◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ที่อินโด..เขาสั่งประหารครูสอนศาสนา..ที่บ้านเราก็แค่ขอค้นบ้าน..มันอะไรกันนักหรือ???

  เห็นผู้นำศาสนาสามจังหวัดภาคใต้เขายัวะเรื่องถูกค้นโรงเรียน แล้วรวมหัวกันประกาศจะไม่ให้ความร่วมมือรัฐบาล

  ฟังดูแล้วมัน...ให้ความรู้สึกอยู่สองอย่าง..อย่างแรกมานึกกังวลว่า เจ้าหน้าที่ที่เข้าไปค้น เข้าไปด้วยเหตุอันควรที่จะค้นหรือไม่ แน่นหนาขนาดไหน ไม่ใช่นึกอยากค้นก็ค้น อย่าว่าแต่ผู้นำศาสนาเลย บักฮำที่ทุ่งหมาหว้อบ้านผมก็ไม่สมควรจะถูกค้น และมันสมควรแล้วที่พวกเขาออกมาโวยวาย..

  แต่มานึกดูอีกที..ที่ผ่านๆมาถ้าผู้นำศาสนาเขาให้ความร่วมมือด้วยดี ปราศจากจริตเสแสร้ง หน้าไหว้หลังหลอก ทำใมเหตุร้ายมันจึงไม่ยุติ จับมือใครดมไม่ได้ คนของเราถูกฆ่าคนแล้วคนเล่า ความร่วมมืออย่างนี้สมควรที่จะมีต่อไปหรือไม่ ในเมื่อร่วมมือแล้วแทบไม่มีประโยชน์อะไรเลย แม้แต่ตำรวจของเราที่อยู่ต่อหน้าผู้นำศาสนา อยู่ต่อหน้า สว.มุสลิม ผู้กำกับ รองผู้ว่า ยังถูกฆ่าสดๆต่อหน้าต่อตา ไม่เห็นผู้นำศาสนาคนไหนออกมาให้ความกระจ่าง นอกจากจะบอกว่าเข้าใจผิด

  ผมว่าผู้นำศาสนาอิสลามในเมืองไทย เข้าใจอะไรผิดไปหรือเปล่า การเป็นผู้นำศาสนาไม่ใช่พระเจ้า ไม่ได้มีอภิสิทธิ์อะไร พวกนี้ก็เหมือนกับพระในศาสนาพุทธคนหนึ่ง อย่างผมสมัยยังหนุ่มเคยเตะพระที่วัดข้างบ้านมาแล้ว ไม่เห็นมีอะไร ผมว่าถ้ามีเหตุสงสัยต้องค้นครับ..จะมาเกรงใจกันไม่ได้..จะมาอ้างประชาชน อ้างจิตใจ อ้างขนบธรรมเนียมประเพณีไม่ได้ คนที่มันจะแยกดินแดน ก็อย่างที่เรารู้กัน มันเริ่มจากตรงไหน มันเริ่มจากความรู้สึกแตกต่างทางศาสนา ถ้าใครดัดจริตเถียงว่าไม่จริง ผมว่าไอ้หมอนั่นโกหก ดูอย่างครูสอนศาสนาที่อินโด ตอนที่มันถูกพิพากษาให้ประหารมันยังชูกำปั้นสะใจที่จะได้ไปพบพระผู้เป็นเจ้า แล้วคนอย่างไอ้หมอนั่นในเมืองไทยจะไม่มีเชียวหรือ

  คนเราถ้าจะแก้ปัญหาอะไร มันควรจริงใจต่อกันเป็นอันดับแรก ส่วนวิธีการเอาไว้ว่ากันทีหลังได้ อย่างผมนี่บอกตรงๆเลยว่า หมั่นใส้ไอ้พวกครูสอนศาสนาพวกนี้ แต่แค่หมั่นใส้นะครับ ไม่ได้อยากฆ่า และพร้อมเสมอที่จะอยู่ร่วมประเทศกัน แต่อย่าเอาศาสนามาเป็นเหตุให้ผมต้องเกรงในการอยู่ประเทศนี้ ผมถือว่าที่ทุ่งหมาหว้อบ้านผมก็เป็นแผ่นดินของครูสอนศาสนาพวกนั้น และที่สามจังหวัดภาคใต้ก็เป็นของผมเช่นกัน ถ้าคุณไปทุ่งหมาหว้อแล้วทำตัวไม่ถูกผมพร้อมที่จะให้อภัยและยินดีแนะนำให้ทำให้ถูก และเวลาผมไปสามจังหวัดภาคใต้ทำอะผิดไปบ้างก็บอกมาซิครับ..ว่าจะให้ทำอย่างไร..ถ้าแค้นเรื่องหมาตำรวจมากนัก ทำใมไม่ดูอย่างปากีสถาน อัฟกานิสถาน ทาจิกิสถาน และมุสลิมอีกหลายเผ่าพันธ์ที่เลี้ยงหมาต้อนแกะ เลี้ยงหมากัดหมี และหากินกับหมาหลายอย่าง ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไร หรือว่าที่เมืองไทยปัญหามันไม่ได้อยู่ที่หมา แต่อยากจะอ้างหมาเพื่อแยกดินแดน..ถ้าอย่างนี้ก็ไม่ว่ากัน

  เออ..อีกอย่างหนึ่ง..ผู้นำศาสนามุสลิมเข้าใจผิดหรือเปล่าว่า คนไทยพอเห็นพวกเขาไว้หนวดเคราแล้วจะกลัว มันก็มีส่วนอยู่บ้าง ไอ้ที่กลัวก็กลัวอยู่ แต่กลัวแล้วอยากลองมากกว่า

  จากคุณ : โง้มฟ้า - [ 9 ก.พ. 47 21:14:58 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม