◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ขอถามความรู้สึกชาวราชดำเนินหน่อย หากฝ่ายค้านอภิปรายนายอดิศัย แล้วโยงไปถึงคุณหนู คุณว่าสมควรไหม

  จากกระทู้เมื่อวาน เกี่่ยวกับเรื่องที่การเข้าศึกษาต่อในจุฬาของคุณอุ๊งอิ๊ง (คงไม่ถูกลบกระทู้นะ เพราะมันเป็นข่าวตามหน้า นสพ.อยู่แล้ว) ที่อาจจะมีปัญหาถูกแอนตี้จากนิสิตคนอื่นๆ เพราะยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องข้อสอบรั่ว และคะแนนที่เปลี่ยนแปลงอย่างผิดปกติของเด็กคนนี้

  และจากที่ได้อ่านความคิดเห็น มีหลายท่านแสดงความเห็นว่าเรื่องข้อสอบรั่ว ไม่ควรจะนำชื่อของคุณอุ๊งอิ๊งนี่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย (อาจจะลองอ่านเหตุผลของคุณเจ็ดตัวอักษรในกระทู้ดังกล่าวประกอบ ขออภัยที่ต้องอ้างชื่อถึง เพราะเป็นท่านหนึ่งที่ให้เหตุผลไว้อย่างหลากหลาย) ซึ่งโดยสรุป ให้เหตุผลว่ามันเป็นคนละเรื่องกันระหว่างเรื่อง ข้อสอบรั่ว กับ การสอบ Ent. ได้ของคุณอุ๊งอิ๊ง

  ตอนนี้ผมอยากถามแทนฝ่ายค้าน ซึ่งได้ตั้งเป้าจะอภิปรายนายอดิศัย เกี่ยวกับงานในกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องข้อสอบรั่ว คงเป็นส่วนหนึ่งที่จะถูกหยิบมาอภิปราย และผมเชื่ือว่าคงจะมีการโยงไปถึงคุณอุ๊งอิ๊งด้วยแน่ๆ โดยอยากจะถามสมาชิกชาวราชดำเนินแห่งนี้ว่า ฝ่ายค้านสมควรจะนำกรณีของคุณอุ๊งอิ๊ง มาอภิปรายเกี่ยวข้องกับเรื่องข้อสอบรั่วหรือไม่

  เพราะหากคิดในแง่ผู้อภิปรายแล้ว (ซึ่งผมเองก็คิดเช่นเดียวกันนี้) หากจะพูดเพื่อให้เห็นภาพความไม่โปร่งใสจากการนำข้อสอบไปเก็บไว้ของนายวรเดช (รวมถึงเปิดดูกว่าครึ่งชั่วโมง) ก็คงต้องพูดถึง ผู้ได้รับประโยชน์ จากการเปิดดูข้อสอบ ซึ่งตอนนี้คงปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า ส่วนใหญ่พุ่งเป้าไปที่คุณอุ๊งอิ๊ง ว่าอาจจะเป็นผู้ได้รับประโยชน์ที่ว่านี้ จริงไม่จริงนั้นคงต้องรอผลสอบสวนจากคณะของคุณสุเมธ ซึ่งควรจะเร่งทำเรื่องนี้ให้กระจ่าง เพื่อประโยชน์ของทุกฝ่าย โดยเฉพาะคุณอุ๊งอิ๊ง ซึ่งจะกลายเป็นแพะรับบาปจากการกระทำของผู้ใหญ่ไปเต็มๆ หากผลการสอบสวนออกมาพิสูจน์ได้ว่า การเปิดดูข้อสอบของนายวรเดช ไม่เกี่ยวข้องกับเธอเลย

  ดังนั้นผมขอถามความรู้สึกของชาวราชดำเนิน ซึ่งติดตามเรื่องนี้มานาน และน่าจะรับรู้เหตุการณ์ความเป็นมาเป็นไปของเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจนพอสมควร

  คุณคิดว่าฝ่ายค้าน ควรนำข้อมูลในส่วนที่จะพาดพิงถึงคุณอุ๊งอิ๊งมาอภิปรายหรือไม่ และด้วยเหตุผลใด???

  แก้ไขเมื่อ 23 เม.ย. 47 15:31:57

  จากคุณ : เลือดเนื้อไทย - [ 23 เม.ย. 47 14:41:58 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม