◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  กองปราบจับแพะอีกแล้ว ติดคุกฟรี ปีกว่า-ตัวจริงโผล่

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 15 ธ.ค. นางทองคำ ครคง อายุ 47 ปี พร้อมนายแกละ อู่ทอง อายุ 59 ปี สามี นายกมลศักดิ์ ศรีเดช ทนายความ นายบุญธรรม ศรีเดช กำนัน ต.กะบกเตี้ย และนายหนา การะภักดี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 15 ต.กะบกเตี้ย เข้าพบ พ.ต.ท. ประเวทย์ ต้นสมบูรณ์ รอง ผกก. (สส.) สภ.อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมกรณี ที่นางทองคำถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุม ในข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ตามหมายจับของ สภ.อ.ลาดหลุมแก้ว โดยไม่มีความผิดและถูกขังคุกฟรีนานถึงปีกว่า

  นางทองคำ กล่าวว่า ประกอบอาชีพทำไร่อ้อย ไม่เคยรู้เห็นในคดีที่เกิดขึ้น แล้วจู่ๆเมื่อวันที่ 14 ก.ค. 44 ถูกตำรวจกองปราบฯนำโดยนายตำรวจยศร.ต.อ.คนหนึ่งมาจับกุมตนขณะกำลังทำไร่อ้อย ตั้งข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ตามหมายจับของ สภ.อ.ลาดหลุมแก้ว ระหว่างจับกุมนายแกละ สามี และตนพยายามชี้แจงไม่รู้เห็นใดๆ แต่ตำรวจไม่สนใจ แถมไม่ยอมให้สามีนั่งรถไปโรงพักด้วย พอไปถึงชุดจับกุมได้สั่งให้พิมพ์ลายมือแทนลายเซ็นและส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ.ลาดหลุมแก้วดำเนินคดี กระทั่งตำรวจนำไปฝากขังต่อศาลจังหวัดปทุมธานีคัดค้านการประกันตัว อ้างเป็นคดีอุกฉกรรจ์และถูกขังในเรือนจำจังหวัดปทุมธานีมาตั้งแต่บัดนั้น กระทั่งได้รับอิสรภาพ เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 45 ที่ผ่านมา เนื่องจากตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาตัวจริงมาแถลงต่อศาลในวันที่ 12 ธ.ค. 45 ปรากฏว่าตัวจริงมีชื่อและนามสกุลเหมือนกับตนทุกอย่าง แต่เป็นคนละคนกัน

  สำหรับรายละเอียดของคดีนี้ เกิดเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 14 ก.ค. 41 ขณะที่นายอุทัย สมจิตร บ้านอยู่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ขับรถเก๋งบีเอ็มดับบลิว ทะเบียน 5ก-4537 กรุงเทพมหานคร พานางสุธิดา ทรงจิตร เพื่อนบ้าน อาชีพค้าขาย โดยมีนายสังวาลย์ สมจิตร พ่อของนายอุทัยนั่งมาด้วย กลับจากกินเลี้ยงฉลองที่นางสุธิดานำบ้าน และที่ดินไปจำนองได้เงินกว่า 5 แสนบาท ขณะรถวิ่งมาถึงถนนลาดหลุมแก้ว ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว ได้มีรถปิกอัพนิสสัน สีขาว ทะเบียน น-3284 อุทัยธานี ขับปาดหน้าขวางทางบังคับให้หยุดรถ

  จากนั้นได้มีชายคนหนึ่งลงมาจากรถถือปืนพกสั้นปรี่เข้าหานางสุธิดา ใช้ปืนตบหน้าและศีรษะนางสุธิดาจนแตกเลือดอาบ แล้วใช้ปืนจี้ปลดเอาทรัพย์สินของนางสุธิดา มีสร้อยคอทองคำและเงินสดร่วม 2 แสนบาทหลบหนีไป โดยไม่ทำร้ายนายอุทัยกับนายสังวาลย์ 2 พ่อลูกแต่อย่างใด หลังเกิดเหตุนางสุธิดาเข้าแจ้งความ พ.ต.ท.สมบัติ สระแก้ว สวส. สภ.อ.ลาดหลุมแก้ว (ขณะนั้น) ตำรวจจึงนำตัว 2 พ่อลูกไปสอบเค้นหาความจริง เนื่องจากสงสัยในพฤติกรรมอาจรู้เห็นกับคดีนี้ เพราะคนร้ายไม่แตะต้องตัว ในที่สุดนายอุทัยยอมรับสารภาพว่าเป็นคนวางแผนในการปล้นครั้งนี้ เพราะรู้ว่านางสุธิดามีเงินจากการจำนองบ้านและที่ดินหลายแสนบาท เพราะเป็นคนช่วยประสานงานการรับจำนองทั้งหมด และเป็นคนชวนนางสุธิดามาฉลองความสำเร็จด้วย

  นอกจากนี้ นายอุทัยยังซัดทอดว่าคนร้ายที่ถือปืนลงมาจากรถปิกอัพและทำร้ายนางสุธิดาคือนายทวน หรือจุก โพสุวรรณ อยู่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 8 ต.เด่นใหญ่ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ส่วนคนขับรถคือนางทองคำ คำสายหรือชื่อเดิมว่าทองคำ ครคง เมียนายทวน ที่วางแผนกันไว้ล่วงหน้า แต่ทั้งคู่ยังอยู่ระหว่างหลบหนี ส่วนนายสังวาลย์ไม่มีส่วนรู้เห็นจึงรอดตัวไป และถูกกันตัวไว้เป็นพยาน เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหานายอุทัยร่วมกันปล้นทรัพย์ส่งฟ้องศาลถูกสั่งจำคุก 25 ปี พร้อมออกหมายจับนายทวนหรือจุกกับนางทองคำ ครคง ภรรยา

  หลังออกหมายจับ ตำรวจกองปราบฯได้นำหมายจับบุกจับกุมนางทองคำ ครคง ผู้ต้องหาตัวปลอม ที่กำลังทำไร่อ้อยทั้งที่ไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ อีกทั้งยังขับรถยนต์ไม่เป็นแต่ชุดจับกุมไม่เชื่อ อ้างมีหลักฐานมัดตัว ระหว่างถูกจับทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน 15 ตำบล พากันรับรองความประพฤติ ของนางทองคำ แต่ไม่เป็นผล และถูกคุมขังในเรือนจำจังหวัดปทุมธานี กระทั่งความจริงถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อ พ.ต.อ. สุรพล วีณีน ผกก.สภ.อ.ลาดหลุมแก้ว ซึ่งสั่งให้ชุดสืบสวนเกาะติดคดีนี้มาอย่างต่อเนื่อง ได้รับการประสานงานจาก สภ.อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ว่า ได้ตรวจยึดรถปิกอัพนิสสัน ทะเบียน น-3284 อุทัยธานี ซึ่งเป็นคันเดียวกันที่ใช้ปล้นทรัพย์ในท้องที่ สภ.อ.ลาดหลุมแก้ว ล่าสุดนายทวน หรือจุก โพสุวรรณ ใช้เป็นพาหนะก่อคดีฆ่าหั่นศพที่ สภ.อ.เดิมบางนางบวช แล้วหลบหนีไป จากการตรวจสอบทะเบียนรถพบเป็นของนางทองคำ คำสาย หรือชื่อเดิมนางทองคำ ครคง เมียนายทวน หรือจุก อยู่บ้านเลขที่ 107 หมู่ 5 ต.หนองจอก อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี

  หลังทราบดังนั้น พ.ต.อ.สุรพล วีณีน ผกก.สภ.อ. ลาดหลุมแก้ว มอบหมายให้ พ.ต.ท.ประเวทย์ ต้นสมบูรณ์ รอง ผกก. (สส.) ควบคุมตัวนางทองคำ คำสาย หรือทองคำ ครคง ผู้ต้องหาตัวจริง ที่ถูกออกหมายจับไปเมื่อปี 2541 มาแสดงตัวต่อศาลจังหวัดปทุมธานีเมื่อวันที่ 12 ธ.ค.45 เพื่อให้ศาลเชื่อว่านางทองคำ ครคง ผู้ต้องหาแพะที่ถูกคุมขังนั้นเป็นตัวปลอม จนศาลมีคำสั่งให้ประกันตัวนางทองคำ ผู้รับกรรมออกจากเรือนจำจังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.45 ส่วนนางทองคำผู้ต้องหาตัวจริงนั้นศาลได้สั่งให้ พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานเสนอหมายจับต่อศาลอีกครั้ง เนื่องจากหมายจับฉบับเดิมถูกลบล้างไปตามกฎหมายใหม่เมื่อวันที่ 4 ต.ค.45 ที่ผ่านมา ตำรวจจึงต้องปล่อยตัวผู้ต้องหาตัวจริงไปก่อนพร้อมประกบตัวไว้

  พ.ต.ท.ประเวทย์กล่าวว่า คดีนี้ทาง สภ.อ.ลาดหลุมแก้วได้สืบสวนในทางลับมาตลอด เพราะมั่นใจว่าการจับกุมครั้งนี้อาจมีเบื้องหน้าเบื้องหลัง ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายจับนางทองคำ คำสาย หรือนางทองคำ ครคง กับนายทวน หรือจุก โพสุวรรณ อย่างเร่งด่วน ส่วนผู้เสียหายหรือผู้ต้องหาตัวปลอมคือนางทองคำ ครคง เรียกร้องขอความเป็นธรรม ต้องดำเนินการไปตามกระบวนการต่อไป

  จากคุณ : คนไทยชั้นสอง - [ 16 ธ.ค. 45 22:21:38 A:203.113.44.84 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม