ตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการ...กับหน้าเด็กๆ

วันนี้แอบหนีเจ้านายไปสัมภาษณ์งานตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายบุคคล..หุ หุ.. พอกรอกเอกสารสมัครงานเสร็จ สักพักเค้าก็เรียกไปสัมภาษณ์กับผู้จัดการ คำถามแรกที่ถูกถามคือ คุณอายุเท่าไหร่...เอ๋อ เล็กน้อยแต่ก็ตอบไป ผู้จัดการชมว่าหน้าเด็กจัง...ยิ้มแล้วบอกขอบคุณ...สงสัยจะเป็นคำชมอาบน้ำผึ้ง เพราะดูเหมือนผู้จัดการจะไม่ค่อยถูกใจ  ชวนคุยเรื่องอะไรก็ไม่รู้ ไม่เกี่ยวกับงานสักเท่าไหร่เลย  เหมือนกลัวเราจะเสียน้ำใจ...ที่อุตสา่ห์มา  ท่าทางจะแห้วตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการเพราะหน้าตาแบบเด็กๆ แล้วเรา เฮ้อ ----

จากคุณ : atom ant - [ 21 ม.ค. 48 17:44:34 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ผมก็เคยเจอเหตการณ์แบบนี้ แต่ผมก็ได้ทำงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการโรงงานตอนอายุ 22 เองนะ ถ้าตั้งใจล่ะก็ได้แน่

จากคุณ : X_Bird (X_Bird) - [ 22 ม.ค. 48 10:11:00 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ขึ้นกับการพรีเซ็นตัวเองเหมือนกันเนอะ ถ้าทำให้เค้าเห็นได้ว่า เรามีอะไร เรารู้อะไร เราทำอะไรได้บ้าง อายุไม่สำคัญเลยครับ แต่อย่างว่าเราพรีเซ็นตัวเองได้แค่ไหนเท่านั้นแหละ

จากคุณ : ซาตาน - [ 22 ม.ค. 48 19:20:18 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

man ... เข้ามาดู

จากคุณ : Mr. Fusion - [ 22 ม.ค. 48 21:20:51 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ตอนสัมภาษณ์ตำแหน่ง Mkt Mgr.

MD ชวนคุยแต่เรื่องการแข่งรถฟอร์มูลาวัน  คุยกันเมามัน ปรากฏว่าเชียร์คนละทีม  555

Be Yourself  ขอให้ได้งานค่ะ


จากคุณ : bam_ka@ - [ 22 ม.ค. 48 23:43:39 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

เข้ามาเชียร์ครับ ขอให้ได้งานนะครับ

จากคุณ : Panda-baker - [ 23 ม.ค. 48 23:03:35 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

เราก็เป็นผู้ช่วยผู้จัดการเหมือนกัน แผนกบุคคลด้วย แต่คาดว่าไม่ใช่บริษัทเราแน่ หุหุ ตอนสัมภาษณ์ผู้จัดการกะsenior manager ยังว่าเราหน้าเด็กเลย ทั้งที่ 23 แล้วนะ ที่จริงผู้จัดการก็ดูปิ๊งๆ อยู่เลยเพิ่งมารู้ว่าเค้าอายุ 40 กว่าแล้ว โอ้พระเจ้า หน้าเด็กจัง เป็น woking woman เราเพิ่งมารู้ว่าตำแหน่งเราเนื่ยเค้าสัมภาษณ์ แต่ไม่ถูกใจใครซักที แล้วเราก็ได้ ที่จริงได้งานอีกที่หนึ่งด้วยก่อนหน้าที่นี่ไป 1 วัน ที่นั่นก็บอกว่าเราหน้าเด็ก แต่เค้าก็เลือกเรา เห็นมั้ยว่าหน้าเด็กไม่ใช่อุปสรรค เราว่าเค้าเลือกเพราะความรู้และความมั่นใจตอนสัมภาษณ์นะ หน้าเด็กก็ดีตรงที่สดใส น่ารัก เย้...แต่วุฒิภาวะเราไม่ได้เด็กนี่นา เกรดเราก็ไม่ได้สวยงามนะ 2.86 เอง แต่ present ตัวเองเป็นภาษาอังกฤษ ผ่านฉลุย แอบเห็นเค้าติดชื่อเราว่าเป็น senior supervisor คาดหวังลึกๆ ว่าเค้าอยากให้เราขึ้นในอนาคต คือ ตอนนี้เราเป็น supervisor อยู่อ่ะ กะลังลุ้นอยู่ ดีใจมากที่ได้ทำที่นี่ เงินเดือนดี สวัสดิการดี เพื่อร่วมงานน่ารัก เราเด็กที่สุดในแผนกเลยสำหรับตำแหน่งนี้นะ เวลาไปทำงานมีแต่คนมอง คงสงสัยว่าเราเด็ก คือบริษัทเราตำแหน่งต่ำกว่าผู้ช่วยผู้จัดการจะมียูนิฟอร์มน่ะ เราไม่ใส่ยูนิฟอร์มเค้าก็รู้ว่าตำแหน่งอะไร คิดดูตอนใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ มีคนทักว่าอยู่ ม.ปลายจนพี่ๆเอามาล้อกันเป็นว่าเล่น เราชอบสิ่งท้าทาย ชอบแก้ปัญหา ที่นี่ตั้งแต่ทำมามันไม่มีปัญหาอะไรเลยอ่ะ เพื่อนๆทำงานมาบ่นให้ฟัง ทำไมเราไม่เห็นมีเลย งานก็ไม่ค่อยเยอะ ตรงข้ามกับพนักงานคนอื่นทำงานเรียกได้ว่ายุ่งจนหัวฟู เราพยายามเสนอหน้าให้ผู้จัดการเรียกใช้ เค้าไม่เคยใช้เราเลย เรามีงานตามตำแหน่งนะ แต่เวลาว่างก็ช่วยคนอื่น เค้าไม่ค่อยอยากให้ช่วย บอกงานมันเล็กน้อย ยังไม่เคยโดนดุเลย ได้ยินมาว่าผู้จัดการกลัวเราออก แต่ไม่แน่ถ้าอยู่ไปนานๆ ก็คงกล้าใช้ สงสัยทำบุญมาเยอะ เล่าให้อิจฉากันเล่นน่ะ ฮ่าๆๆ ที่จริงอยากบอกว่าบุคลิกน่ะสำคัญ ถ้าหน้าเด็กก็แสดงความเป็นผู้นำออกมาให้มากที่สุด คิดเองเป็น อย่าให้คำว่าหน้าเด็กเป็นอุปสรรคต่อความก้าวหน้านะจ๊ะ ยังมีที่อื่นที่เค้าเต็มใจอ้าแขนรับเราอีกมากมาย

จากคุณ : เด็กหน้าใสใจละอ่อน - [ 29 ม.ค. 48 19:57:16 A:61.91.204.44 X: TicketID:034768 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่านกติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่านHelp & FAQ
ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ Preview ไม่ได้) PANTIP Toys
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป