◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  สัมผัสแรกกับ สายการบินราคาถูก ที่ชื่อ "One Two Go"

  พอดีจะไปทำธุระที่เชียงใหม่พอดี ในช่วงวันที่ 7-10 ธค 46 และขากลับก็อยากจะลองนั่นสายการบินราคาถูกดูหน่อยซิว่า จะเป็นอย่างไร ก็รวมแล้วก็เพียง 1,104 บาท เท่านั้น ได้รู้ข้อมูลจากทางพันธ์ทิพย์ ห้องราชดำเนินเนี่ยแหละ สัมผัสแรกที่ได้รู้จัก ขอบอกแบบตอกย้ำว่า " ประทับใจมากๆ " หลายสาเหตุ ดังนี้
  1. โทรสอบถามและจองตั๋ว แทบมือหยิก กับเบอร์ 02-2673210-15 หรือ เบอร์ที่บอก 02-2672999 วันแรกไม่ว่างไม่สำเร็จค่ะ ( คือโทรเกือบ 1 ชม. )
  2. วันรุ่งขึ้น รีบโทรแต่เช้า เวลาเปิดทำการ 8.30 น. โทรอยู่เกือบ 2 ชั่วโมงไม่ว่างซักกะเบอร์ กำลังจะท้อแล้วชั้น อุ้ย ติดและรับสายเจ้าค่ะ เสียงผู้หญิงพูดจาไพเราะมาก แล้วก็โอนสายกันไปมาประมาณ 3 สาย จึงได้คุยรายละเอียดกับการโทรจอง และได้ Code เรียบร้อย บอกว่า " เที่ยวนี้มีว่างนะคะ มารับตั๋วก่อนเดินทาง 5 วันนะคะ Code....... ช่วยแจ้งด้วยว่าจะมารับตั๋ววันไหน และจะต้องมาเอาที่สนญ.ที่แถวบางรัก เท่านั้นนะคะ และดิฉันจะได้เตรียมไว้ให้เรียบร้อย "
  3. วันนี้ เป็นวันนัดไปรับตั๋ว ( 2 ธค 46 ) ไปด้วยอารามดีใจได้ของถูกเนี่ยคะ พอไปถึง ก็อึ้งกิมกี่กับ Office เล็กน้อย เพราะห้องขนาดเล็กมาก ประมาณ 3*3 เมตรประมาณเนี้ย มีคนนั่งรอรับตั๋วก่อนหน้าประมาณ 10 กว่าคน ทุกคนนั่งรอในเก้าอี้เครื่องบินเก่าๆ ไม่เป็นไรหน่า ปลอบใจตนเอง ก็เค้ายังใหม่ และยังไม่รวย เอาน่าๆๆๆ
  4. ยืนงง อยู่พักใหญ่ๆ เห็นหน้าตาคนรอตั๋ว ช่างซีเรียสกันจังแฮะ เราก็ค่อยๆ ไปถามพนักงานที่กำลังออกตั๋วกันมือเป็นระวิง อย่างขันแข็ง ( นับถือๆๆๆๆ) ว่ารับบัตรคิว นั่งรอที่ไหนค่ะ เค้าก็บอกว่า " ให้เขียนชื่อ นามสกุลที่กระดาษแผ่นนี้นะคะ แล้วจะเรียกตามรายชื่อมารับตั๋วตามลำดับ " เราก็ลองนับดู โอเคน่ะ รอแค่ 13 คนก่อนหน้าเราเอง และพนักงานก็ตั้ง 5 คนทำงาน
  6. รออยู่นานมากๆ เจ้าค่ะ ผ่านไป 2 ชั่วโมงแล้ว รายนามไปรับตั๋วก็ยังขยับได้ไม่กี่คน แต่ละคนใช้เวลาในการออกตั๋วนานมาก ประมาณ 15-30 นาทีนะคะ เจ้าหน้าที่ดูเหนื่อยนะคะ ไหนจะรับโทรศัพท์ที่ติดต่อขอรายละเอียด ไหนจะวกสมาธิกลับมาทำงานต่อ ดูมั่วจริงๆ สลับที่นั่ง ตำแหน่งกันยังกะเก้าอี้ดนตรี เสียงสอบถามกันวุ่นวายไปหมด ประสานเสียงกับเสียงถอนหายใจ เสียงบ่น เบาๆ ของคนที่นั่งข้างๆ ดิฉัน
  7. หลายคนทนไม่ไหว ต้องจ่ายเงินก่อนแล้วจะมารับตั๋วทีหลัง อีชั้นก็เริ่มหน้าบูดแล้วหละ และเข้าใจสีหน้าของทุกคนตอนที่ย่างเข้ามาใหม่ๆ เริ่มมีพรรคพวกเริ่มอีกคนแล้วนะคะ
  8. ว่างมาก ไม่ถึงซักที เลยไปแอบดูคิว วุ้ยดีใจ ใกล้จะถึงแล้ว เกือบ 3 ชั่วโมงพอดีที่นั่งรอ ขาดไป 5 นาที เออน่าๆ ใกล้แล้วๆๆ
  9. พอถึงคิวเรียกชื่อ คุณ.... รีบแจ้นไปเคานเตอร์เลยค่ะ บอก Code ที่จองเรียบร้อย คิดว่าเดี๋ยวได้กลับแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ยิ้มหวานมาก บอกว่า รอซักครู่นะคะ แล้วก็หายไปประมาณ 20 นาที กลับมาพร้อมรอยยิ้ม (อีกแล้ว) เที่ยวบินนี้ยกเลิกนะคะ หา Code ให้ไม่เจอ จะต้องเลื่อนเที่ยวบิน เอาน่าๆๆ ไม่เป็นไร ไปเที่ยวอื่นก็ได้ ไม่ได้รีบร้อนเนี่ย แล้วก็รอต่อไปอีก 30 นาที ช่วงที่รอ เค้าก็หายไปอีก แล้วมาพร้อมๆ กับ Code มานั่ง Key เค้าคอมพิวเตอร์
  9. เหลือบไปดูการทำงาน อุ้ย เก๋ค่ะ ออกตั๋วโดยการพิมพ์ เหมือนกระดาษ 4 P ในเครื่องพรินเตอร์ HP กับ Dot matrix สลับไปมาหลายรอบเลย เฉพาะตั๋วอีชั้นคนเดียวนะคะ เหมือนไปเปลี่ยนสมุดแบ็งค์ที่ธนาคารกรุงเทพฯเล้ยยย นานมาก
  10. เฮ้อ! กว่าจะได้ตั๋วมานะคะ ใช้เวลา 3 ชั่วโมง 30 นาที ไม่รวมเวลาที่อีชั้นเดินทางฝ่าการจราจรจากดอนเมืองมาเนี่ยนะคะ
  ก่อนกลับ แวะหยิบโบร์ชัวร์มาแผ่นหนึ่ง เก๋ค่ะ สีเหลืองอ๋อย พรินหน้าเดียว ออกแบบเริ่ดค่ะ พร้อมข้อความกระชากใจ ดังนี้
  " เราจะภูมิใจได้อย่างไร หากคนไทยไร้ฝีมือ พร้อมแล้วเที่ยวบินสู่เชียงใหม่ โดยคนไทย ในราคา 999 บาท "
  อู้ยยยๆ ใจกระตุกอย่างแรง พร้อมอารมณ์เห็นด้วยอย่างยิ่งเจ้าค่ะ สายการบิน One Two Go คงหมายถึง โทรจองใช้เวลา 1 วัน ไปรับตั๋วมากกว่า 2 ชั่วโมง ค่อยเดินทางได้ หรือเปล่าค้า
  นั่งเครื่องเป็นอย่างไร จะมาเล่าให้ฟังนะคะ วันที่ 10 ธค 46 เนี่ยแหละ

  จากคุณ : พูดจริง - [ 2 ธ.ค. 46 20:21:15 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม