◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  เรื่องบังเอิญ กับเทคโนโลยี่

  อันว่าความสะดวกสบายที่จะขึ้นกับการใช้ Technology MMS นั้นมีได้หลายอย่าง ในตอนนี้จะขอจำลองเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวันของคนทำงานนายหนึ่ง
  .....................เช้าวันหนึ่ง นทีกำลังเดินทางบนรถไฟฟ้าเพื่อไปทำงานเขาได้รับข้อความที่ส่งมาจากโทรศัพท์เคลื่อนที่ของเพื่อนสาว โดยเชิญชวนให้ไปชมงานมอเตอร์โชว์วันสุดท้าย เขาจึงตัดสินใจที่จะโดดงาน ในวันนี้ เพื่อไปงานนี้กับเพื่อนสาว ....................
  .....................แต่ปัญหาคือ วันนี้เขามีประชุมกับเจ้านาย เขาคิดว่าจะโทร.ไปลาป่วยกับที่ทำงานอย่างไรดี และที่สำคัญคือเขามีนัดทานข้าวเย็นกับน้องเจี๊ยบ เพื่อนสาวคนที่ 2 อีกด้วย เขาจึงตัดสินใจใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่จอสีรุ่นล่าสุด ที่มีฟังก์ชันระบบ MMS ส่งรูปคนหน้าเศร้ากับข้อความในระบบว่า "ป่วยเกินกว่าที่จะทำงานได้วันนี้" ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เสียงรถไฟฟ้าแทรกเข้า ไปในโทรศัพท์ ไปให้เลขาฯเพื่อลาป่วยกับเจ้า นาย จากนั้นได้ส่งข้อความและรูปผ่าน MMS อีกครั้ง ให้กับเพื่อนสาวคนที่ 2 แต่คราวนี้ เป็นรูปการประชุมพร้อมข้อความว่า "สัมมนาด่วนทั้งวันขอเลื่อนนัดทานข้าวเป็นพรุ่งนี้นะครับ"
  .....................เมื่อมาถึงงานมอเตอร์โชว์แล้ว เขาได้ พบกับรถรุ่นใหม่ที่สวยงามมาก เขาจึงใช้กล้องถ่ายรูปเอาไว้ด้วยกล้องดิจิตอลที่ต่อกับโทรศัพท์มือถือจอสีเครื่องนั้น แล้วก็ส่งภาพถ่ายไปอวดวิศวกรรุ่นน้องพร้อมกับข้อความว่า "นี่ไงรถในฝันรุ่นล่าสุด"
  .....................แต่ขณะนั้นนที เริ่มสงสัยว่าเอทำไมเพื่อนสาวยังไม่มาถึง เขาจึงหา เครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อเข้าอินเตอร์เน็ตแล้วดาวน์โหลดแผนผังบูธต่างๆ ในงานด้วยโทรศัพท์เคลื่อนที่ จากนั้นได้ส่งไปให้เพื่อนสาว (ด้วยระบบ MMS) ซึ่งจะทำให้พบกันได้ง่ายขึ้น
  .....................เมื่ออยู่ในซุ้มของเครื่องเสียง เขาก็สามารถเก็บตัวอย่างของเพลงใหม่ที่ยังไม่วางตลาดไว้ ด้วยการบันทึกเสียงลงในโทรศัพท์มือถือ (ที่รองรับข้อมูลเสียงในระบบ MMS) และสามารถนำกลับมาฟังในภายหลังได้อีกด้วย
  .....................แต่แล้วก็มีข้อความ SMS ส่งมาจากเลขาฯ บอกว่า "เจ้านายต้องการจะดูงานชิ้นล่าสุดด่วน" แต่โชคดีที่เขามีงานนั้นอยู่ในกระเป๋าเอกสาร ดังนั้นเขาจึงส่งเอกสารผ่านโทรศัพท์มือถือ
  .....................เหตุการณ์สมมติข้างต้นกำลังเกิดขึ้นในประเทศไทย ด้วยการให้บริการ MMS บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ หวังว่าเหตุการณ์ข้างต้นดังกล่าวจะทำให้คุณๆ มองออกมากยิ่งขึ้นว่า MMS ทำงานและใช้งานอย่างไร รูปแบบไหนได้บ้าง

  ที่มา : หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ฉบับที่ 1694

  จากคุณ : hotmew - [ วันลอยกระทง 21:48:36 A:161.200.255.163 X:161.200.131.127 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม