◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  **ประกาศผลออกมาแล้วครับ ๙ กระทรวงเด่น และ ๑ ทบวงกรม คว้ารางวัลผลงานยอดเยี่ยมประจำปี พ.ศ.๒๕๔๖**

  ใกล้สิ้นปีแล้ว ขออนุญาตนำเสนอผลงานชั้นเยี่ยมยอดของเหล่าขุนพลในคณะรัฐบาลทักษิณมาฝากพ่อแม่พี่น้องกันนะครับ

  ต่อไปนี้เป็นการประกาศผลงานโดดเด่นของรัฐมนตรีประจำกระทรวงต่าง ๆ ประจำปี พ.ศ. ๒๕๔๖ ไม่เรียงลำดับตามความโดดเด่น มีดังนี้….

  ๑) กระทรวงวัฒนธรรม โดยฯพณฯอุไรวรรณ เทียนทอง
  ผลงานดีเด่นได้แก่ “การห้ามสายเดี่ยวเที่ยวสงกรานต์”
  (เห็นไหมล่ะ ผมบอกแล้ว เมียผมวิสัยทัศน์กว้างไกล แม้เป็นกระทรวงใหม่ เอางบประมาณของชาติหลายพันล้านบาทมาเพื่อแก้ปัญหาส่วนตัวของผมก็จริง  แต่ผลงานก็ฟ้องแล้วว่า คุ้ม!!  ฮ่าฮ่าฮ่า ครับ คุ้มจริง ๆ)

  ๒) กระทรวงคมนาคม โดยฯพณฯสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ
  ผลงานได้แก่ “อนุมัติให้สายการบินแอร์เอเซียของชินคอร์ป+มาเลย์บินทับเส้นทางหลักของการบินไทย”
  (ไม่งั้นการบินไทยมันก็ฮุบรายได้คนเดียว กำไรที่ได้เอาเข้ารัฐน่ะสิ  ทำแบบนี้ดีกว่าเยอะ กำไรส่วนหนึ่งเข้าธุรกิจส่วนตัวของนายก อีกส่วนหนึ่งให้มหามิตรชาวต่างชาติ  นับเป็นการแก้ไขปัญหาตั๋วแพงอย่างได้ผลที่สุด ฮ่าฮ่าฮ่า  ปีนี้นอกจากเจ้าของกระทรวงจะรวยขึ้นนับพันล้านบาทแล้ว ยังได้สนามกอล์ฟวินมิลด์เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งแห่ง มูลค่าเกือบ ๆ พันล้านบาทเท่านั้นเอง  เอื๊อก!)

  ๓) กระทรวงไอซีที ของฯพณฯนพ.สุรพงศ์ สืบวงศ์ลี
  ผลงานได้แก่ “ตั้งกระทรวงขึ้นมาเพื่อแปลงสัญญาสัมปทานเป็นภาษีสรรพสามิต”
  (ทั้งปี กระทรวงนี้มีผลงานโดดเด่นสองอย่าง ขายคอมพ์เอื้ออาทรกับแปลงสัมปทาน  ขายคอมพ์เอื้ออาทร คนด่าทั้งประเทศเพราะคอมพ์ตกรุ่น เหลือบานเบอะ ผลงานจึงสู้แปลงสัมปทานนี้ไม่ได้ครับ เฉพาะมูลค่าทรัพย์สินของชินคอร์ปที่จะต้องตกเป็นของรัฐเมื่อครบสัญญาก็เป็นหมื่น ๆ ล้านบาทแล้ว  งานนี้ขายหมดไม่มีเหลือเลยครับ  (ไม่เหลืออะไรให้คนรุ่นหลัง ฮ่าฮ่าฮ่า ))

  ๔) กระทรวงสาธารณสุข ของฯพณฯ สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์
  ผลงานได้แก่ “โครงการ ๓๐บาทรักษาทุกโรค สร้างความระส่ำให้กับวงการแพทย์อย่างไม่เคยมีมาก่อน”
  (ไม่เกี่ยวฮ่ะ  หมอลาออกมากเป็นประวัติการณ์ไม่เกี่ยวกับโครงการนี้ฮ่ะ  ผลสำรวจบอกว่า ประชาชนถึง ๙๐% พอใจกับโครงการนี้พิสูจน์แล้วว่าโครงการดี ฮ่าฮ่าฮ่า  เจ๊..เจ๊  แล้วเจ๊ไม่ลองให้โพลล์ไปสำรวจความพอใจของแพทย์และพยาบาลในโครงการนี้ดูบ้างล่ะ จะได้ถึงบางอ้อซักที)

  ๕) กระทรวงมหาดไทย โดย ฯพณฯประชา มาลีนนท์
  ผลงานได้แก่ “จัดพิมพ์หนังสือสอนวิธีดมฉี่ทั่วประเทศ”
  (ฮ่าฮ่าฮ่า  ใครไม่ลองมาเป็นผมไม่มีวันรู้ซึ้ง  ทั้งปีทั้งชาติผมทำไได้แค่เนี้ยะ)

  ๖) กระทรวงศึกษาธิการ โดยฯพณฯปองพล อดิเรกสาร และฯพณฯสิริกร มณีรินทร์
  ผลงานได้แก่ “ปฏิรูปการศึกษาที่ทำให้ Child Center กลายเป็น Kwai Centerทำท่าจะเป็นจริง เพราะเด็ก อยู่ ป.๒ ยังอ่านหนังสือไทยไม่ออก”
  (โอ้โฮ! กระทรวงนี้มีแต่วิมานแต่ไม่มีผลงานที่เป็นรูปธรรมตลอด ๒ ปีที่ผ่านมา  ทั้งเรียนฟรี ๑๒ ปี ปลดหนี้สินครู Child Center และลดเวลาเรียนพิเศษ จริยธรรมของครู  ไม่ได้ผลอะไรสักอย่าง  คอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งไว้ตั้งแต่ปีมะโว้ทุกวันนี้ยังใช้งานไม่ได้อีกเพียบ  ที่ใช้งานได้ก็ไม่ได้เอาไว้เพื่อการเรียนการสอน เพราะคอมพ์ไม่พอ  อีกอย่างเด็กยังอ่านเขียนไม่คล่องอย่าว่าแต่กดแป้นพิมพ์เลย ป.๖แล้วยังอ่านภาษาอังกฤษไม่ออกมีเป็นจำนวนมาก  เจ้ากระทรวงคนใหม่ลองถามทัศนะของครูผู้สอนทั่วประเทศดูสิครับว่า ที่ผลงานออกมาอย่างนี้เป็นเพราะครูและนักเรียนต่างก็สับสนกับวิธีการปฏิรูปการศึกษาใช่หรือไม่  อย่าออกแต่นโยบายในห้องแอร์อย่างเดียว  นโยบายทางการศึกษาและวิธีการบางอย่าง บังคับใช้กับนักเรียนทั้งประเทศไม่ได้  เพราะศักยภาพของโรงเรียน  ครู และเด็กส่วนกลางและชนบทมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง  …อ้าว..กลายเป็นด่าไปเสียฉิบ)

  ๗)  กระทรวงมหาดไทย โดยฯพณฯวัน มูฮัมหมัด นอร์มะทา  ร่วมกับฯพณฯนายกรัฐมนตรี
  ผลงาน “ปราบยาบ้าด้วยการวิสามัญฆาตกรรม  ยิงคนบริสุทธิ์ไม่ผิด”
  (เอาบัญชีรายชื่อผู้ค้ายาจากกำนัน ผู้ใหญ่บ้านมาเป็นเกณฑ์ตัดสินชีวิตคนและครอบครัวโดยที่บางคนเลิกทำไปนานแล้ว และบางคนเป็นรายงานที่ผิดพลาด  ท่านไม่ต้องการให้คนเหล่านี้ได้อุทธรณ์ ฎีกาชีวิตของเขาเลยหรือ  โป้ง โป้ง โป้ง  ตายแล้วพูดไม่ได้ครับ มีห่อยาอยู่ในกระเป๋า มีปืนไม่ตีตราอยู่ในมือ ยังไงก็ต้องเป็นผู้ค้ายาแน่ ๆ ใช่มั้ยครับ)

  ๘) กระทรวงอุตสาหกรรม โดยฯพณฯสมศักดิ์ เทพสุทิน
  ผลงาน “ทำสินค้าแบรนด์เนม “ไทโก้” เจ๊งไป ๙๐๐ล้าน”
  (เวลาประชาสัมพันธ์ตัวเองว่า เป็นคนแรกที่อนุมัติให้ถ่ายทอดสดบอลโลกไม่มีโฆษณา ออกอากาศทั้งทีวี วิทยุ วันละ ๓ เวลา พอเวลาทำสินค้าแบรนด์ไทยเจ๊ง หมดไป ๙๐๐ล้านบาท มากกว่าค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดบอลโลกเสียอีก ไม่ยักกะป่าวประกาศให้ชาวบ้านรู้แฮะ  
  คนบางคน ให้อยู่เฉย ๆ ไม่ต้องทำอะไรเลยอาจจะได้ผลงานที่ดีกว่า)

  ๙) กระทรวงพาณิชย์ โดย ฯพณฯเนวิน ชิดชอบ
  ผลงาน “โชว์ห่วยถามหา”
  (ท่านเปิดนโยบายรวมตัวร้านค้าปลีกเข้มแข็ง รัฐให้การสนับสนุนสมัยเป็นรัฐมนตรีช่วยพาณิชย์  พอกระโดดไปอยู่กท.เกษตร จะปล่อยให้พ่อค้าโชว์ห่วยทั่วประเทศที่รอพึ่งโครงการนี้ฝันสลายไปด้วยหรือไร  ทำไมเริ่มต้นเอาไว้แล้วไม่สางให้จบ  รมต.คนใหม่จากค่ายซี พี เขาไม่สางต่อนโยบาย เพราะเขาไม่ต้องการให้ค้าปลีกเข้มแข็งกว่าค้าส่ง  ตกลงร้านโชว์ห่วยก็คงพึ่งความจริงใจจากท่านไม่ได้  งบที่รัฐลงทุนเปิดร้านต้นแบบก็เท่ากับสูญเปล่า)

  ๑๐) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พลตอ.สันต์ ศรุตานนท์
  ผลงานดีเด่น “เฒ่าหัวงู”
  (ทุกวันนี้ก็ยังจับตัวนายพลเฒ่าหัวงูคนนั้นไม่ได้  คุณสันต์ไร้ความสามารถจริง ๆ)
  ปล.ผลงานสุดท้ายนี้ไม่สังกัดกระทรวงไหนเลยอ่ะ เป็นความสามารถเฉพาะตัวล้วน ๆ ฮ่าฮ่าฮ่า

  วาทะแห่งปี “ขอบคุณพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ ที่ร่วมแรงร่วมใจกัน มอบ เงินภาษีเอื้ออาทร ให้ผมกับคณะนำไปใช้จ่ายเพื่อประโยชน์สุขของพวกเราครับ”

  แก้ไขเมื่อ 03 ธ.ค. 46 17:18:17

  จากคุณ : *bonny - [ 3 ธ.ค. 46 17:14:04 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม