◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ผิดหรือที่ตอแหลไม่เป็น( กระทู้อยากบ่น )

  ไปทำงานที่ใหม่เกือบเดือนแล้วค่ะ ห้องหนึ่งทำงาน 4 คน คือ ธุรการ หัวหน้าแผนก ( คือเรากับพี่... อีกคน ) น้องฝ่ายประสานงานอีกคน ( ซึ่งไม่ค่อยได้อยู่กับห้องทำให้ไม่มีปัญหา ) ทีนี้น้องธุรการกับพี่.... ทำงานร่วมกัน แต่เราก็ต้องทำงานในส่วนของเค้า 25 % แต่ไม่ค่อยเกี่ยวข้องกับ 2 คน นี้นัก เราไม่ค่อยพูดเท่าไหร่เวลาทำงาน จะตั้งใจ ทำ ๆ ๆ ๆ เพื่อให้งานเสร็จแล้วเราจะได้ไปทำงานอื่นที่มารอมากมายในแต่ละวัน แต่ทั้งน้องธุรการกับพี่.... จะคุยเรื่องงานกันทั้งวัน เราก็ได้แต่ฟัง เพราะเราไม่ค่อยคุยกับพวกเค้า ( พูดไม่ทัน ไม่มีจังหวะแทรก ) แล้วปัญหามันก็เกิด เมื่อเกิดการเบิกของให้แผนกของตัวเอง ต่างคนต่างเบิก ( เราเบิกทีหลังเพราะว่าพี่...เค้าทำการเบิกไปก่อนแล้วได้รับการอนุมัติก่อน ) แต่คนที่ไปซื้อของมาให้เรา และเราเองก็ไม่รู้ว่าไม่ใช่ของเรา แต่คนที่เอามาให้ระบุชื่อเราเลย เราก็นึกไปว่า เราได้รับการอนุมัติแล้ว ก็เลยกระจายไปให้ทางสาขาที่เราทำการเบิกแม้ว่าของที่ได้จะไม่ครบ พอพี่...รู้เรื่องก็มานั่งต่อว่าเรา แบบใช้คำพูด เราไม่ทำอะไรทำไมได้ของก่อน เราก็ไม่เถียง แต่ก็ลุกออกไปแผนกเรา จริง ๆ แล้ว เราเองก็ผิดที่ไม่ค่อยร่วมวงนินทาคนอื่น เพราะถือว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระมาก ๆ ทำให้คนอื่นเดือดร้อนอีกต่างหาก
  พี่คนนี้อายุ 40 แล้ว เราเพิ่ง 27 วันแรกที่ไปทำงานก็ดีกับเรามีอะไรก็แนะนำ เราไปทำงานโดยรถเมลล์ ตอนเย็นมีแฟนมารับ เป็นแบบนี้ทุกวัน จนวันหนึ่งแฟนไปธุระ เราก็เอารถไปเอง พี่...จึงรู้ว่าเรามีรถ แล้วก็รุ่นใหม่กว่า พี่....ก็จะแสดงกิริยาที่เปลี่ยนไปจากวันนั้น เราก็ยังเหมือนเดิม ที่นั่งรถเมลล์ไปทำงาน ไม่เคยบอกว่ามีรถส่วนตัว แต่ทำไมพี่...จึงชอบทำแบบนี้กับเรา แม้แต่เรื่องไม้ขนไก่เรื่องเล็กน้อยยังแจ้นไปบอกผู้จัดการ ทำให้เราโดนผู้จัดการว่า ทำไมไม่มีการประสานงานกันก่อนที่จะทำการเบิก แล้วผู้จัดการก็เปลี่ยนตำแหน่งเราจากหัวหน้าไปเป็นแผนกอื่นที่ทำหน้าที่ทั่วไป แต่ได้เงินเดือนเท่าพี่....( ซึ่งพี่... ยังไม่รู้ว่าเราเงินเดือนเท่าเค้า ) โดยให้เหตุผลว่า เวลา 17 วันที่เข้าไปดำรงตำแหน่งหัวหน้าแผนก เราไม่ทำอะไรเลย ซึ่งมันไม่จริง ทุกอย่างที่เราดำเนินการอยู่ได้รับการตอบสนองและไม่อนุมัติ ( จากเจ้าของบริษัทโดยตรง ) ก็มี แต่สำหรับพี่..... แล้วรู้สึกผู้จัดการจะโปรดเป็นพิเศษ เพราะว่าผู้จัดการเคยบอกว่า คนที่จะทำงานที่นี่ต้องตอแหลเก่ง ๆ เข้านายให้ได้ ซึ่งเราไม่มีคุณสมบัติในข้อนี้ หรือเพราะว่าเราเป็นคนตรง ๆ จึงได้รับการสนองแบบนี้
  จากการสอบถามพี่อาวุโสในแผนกต่าง ๆ เราได้รับคำชมเรื่องการทำงานมาก แต่กับผู้จัดการโดยตรงของเรากลับ....

  เวลาเราขึ้นไปขอคุยเรื่องงาน บอกว่าเรื่องงานค่อยคุยกัน บอกว่างแล้วจะเรียก พอ 2 - 3 วันผ่านไปเราก็ไปขอคุยใหม่ก็บอกแบบเดิมอีก จะให้เราทำไงได้
  ลาออกดีไหมคะ ที่เค้าให้เราไปทำแผนกอื่นมันก็กระทบกับความรู้สึกเรามากแล้ว เพราะเราไม่เคยอยู่ในสายตาผู้จัดการเลย ทุกเรื่องที่เราทำ มันผิดหมดเลย ไม่เคยมีอะไรถูก นอกจากว่าเราจะเสนอเรื่องไปที่เจ้าของบริษัทโดยตรง ( ตอนที่ผู้จัดการเราไม่อยู่หลายวันและเรื่องที่เราเสนอไปก็เป็นเรื่องเดียวกับที่เราเสนอให้ผู้จัดการเรา ) แต่เราก็ได้รับการตอบสนองเป็นอย่างดี แม้ว่าบางเรื่องเราจะไม่ได้รับการอนุมัติก็ตาม และบางเรื่องที่เราเสนอกับผู้จัดการที่เป็นประโยชน์กับแผนกเรา ผู้จัดการไม่อนุมัติ แต่นำไปใช้กับแผนกอื่น เป็นแบบนี้มาหลายเรื่องแล้ว
  ขอบคุณค่ะ

  จากคุณ : มือใหม่หัดตั้งกระทู้ - [ 26 ก.ย. 47 12:59:36 A:203.118.123.156 X: TicketID:069686 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม