◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  อมธ องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กับบทบาทที่เขวไป ใครก็ได้ช่วยที

  สมัยหนึ่ง อมธ หรือ องค์การบริหารนักศีกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เคยได้ชื่อ ว่า เป็นองค์การที่โดดเด่น เรื่อง การบริการช่วยเหลือ สังคม เน้น การแสดงความเห็นเป็นตัวแทนนักศีกษา แสดงความเห็นเกี่ยวกับปัญหาบ้านเมืองได้อย่างโดดเด่น จนบางครั้งมีบทบาทชัดเจนมากกว่า องค์การนิสิตนักศึกษาซะด้วยซ้ำ


  แต่ปัจจุบัน ใครจะรู้บ้าง ว่าบทบาทเหล่านั้นกลับหายไป แต่กลับกลายเป็น แหล่ง สนับสนุน แสงสีบันเทิง แห่งใหม่ให้กับนักศึกษา มธ.

  อย่างเช่นเห็นได้ชัด ๆ สองสามปีมาแล้ว จากเดิม ที่อมธ เคยแสดงบทบาท น่าชื่นชมตนได้รับการชมเชย จากคนทั่วไป มีจุดยืนที่ตรงข้ามแนวความคิดวัตถุนิยม อย่างเช่น การยกเลิก ดรัม ดาว เดือนมหาวิทยาลัย เพื่อยุติ สังคมยุคสายลมและแสงแดด ที่มอมเมาเยาวชนของชาติ หรือ แม้แต่การยกเลิกการคัดเลือกสาวสวยดาวเด่น ในความรับผิดชอบของ อมธ ที่เข้าอัญเชิญธรรมจักร มาเป็นให้ชาวโดมทุกคนมีสิทธิอัญเชิญได้

  นับเป็นยุคที่อมธ ทำงานได้ ชัดเจนมีจุดยืนแท้จริง รวมทั้งการออกเคียงข้างผู้เดือดร้อน ชาวบ้านที่เดินเข้ามาขอความช่วยเหลือที่ท่าพระจันทร์อยู่เป็นนิจ

  ปัจจุบัน อมธ กลับกำลังพยายาม สร้างกระแส วัตถุนิยมอีกครับ มีแต่กิจกรรมบันเทิง การคัดหาสาว ๆ มาเป็นตัวแทน เป็นดรัมฯ (ที่ไม่มีหน้าที่อะไรนอกจากแต่งตัวเดินยิ้มในงานบอลฯ ) คัดเลือก สาวงามหนุ่มหล่อ มาถือ ถ้วยรางวัล ป้ายมหาวิทยาลัย รวมทั้ง ฟื้นการจัดประกวดดาวเดือน มหาวิทยาลัย ซึ่งยกเลิกไปนานนม และ สร้างความภูมิใจให้กับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ไม่ยึดติดเรื่องแบบนี้

  อมธ ปัจจุบัน กำลัง เอาเท้าลบความดีงามของอมธ หรือ นักศึกษาธรรมศาสตร์รุ่นเก่าที่เคยทำไว้จนหมดสิ้น ทุกวันนี้แม้แต่การประชุมเรื่องย้ายมหาวิทยาลัย อมธ ยังไม่มีตัวแทนเข้าประชุมด้วย (โดยอ้างว่ามหาวิทยาลัยไม่มีจดหมายเชิญ) แต่กลับเริ่งทำงานบันเทิง ผลิตสื่อโฆษณาการประกวด ต่าง ๆ

  จริงอยู่ว่านักศึกษาสมัยนี้ สนใจด้านบันเทิง มากกว่า แต่หน้าที่เหล่านี้ก็มีคนทำเยอะแยะมากมายอยู่แล้ว ไม่ว่าจะชุมนุมศิลปะวัฒนธรรม ชุมนุมเชียร์ การจัดละคอน หรือ นักร้อง ทียูแบนด์ แต่ ยังไงก็ไม่น่าใช่น่าที่ของ อมธ
  ที่ควรจะทำหน้าที่ที่ถูกต้องของตนเอง

  หรือจะกลับไปสู่ยุคที่ผู้ใหญ่ครอบงำเด็ก ๆ ด้วย ขนมหวานอาบยาพิษอีกครั้ง

  ใครเป็นผู้ใหญ่ ศิษย์เก่า อมธ ช่วยน้อง ๆ เหล่านี้ทีเหอะ

  แก้ไขเมื่อ 17 ส.ค. 46 17:45:26

  แก้ไขเมื่อ 17 ส.ค. 46 17:44:36

  จากคุณ : Jame - [ 17 ส.ค. 46 17:42:42 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม