◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  อะไรคือความต้องการของมนุษย์ ระหว่าง คู่รัก หรือ คู่นอน........ค้นหาตัวเองไม่เจอ

  ผมเคยมีครอบครัวมาแล้ว 2 ครอบครัว แต่ก็เลิกหมดด้วยสาเหตุบางอย่าง ที่เกิดจากตัวผม และบางอย่างก็เกิดจากแฟนผม ล่าสุดก็เลิกกับภรรยาคนเก่าไปเมื่อ 4-5 เดือนที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้เศร้าจนพูดไม่ถูก หลายท่านในห้องนี้แนะนำและช่วยผมไว้ได้เยอะ จนวันนี้กล้าพูดได้เลยว่า มีความสุขดี ถึงแม้บางครั้งจะเหงาบ้างก็ตาม

  ผมเป็นคนที่ค้นหาความรักมาตลอด สืบเนื่องจากพื้นฐานของครอบครัว เป็นครอบครัวที่ยากจน ไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ตั้งแต่เด็ก ต้องไปอยู่กับญาติๆ จนโตหน่อยถึงได้มาอยู่กับแม่ (พ่อเสียแต่เด็ก) แต่ก็ต้องอยู่กับพ่อเลี้ยง จึงทำให้เป็นคนที่เรียกร้องหาความรักมาตลอด ณ ปัจจุบันนี้ ผมอายุได้ 34 ปีแล้ว สร้างฐานะตัวเองแบบพอกิน พอเก็บ มีบ้าน มีรถ มีทรัพย์สินเป็นของตนเอง แต่ก็เป็นแค่เล็กๆไม่ได้ใหญ่โต แต่ก็ทำให้คนที่มาอยู่ด้วยมีความสุขได้

  หลังจากที่เรียนจบและทำงาน ผมก็มีครอบครัวแรกของผม ณ ตอนนั้นเหมือนสิ่งที่ขาดหายไป ณ ตอนเด็ก ถูกเติมให้เต็มตลอดเวลา ความสุข และความทุกข์ วิ่งมาพร้อมๆกัน แต่แล้วด้วยการที่ผมต้องสร้างครอบครัว จึงเปิดโอกาสให้แฟนผมได้เจอคนอื่น นั่นก็หมายถึง เธอเลือกที่จะคบกับคนใหม่ ผมก็ต้องเลิกกับเธอไป หลังจากนั้นไม่นาน (2ปี) ผมก็ได้เจอรุ่นน้องอีกคนนึง เธอเข้ามาในชีวิตของผมแบบซึมซาบเข้ามา เช่นกัน ณ วันนั้นผมพอใจในตัวเธอ แล้วผมก็เริ่มชีวิตครอบครัวของผมอีกครั้ง ครั้งนี้บอกกับตัวเอง ว่าจะทำให้ดีที่สุด ผมกับภรรยาคนนี้ มีความสุขกันดีเราต่างสร้างครอบครัวด้วยกัน และในที่สุด เหตุการณ์ที่ต้องเจ็บซ้ำซากก็เกิดขึ้นกับผมอีก นั่นคือเธอได้เจอแฟนเก่าของเธอสมัยเรียน และก็ทำให้เธอตัดสินใจเลิกกับผม ครั้งนี้เจ็บ เจ็บแบบที่ไม่เคยคิดว่าต้องเลิก แต่ในที่สุดก็ต้องเลิก

  บางครั้งมานั่งคิด เหตุผลของการเลิกคืออะไร ผมคิดว่า คนแรกที่เลิกน่าจะมาจากการที่ผมใช้เวลาส่วนใหญ่กับการทำงานเพื่อสร้างครอบครัว เลยไม่มีเวลาให้เธอ ส่วนคนที่สอง ผมตั้งความหวังไว้กับเธอมากเกินไป โดยตั้งกฏเกณฑ์ไว้จนเธอเบื่อ แต่ก็ไม่น่าใช่สาเหตุของการเลิก สาเหตุที่แท้จริงคือเธอได้เจอคนรักเก่า เลยทำให้ความรักของเธอมีชีวิตชีวามากขึ้น กว่าสิ่งที่จำเจอยู่ทุกวัน

  หลังจากที่เสียใจได้ไม่นาน ก็มีรุ่นน้องเข้ามาให้กำลังใจ และคบกับผมในฐานะแฟนคนใหม่ ณ เวลานั้นคิดจะเป็นคนดี แบบคบใครคบคนเดียว ตั้งใจทำทุกอย่างแบบที่ไม่เคยทำกับใคร แต่ผลก็ออกมาในแบบที่ครอบครัวเธอไม่ชอบผม ท้อครับ แต่ไม่ยอมแพ้ แต่ด้วยความที่เธออายุน้อยกว่าผมเยอะ เธอเริ่มแสดงนิสัยที่แท้จริงออกมา แสดงความเป็นเจ้าของ และอีกหลายๆอย่างจนผมอึดอัด
  หลังจากนั้นผมเลย "ตัดสินใจ" คบผู้หญิงทุกคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตผมเลย บอกตรงๆครับ ว่าตอนนี้คบกับผู้หญิงอยู่ถึง 4 คน ทุกคนยอมมีอะไรกับผมทุกคน

  ประเด็นนี้แหละครับที่ผมค้นหาตัวเองไม่เจอแล้วว่า จริงๆแล้ว ตัวผมต้องการ"คาวมรัก" หรือเพียงแค่"คู่นอน" เพราะมีความรู้สึกว่า การที่คบไปเรื่อยๆ ไม่ต้องยึดติดกับใคร สบายใจดี แต่ถามว่าอยากทำให้ใครเสียใจไม๊ ไม่เลย แต่ก็ไม่เข้าใจว่าใจจริงอยากรักใครสักคน ที่เป็นคนที่เราเข้าใจเค้า และเค้าเข้าใจเรา อย่างภรรยาคนเก่า ความรู้สึกแบบนี้มันไม่เกิดขึ้นกับใครเลย หรือว่าผู้หญิงที่ผมคบอยู่ พูดคนละภาษากับผมครับ มีความรู้สึกว่าเค้ายังเด็กๆกันอยู่เลย ผมอยากจะรักใครสักคน ทำไมถึงไม่เกิดสักที ไม่เข้าใจตัวเอง จนบางครั้งมานั่งคิดว่า หรือจะใช้ชีวิตอยู่อย่างนี้ไปจนจะเจอใครเข้าสักวัน ค่อยเลือกคนๆนั้น แต่เมื่อไหร่หละจะเจอสักที

  เรื่องราวของผมอาจจะยาวไปหน่อยนะครับ แต่อยากให้หลายๆท่านลองคิดตามผมดูนะครับ ว่าจริงๆแล้วในสังคมยังมีคนเลวๆแบบผมอีกไม๊ ผมยอมให้หลายท่านที่อ่านแล้วไม่พอใจ "ด่า" ผมได้เลยนะครับ แต่ถ้าบางท่านอ่านแล้ว มีความรุ้สึกที่คล้ายๆผม ก็ขอความกรุณาช่วยอธิบายให้ผมฟังหน่อยว่า จริงๆแล้ว ชีวิตคนเรา มันต้องการอะไรกันแน่ ระหว่าง "คู่รัก" หรือ "คู่นอน"

  ปล. พื้นฐานของผมเป็นคนที่คบกับผู้หญิงเยอะๆมาตั้งแต่เรียนมัธยมแล้วนะครับ จะเลิกมีแฟนเยอะก็ตอนที่มีครอบครัวแล้ว เพราะนั่นคือความฝันสูงสุดที่อยากมี และเป็นคนรักครอบครัวมาก จนวันนี้ผมกลับไปใช้ชีวิตแบบเก่าอีกแล้วครับ

  รบกวนวิเคราะห์ให้ด้วยนะครับ ขอบคุณอย่างสูง

  จากคุณ : Mc. - [ 3 ธ.ค. 46 10:02:42 A:202.57.190.2 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม