรียกติดปากกันว่ากิโลเก้านะ ป้ายแรกเลยแล้วถามคนแถวนั้นแหละ เขาจะบอกคุณได้ แต่มาทางดาวคะนอง-บางปะกอก-กิโลเก้าเจอไฟแดงแรกวัดสนเลยจ้า ตรงไปเป็นพระประแดงนะไม่ใช่คลองเตย อย่าเข้าใจผิด งงหรือเปล่าไม่ทราบเท่าที่รู้คือมาประมาณนี้แหละ

+++สงสัยค่ะว่า ผ้าสตอก คือผ้าที่เค้าเอามาตัดเสื้อยืดหรอคะ เพิ่งรู้จักอ่ะคะ --! อยากถามผู้รู้ด้วยค่ะว่า ผ้ายืดเนื้อดีๆ ที่คล้ายกับเสิ้อยี่ห้อที่เค้าเอามาตัดกันน่ะคะ หาซื้อได้จากที่ไหนบ้างค่ะ แล้วราคาอยู่ที่ประมาณหลาละเท่าไหร่หรือค่ะ อยากซื้อมาลองตัดเย็บเอง จะได้ไม๊ค่ะ
ตอบ : ผ้ายืดเนื้อดี ถ้าเป็นผ้าสีพื้นทั่วไปให้ไปที่ เท็กไทล์มาร์ทน่าจะไม่ผิดหวังแต่ไม่แน่ใจว่าจะแบ่งขายจำนวนน้อยได้แค่ไหน ถ้าเป็นแนวผ้ายืดแฟชั่นไปที่ร้านผ้าเกาหลีย่านสำเพ็งจะมีใหห้เลือกพอสมควร ส่วนคำว่าผ้าสต็อก หมายถึงผ้าที่ผลิตแล้วไม่ได้ใช้งานตามออร์เดอร์ ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นผ้าไม่ดีนะแต่มักจะมีของตำหนิปนอยู่ด้วยจะซื้อต้องตรวจดู มีขายที่ วัดสนย่านถนนสุขสวัสดิ์ซอย36 หรือ39 ไม่แน่ใจมีหลายร้านให้เลือก ลองไปดูก็ดีนะคะเพราะอาจจะได้ผ้าอย่างที่เราไม่เคยเห็น


จากคุณ : สถาปนิกหล่อใจดีแสนซน - [ 16 ก.ค. 48 01:51:53 A:61.90.250.17 X: TicketID:104456 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ขอบคุณอย่างแรงครับ ทุกท่าน โดยเฉพาะคุณสถาปนิกใจดีแสนซน

จากคุณ : คุณ โตน (คุณ โตน) - [ 19 ก.ค. 48 23:15:56 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่านกติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่านHelp & FAQ
ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ Preview ไม่ได้) PANTIP Toys
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป