◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ศาสนาอิสลามเค้าสอนว่าคนที่อายุสั้น เป็นคนที่ทำบาปมามากเหรอครับ??

  ผมเป็นไทยพุทธที่อาศัยอยู่ในชุมชนอิสลาม อยู่ด้วยกันมาดีไม่มีปัญหาอะไร ผมรู้จักป้าอยู่คนนึง แกเป็นคนทำมาหากิน ขายของและรับปักเสื้อ เสื้อนักเรียนของผมทุกตัวแกปักให้ฟรีหมด เพราะว่าสนิทกันแม่ผม พี่ชายผมก็ช่วยแกขนของเข้าร้านอยู่บ่อยๆ ผมคิดว่าแกเป็นคนดีคนนึง

  จนเมื่อหลายเดือนก่อน แกป่วย เป็นมะเร็ง ผมและแม่ไปเยี่ยมอยู่บ่อยๆ เห็นว่าแกทรมานมาก และที่ผมสงสัยก็คือ เคยเห็นคนมุสลิมมาเยี่ยมแก บอกให้แกสารภาพว่าไปทำผิดอะไรมา อัลเลาะห์จะได้ให้อภัย

  ผมกับแม้งี้งงเต็กเลยอ่ะ คือถ้าคนอย่างแกเคยทำบาป ผมก็คงเป็นซาตานแล้วล่ะ

  ไม่นานหลังจากนั้นแกก็เสียครับ ครอบครัวผมก็ไปร่วมงานศพแกด้วย ระหว่างที่กำลังฝังอยู่ ก็จะมีคนมายืนสวดให้ใช่มั๊ยครับ ตอนนั้นแหละ ผมได้ยินเสียงมาจากด้านหลัง ประมาณว่า แกต้องไปทำบาปอะไรมาแน่ๆ ถึงตายทรมาน อายุสั้นแบบนี้.....

  โอ้...นี่มันนินทากันข้างๆ หลุมเลยนะครับ ดินยังกลบไม่ทันมิด ดีว่าคนพูดเป็นผู้หญิง ถ้าเป็นผู้ชายผมคงถีบหลงหลุมไปแล้วอ่ะ

  เลยอยากรู้ว่าเค้าสอนกันอย่างงี้อ่ะเหรอครับ อย่างงี้ถ้าคนดีๆ เกิดตายกระทันหัน คนอื่นๆ ในศาสนา ก็ต้องมองว่าคนนั้นเป็นคนบาปน่ะเหรอครับ

  ทำไมคนที่บาปกันเห็นๆ ยังไม่ตายซะที มีมุสลิมรุ่นเดียวกับผมอยู่คนนึง ไอ้นี่เรียนก็ห่วย ต่อยตีเป็นประจำ กินเหล้าทุกกกกวันน ไปทำผู้หญิงท้องแล้วทิ้ง พ่อแม่ต้องดิ้นรนเอาหลานมาเลี้ยง เพราะมันบาปใช่มั๊ยครับ ถ้าเอาลูกหลานไปให้คนต่างศาสนาเลี้ยง แต่ก็ไม่เห็นมันจะตายซักที ยังอยู่ดีกินดี มีเงินแดรกเหล้า หลีหญิงทุกวัน ผมเคยเห็นนะ ตอนไปช่วยยกเครื่องซักผ้าที่บ้านมัน พอมันกลับบ้าน ลูกคลานเข้ามาหา มันเอาเท้าค่อยๆ ยันลูกออกไปไกลๆ แล้วเรียกยาย(แม่ของมันอ่ะ)มาเอาลูกไปที แล้วตัวมันนอนต่อ
  วันก่อนผมกลับบ้านเห็นมันนั่งอยู่ป้ายรถเมล์ก็จะชวนซ้อนมอไซค์กลับไปด้วย มันบอกให้ผมรอแป็บ มันขอนั่งให้กลิ่นเหล้าจางก่อน กลัวพ่อด่า

  ผมล่ะสงสัย ถ้ามันตายตอน80 ก็คงต้องมีคนสรรเสริญว่ามันเป็นคนดีแน่ๆ เลย ใช่มั๊ยครับ

  อ้อ...ไอ้นี่ไม่กินหมูนะ ผมเคยถาม ระหว่างเหล้ากับหมู มันเลือกเหล้า????

  จากคุณ : -_- ' - [ 8 ก.พ. 49 18:28:57 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม