◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  สาวๆ ระวังโดนหลอกเอามือถือ โดยวิธีต่างๆ

  (ได้มาจากเมล์ forward )


  เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับแฟนผมเอง..
  เมื่อวันที่ 18/12/2003 ที่ห้าง MBK

  ขณะที่แฟนผมกำลังเดินอยู่ที่ห้าง(คนเดียว)มีผู้หญิงคนหนึ่งเดินมาถามแฟนผมว่า
  “คุณใช้ยาสระผมยี่ห้อ อะไร ?”แฟนผมตอบไปว่าใช้ sunsilkอยู่
  อีนังคนนี้ก็บอกว่าคุณเป็นผู้ที่โชคดีมากที่ตอบว่า Sunsilk
  (หรืออะไรก็ได้ที่คุณตอบ มันจะบอกว่าใช่หมดแหละ)หลังจากนั้นมันก็จะโม้ว่ามันมาจาก Sunsilk ทางบริษัทส่งมันและทีมงานออกมาสำรวจร้านเสริมสวยที่ใช้ Sunsilk
  เพื่อมอบรางวัลให้ร้านที่บริการดี มีคุณภาพ แต่ตอนนี้กำลังหาหน้าม้าเพื่อไปใช้บริการร้านที่เล็งไว้อยู่
  ซึ่งมาเจอคุณนี่แหละ ทางเราจะให้ค่าื่ตอบแทนคุณ 2,000 บาท (หรือเท่าไรก็ได้ตามที่มันพูด) แต่ต้องหักค่านายหน้า 500 บาท เหลือ 1,500 บาท(ซึ่งมันจะพยายามสร้างเรื่องให้เหยื่อตายใจ เช่น พี่ชื่อ...นี่คือเบอร์พี่ คุณ mem ไว้ที่เครื่องด้วยก็ดี่ ) จากนั้นมันจะแสร้งทำเป็น batt หมด ขอยืมโทรศัพท์ เพื่อโทรหาทีมงานและจะพาเดินไปที่ร้านที่มันอ้าง ครั้งแรกมันจะทำเป็นว่าโทรไม่ติดแล้วคืนให้เรา เพราะแฟนผมยังไม่ตายใจ เมื่อเดินมาถึงหน้าร้านมัน
  บอกว่าขอยืมโทรอีกที แล้วให้แฟนผมเข้าไปสระผมก่อน (นี่คือแผนแรก ถ้าเหยื่อยอมก็เสร็จมันเลย)
  แต่แฟนผมบอกว่าคุยตรงนี้ให้เสร็จก่อนก็ได้ มันก็แกล้งทำเป็นโทรไม่ติด แล้วคืนโทรศัพท์ก่อน เพื่อให้เหยื่อยอมไปสระผม ขณะที่แฟนผมกำลังสระ็ผมอยู่ มันก็เดินออกไปข้างนอกสักพัก
  แล้ววิ่งเข้ามาแบบรีบร้อนบอกว่าเจอเพื่อน(ทีมงาน)แล้ว ขอยืมโทรอีกที จากนั้นมันจะแกล้งถามพนักงานร้านว่าที่นี่ชื่อร้านอะไร แล้วถือโทรศัพท์เดินออกร้านไป ทำทีเหมือน ไปหาเพื่อน ซี่งแฟนผมกำลังสระผมอยู่ลุกไม่ได้ แฟนผมอุทานว่าโทรศัพท์ชั้น..
  พนักงานก็สงสัยว่าทำไมหรือ แฟนผมเองไม่กล้าบอกอะไร
  เพราะกลัวว่าถ้าเป็นเรื่องจริงพนักงานจะรู้เรื่อง sunsilk มาตรวจสอบ จึงบอกไปว่าไม่ค่อยสนิทกัน ซึ่งพนักงานร้านก็เดินไปดูให้แต่มันไม่อยู่แล้ว (พนักงานก็สงสัยว่าไม่ได้เป็นเพื่อนกันเหรอ )แฟนผมก็รอจนสระเสร็จและมันก็ไม่กลับมา จึงแน่ใจแล้วว่าถูกอีนังนี่หลอก ตัดสินใจเล่าให้พนักงานฟัง ตั้งแต่เริ่มแรกที่มันมาคุยด้วย ยังไม่ทันเล่าอะไรมาก
  พนักงานร้านถามเลยว่า sunsilk ใช่มั้ยน้อง ? ซึ่งเรื่องนี้เคยเกิดขึ้นที่ MBK เมื่อเดือนที่แล้วเอง และมันก็กลับมาเอาใหม่ เป็นอุทาหรณ์ อย่างหนึ่ง ที่อยากกระจายข่าวให้รู้่
  และถ้าคุณได้พบลักษณะเหตุการณ์อย่างนี้ ช่วยว่างแผน
  ซ้อนแล้วเรียกยามตามจับมันด้วย ตอนนี้รู้สึกแค้นมันมาก
  คนกำลังมีปั?หาเรื่องเงินอยู่ กลับโดนมันหรอกอีก้น
  ช่วย forword ต่อด้วยเผื่อจะจับมันได้ ขอบคุณครับ

  PS” ตอนนี้ก็มีพวกมอเตอร์ไซวิ่งราวกระเป๋าด้วย เห็นมากับตาเลยคือ ที่บริเวณตลาดสวนหลวง เขตปทุมวัน แต่บิดตามมันไม่ทัน และรถมันไม่มีทะเบียนติดด้วย
  เวลาเดินริมถนนระวังด้วยนะครับ

  จากคุณ : อย่าโลภ - [ 29 ธ.ค. 46 22:37:20 A:203.113.80.136 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม