จะซื้อเสื้อผ้าที่ฮ่องกงมาขายทำอย่างไรคะ

คืออยากนำเสื้อผ้าที่ฮ่องกงมาขายในเนต แต่อยากทราบว่าต้องไปซื้อแถวไหน อย่างไร ขั้นต่ำเขาให้ซื้ออยู่เท่าไหร่ นำขึ้นเครื่องได้กี่กิโล ประมาณนี้หนะค่ะ

จากคุณ : thijung - [ 16 เม.ย. 48 21:57:26 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

เอามาขายในเน็ต  ขายแบบไหน ขายส่งหรือขายปลีก ?
ไปซื้อมาเลย  แล้วมาหาโรงงานในไทยทำ ไม่ง่ายกว่าเหรอครับ

ขายในเน็ต  ไม่หมูนะครับ


จากคุณ : =[ชงเข้ม]= - [ 17 เม.ย. 48 10:03:23 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ขายปลีกค่ะ  เคยถามโรงงานแถวบ้านแล้วว่าเขาทำกันอย่างไร  เขาบอกว่าเย็บให้ได้นะ แต่มันต้อง 10 ตัวขึ้นไป สีเดียวกัน ไซด์เดียวกัน แล้วต้องหาผ้าให้เขาเองด้วย ซึ่งถ้าเราขายส่งก็ดีไปค่ะ แต่ถ้าขายปลีกก็คงไม่ไหวหน่ะค่ะ  เลยอยากถามอีกคำถามไปเลยว่าซื้อเสื้อผ้า รับมาขายหน่ะค่ะ แบบไม่ใช่ประตูน้ำ ไม่ใช่โบ๊เบ๊ เขาซื้อขายกันตรงไหนเหรอ  อยากไปถามแถวบ้านที่ขายอยู่ เพราะแบบเขาสวยจริง ๆ แต่กลัวเขาไม่ตอบ  เพราะเคยไปซื้อของเขาแล้วดูสไตล์การขายแบบ ไม่สนใจลูกค้าเท่าไหร่  แล้วยิ่งจะถามเขาด้วยแล้วนะ  ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

จากคุณ : thijung (thijung) - [ 17 เม.ย. 48 16:15:50 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

คุณอยากได้แบบใช่มั้ยครับไปเซินเจิ้นดีกว่ามั้ง ที่นั่นเป็นศูนย์รวมเลยนะ มีหลายตึกที่ทำเสื้อผ้า ทันสมัย มีเว็บไซต์ มีอีเมล์ให้ติดต่อด้วย ที่ฮ่องกงก็มีหลายแหล่งแต่ไม่รู้ว่า คุณชอบเสื้อผ้าไสตน์แบบไหน ที่หนึ่งน่าจะเป็น shim shui po เป็นแหล่งใหญ่พอสมควร ผมนั่งรถผ่านบ่อย ๆ

จากคุณ : จิ่ง (Beijing boy) - [ 17 เม.ย. 48 16:38:36 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ผมช่วยตอบเรื่องเครื่องบินล่ะกันน่ะครับ  โดยทั่วไปให้โหลดใต้เครื่องได้20โล  และหิ้วขึ้นไปพร้อมกับเราบนเครื่องอีก1ใบ  ถ้าเป็นบิซิเนสคลาสให้30โลครับ  แต่ผมไปกับสายการบินคาร์เธ่ย์บ่อยๆครับ  ทางเอเย่นต์ที่ผมซื้อตั๋วเค้าให้คูปองเพิ่มอีก10โลอ่ะครับ  แต่ก็ไม่ค่อยได้ใช้หรอกครับ

จากคุณ : Arrow frog - [ 18 เม.ย. 48 00:44:32 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

มาตอบช้าไปหรือเปล่าไม่รู้(^^")

เคยเอาเสื้อจากฮ่องกงมาขายเหมือนกันค่ะ ไปที่ Sham Shui Po ขึ้น MTR ลงชามชุ่ยโปได้เลยค่ะ ออกถนนที่ชื่อว่า Cheng Sha Wan ไม่แน่ใจว่าเขียนถูกไหม แต่เราเรียกให้จำง่ายๆ ว่า ชิงช้าสวรรค์ (^.^) มันจะเป็นแหล่งขายส่งเสื้อผ้าคล้ายๆประตูน้ำบ้านเรา ทั้งถนนเลยค่ะ เยอะมากๆ ซื้อราคาส่งก็ถูกหน่อยแต่ต้องซื้อเยอะนะคะ บางร้านก็ 3ตัว บางร้านก็1โหลต่อแบบคละสีคละไซค์ได้

ส่วนเรื่องราคาก็มีตั้งแต่ 10 เหรียญฮ่องกง(50บาท) ถึง 50 เหรียญ(250บาท) แล้วแต่คุณภาพอ่ะค่ะ แต่ขอบอกว่า เราไปเดินๆดู มันก็เหมือนๆ กะประตูน้ำแหละ แบบก็คล้ายๆ กัน ราคาก็พอๆกัน เดือนร้อนเสียค่าเครื่องบินอีก

แนะนำว่าลองไปเดินดูที่ประตูน้ำดูก่อน ตึกใบหยกอ่ะค่ะ บางเจ้าก็รับมาจากฮ่องกง-จีนเหมือนกัน ราคาแพงกว่านิดหน่อยแต่ก็ไม่มาก ก็โอเคนะคะ


จากคุณ : Ryn - [ 18 เม.ย. 48 23:29:20 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

ขอบคุณทุก ๆ ความช่วยเหลือนะคะ สำหรับคุณ Ryn ไม่ช้าเกินไปหรอกค่ะ  แต่อยากจะถามคุณRyn ต่อไปว่า นำมาขายแล้วขายดีไหมคะ กำไรโอเคไหม แล้วขายที่ไหนเหรอ
ขอโทษนะคะที่ถามเยอะแยะ แต่ถ้าทำให้ลำบากใจ ก็ไม่เป็นไรค่ะ  แต่ถ้าตอบมาเพิ่มก็ขอบพระคุณมากนะคะ


จากคุณ : thijung (thijung) - [ 19 เม.ย. 48 09:58:58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

ต้องบอกไว้ก่อนนะคะ ว่า Ryn ก็ไม่ได้เชี่ยวชาญ เคยไปแค่หนเดียวเองค่ะ ตอนนั้นที่ไปรับมาก็จะเป็นพวกกระโปรงกะแซกซะเยอะ เพราะเสื้อเค้าก็คล้ายๆบ้านเรา ราคาพอๆกัน แต่กระโปรงสวยๆ เยอะดี รับมาก็ตัวละประมาณ 200-300บาท(ราคาส่งแล้วนะคะ) ซื้อมาแบบละ 1 โหล(เค้าบังคับ) ก็เอามาขายกระโปรง 500 แซก 700 (แต่แซกขายยากมากส์ กระโปรงขายดี) บอกตรงๆ ว่าไม่คุ้มเลยค่ะ หิ้วมาได้จิ๊ดเดียวเพราะเสื้อคุณภาพดีๆ มันหนัก(มีซับในด้วย)

แต่ก็โอเคนะคะ ได้ประสบการณ์ ตอนนั้นที่ตัดสินใจไปเพราะอยากไปดูให้เห็นกับตา ว่าเป็นยังไงจะได้เลิกสงสัย แต่พอกลับมาดูใบหยกกระโปรงก็ 200-300 แบบคุณภาพดีหน่อยอ่ะนะ แต่ต้องยอมรับว่าแบบมันจะโหลเพราะใครๆก็ไปซื้อมาขายได้ มันก็จะขายได้ราคาถูก เพราะกดราคากันเอง

ขายของในเนตขายยากเหมือนกันนะคะ กว่าจะทำให้คนไว้ใจซื้อได้ แล้วก็ถ้าแบบเหมือนๆ กับตลาดนัด เค้าก็ไปเดินเลือกเองดีกว่า เพราะได้ลองด้วย ตอนนี้เห็นเวปนิยมขายสินค้ามียี่ห้อ กับ พวกที่นำเข้าจากอเมริกา คือพวกนี้ราคาจะแพง แต่คุณภาพดี แล้วไม่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป ส่วนใหญ่ลูกค้าจะเป็นขาประจำค่ะ ขาจรน้อย

เอ่อ ลืมบอกไปอีกอย่าง...กระเป๋าที่ใช้หิ้วขึ้นเครื่องอ่ะ เห็นเค้านิยมใช้เป็นกระเป๋าผ้าใบแบบที่มีลายสวยๆหน่อย เพราะเบาดี แต่ไม่แน่ใจว่าจะเป็นเป้าสายตาอ่ะป่าว (^.^")แล้วก็ส่วนใหญ่จะไปดักคนที่สนามบินแล้วฝากของกลับมาด้วย เคยมีคนมาฝากของไว้กลับน้องเรา พอมาถึงดอนเมืองก็เอาคืน เค้าใจดีให้กระเป๋าเอสปีใบเล็กๆ มาด้วย (^.^)


จากคุณ : Ryn - [ 19 เม.ย. 48 23:35:35 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

คุณRyn คุยหลังไมค์ได้ไหมคะ

จากคุณ : thijung - [ 20 เม.ย. 48 09:57:49 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่านกติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่านHelp & FAQ
ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ Preview ไม่ได้) PANTIP Toys
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป