◀ Previous Next ▶ Up ▲


  จะรับได้ไหม ถ้าถึงวันนั้น ทุกอย่างที่เธอฝัน อาจเป็นแค่ภาพลวงตา

  หวัดดีอีกรอบค่ะ เคยมาโพสถามหนุ่มๆชาวสยามฯให้ช่วยวิเคราะห์คนที่เราแอบชอบอยู่ ตอนนั้นมาถามเพราะไม่แน่ใจว่าเค้าจะเอายังไงกับเรา เท่าที่อ่านๆมา หลายคนก็ไม่แนะนำให้เทใจให้คนนี้เพราะท่าทาง ไม่ใช่

  มีภาคต่อค่ะ หลังจากที่เราคิดว่าเราจะหยุด

  พอดีว่า มีเรื่องให้ต้องเดินทางกลับมาเจอกัน ตอนแรกเราไม่คิดจะไปหาเค้าเลย แต่พอดีว่าเรากำลังเศร้า เราก็เลยไประบายใส่เค้าโดยไม่คิดว่าเค้าจะตอบ(เพราะเงียบหายไปนานมาก) พอเค้าตอบ เราก็ดีใจ แต่ยังเฉยเพราะเรารู้ตัวเหมือนกันว่าเราเองก็กำลังจิตตก แต่พอบังเอิญได้มาคุยกันทาง MSN ใจเราก็กระเจิงอีกรอบ มันห้ามใจลำบากน่ะค่ะ ตอนคุยเค้าคุยดี มีน้ำใจ เราก็อดไม่ได้ ก็ใจจริงเรายังชอบเค้าอยู่น่ะ

  เราก็เลยตัดสินใจบอกเค้าไปว่า ... เราจะกลับจากต่างประเทศล่ะนะ (บอกเค้าไว้คราวก่อนนู้นว่า เราจะไปนานโดยไม่รู้เหมือนกันว่าจะกลับมาเมื่อไหร่) เค้าก็ท่าทางดีใจแล้วบอกให้เราโทร.ไปหาเค้าด้วยถ้ามาถึง สามสี่วันหลังจากนั้นเราก็โทร.ไป เค้าก็รับสายด้วยน้ำเสียงที่ดีใจมากๆ เราเองก็ดีใจแต่เราเก็บอาการได้ บางทีเราก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า ทำไมเราสงบได้ขนาดนั้น อาจจะเป็นกลไกอย่างหนึ่งในการป้องกันตัวเองไม่ให้ใครรู้ว่าเราจะเจ็บถ้าเค้าทำร้ายเรา

  เค้าถามว่า จะต้องไปอีกมั้ยหรือว่ากลับมาอยู่บ้านเลย เราบอกว่า ยังไม่แน่... แต่เราจะมาเจอคุณในอาทิตย์หน้านะเพราะเรามีธุระที่นั่นพอดี (เรื่องงานน่ะค่ะ อันนี้เค้าก็รู้ว่าเราอยากได้งานนี้มาก) ก็นัดกันไว้ดิบดีว่าจะมาเจอกัน หาเวลาว่างที่ตริงกัน แล้วก็มาเจอกันจนได้

  เราแทบไม่มีเวลาแต่งตัวตอนอยู่ที่ ที่พัก อาบน้ำสระผมเสร็จ โทร.ไปถามเค้าว่าอยู่ที่ไหน เค้าก็ว่า ขับรถมาจะถึงหน้าที่พักเราแล้ว เราก็ได้แต่รีบๆออกไป เห็นเค้ามาในสภาพ ยังใส่ชุดทำงานอยู่เลย แต่หน้าตายิ้มแฉ่ง เราก็ดีใจมากแล้วล่ะ คืนนั้นไปกินข้าวกัน แล้วได้คุยกันหลายเรื่อง เค้าก็ยังถามอยู่สองสามทีว่า ตอนนี้เราคบกับใครอยู่หรือเปล่า

  ถ้าเราจะเล่มเกมส์ เราคงบอกไปว่า .... ไม่แน่ หรือ ก็มีอยู่หลายคนกำลังดูๆอยู่ หรืออะไรประเภทนั้น แต่เราคิดอยากจะจริงใจด้วย เลยบอกไปว่า ... ไม่มี เค้าก็ยังย้ำถามอีกสองรอบจนเรานึกขำแล้วว่า ทำไมเราต้องคุยกันเรื่องนี้

  โดยปกติเค้ามักจะเป็นคนชอบโอ่ เองว่า เค้ามีผู้หญิงมากมายมาขอคบ หรือ กำลังดูคนนั้นคนนี้ พอระยะหลังๆเค้าคงเห็นว่าเราไม่เคยตอแยถามเค้าว่า ผู้หญิงที่ไหน ใครกัน เค้าเลยเงียบลงไปได้บ้าง และคงรู้แกวว่า เราจะพูดมากเวลาคุยเรื่องงานของเค้า เค้าก็เลยเอาออกมาคุยเป็นชุด แต่เป็นการคุยที่ดี ได้เห็นสีหน้า แววตา ท่าทาง .... ทำให้รู้ว่าเค้าไม่ได้เพียงแค่ฝันไปวันๆ

  และตามระเบียบค่ะ มันก็ต้องมีหยอดใส่กันบ้างเล็ก

  จากคุณ : นางสาวแห้วระกำ ท้อบ๊วย - [ 3 ธ.ค. 46 02:41:19 A:211.28.96.12 X:203.164.179.184 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม