อยากเปิดร้าน ล้างรถ เคลือบสี ดีไหม

อยากเปิดร้าน ล้างรถ เคลือบสี ต้องเริ่มยังไง ลงทุนเท่าไหร่ ( มีที่แล้ว ) อยากขอความรู้จากผู้มีประสบการณ์ แล้วกำไรต่อคันเท่าไหร่ ขอบคุณครับ

จากคุณ : Kong - [ 10 ม.ค. 46 14:13:12 A:203.154.217.130 X: ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

เออ ......ถามอย่างนี้ยากไปนะ ครับ ลองไปหาข้อมูลราคาเครื่องไม้เครื่องมือ ที่ใช้ก่อนดีไหม .......และก็หาราคาน้ำยาต่างๆ ที่ใช้ เกรดคุณภาพ ........และ หาปริมาณน้ำไฟ คร่าวๆ ดีไหม ...........จำนวนราคาค่าแรง เอาขั้นต่ำก่อนดีไหม และ จำนวนคน ต่อคัน ต่อชั่วโมง ...............

ทั้งหมดทั้งสิ้น การบริการหลังการขาย ผมไม่เคยเห็นพวกนี้ เขาบริการหลังการขายฟรีให้ผมสักที ผม อยากได้ฟรี แต่จะฟรีแบบผมยอมเสียเงินให้เพิ่ม .........

ห้องรับรองลูกค้า หากร้านคุณเป็นขยะ กากเดนขยะ ก็จะไปทับถมให้เห็นที่ห้องรับรองลูกค้า .............หากให้ผมนั่งในห้องกลิ่นอับๆ ก็เจ้าของโสโครก แล้วรถผมจะสะอาดได้ไง..........หาก ผมนั่งในห้องรับรอง มีกาแฟ ชงกินเอง น้ำดื่มสะอาดๆ แอร์เย็นกลิ่นหอม .......หนังสือรถยนต์ หนังสือพิมพ์วางไว้ให้อ่านเล่น ........แต่ขออย่างนะ ห้องพวกนี้ อย่าให้เห็นหน้าพนักงาน เพราะบางทีเจอหน้าพนักงานเครียดเหมือนขี้ ก็เซ็ง ..........

และที่สำคัญ อย่านึกว่ารวยลงทุนปล่อยให้เสี่ยวๆ ทำ โดยไม่ตรวจสอบคุณภาพก่อน พอบักเสี่ยวทำคุณภาพบางทีห่วย และส่งมอบรถให้ลูกค้า ๆ อย่างผม ก็คงหน้าเป็นขี้ และจ่ายเงินไปแบบ ไอ้เอี้ยเหล่านี้ ผมก็จะเก็บไปประจาน ให้ทั่วเมือง ........คือ คุณจะต้องตรวจสอบคุณภาพขั้นตอนอะไรก็ได้ที่ไม่ใช้สายตามองแล้วบอกว่าดี จากตาขี้ๆของคุณเอง .....หาเครื่องมือมาเช็ค อย่างน้อยผมเชื่อในเครื่องมือที่เช็คได้ เสมอ .........

และแบบว่าที่ที่ล้างรถ ฝุ่นฟุ้งหากมีเช่นนี้ให้เห็น แบบว่าอย่าไปทำเลย เสียเวลา หากไม่มีห้องล้างแบบไม่มีฝุ่นมาเกี่ยว ก็อย่าไปทำเฮงซวยปล่าวๆ .........

เมื่อริจะทำ ก็ ศึกษาพฤติกรรมจากหลายๆที่ เอารถไปล้างทุกที่ที่ว่าดี ทุกที่ที่ว่าดัง ทุกที่ที่ว่าแย่ ไปหาข้อสรุปให้หมด กำหนดไว้เลยว่า 30,000 บาท จากการไปล้างที่พวกที่ว่าให้รู้ข้อมูลเชิงลึกคือคนมาล้างทำไมที่นี่ บริการแย่อย่างไร ถึงว่าห่วย .......


จากคุณ : กระแช่ ณ ปากน้ำ - [ 10 ม.ค. 46 22:59:11 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ขอมากไปหรือเปล่า คุณกระแช่

ถ้าบริการขนาดนั้น คงต้องล้างคันละ 200 นะครับ

เจ้าของก็จะไม่ให้สกปรก??
เจ้าของก็ต้องล้างเองเช็ดเองเหมือนกันเป็นบางครั้ง มุดเข้ามุดออก วันๆไม่รู้กี่เที่ยว อากาศก็ร้อนเหงื่อก็ต้องออกบ้าง จะให้สะอาด หอม อยู่ได้อย่างไร เข้าใจอาชีพกันหน่อย


- - - - -

ลงทุนในที่ตัวเอง คงใช้เงินตั้งแต่ 2 แสน ถึงมากกว่า 1 ล้าน แล้วแต่จะทำแค่ไหน

กำไรต่อคัน คิดให้ไม่ได้ ขึ้นอยู่กับปริมาณลูกค้าด้วยครับ
ต้นทุนมันอยู่ที่ค่าจ้างกับค่าที่ เสียส่วนใหญ่จากคุณ : . . - [ 11 ม.ค. 46 16:14:00 A:203.121.131.34 X:203.152.40.92 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

อยากจะให้ ที่ล้างรถเป็นเฉกเช่น กองขยะข้างถนน ก็ตามใจ แต่ ต้องหาจุดเด่นก่อน หากไม่มีจุดเก่น อย่าไปทำ ทำไปก็ ไร้สาระเปล่า ต้องมานั่งหง่าว ๆ

จากคุณ : กระแช่ ณ ปากน้ำ - [ 12 ม.ค. 46 07:07:12 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ปัญหามันอยู่ที่ว่า ถ้าผมทำดีขนาดหาที่ติมิได้แล้วขอคิดราคาในแบบ 5 ดาวดันละ 2-3ร้อยบาท จะมีลูกค้าสักกี่คนเข้ามาใช้บริหารครับ

จากคุณ : อิทธิกฤต - [ 13 ม.ค. 46 23:09:48 A:203.146.169.129 X: ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

ความคิดเห็น :
ชื่อ / e-mail : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : ( gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf )
 
PANTIP Toys