◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ผมดีใจที่ไม่เคยตักรบาตรเนื้อสัตว์ ให้พระเลย

  คุณรู้ไหม พระเกจิชื่อดัง ส่วนใหญ่ตายด้วยโรคมะเร็ง อันเกิดจากเนื้อสัตว์ ที่ปนเปื้อนต่างๆ

  แม้คุณ เลี้ยงสัตว์ แบบปลอดโฮโมน และเคมี แต่ ฝรั่งเขาวิจัยมาแล้วว่า เวลาสัตว์ มันเจอเชือด มันรู้ตัวเองดีว่ากำลังจะตาย.. มันเลยหลังสารความกลัวบางอย่างออกมา เข้าเส้นเลือด และเนื้อมัน คนไม่รู้กินเข้าไป เป็นมะเร็ง และตายในที่สุด

  ทุกวันนี้ใช่ มีผักมีสารพิษ แต่มีการเปลี่ยนแปลงในวงการนี้มาก ส่วนใหญ่เกษตรปลูกแบบอินทรี แบบธรรมชาติเยอะมาก ทำให้ ผักบางส่วนอีก 30% ปลอดสารพิษ หาได้ ตามร้าน เฉพาะ ทั่วไปนะจ๊ะ BigC ก็มี

  ฝรั่งวิจัยมา บอก กินอาไรก็ได้อย่างนั้น เนื้อสัตว์ มีทั้งไขมัน คอเรสตอรอลสูง และอีกหลายอย่างไม่ส่งผลดี ต่อพวกปฎิบัติธรรมเลย เวลาร่างกายเผาผลาญ พลังงานไปด้วย ไขมัน ที่ติดมากับเนื้อสัตว์ และอื่นๆ มันทำให้ร่างกายร้อน ขึ้นกว่าปกติ ไม่สะดวก ไม่สบาย เป็นโรค เปนภัย ยากนัก ในการ ปฎิบัติธรรม เพราะเราต้องอาศัย ร่างเนื้อวัตถุ ที่ไม่จีรังยั่งยืน เสื่อมสลายวันนี้พรุ่งนี้ โรคภัยรุมเร้า ในการศึกษาหาความรู้  เนื้อสัตว์ทุกวันนี้ฉีดฮอร์โมน เร่งการเจริญเติบโต น่ะจ๊ะ

  โรคส่วนใหญ่ ที่เกิดจากการกินเนื้อสัตว์ มากกว่า พวกกินพืช อัตตรา 90:10 เลยน่ะ ถ้าคุณบอก เรามองข้ามสิ่งนี้ไป ร่างกายเนื้อสลายเร็วกกว่าปกติ คุณจะมีเวลา ศึกษาธรรมะ มากแค่ไหน ในโลกปัจจุบันนี้..

  พระพุทธเจ้าตรัสว่า อโรมาอรายาภา เขียนคงไม่ถูก แต่แปลว่า การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริด

  ผมอยู่ในแวดวงคนละเว้นเนื้อสัตว์ เห็นได้ว่า ส่วนใหญ่ เขาไม่ค่อยเปน โรคภัยอาไรเลย เส้นผม ก็ร่วงน้อยมาก แก่ช้า มีเวลาศึกษาธรรมเยอะมาก เพราะไม่มีโรคภัยมาเบียดเบียน เท่าไหร่ ทำให้มีความสุขในรส พระธรรมอันมาก

  ก่อนวิจารณ์ ลองกระทำ ให้เห็นแจ้งก่อนนะจ๊ะ

  กินเนื้อสัตว์ 30 วัน กินแต่ผักผลไม้ 30

  ร่างกาย อันไหน OK กว่ากัน

  มีวัดหนึ่ง ขออนุโมทนา บินฑบาตร แต่ผัก ผลไม้
  แม้แต่ มหาเทพโลกภูติอุดร เกจิชื่อดังของคนอิสาน เวลารู้ว่าตัวเองจะ มรณะภาพ ก็ ขอให้ ศิษยานุศิษย์ ทั้งหลาย ทำบุญด้วยการ เลี้ยง อาหาร ปลอด การฆ่าสัตว์ ตัดชีวิตน่ะจ๊ะ...

  แก้ไขเมื่อ 11 ก.ค. 49 02:35:15

  จากคุณ : มาจากไหน - [ วันเข้าพรรษา 02:31:22 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม