◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  แจ้งข่าวเรื่องรถตุ๊ก ๆ ไชโย กับมอเตอร์ไซด์เด็ก ที่บ. ไทเกอร์ จะผลิต

  เอามาจาก Mcot นะครับ ไม่รู้ว่าซ้ำกับใครหรือเปล่า

  --------------------------------
  ไทเกอร์ผลิตรถมอเตอร์ไซด์รถไฟฟ้าจิ๋วเอาใจเด็ก
  กรุงเทพฯ ๒๘ ต.ค.- “ไทเกอร์” รุกตลาดมอเตอร์ไซด์สายพันธุ์ไทย เปิดตัวมอเตอร์ไซด์จิ๋ว TIGER NANO BIKE เอาใจเด็ก ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า เผยต่างประเทศสนใจเตรียมวางขายทั่วโลกปีนี้ส่วนสามล้อไฟฟ้า “ไชย” รีสอร์ท สนามกอล์ฟ รุมซื้อ ส่วนมอเตอร์ไซด์ “ไทเกอร์” เตรียมออกรุ่นใหม่ ๓ รุ่น กลางปีหน้า

  นายปิติ มโนมัยพิบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทไทก้า มอเตอร์เซลส จำกัด ผู้จำหน่ายมอเตอร์ไซด์ไทเกอร์ ซึ่งผลิตโดยผู้ประกอบการไทย กล่าวว่า ไทก้า มอเตอร์เซลส เตรียมเปิดตัวรถมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้าจิ๋ว ไทเกอร์ นาโน ไบร์ท (TIGER NANO BIKE) ฝีมือคนไทย เป็นของเล่นตัวใหม่ สำหรับเด็กอายุ ๗–๑๒ ขวบ

  ที่ห้างสรรพสินค้า โรบินสัน สัปดาห์หน้า โดย นาโน ไบร์ท เป็นผลพลอยได้ของการวิจัยพัฒนารถสามล้อไฟฟ้าไชย ใช้ในงานเอเปกในช่วงที่ผ่านมา หลังจากทีมงานพบว่าน่าจะพัฒนาในเชิงพาณิชย์ได้ โดยรถจะมีความเร็วไม่เกิน ๒๕ กิโลเมตร/ชั่วโมง ราคา ๑๙,๙๐๐ บาท/คัน มีทั้งหมด ๗ สีตามวัน ใช้เงินลงทุน ๕ ล้านบาท

  โรงงานผลิต จะใช้ที่เดียวกับรถมอเตอร์ไซด์ไทเกอร์ ที่โรงงานสมุทรปราการ เริ่มแรกจะผลิตประมาณ ๑,๐๐๐คัน/เดือน จุดเด่นคือ บังคับด้วยระบบไฟฟ้า ไม่มีมลพิษ ไม่มีควัน ไอเสีย ไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก เพราะมีระบบการป้องกันความปลอดภัยที่ดี เช่น หากโซ่ขาดจะไม่กระเด็นถูกตัวเด็ก และได้ออกแบบให้รับน้ำนักได้ถึง ๘๐ กิโลกรัม ในอนาคตมีแผนที่จะผลิตอุปกรณ์เสริมให้วิ่งได้ถึง ๔๐ กิโลเมตร/ชั่วโมง ขณะนี้มีลูกค้าต่างประเทศ เช่น อังกฤษได้นำตัวอย่างผลงานนี้ไปทดสอบแล้วและปลายสัปดาห์นี้ ลูกค้าจากสหรัฐจะเข้ามาดูสินค้า และคาดวาจะสามารถวางขายทั่วโลกภายในปีนี้

  นายปิติ กล่าวต่อไปว่า สำหรับรถสามล้อไชยที่ใช้ในงานเอเปกนั้น หลังจากผลิตเพื่อใช้ในงานดังกล่าว ๒๕ คันแล้ว บริษัทมีแผนที่จะผลิตขายเชิงพาณิชย์ภายใน ๖ เดือนนี้ป้อนกลุ่มลูกค้า รีสอร์ทสนามกอล์ฟ หมู่บ้าน กำลังผลิต ๑๐๐ คัน/เดือน มีให้เลือก ๓ แบบคือ แบบแวน,แบบรถนั่งเหมือนงานเอเปก ,แบบคล้ายรถกระบะ ราคาประมาณ ๑๕๐,๐๐๐ บาท/คัน และในอนาคตมีแผนที่จะผลิตรถสามล้อ ระบบไฮบริด ซึ่งสามารถใช้เชื้อเพลิงได้ทั้งน้ำมันและไฟฟ้า คาดว่าจะใช้เวลาพัฒนาประมาณ ๑ ปี หากแล้วเสร็จจะจำหน่ายในราคาประมาณ ๑๘๐,๐๐๐ แสนบาท/คัน

  นายปิติ กล่าวต่อไปว่า การทำตลาดมอเตอร์ไซด์ไทเกอร์นั้น กลางปีหน้าบริษัทมีแผนที่จะพัฒนามอเตอร์ไซด์รุ่นใหม่อีก ๓ รุ่น จากปัจจุบันที่มี ๒ รุ่นคือ รุ่นไทเกอร์ สมาร์ท ขนาด ๑๒๐ ซีซี ราคาประมาณ ๒๙,๐๐๐ กว่าบาท/คัน รุ่นไทเกอร์ โจ๊กเกอร์ ขนาด ๑๒๕ ซีซี ราคาประมาณ ๓๕,๐๐๐–๓๙,๐๐๐ บาท/คัน โดยรถรุ่นใหม่นั้นจะทำทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ใช้เงินลงทุนประมาณ ๘๐ ล้านบาท ปัจจุบันบริษัทมียอดผลิตมอเตอร์ไซด์ประมาณ ๕,๐๐๐ คัน แบ่งเป็นขายในประเทศ ๑,๐๐๐ คัน ส่งออก ๔,๐๐๐ คัน แต่หลังจากที่ขยายตลาดต่างประเทศได้มากขึ้นปีหน้าบริษัทมีแผนที่จะเพิ่มกำลังผลิตอีกเท่าตัวเป็น ๑๐,๐๐๐ คัน ตลาดส่งออกใหญ่คือตลาดเวียดนาม อินโดนีเซีย ซึ่งจะเริ่มส่งได้ในเดือนพฤศจิกายนนี้.-๔๑๑(๑๕๓)


  วันที่ : 2003-10-27 เวลา 16:36:00

  จากคุณ : เ ห็ ด ห อ ม - [ 28 ต.ค. 46 06:54:38 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม