===> ขนมเอแคร์ กับ ครีมขาว ๆ ของขนมเค๊ก ทำจากไข่ไก่ดิบหรือเปล่าครับ ? <===

.

จากคุณ : นักวิทยาศาสตร์ฝ่ายอธรรม - [ 5 ก.พ. 47 13:18:50 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ขนมเอแคลร์ทำจากไข่ไก่กับส่วนผสมอื่นๆ กวนพอสุกแล้วบีบเป็นรูปแล้วเข้าเตาอบอีกที สุกแน่นอนค่ะ
ส่วนครีมแต่งหน้าเค้ก ทำจากเนยตีรวมกับไอซิ่ง ไม่มีไข่ไก่ดิบค่ะ


จากคุณ : panda strawberry - [ 5 ก.พ. 47 14:37:05 A:203.145.22.44 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

http://www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L2652920/L2652920.html

ถามคนทำขนมเค้กบางคนก็บอกว่า ใช้ไข่ขาวดิบตีให้ฟู บางคนก็บอกว่าไม่ใช้
สงสัยสรุปว่า ครีมแต่งหน้าเค้กคงมีทั้ง 2 แบบ ทั้งที่ใช้ไข่ดิบแล้วก็ไม่ใช้

ส่วนตัวเคยดูรายการทำขนมเค้ก ก็เห็นกับตาว่า ใช้


จากคุณ : ปราง - [ 5 ก.พ. 47 15:20:06 A:202.44.8.98 X:10.21.2.239 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

หน้าขนมเค๊ก เราผสมไข่ขาวแน่นอน เพราะจะช่วยให้ครีมเบา ฟู เลี่ยนน้อยกว่า แลัวมันก็ประหยัดเนยด้วย
ส่วนเอแคร์ แป้งข้างนอกผสมไข่ ต้องเอาไปอบให้สุก แต่ไส้ข้างในนี่ซิ บางสูตรเขาให้ตุ๋นนมกับแป้งแล้วยกลงจากเตา จากนั้นก็เอาไข่แดงดิบลงไปคน เป็นอันเสร็จ ไม่มีการต้มตุ๋นซ้ำอีก
เราทำเองทั้งสองสูตร วิธีนี้อร่อย...ขอบอก


จากคุณ : 000 - [ 5 ก.พ. 47 17:02:49 A:203.148.238.3 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ไข้หวัดนกกินกันพอดี

จากคุณ : เอาเข้าไป - [ 6 ก.พ. 47 09:06:30 A:203.148.187.196 X: ]
 
 



กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่านกติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่านHelp & FAQ
ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : ( gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf )
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
 
PANTIP Toys