◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  +++++++++หลวงตาฯพูดถึง"นาย อานันท์" กับ กรณี"พรบ.ฉบับมหาโจรปล้นพระศาสนา"+++++++++++

  +++++++++หลวงตาพูดถึงนาย อานันท์ กับ กรณีพรบ.ฉบับมหาโจรปล้นพระศาสนา+++++++++++

  .................แฉกลที่มาของที่มาของกฎหมายเผด็จการ นอกจากล่ารายชื่อนายจำลองออกจากรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการแล้ว ในครั้งนี้กลุ่มศิษยานุศิษย์ของหลวงตามหาบัว ยังเปิดเผยถึงที่มาของ พ.ร.บ.คณะสงฆ์นี้อย่างละเอียด ถึงกับเรียกว่าเป็นฉบับมหาโจรปล้นพระศาสนา ในแถลงการณ์ระบุว่าเริ่มมาตั้งแต่ ""รัฐบาลนายอานันท์ ปันยารชุน"" ลิดรอนพระราชอำนาจพระมหากษัตริย์ ในการสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช โดยการแก้ไข พ.ร.บ.คณะสงฆ์ ในปี ๒๕๓๖ มาตรา ๗ และยังไม่ยอมให้มีข้อความว่าพระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ ในกฎหมายรัฐธรรมนูญ พ.ศ. ๒๕๔๐ ทั้ง ๆ ที่ชาวพุทธไม่น้อยกว่า สองล้านคนเข้าชื่อกันร้องขอต่อมารัฐบาลนายชวน หลีกภัย อาศัยกฎหมายรัฐธรรมนูญ ออก พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๔๒ กำหนดให้กรมการศาสนาต้องขึ้นกับ คณะกรรมการศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรมแห่งชาติ และตั้งคณะกรรมการปฏิรูปการศึกษาขึ้นมาโดยมี ศาสตราจารย์ ดอกเตอร์วิจิตร ศรีสะอ้าน เป็นประธาน คณะกรรมการปฏิรูปการศึกษาชุดนี้ กำหนดให้มีผู้แทนจากศาสนาอื่นมาเป็นกรรมการในคณะกรรมการศาสนาศิลปะและวัฒนธรรมแห่งชาติ มีผลให้พระพุทธศาสนาต้องอยู่ในการปกครองของคนนอกพระพุทธศาสนา

  .............การดำเนินการดังกล่าวของคณะบุคคลเห็นได้ชัดเจนว่า เป็นอุบายของมหาโจรคิดจะปล้นคลังธรรม คือพระพุทธศาสนาให้อยู่ในอำนาจตน เราชาวพุทธจึงขอต้านทานและปราบปรามมหาโจรปล้นพระศาสนา แถลงการณ์ระบุ
  .................หลวงตา : ในหนังสือพิมพ์นี้บอกชัดเจนว่า มหาโจร ๆ มาตลอด พากันเข้าใจเอานะ ฟังแล้วนี่ เป็นมหาโจรมาตลอด ๆ เลย พลิกแพลงเปลี่ยนแปลง ลบล้าง ๆ เอาตัวเป็นใหญ่ ๆ ขึ้นไปเรื่อย ๆ แม้แต่ผู้วินิจฉัยยังต้องหาพวกมหาโจรมาเป็นเจ้าอำนาจคุมบังเหียนใช่ไหมล่ะ ในนี้มีแต่อย่างนั้น ๆ ให้พี่น้องทั้งทราบเอานะ นี้ละมหาโจรกำลังออกเปิดเผยในหนังสือพิมพ์ฉบับนี้แล้ว เราฟังชัดเจนแล้ว แต่ก่อนก็ทราบอยู่แล้ว แต่ไม่มีสักขีพยานที่จะออกมา วันนี้ออกมาแล้ว เราจับได้ทุกระยะ ๆ ไปเลย มหาโจรตั้งแบบตั้งฉบับมาจากไหน เรื่องว่าผ่านมหาเถรสมาคม มหาเถรสมาคมองค์ไหนว่ะ เอาอ้างออกมา ผู้ที่ตั้งข้อบัญญัติคือใคร ตรงนี้แหละสำคัญมาก แล้วตั้งกลุ่มโจรขึ้นมานี้ ตั้งมาจากไหน ได้รับความเห็นชอบในประเทศไทยเรามีที่ไหน ไม่มี มันตั้งขึ้นมา นี้เป็นมหาโจรขั้นหนึ่ง

  .................ข้อที่สองตั้งขึ้นมาเป็นกลุ่มมหาโจรกำลังปล้นศาสนาอยู่เวลานี้ ตั้งขึ้นมาจากไหน ใครเป็นผู้รับทราบคนไทยเราทั่วประเทศไทย ทั้งฝ่ายพระทั้งฝ่ายฆราวาส ใครทราบด้วยมีไหม ไม่มีใครรับทราบด้วย นี่มันตั้งขึ้นมาปลอม ๆ สองจุดนี้ มันระบาดสาดกระจายออกมา เลื้อยไปเหมือนเถาวัลย์หลอกโลก ""ตัวหัวโจกอันสำคัญอยู่ที่จุดนี้นะ "" จุดที่มันปล้นศาสนาปล้นที่จุดนี้แหละ มันไปตั้งมาจากไหน เอ้า.เข้าไปหาซิจุดใหญ่มันมีอยู่นี้ ไปเกาทำไมที่ไม่คัน เกาตรงที่มันคันซิ มันจะทำลายโลกอยู่นี้คือตรงคัน ๆ นี้แหละ

  http://www.luangta.com/thamma/thamma_talk_text.php?ID=134&CatID=2

  +++++++++ธรรมเทศนาของหลวงตาฯเมือ24กพ.45++++++
  เชื่อกรรมก็คือเชื่อศาสนา
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2545
  สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด

  จากคุณ : ดอกเข็ม - [ วันลอยกระทง 18:54:03 A:203.170.139.46 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม