◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ใครพอจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับร้าน DQ , B2S , 7-eleven, family mart, เด็กเสิร์ฟในโรงแรม ได้บ้าง (อยากทำงาน)

  เราสนใจ อยู่ไม่กี่ที่ ทำที่ DQ เป็นยังไงบ้างได้ชั่วโมง เยอะมั้ย เราทำงานอยู่ที่ Swensen's ถ้าชั่วโมงทำงานอยู่ถึงปิดร้าน คือเก็บข้าวของ ทำความสะอาด ฯลฯ เค้าให้ ถึง 4 ทุ่มครึ่ง เสาร์-อาทิตย์ ก็ลางานไม่ได้ การบ้านยังไม่เสร็จก็ต้องไปทำงาน (เพราะไม่ค่อยมีพนักงาน) การบ้านเลยทำไม่ทัน กลับจากทำงานก็ดึก ต้องกลับมาทำการบ้านต่อจนถึงเช้าบ่อยๆ การบ้านมีแต่งานวาดรูป ไม่ได้วาดเสร็จภายใน ชั่วโมงหรือ 2 ชั่วโมง บางงานทำทั้งวันยังไม่เสร็จเลย กว่าจะคิดออกกว่าจะวาดเสร็จ วาดลวกๆก็ไม่ได้ ทำไม่เสร็จหัวหน้าก็มาด่า ว่าทำไมไม่รีบเคลียให้เสร็จ เค้าไม่เข้าใจเราเลยอ่ะ ก็อย่างที่บอกการบ้านเราเป็นงานวาดรูปไม่ใช่การบ้านที่เขียนแต่ตัวหนังสือ จะได้เร่งทำได้ พอถึงกำหนดส่งงาน ก็ยังทำไม่เสร็จ จึงต้องทำส่งแบบลวกๆ คะแนนไม่ดีอีก
  วันหยุดนักขัตฤกษ์ก็ลาไม่ได้ บางทีเผื่อเราจะไปไหนกับครอบครัว ก็ไปไม่ได้ คนอื่นได้หยุดแต่เราต้องทำงาน งานร้านอาหารในห้างก็งี้แหล่ะ คิดผิดจริงๆที่มาสมัคร เบื่อเต็มทน

  แล้วที่ DQ ชั่วโมงการทำงานนับตั้งแต่กี่โมงถึงกี่โมง
  เราเคยเห็นบางที พนักงาน DQ อยู่ในร้านคนเดียวเค้าก็อยู่ได้ แต่ Swensen's มันอยู่ในร้านคนเดียวไม่ได้ มันทำไม่ทัน
  ตอนนี้เรียนอยู่ปี 1 พอจะทำตำแหน่งอะไรได้บ้างที่ B2S เค้าจะรับพนักงาน part time รึป่าว

  ร้านที่เปิด 24 ชั่วโมง อย่าง 7-eleven, family mart ระบบเค้าเป็นยังไงเหรอ เหนื่อยมากน้อยแค่ไหน

  แล้วเด็กเสิร์ฟในโรงแรมเงินดีมั้ย ติ๊บเยอะรึป่าว สังคมที่นู่นเป็นอย่างไร ระบบการทำงานเป็นแบบไหน เค้าให้ลางานวันเสาร์-อาทิตย์ได้รึป่าว

  เราอยากจะออกจากงานที่ Swensen'S ยังไงเค้าก็ต้องยื้อเราไว้อยู่ดี เราจะหาข้ออ้างยังไงดี ที่เค้าไม่สามารถขัดเราได้
  งานหนักเราก็ไม่ได้เกี่ยงอะไรหรอก แต่งานร้านอาหารแบบนี้ เข็ดแล้ว อึดอัดน่า รำคาญ ไม่ชอบ ไม่ชอบพูดมาก ต้องมาเจอหน้าผู้คน เยอะแยะ เจอน้อยๆ ก็พอได้ แต่เจอแบบนี้ไม่ไหว
  ตอนนี้อยากทำงาน ที่คอยคิดตังค์ที่แคชเชียร์ เพราะอยู่คนเดียวมันก็ทำทัน เพราะลูกค้าต้องเข้าแถว หรือไม่ก็เป็นเด็กเสิร์ฟ เสิร์ฟอย่างเดียวไม่ต้องรับ order จะได้ไม่ต้องพูดกับใครมากมาย
  เข้าใจเราหน่อยเหอะเราเป็นคนอย่างงี้ ก็ไม่ได้อยากเป็นแบบนี้หรอก แต่มันเป็นไปเอง เราก็รู้ว่ามันไม่ดี ที่เป็นคนเลือกงาน อยากจะเป็นคนที่ไม่เลือกงานเหมือนกับคนอื่นๆเค้า แต่มันทำไม่ได้ แต่กำลังพยายามทำอยู่

  จากคุณ : kappura - [ 30 ต.ค. 46 13:09:15 A:203.107.145.223 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม